GIỚI THIỆU CỰC TÂY A page authority CHẢI

A page authority Chải là vấn đề cực tây của Tổ quốc, đó là ngã bố biên giới 3 nước Việt Nam, Trung Quốc, Lào. A page authority Chải trong giờ Hà Nhì có nghĩa là vùng đất bằng phẳng, rộng lớn lớn.Nơi được ca tụng “1 bé gà gáy cả 3 nước phần đa nghe”,tập trung đa phần người dân tộc Hà nhì và một trong những dân tộc thiểu số khác.

Bạn đang xem: Một con gà gáy ba nước đều nghe

Công trình con đường tuần tra biên cương (A page authority Chải - Tả Long San, con đường nhánh trường đoản cú Km5+900 lên mốc giao điểm đường giáp ranh biên giới giới tía nước việt nam - Lào - Trungdo Bộ chỉ huy BĐBP thức giấc Điện Biên cai quản đầu tư với tổng chiều nhiều năm 8,9kmgồm:

Đường bê tông dài4,36km theo tiêu chuẩn đường tuần tra biên giới.Đường quốc bộ dài 3,6km
Bậc lên mốc nhiều năm 0,94km làm bằng đá granit rộng rộng 1,5m bao gồm 29 chiếu nghỉ và 541 bậc

Ngày xưa,A page authority Chải được mệnh danhlà "Trường Sa trên đất liền". Điều kiện chuyên chở rất cạnh tranh khăn, từtrung trung tâm tỉnh Điện Biên lên A page authority Chải chỉ có cách đi bộ, người mạnh bạo cũng đi mất 10 ngày. Trước kia các bản người Mông, tín đồ Hà nhị dọc đường đổi thay chỗ trú chân không còn xa lạ của lính Biên phòng.

NHỮNG HOẠT ĐỘNG OUTDOOR lúc CHINH PHỤC CỰC TÂY A pa CHẢI

1. Du ngoạn Xe Máy

2. Ngắm Ruộng Bậc Thang

3. Đi cỗ trekking cột mốc biên giới ba nước Việt - Lào - Trung

4. Thăm bạn dạng làng fan Hà Nhì

CHINH PHỤC CỰC TÂYA pa CHẢI VÀO THỜI GIAN NÀO


Chinh phục cực Tây
A pa Chải bạn nên tránh mùa mưa, thời điểm từ tháng 11 cho tháng 4 năm tiếp theo là khoảng thời hạn lí tưởng độc nhất vô nhị bởi đấy là mùa khô đường đi khô ráo thuận tiện cho câu hỏi leo núi, kiêng sạt lở.
Đi tháng 3vào mùa hoa Ban nở.Tháng 9 mùa lúa chínkết phù hợp với cung Mù Cang Chải tuyệt Y Tý.Mùahoa mận thì mon 11.Mùa hoa Dã Quỳ thì tháng 12, cũng chính là dịp Tết tín đồ Hà nhì.Nếu đi hoa Mơ và hòn đảo hoa đào thì mon 1, mùa này tây bắc đẹp, người Mông và một số dân tộc thường gọi là mùa may áo mới. Chúng ta ngồi thêu ở bên hiên nhà, nghỉ ngơi vệ mặt đường khá phổ biến...

ĐƯỜNG ĐẾN CỰC TÂYA page authority CHẢI

Có thể đến A page authority Chải bởi 2 con đường:

Từ hà thành lên
Điện Biên (gần 500km) rồi đi tiếp qua Mường Nhé, cho tới Sín Thầu
Từ hà thành lên Lai Châu và rẽ về Mường tiểu hoặc Mường nhé và tới Sín Thầu.

Tổng cả nhị quãng đường gần như khoảng700-750km. Đường tiếng trải nhựa cùng ko qua cạnh tranh đi, xe pháo khách nệm nằm tiếng chạy thằng từ thủ đô hà nội tới tận Mường nhé, 17h chiều phát xuất thì 10h sáng sau tới nơi. Đi thêm 50km nữa là cho tới Sín Thầu. Từ Sìn Thầu cho đồn Biên phòng A pa Chải nay tương đối dễ đi. Quảng cảnh bên đường với gần như ruộng bậc thang mây trôi lững lờ rất đẹp.

