Công chúa út vẫn còn đấy phải chờ 1 năm nữa. Chiều chiều, lúc sáu cô chị cho rủ phụ nữ tới nghĩa địa tàu đắm, phái nữ đã trường đoản cú chối. Nàng không hiểu biết nhiều sao những chị lại lập cập chán cảnh vật cùng bề mặt đất. Với bọn họ bây giờ, ko có nơi nào đẹp bởi khung cảnh bên dưới thủy cung. Riêng nàng, phái nữ vẫn thấy yêu cuộc đời và những người trên kia, tuy vậy chỉ bắt đầu nghe nhắc về họ.

Bạn đang xem: The Little Mermaid 2: Return To The Sea

Cuối cùng, ngày nàng ước ao chờ đã và đang đến. Hoàng Thái Hậu đích thân trang điểm mang lại cô cháu yêu. Bà team lên đầu nữ giới một cái mũ miện dát đá quý cùng lệnh mang lại tám nam nhi ngọc cặp vào đuôi nàng. Công chúa nhức quá, kêu lên. Thực chất nàng thích những cái vòng bởi vỏ ốc hơn, nhưng mà thấy ánh nhìn nghiêm tương khắc của Hoàng Thái Hậu, cô gái lại không đủ can đảm trái lệnh bà.

Nàng chào bà:

– cháu đi đây.

Rồi lao mình lên khía cạnh nước. Mặt biển khơi phang lặng. Trời không trăng nhưng lại đầy sao lấp lánh lung linh y tựa như các gì nữ giới đã hình dung khi nghe tới lời kể của những chị.

Phía xa, phụ nữ thấy một nhỏ tàu sáng ánh đèn sáng và có tiếng đàn hát trầm bổng. Bạn nữ bơi về phía bé tàu. Đó là một con tàu mập với hàng ngàn ngọn đèn lồng sáng sủa trưng. Bên trên tàu có tương đối nhiều người đang lũ hát khiêu vũ múa. Một đại trượng phu trai trạc tuổi nàng ăn mặc rất đẹp, trên đầu đội một loại mũ miện khôn xiết giống bức tượng phật đá trong chống nàng.

Đó là một trong hoàng tử. Lúc này là ngày hội mừng sinh nhật của chàng. Hàng nghìn pháo hoa bay vụt lên không trung.

Mặt biển rực sáng như ban ngày khiến cho nàng tiên cá vội lặn xuống nước. Khi nhô đầu lên, bạn nữ thấy bao gồm bông đỏ rực như 1 quả mong lửa vừa quay tít vừa vung ra bao quanh những đốm sáng sủa chói, khác hoàn toàn thứ ánh nắng trắng xanh lấn tinh dưới biển; tất cả bông bay vút lên bầu trời với phần đông tiếng rít dài, rồi toé ra như 1 đoá hoa lớn, khiến nàng tưởng như tất cả sao trên trời vẫn rơi xuống đầu mình. Phần đa hình hình ảnh đó lại phản bội chiếu xuống mặt hải dương trong vắt cần như có một trời sao nữa từ đáy đại dương ngoi lên.

Trong ánh sáng bùng cháy rực rỡ và trong giờ đồng hồ nhạc vang lừng, người vợ Tiên Cá thấy hoàng tử new đẹp làm cho sao. đấng mày râu tươi cười cợt giơ tay về phía phần nhiều người. Khi chàng quay về phía công chúa, chị em có cảm hứng như chàng đã nhận thức thấy mình.

Đã khuya, cuộc vui kết thúc. Tất cả đã yên ổn ắng, chỉ còn tiếng thở của biển đêm. Bên trên thuyền, đèn nến sẽ tắt ngay sát hết. Thiếu nữ Tiên Cá vẫn ngồi bên trên sóng, xem qua cửa sổ làm việc mạn thuyền vào khoang hoàng tử ngủ.

Gió đột nổi lên, mây đen kéo cho rất nhanh bít khuất cả trời sao, sóng cứ lớn lên mãi. Sấm chớp đầy trời và một cơn phong ba kinh khủng ập tới. Chiếc thuyền bị chuyển lên đỉnh ngọn sóng cao như trái núi cheo leo, rồi lại bị kéo xuống chân sóng như lao xuống một vực thẳm đen ngòm.

Nàng Tiên Cá thấy cảnh tượng ấy lại vui thích. Nữ ca vang tiếng hát như thử thách bão giông. Công chúa bất chợt nghĩ ra lúc này là ngày hoàng hậu, bà bầu nàng mất nên phụ thân nàng, vua Thuỷ Te thường nổi cơn tức giận bất thường. Một ngọn sóng hung tợn chồm cho đập vỡ lẽ tan nhỏ thuyền, làm hầu như con người trên đó chới với trong nước rồi chìm nghỉm xuống biển. Nữ nhớ ra là con người không sinh sống được bên dưới nước. Xuống đến đất nước của vua Thuỷ Te, họ chỉ với là các cái xác lạnh lẽo ngắt.

