(Nguyen
Duc
Hanh.net) -Dưới đây là những mẫu chuyện vui về việchiểu lầm do nhắn tin không dấuđược mình sưu tầm trên mạng. Mong rằng sẽ mang đến cho các bạn nhiều tiếng cười sau thời gian làm việc căng thẳng, mệt nhọc.

Bạn đang xem: Tình huống hài hước khi nhắn tin tiếng việt không dấu


*

Để các bạn không phải mất thời gian lật trang, mình sẽ tổng hợp luôn trong một bài viết này. Khi có mẫu chuyện vui mới trong cùng chủ đề, mình sẽ update phía dưới bài viết nhé!^^
Mẹ lật đật tìm chiếc điện thoại nhắn tin cho con gái
:"May dang o dau?"Con gái nhắn lại: "Con di cho!"Mẹ: "Tao hoi may dang o dau?"Con gái: "Di cho di cho, con di cho!"Mẹ: "Do thu mat day, may dam chui tao con di cho a?"Hóa ra cô con gái nhắn: "Con đi chợ" nhưng vì không dấu nên bị hiểu nhầm.
Ở nhà buồn cô gái nhắn tin cho bạn trai đến chơi
, khổ nỗi điện thoại không có tiếng Việt có dấu. "Anh oi! ba ma em khong co nha, em dang coi quan, den ngay di anh, muon lam roi. Tien the mua bao moi nhe, o nha toan la bao cu… ma thoi khong can mua bao dau, em vua mat kinh roi, khong nhin duoc nua anh oi, den ngay di… muon lam rồi". Dịch ra là: "Anh ơi! ba má em không có nhà, em đang coi quán, đến ngay đi anh, muộn lắm rồi. Tiện thể mua báo mới nhé, ở nhà toàn báo cũ... Mà thôi không cần mua báo đâu, em vừa mất kính rồi, không nhìn được nữa anh ơi, đến ngay đi... muộn lắm rồi"
Cô giáo Tổng phụ trách Đội ở trường tiểu học nọ
nhận được một loạt lời trách móc sau khi gửi tin nhắn đi. Nguyên do là cô gửi tin nhắn cho mọi người đến dự đại hội Cháu ngoan Bác Hồ với nội dung: "Em dang o truong, moi anh den du" (Em đang ở trường, mời anh đến dự).
Ông bố đi công tác xa lâu ngày nhận được tin nhắn của con:
"Bo ve ngay, me dang om 1 thang nam tren giuong!"Không kịp nhắn tin lại, ông bố bắt xe tức tốc về sau khi nhận tin nhắn. Về đến nhà ông hầm hầm bước vào và hỏi thằng con.- Đâu thằng nào, có thật không?- ?????
Hoá ra con nhắn tin cho bố: Mẹ ốm 1 tháng nằm trên giường, bố về ngay.
Mùa mưa bão, chủ tịch xã lên huyện họp
. Đang họp nhận được tin nhắn "Ve gap vo de".Ông cứ tưởng vỡ đê nên vội bỏ dở cả cuộc họp lẫn bữa liên hoan ê chề rượu thịt. Về nhà mới biết là vợ đẻ nên nổi quạu: "Đẻ với đái, mất toi cả bữa rượu".