*

Bạn cũng rất có thể lựa chọn phương án đi máy cất cánh từ
Hà nội lên
Điện biên, chỉ mất 1h đồng hồ. Mặc dù nhiên, vé máy bay chặng tp hà nội - Điện Biên cũng tương đối đắt.

ĂN Ở TẠI CỰC TÂY A pa CHẢI

Muốn lên cột mốc số 0, quy định yêu cầu là phải xin phép đồn biên chống A page authority Chải, sẽcó chiến sĩ dẫn đường mang lại đoàn. Đoàn của bạn cũng có thể ngủ qua đêm ngay trên Đồn. Ở Đồn biên phòng có dãy bên khách dành riêng để đón tiếp các đoàn siêu chu đáo. Bao phủ đồn có khá nhiều hoa dã quỳ, vào mùa hoa nở khôn xiết đẹp.

*

Đồn biên phòng tất cả 3 chống khép kín, từng phòng 4 giường đơn, ấm áp. Dường như còn bao gồm khunhà sàn hoàn toàn có thể đón tiếp được các đoàn đông người. Đoàn của bạn sẽ ăn tối tại khu đơn vị sàn.

Buổi sáng, các bạn sẽ được đánh thức từ 5-5h30 sáng sủa với những âm thanh của kẻng báo thức vang vang lay cồn cả đồn biên phòng bước đầu ngày mới.Đồ ăn cũng do các chiến sỹ trong đơn vị nấu, ăn ít tiền hay nhiều tiền là do bạn, tất yếu ở bên trên này thịt thà ko thể phải chăng như dưới xuôi. Kê đồi, lợn bạn dạng là đặc sản nổi tiếng nơi đây.Lợn ở chỗ này nuôi cả năm cũng mới có hơn 10kg. Gà chạy quanh đồi nên chắc chắn rằng ngon hơn hẳn gà công nghiệp bên dưới xuôi.Các chiến sỹ biên chống cũng khéo tay, chế biển nhiều món, ăn ngon tuyệt, cho mỡ cũng sần sật, sần sật, thơm và ngọt mồm nữa chứ, kết hợp với chấm chẳm chéo cánh tý cay cay với lá rau xanh rừng trong ko khí ấm áp cùng anh, chị em anh em thì còn điều gì tuyệt hơn.

HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC CỘT MỐC CỰC TÂYA pa CHẢI


Trước kia, mặt đường từ đồn biên phòng lên cột mốc phải vượt núi băng rừng,mất một ngày để đi với về. Giờ đồng hồ từ đồn biên phòng cả đi cùng về mất 3-5h tuỳ tốc độ.
Bạn phải làm thủ tục xin phép lính biên phòng, chỉ việc xuất trình chứng tỏ nhân dân, báo cáo với bộ đội biên phòng. Các chiến sĩ biên phòng đã làm trọng trách "hướng dẫn viên du lịch" cùng đảm bảo an toàn cho khác nước ngoài trong suốt hành trình.Đoạn đường bên ngoài xe ô tô vào được nhưng hiện tất cả vài đoạn đường đất, rất có thể do xe cộ thi công dịch chuyển nên tạo những chỗ hõm sâu vì chưng vậy chỉ xe gầm cao và đặc biệt quan trọng xe 2 mong sẽ yên tâm đi vào. Trường hợp lỡ đi xe pháo 4 chỗ chúng ta có thể thuê xe gầm cao nhờ mặt đồn biên phòng.Bạn sẽ được những anh quân nhân biên phòng sắp xếp xe bán tải để lấy bạn khởi hành từđồn biên chống A page authority Chải.