Nàng vội vàng nhào mang đến tìm kiếm hoàng tử, khoác cho những mảnh đổ vỡ của con thuyền đang bị sóng cuốn có thể giết chết nàng bất cứ lúc nào. Hoàng tử đã ngoi ngóp vào sóng gió, phái mạnh đã mát sức và bắt đầu chìm. Nữ vội bao bọc lấy hoàng tử, nâng đầu đại trượng phu lên trên mặt nước cùng cố tập bơi thoát ra xa khỏi rất nhiều mảnh gỗ gãy vỡ. Hồi lâu thấm mệt, nữ giới phó mặc cho sóng cuốn.

Khi bình minh toả sáng sủa thì cơn bão cũng tan. Xung quanh nước chẳng còn dấu dấu gì của phi thuyền nữa. Trước mặt nàng Tiên Cá là khu đất liền. Một rặng núi chạy gần cạnh bên tới bờ biển. Bên dưới chân núi, ven cánh rừng xanh lè là một ngôi nhà màu trắng có tháp cao, từ kia tiếng chuông đổ hồi vọng tới.

Trong vòng tay Nàng Tiên Cá, hoàng tử không cử động với hai con mắt nhắm nghiền. Nữ hôn lên trán chàng, thấy đã lạnh toát tựa như những lần hôn pho tượng đá, không thể cái hơi ấm của con người đêm trước.

Nàng dìu hoàng tử về phía ngôi nhà, đặt nam nhi lên bến bãi cát mịn, cẩn thận để đầu cánh mày râu lên cao, rồi tập bơi ra nấp sau một tảng đá, rước rong biển phủ lên đầu cùng trước ngực.

Từ phía ngôi nhà bao gồm một thanh nữ áo đen, đầu nhóm khăn màu trắng đi tới. Cô đơ mình khi thấy được hoàng tử. Vừa lúc hoàng tử rên lên khe khẽ. Cô ngồi xuống nâng đầu hoàng tử lên với một thời gian sau thì đàn ông hồi tỉnh hẳn.

Một đoàn đàn bà chạy đến, chúng ta xúm nhau dìu hoàng tử đi. Công chúa út thấy chàng ráng mỉm cười cợt với tất cả các cô gái. đàn bà hơi bi đát vì chỉ riêng mình là không được chàng bộ quà tặng kèm theo cho một nụ cười nào. Nàng âm thầm lặn xuống tập bơi về địa điểm thủy cung.

Nhiều ngày sau, công chúa út ít lại bơi đến khu vực đã chia ly với hoàng tử. Thanh nữ thấy lại các thiếu phụ áo đen khăn quấn đầu trắng những lần tuy vậy không lúc nào còn thấy bóng hình hoàng tử. Chiều đến bạn nữ trở về, lòng càng bi thiết hơn.

Khi biết chuyện của nàng, công chúa thứ tía và công chúa thứ bốn bảo em:

– bầy chị biết thành tháp của hoàng tử, các chị đã dẫn em cho đó.

Sớm hôm sau, bảy chị em nối đuôi nhau bơi lên phương diện biển, mang đến cửa một dòng sông lớn, những cô bơi lội ngược mẫu rồi rẽ vào sông đào cho chân lâu đài nơi hoàng tử ở.

Lâu đài nhìn phía bên ngoài tuy không lung linh như thủy cung cơ mà lại khôn xiết bề thế, có khá nhiều tháp cao với các cửa tròn vuông, một chiếc cầu thang bằng đá điêu khắc cẩm thạch chạy xuống tận mép nước của nhỏ sông.

Trong khu vườn của lâu đài có rất nhiều loại cây xanh lạ mắt nở đầy hoa và rất nhiều bức tượng bằng đá điêu khắc trắng khổng lồ bằng fan thật. Những cô chị chỉ cho nhau xem một tượng phật giống giống hệt như pho tượng trong phòng cô em.

Khi đã biết nơi ở của hoàng tử, công chúa út ít còn một mình trở lại đấy các lần vào các buổi chiều và phần đông đêm có trăng, vì những thời điểm đó chị em hay được trông thấy chàng.

Những chiều tối khi hoàng tử lững thững bờ sông đào với con chó trắng lông xù khổng lồ như một con sư tử theo sau; các đêm trăng sáng, ngồi trầm ngâm trên ghế đá trong vườn cửa thượng uyển, con trai vẫn tưởng là chỉ tất cả một mình, như thế nào hay cơ hội đó người vợ Tiên Cá hay nhô hẳn đầu lên xung quanh nước hoặc ngồi yên ổn ưên bệ bậc thang bằng đá tạc cẩm thạch ngay cạnh mép nước nhằm ngắm chàng.