Hai vợ chồng giận nhau cả ngày không nói với nhau câu nào
, tối vợ làm cơm xong nhắn tin cho chồng "Co ve an com khong con cho?"Chồng đọc tin nhắn xong tức quá nghĩ đang giận nhau nên chửi mình, chờ hết việc về nhà mặt hầm hầm gọi vợ lên phòng hỏi:- Cô nhắn tin gì cho tôi!Cô vợ thanh minh:- Thì em hỏi anh xem có về ăn cơm không còn chờ.
Cô giáo nhắn tin cho sinh viên
: "Em nho gui dung tien do nhe".Cậu sinh viên hốt hoảng gọi điện lại: "Cô ơi, nhưng em là sinh viên lấy đâu ra tiền đô, cô lấy tiền Việt giúp em nhé.".Hóa ra cô giáo nhắc cậu ta nộp báo cáo thực tập cho đúng tiến độ.
·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~"~"~~www.Nguyen
Duc
Hanh.net~~"~"~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·
Cô gái nhắn tin than thở với người yêu
: "Em với mẹ vừa to tiếng với nhau, bực mình quá".Chàng trai vội nhắn lại: "Cai lon gi the?"Cô gái tức tối nhắn lại: "Sao anh lại nhắn tin mất lịch sự thế?"Chàng trai giật mình giải thích: "Anh vội quá, ghi không dấu, ý anh là cãi lộn gì thế"
·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~"~"~~www.Nguyen
Duc
Hanh.net~~"~"~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·
Chàng trai mới quen một cô gái
và đang trong giai đoạn tìm hiểu nhau. Một hôm anh ta đến nhà cô gái để rủ cô đi chơi nhưng cô không có nhà.Anh liền nhắn tin cho cô: "Em đang làm gì thế, anh đến nhà nhưng em không có nhà".Và anh chàng hầm hầm đi về và thề sẽ coi như không bao giờ biết cô khi nhận được tin nhắn của cô: "Em dang di lam ca ve".Hóa ra cô gái nhắn: "Em đang đi làm ca về", nhưng vì không dấu thành ra chàng trai đã hiểu lầm sang ý khác.
·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~"~"~~www.Nguyen
Duc
Hanh.net~~"~"~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·
Mẹ nhắn tin cho con trai:
"Di lam ve mua cho me 5 hop thuoc moc long nhe".Con trai bức xúc gắt lên trong điện thoại:- Mẹ mua thuốc mọc lông làm gì?
Bà mẹ mắng lại:- Tao bảo mày mua thuốc Mộc Long của nam dược Bảo Long chứ mua thuốc mọc lông làm gì, đồ ngu!