Cực Tây của vn là cột mốc số 0, ngã bố biên giới giữa nước ta – trung hoa – Lào. Điểm cực Tây ở phiên bản A page authority Chải thuộc làng Sín Thầu – huyện Mường Nhé – thức giấc Điện Biên. Mọi người vẫn gọi đây đó là nơi một nhỏ gà gáy cả ba nước cùng nghe tiếng.

*
Cột mốc số 0, điểm cực tây ngã bố biên giới nước ta - Lào - Trung Quốc.

Cung đường chinh phục cực tây A pa Chải bước đầu từ thành phố Lai Châu là một trong hành trình độc đáo khi qua những phần đường rợp hoa dại, duy nhất là dã quỳ đá quý óng ngày đông giá.

*
Hoa dã quỳ ở ven mặt đường qua Phong Thổ.

Núi rừng Lai Châu hùng vĩ, tráng lệ và trang nghiêm nhưng vô cùng thơ mộng, lãng mạn. đông đảo cung con đường tuy gian khổ nhưng đem lại cảm hứng thích thú, say đắm khi may mắn chạm mặt được phút chốc hoàng hôn rực lửa, bừng lên mỹ miều trên miền tô cước hoang vu.

*
Hoàng hôn dốc trên cung mặt đường từ page authority Tần đi Mường Tè.
*

Đi dọc bờ sông Đà là một trong trải nghiệm nặng nề quên, đắm mình trong không khí bình yên, nguyên sơ. Sát 100 km từ thị trấn Mường tè tới Pắc Ma, bạn sẽ được ngắm nhìn dòng sông xanh thẳm trên phần đa núi đồi cao vút, tráng lệ.

*
Một đoạn bên bờ sông Đà trường đoản cú Mường tè sang Pắc Ma.
*
Biển mây chú ý từ bạn dạng Tà Tổng.
*
Thượng nguồn sông Đà.

Hành trình chinh phục mốc số 0, cực Tây A pa Chải buộc phải qua đồn biên phòng 317 – đồn biên chống A page authority Chải. Bởi đấy là vùng biên cương nên bạn phải qua sự chất vấn rất nghiêm ngặt. Bạn cần phải kèm kẹp mang theo giấy tờ tùy thân, trình báo ngơi nghỉ đồn biên phòng, rồi chỉ huy đồn sẽ cho một chiến sĩ dẫn nhóm của công ty lên mốc số 0.

*
Đồn biên phòng A pa Chải, điểm trình báo chờ đồng chí dẫn đường lên mốc số 0.

Từ đồn biên phòng A pa Chải lên mốc tam giác số 0 các bạn phải qua chặng đường gần 10 km.

*

.

*
*
Những phần đường dốc trơn tuột trượt từ chân núi Khoan La San lên mốc số 0.

Cột mốc số 0 là cốt mốc hình tam giác khắc ghi ngã ba biên giới của bố nước việt nam – Lào – Trung Quốc, mỗi mặt được đánh dấu bằng một vật dụng tiếng tương ứng. Mốc này nằm trong đỉnh núi Khoan La San, được xây dựng bằng đá điêu khắc hoa cương. Hiện nay, đoạn đường sau cùng được phát hành thành vài ba trăm bậc đá tam cấp cho nên di chuyển lên mốc 0 tương đối dễ.

*
Chinh phục thành công mốc 0.

Chinh phục cực Tây A pa Chải là 1 trong những hành trình thú vị. Một chuyến đi chinh phục cực tây kết phù hợp với những cung đường miền núi cao đại ngàn tây-bắc hoang vu, xa ngái, hùng vĩ nhưng rất đỗi thơ mộng, lãng mạn, ảo huyền sẽ là 1 trong những trải nghiệm kỷ niệm về những nét đẹp rất đặc trưng của vùng biên ải, nơi tận thuộc Tổ quốc thân yêu./.

Xem thêm: Cách Chat Khi Đang Trong Trận Lol, Cách Chat Trong Liên Minh Huyền Thoại, Lol


(VOV5) -Quan hệ thiết yếu trị, tài chính giữa nước ta với Brazil, Peru, Bolivia, Surinam với Guyana được tăng tốc rõ rệt giữa những năm qua.