Qua đầy đủ lần ấy, nữ giới Tiên Cá biết được nhiều hoạt động vui chơi của con tín đồ ở 2 bên bờ các con sông. Thiếu phụ ngày càng mếm mộ con người và ước ao được cùng sống cùng với họ. Nghĩ về tới dòng đêm giông bão, được ôm ghì đầu hoàng tử vào ngực, con gái lại mỉm mỉm cười hạnh phúc.

Nhưng nữ cũng có tương đối nhiều điều chưa chắc chắn về con bạn như: Neu không xẩy ra chết mát thì họ rất có thể sống được bao lâu? bên trên họ còn có một tầng nữa không?… chị em đem những thắc mắc đó hỏi Hoàng Thái Hậu.

Thái Hậu bảo:

– Neu chúng ta không bị tiêu diệt vì ốm đau, tai nạn đáng tiếc thì rồi cũng bị tiêu diệt già như bọn chúng ta, nhưng lại đời sinh sống của họ ngắn lại hơn của bọn họ nhiều. Gồm điều lúc lìa đời, bọn chúng ta biến thành bọt sóng với tan vào đại dương, còn họ lại có một linh hồn bất tử. Phần đa người giỏi thì linh hồn được bay lên tầng trên call là thượng giới xuất xắc thiên đàng, hoặc hoàn toàn có thể được quay trở về làm bạn trong một kiếp khác.

Nàng Tiên Cá đau đớn hỏi bà mình:

– Sao họ lại không tồn tại một vong linh bất diệt. Cháu sẵn sàng chuẩn bị hi sinh cả cuộc sống dài của chính mình để được thiết kế người.

Thái Hậu chú ý cô cháu với cặp đôi mắt bao dung và bảo:

– mong mỏi thế thì cháu đề nghị được một quý ông trai của loài người yêu thương. Chàng đề nghị yêu con cháu hơn tất cả các người thân trong gia đình của chàng. Và lúc một đức thân phụ đặt tay cháu vào tay cánh mày râu thì vong linh của đại trượng phu sẽ truyền qua cháu. Bao gồm lúc đó, cháu sẽ sở hữu được một vong linh bất tử. Nhưng điều đó chẳng lúc nào có thể xảy ra, vì cái đuôi mà chúng ta cho là xinh tươi thì con người lại kinh tởm nó. Chúng ta chỉ quen thuộc với song chân của họ thôi.

Nàng Tiên Cá hỏi ngay:

– Thế gồm cách nào biến đổi cái đuôi thành song chân?

– bao gồm chứ! ngơi nghỉ Vực Nước Xoáy… Hoàng Thái Hậu bỗng dừng lại không nói nữa. Cô gái Tiên Cá nạm hỏi thêm, bà liền gạt đi.

– Đấy là nơi cháu không bao giờ được phép léo hánh đến.

Sau những ngày dò hỏi, nàng Tiên Cá biết được Vực Nước Xoáy nhưng Hoàng Thái Hậu nói tới là chỗ ở của một bà phù thuỷ già, nửa thân bên trên của bà cũng tương tự người tuy vậy phần dưới chưa phải là loại đuôi cá mà lại là các chiếc vòi dài bao gồm giác bám như của loài bạch tuộc.

Dưới thủy cung này, tuyệt nhất chỉ tất cả bà là chế được bài thuốc biến chiếc đuôi cá thành song chân bé người, tuy vậy bà chẳng cho không ai cái gì bao giờ. Hơn nữa, phần đa kẻ liều lĩnh có khi cần trả giá bởi chính sinh mạng của bản thân trước lúc đến được chiếc động của bà. Điều này khiến cho Nàng Tiên Cá tất cả phần e ngại, người vợ cố xua hình ảnh con băng thông đến Vực Nước Xoáy thoát khỏi đầu mình.

Đe kéo em gái ra khỏi nỗi u sầu, đêm nào những cô chị cũng lôi thiếu phụ út tới phòng dancing của hoàng cung. Trong gian phòng rộng lớn long lanh chan hoà ánh nắng xanh lam nhưng không một vị nhà vua nào cùng bề mặt đất gồm được, phần nhiều điệu múa hoàn hảo nhất của vũ đoàn cung đình Cá Thần Tiên, các pha đấu võ gay cấn giữa võ sư ngự lâm Bạch Tuộc và cao thủ giang hồ nước Cá Đuối cùng đầy đủ màn ảo thuật li kì độc nhất do thuật ảo gia số một thủy cung Hải Mã biểu đạt chẳng làm công chúa út ít vui lên được bao nhiêu. Nữ giới tìm giải pháp lẩn tránh những cuộc vui.

Xem thêm:

Rồi mang đến một ngày, nỗi nhớ ý muốn vị hoàng tử trẻ tuổi, lòng khát khao bao gồm một linh hồn bạt mạng đã chiến thắng được phần đông sợ hãi. Nàng Tiên Cá bơi lội đến Vực Nước Xoáy.