SMS không dấu gây hiểu lầm

Chàng trai và cô gái tán tỉnh nhau trên điện thoại
, tin qua tin lại cô gái nhắn rằng: "Anh to cao dep trai như vay thi co nao cha me".Chàng trai nhắn lại: "Em qua khen, anh cung binh thuong thoi".Nhưng khi nhận được tin nhắn tiếp theo của cô gái thì chàng bàng hoàng: "Em noi that ma, cu to nhu anh thi em nao cha thich".Thực ra cô nàng muốn nói: Em nói thật mà, cứ to như anh thì em nào chả thích.
·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~"~"~~www.Nguyen
Duc
Hanh.net~~"~"~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·
Con nào?
·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~"~"~~www.Nguyen
Duc
Hanh.net~~"~"~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·
Hai người đang chat qua mạng với nhau
, cô gái đùa hơi quá và không thấy phía bên kia trả lời lại. Một lúc sau chàng trai chát lại: "Co dien roi".Cô gái tức quá hỏi lại: "Anh dám nói tôi thế hả?"Chàng trai ngỡ ngàng một lúc và trả lời lại: "Ben anh vua mat dien gio moi co".Hóa ra chàng trai thông báo: "Có điện rồi" nhưng cô gái lại tưởng chàng trai mắng: "Cô điên rồi" cho hành động đùa hơi quá của mình.
·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~"~"~~www.Nguyen
Duc
Hanh.net~~"~"~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·
Vợ nhắn tin cho chồng mách tội con vì nó hư
. Chồng nhắn tin lại: "Em la con di"Vợ nhận được tin nhắn, tức giận, gọi lại ngay cho chồng:- Sao anh lại có thể nói về tôi bằng những lời lẽ như thế?
Chồng vội vàng phân bua:- Anh bảo là em la con đi, kể tội con với anh làm gì.
·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~"~"~~www.Nguyen
Duc
Hanh.net~~"~"~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·
Có anh thường bị bà xã cằn nhằn mỗi khi bạn bè rủ rê
, nên luôn dặn bạn bè muốn rủ đi nhậu cũng phải nhắn tin là mời đi họp.Một hôm, có anh tên là Giáo, muốn mời bạn về nhà nhậu nên đã nhắn tin: "Ve nha giao hop gap!"
*
Báo hại anh kia phải giải thích mãi bà xã mới chịu tin.
·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~"~"~~www.Nguyen
Duc
Hanh.net~~"~"~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·
Chồng ở nhà bần thần nửa muốn đi nửa không
vì bạn bè rủ đi nhậu nhưng không có tiền, chợt điện thoại có tin nhắn: "den hai trieu".Cô vợ đa nghi liền cầm lấy điện thoại đọc và nói:- Để ý nãy giờ biết ngay là có chuyện. Anh léng phéng với ai mà để người ta bắt đền hai triệu?
Hóa ra là cuộc hẹn đến quán nhậu đường Hải Triều ở quận 1.
·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~"~"~~www.Nguyen
Duc
Hanh.net~~"~"~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·
Vợ ra khỏi nhà từ sớm ngày Quốc Khánh
, nhìn quanh phố thấy cờ hoa rợp trời chợt nhớ ra bèn rút điện thoại nhắn tin cho chồng: "Anh treo co len di?"Chồng đang ngồi cùng anh vợ, đọc xong tin nhắn giật mình chìa điện thoại ra truớc mặt anh ngơ ngác:- Vợ em nó tức em cái gì mà bắt em treo cổ hả anh?
Thì ra, nàng bảo: "Anh treo cờ lên đi?" nhưng vì không dấu nên chồng khi đọc đã hiểu nhầm.
·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~"~"~~www.Nguyen
Duc
Hanh.net~~"~"~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·
Có một sinh viên chân không dài như người mẫu
nên bạn bè hay bảo em đi lại cứ lon ta lon ton. Dần quen, em lấy nick của mình là tieuthulonton.Một hôm sau cuộc gặp gỡ, em cho người bạn số điện thoại để dễ liên lạc hơn. Đến lúc em hỏi lại:- Anh lưu số của em chưa?- Rồi. Anh lưu số và nick của em rồi.- Cho em xem nào. Em xem xong quay lưng bỏ về sau khi cho anh chàng một cái tát vào mặt.Anh chàng cay đắng kiểm tra lại điện thoại. Hóa ra cái điện thoại Trung Quốc, chỉ lưu được tối đa 12 ký tự và vì không dấu khiến em hiểu nhầm.
·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~"~"~~www.Nguyen
Duc
Hanh.net~~"~"~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·
Ở cơ quan nọ mọi người hay chơi game online
. Một hôm bị mất điện nên không có mạng , vì thế anh chàng về phòng tập thể cơ quan nghỉ. Khi có điện rồi và mạng Internet, một anh ở trên cơ quan nhắn tin cho anh kia là "co mang roi".Chẳng may chị vợ anh này đọc được tin nhắn của chồng, nghĩ là chồng mình đang cặp bồ bịch bên ngoài và tình địch đã có bầu, lập tức nổi máu ghen lên và gia đình mâu thuẫn (chẳng là anh chị này đang có 2 cô con gái).

Truyện cười hiểu lầm vì nhắn tin không dấu

Cặp tình nhân đang yêu nhau nhưng hai người đều ở rất xa nhau
. Một hôm người con gái nhắn tin cho chàng trai và hỏi: "a dang lam gi the?"Chàng trai trả lời: "a dang o cua phong tam mat xa noi dang co e iu"Cô gái đọc tin nhắn giận quá, nhắn tin lại: "a that la qua dang!", rồi sau đó tắt máy luôn.Chàng trai không hiểu chuyện gì xảy ra.Thì ra chàng trai vốn có tâm hồn lãng mạn nên đã nhắn cho cô gái là: "Anh đang ở cửa phóng tầm mắt xa nơi đang có em iu".Quả này, chàng trai này sẽ có một phen lao đao!
·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~"~"~~www.Nguyen
Duc
Hanh.net~~"~"~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·
Đi làm về, bước vào cửa nhìn thấy đôi giày mới mua cả bạc triệu nát tươm
, chị vợ nổi đóa mắng chồng như tát nước.Anh chồng không kịp giải thích liền đi ra ngoài cho vợ bớt giận.Một lúc sau, anh chồng nhắn tin cho vợ: “Do con cho”.Cô vợ càng lồng lộn lên, gọi điện lại cho chồng mắng tiếp.Hóa ra, anh chồng giải thích đôi giày là do con chó cắn nát.
·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~"~"~~www.Nguyen
Duc
Hanh.net~~"~"~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·
Một anh chàng được người yêu gọi điện thoại
đến nhờ chở đi khám sức khoẻ.Đang phân trần với người yêu rằng bận công việc nên không đi được thì điện thoại hết pin. Tối về nhà sạc pin và bật máy lên thì nhận được tin nhắn của người yêu: "Em biet cai thai do cua anh roi".Anh chàng phát hoảng tưởng người yêu mang thai. Vội gọi đến hỏi thì mới hay cô ấy nhắn tin là: "Em biết cái thái độ của anh rồi", bởi vì cô ta hiểu nhầm tưởng anh cố tình tắt máy để không đưa cô đi nên tức giận mà nhắn vậy.
·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~"~"~~www.Nguyen
Duc
Hanh.net~~"~"~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·
Chàng trai gọi cho người yêu
, không thấy nghe máy. Anh hốt hoảng khi nhận được tin nhắn của cô: "Doi em chut, em dang ban dam ben nha thang ban".Anh cảm thấy thất vọng về cô vô cùng. Không ngờ người yêu mình "đang bán dâm".Hóa ra, cô gái nhắn là: "Đợi em chút, em đang bận đám bên nhà thằng bạn".
·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~"~"~~www.Nguyen
Duc
Hanh.net~~"~"~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·
Hai cô bạn rảnh rỗi đang ngồi "buôn dưa lê"
, bỗng một cô như chợt nhớ ra gì đó hỏi: "À, thế anh chàng đẹp trai hôm trước ngồi nói chuyện thế nào rồi?"- Ôi, đừng nhắc đến cái lão thô thiển ấy nữa, tớ giải tán rồi.- Sao, sao lại thô thiển? Tớ trông cũng được đấy chứ.- Đây này, hắn nhắn tin cho tớ thế này mới tức không chứ. Vừa nói cô vừa đưa điện thoại cho bạn xem, thì ra anh bạn nọ nhắn tin là: "Anh nho em qua, suot ngay cu to tuong vi em thoi" làm cô nàng hiểu lầm.
·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~"~"~~www.Nguyen
Duc
Hanh.net~~"~"~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·
Một cô nàng, đang gọi điện nói chuyện với bạn trai
thì ho sặc sụa và tắt máy. Sau đó, cô nhắn lại với chàng: "Em bi nghen".Chàng người yêu liền gọi lại và bảo:- Cô tự mà giải quyết giọt máu đang mang trong người đi nhé.- Anh nói vậy là sao, em bị nghẹn mà.
·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~"~"~~www.Nguyen
Duc
Hanh.net~~"~"~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·
Mẹ nhắn tin con con trai đang chơi ở nhà
, xem bố về chưa: "Cún con của mẹ, bố về chưa?"Con trai nhắn tin lại: "Bo con di. Chua ve"Bà mẹ bực tức khi nhận được tin nhắn, về cho con trai mấy roi vào mông vì tội nói láo.Thực ra con trai nhắn cho mẹ: "Bố còn đi. Chưa về"
·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~"~"~~www.Nguyen
Duc
Hanh.net~~"~"~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·
Sau một hồi cãi vã
anh chồng hậm hực xách cặp đi làm mãi gần trưa nhận được tin nhắn của vợ: "Cho de anh o dau vay?"Bực tức anh gọi về:- Sao cô có thể nặng lời như thế? Dù là cãi nhau thì cô cũng không thể xúc phạm tôi theo cái kiểu bảo chó đẻ ra tôi.Cô vợ liền giải thích:- Sáng giờ dọn dẹp nhà cửa nhưng không thấy tấm ảnh gia đình anh thường để trên bàn làm việc, tưởng anh giận vứt đâu mất nên em mới nhắn tin hỏi chỗ để tấm ảnh đó ở đâu.
·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~"~"~~www.Nguyen
Duc
Hanh.net~~"~"~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·
Cô gái trong lúc ngồi chơi game nhạc nhảy
thì quen với một anh chàng. Trong lúc trò chuyện qua mạng thì anh chàng hỏi: "Ban co hinh o truong khong?"Cô cảm thấy khá bất ngờ và nóng bừng cả mặt:- Cái gì cơ, sao bạn lại có thể đề nghị khiếm nhã như thế?
Hóa ra cô tưởng anh bạn hỏi: "Bạn có hình ở truồng không?", trong khi anh ta chỉ định hỏi để xem ảnh ở trường của cô nàng.
·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~"~"~~www.Nguyen
Duc
Hanh.net~~"~"~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·
Cô nhân viên mới đi công tác ở tỉnh về
thì nhận được tin nhắn sếp bảo check mail, sẵn tiện vào Yahoo, cô nàng để status: "Moi di lam tinh zia, met qua".Thế là bao nhiêu người nhảy vào hỏi tới tấp:- Mày làm tình mà treo status công khai vậy?- Cô bạn thân hỏi.- Vất vả cho em nhỉ? - Một người bạn chọc ghẹo.- Em làm tình với ai, anh rất đau khổ khi em đã lừa dối anh, em làm tan nát trái tim anh. - Người yêu của cô nàng đau khổ, thất vọng.Cô nàng vội vàng giải thích:- Không, không làm tình gì cả, chẳng qua là em mới đi làm ở tỉnh về thôi mà.
·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~"~"~~www.Nguyen
Duc
Hanh.net~~"~"~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·
Cô sinh viên và người yêu học cùng lớp nói chuyện
, đùa giỡn trong giờ học nhưng giáo viên chỉ phát hiện cô gái xầm xì và đã mắng cô gái. Vẫn còn buồn nên tuần sau đó cô nghỉ học.
*
Anh người yêu học cùng lớp không thấy người yêu đến liền nhắn tin: "Sao em khong di hoc".Cô nàng nhắn lại: "Co mang, em so qua, khong muon hoc nua".Anh nguời yêu hoảng hốt: "Co mang hoi nao sao anh khong biet".Cô liền nhắn lại: "Tuan truoc. Anh va em cung lam, nhung chi minh em la co mang".Anh người yêu tỏ ra hiểu biết: "Anh co lam gi dau. Voi lai moi mot tuan sao biet duoc".Cô gái tức giận: "o truong ai cung biet roi, anh con choi a. Co mang truoc lop ai cung thay".Cuối cùng thì anh chàng cũng hiểu ra là mình bị nhầm giữa "có mang" và "cô mắng".
·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~"~"~~www.Nguyen
Duc
Hanh.net~~"~"~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·
Nhìn thấy cô gái online để status
"co mang roi" bạn bè, người thân thi nhau vào hỏi.Cô bạn thân hỏi: "Mày và ông ấy ăn cơm trước kẻng rồi à?"Bạn trai cho rằng: "Sao mà có được em, lần nào anh cũng mua thuốc cho em mà".Chị gái thì nhắn: "Phen này về nhà liệu hồn với bố".Cô gái vội vàng giải thích: "Mọi người đang nghĩ gì vậy, phòng trọ mất mạng ba ngày nay rồi, hôm nay mới có nên em để status "có mạng rồi" thôi mà".
·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~"~"~~www.Nguyen
Duc
Hanh.net~~"~"~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·
Nhân ngày lễ tình nhân, chàng nhắn cho nàng
: "Anh rat nho em, tang em hai cai hon dai".Đọc xong, cô nàng nổi giận đùng đùng, gọi điện để mắng chàng một trận.Nghe chàng giả thích, nàng mới biết là mình hiều nhầm, hóa ra chàng muốn tặng nàng hai cái hôn dài.
·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~"~"~~www.Nguyen
Duc
Hanh.net~~"~"~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·
Mùa Euro, chồng đi xem bóng đá ở quán cà phê
, khi hết trận đấu giữa Nga và Hy Lạp, nhắn tin cho vợ là thắng độ lớn, nên đi nhậu tiếp với bạn.Vợ đang ngủ ở nhà liền nhắn lại: "Anh cu vui di, thang do cung lam em sung suong day".Chồng đọc tin nhắn xong vội bỏ nhậu chạy ngay về nhà, thấy vợ đang ngủ ngon, chồng gọi dậy hỏi xem thằng đó là thằng nào.Hóa ra cô vợ muốn nói là "thắng độ" nhưng vì không dấu làm anh chồng tưởng là "thằng đó".
·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~"~"~~www.Nguyen
Duc
Hanh.net~~"~"~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·
Vợ một chàng ca sỹ nổi danh
bù lu bù loa khi đọc được tin nhắn trao đổi giữa chồng mình với một nữ ca sỹ trẻ mới vào nghề.Cô gái nhắn: "Vu nay cua em the nao anh, anh toi so em moi dat gia".Và tin nhắn lại của anh: "Anh chi thich so lon em a, vu em nho anh khong khoai lam".Mãi đến khi chồng giải thích, cô nàng mới hiểu ra do lỗi không dấu, thực ra nội dung tin như sau: "Vụ này của em thế nào anh, anh tới sô em mới đắt giá" và "Anh chỉ thích sô lớn em ạ, vụ em nhờ anh không khoái lắm".
·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~"~"~~www.Nguyen
Duc
Hanh.net~~"~"~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·
Trên Facebook một cô có con nhỏ đăng
: "Con biet ngoi roi! Gioi qua! Con bo thi luoi lam, duoc may cai la nam uon ra!".Anh bạn thấy vậy ngạc nhiên hỏi:- Chồng em đuối thế à? Mà chuyện tế nhị thế mà em cũng đăng lên đây được. Chồng em còn gì sĩ diện?- Em có nói gì ảnh hưởng đến sĩ diện chồng em đâu?- Ơ thế không phải em nói: "Con biết ngồi rồi! Giỏi quá! Còn bố thì lười lắm, được mấy cái là nằm ườn ra!" à?- Ối giời ơi! Em bảo:"Con biết ngồi rồi! Giỏi quá! Còn bò thì lười lắm, được mấy cái là nằm ườn ra!" đấy chứ!- !!!!!
·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~"~"~~www.Nguyen
Duc
Hanh.net~~"~"~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·
Nhà nọ có hai vợ chồng
, vợ ở nhà nuôi ngựa, còn chồng thì đi làm phu hồ.Hôm ngựa đẻ thì chồng phải đi làm ở xa nên mấy hôm sau nhắn tin về hỏi vợ: "Ngua lon chua?".Vợ đọc tin nhắn liền gọi điện mắng chồng, nghe chồng giải thích mới vỡ lẽ ra là chồng chỉ hỏi thăm xem: "Ngựa lớn chưa?"
·.¸¸.·´´¯`··._.·~~~"~"~~www.Nguyen
Duc
Hanh.net~~"~"~~`·.¸¸.·´´¯`··._.·
Hai người yêu nhau
, một hôm chàng trai hẹn người yêu đi chơi, anh ta gửi tin nhắn cho cô gái: "Hom nay minh di choi nhe, em o ben do doi anh! Anh se sang ben do ruoc em".Cô gái nhận được tin nhắn và trả lời lại: "Ok! em se doi anh".Đến giờ hẹn chàng trai cứ ngồi đợi ở điểm hẹn gần 30 phút mà không thấy người yêu, anh ta bồn chồn gọi điện thoại hỏi thì mới vỡ lẽ là người yêu cũng đang ngồi tức tối đợi mình ở nhà vì nghĩ anh ta trễ hẹn.Hóa ra anh ta hẹn cô gái ở bến đò nhưng vì không dấu nên cô gái cứ nghĩ là người yêu kêu mình đợi ở nhà để anh ta qua đón.
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNGCông đoàn cơ sở trực thuộc
Hướng dẫn hoạt động Công đoàn cơ sở
NHÀ VĂN HÓA LAO ĐỘNGCâu lạc bộ đội nhóm
TIN TỨC - SỰ KIỆNTHÔNG BÁOVĂN BẢNLuật
THƯ GIÃNLIÊN HỆ
*

 

Lỗi chết người của việc viết không dấu !

Chuyện 1:

Cô sinh viên và người yêu học cùng lớp nói chuyện, đùa giỡn trong giờ học nhưng giáo viên chỉ phát hiện cô gái xầm xì và đã quở trách cô gái.

Vẫn còn buồn nên tuần sau đó cô nghỉ học. Anh người yêu học cùng lớp không thấy người yêu đến liền nhắn tin: "Sao em khong di hoc".

Cô nàng nhắn lại: "Co mang, em so qua, khong muon hoc nua".

Anh nguời yêu hoảng hốt: "Co mang hoi nao sao anh khong biet".

Cô liền nhắn lại: "Tuan truoc. Anh va em cung lam, nhung chi minh em la co mang".

Anh người yêu tỏ ra hiểu biết: "Anh co lam gi dau. Voi lai moi mot tuan sao biet duoc".

Cô gái tức giận: "o truong ai cung biet roi, anh con choi a. Co mang truoc lop ai cung thay".

Cuối cùng thì anh chàng cũng hiểu ra là mình bị nhầm giữa "có mang" và "cô mắng".

 

 

Chuyện 2:

Ở nhà buồn cô gái nhắn tin cho bạn trai đến chơi, khổ nỗi điện thoại không có tiếng Việt có dấu.

"Anh oi, em dang coi quan. Anh den ngay di, muon lam rui. Anh tien the mua bao moi nhe, o nha toan bao cu thui. Ma thui, ko can mua bao dau, em mat kinh rui, khong nhin duoc nua rui. Anh den ngay di, muon lam rui."

(Anh ơi, em đang coi quán. Anh đến ngay đi, muộn lắm rùi. Anh tiện thể mua báo mới nhé, ở nhà toàn báo cũ thui. Mà thui, không cần mua báo đâu, em mất kính rùi, không nhìn được nữa rùi. Anh đến ngay đi, muộn lắm rùi.)

 

 

Chuyện 3:

Ông bố đi công tác xa lâu ngày nhận được tin nhắn của con: "Bo ve ngay, me om 1 thang dang nam tren giuong!"

Không kịp nhắn tin lại, ông bố bắt xe tức tốc về sau khi nhận tin nhắn. Về đến nhà ông hầm hầm bước vào và hỏi thằng con.

- Đâu thằng nào, có thật không?

- ?????

Hoá ra con nhắn tin cho bố: "Bố về ngay, mẹ ốm 1 tháng đang nằm trên giường!".

 

 

Chuyện 4:

Hai vợ chồng giận nhau cả ngày không nói với nhau câu nào, tối vợ làm cơm xong nhắn tin cho chồng: "Co ve an com khong con cho?"

Chồng đọc tin nhắn xong tức quá nghĩ đang giận nhau nên vợ dám chửi mình, chờ hết việc về nhà mặt hầm hầm gọi vợ lên phòng hỏi:

- Giận thì giận, tại sao cô gọi tôi là con chó ?

- Ơ ơ ơ !!!

- Cô nhắn tin gì cho tôi!

Cô vợ thanh mình:

- Thì em hỏi anh xem "Có về ăn cơm không còn chờ".

 

 

Chuyện 5:

Chàng trai mới quen một cô gái và đang trong giai đoạn tìm hiểu nhau.

Một hôm anh ta đến nhà cô gái để rủ cô đi chơi nhưng cô không có nhà. Anh liền nhắn tin cho cô: "Em đang làm gì thế, anh đến nhà nhưng em không có nhà".

Và anh chàng hầm hầm đi về và thề sẽ coi như không bao giờ biết cô; khi nhận được tin nhắn của cô: "Em dang di lam ca ve".

Hóa ra cô gái nhắn: "Em đang đi làm ca về", nhưng vì không dấu thành ra chàng trai đã hiểu lầm sang ý khác.

 

Chuyện 6:

Vợ sau khi đọc được bèn lồng lộn hỏi chồng:

- Đứa nào nhắn tin đòi tiền đây? Con nào?

Chồng phân bua:

 

 

Chuyện 7:

Vợ nhắn tin cho chồng mách tội con vì nó hư. Chồng nhắn tin lại: "Em la con di"

Vợ nhận được tin nhắn, tức giận, gọi lại ngay cho chồng:

- Sao anh lại có thể nói về tôi bằng những lời lẽ như thế?

Chồng vội vàng phân bua:

- Anh bảo là em la con đi, kể tội con với anh làm gì.

 

 

Chuyện 8:

Có anh thường bị bà xã cằn nhằn mỗi khi bạn bè rủ rê, nên luôn dặn bạn bè muốn rủ đi nhậu cũng phải nhắn tin là mời đi họp.

Một hôm, có anh tên là Giáo, muốn mời bạn về nhà nhậu nên đã nhắn tin: "Ve nha giao hop gap!"

Báo hại anh kia phải giải thích mãi bà xã mới chịu tin.

 

 

Chuyện 9:

Vợ ra khỏi nhà từ sớm ngày Quốc Khánh, nhìn quanh phố thấy cờ hoa rợp trời chợt nhớ ra bèn rút điện thoại nhắn tin cho chồng: "Anh treo co len di?"

Chồng đang ngồi cùng anh vợ, đọc xong tin nhắn giật mình chìa điện thoại ra truớc mặt anh ngơ ngác:

- Vợ em nó tức em cái gì mà bắt em treo cổ hả anh?

Thì ra, nàng bảo: "Anh treo cờ lên đi?" nhưng vì không dấu nên chồng khi đọc đã hiểu nhầm.

 

 

Chuyện 10:

Chàng trai gọi cho người yêu, không thấy nghe máy. Anh hốt hoảng khi nhận được tin nhắn của cô: "Doi em chut, em dang ban dam ben nha thang ban".

Anh cảm thấy thất vọng về cô vô cùng. Không ngờ người yêu mình "đang bán dâm".

Hóa ra, cô gái nhắn là: "Đợi em chút, em đang bận đám bên nhà thằng bạn".

 

 

Chuyện 11:

Một chủ trang trại được mời dự hội nghị chăn nuôi giỏi. Ông bèn nhắn tin cho ban tổ chức: "Toi muon dem con lon di cung voi bo duoc khong? No chua ra thanh pho lan nao ca".

Ban tổ chức nhắn lại: "Chung toi dong y. Nhung sau hoi nghi, de nghi ong de con lon lai. Chung toi se danh tiet canh con lon nha ong. Con bo thi se lam bit tet".

Nhận tin nhắn, ông bố suýt ngất.

Hóa ra ông hỏi, có thể đem đứa con lớn đi với bố hay không, trong khi Ban tổ chức lại nghĩ là ông sẽ mang theo con lợn với con bò.

 

 

Chuyện 12:

Cô gái gọi cho người yêu mãi không thấy nghe máy liền nhắn tin: "Anh o dau ma em goi hoai khong nghe may?".

Mấy tiếng sau cô nhận được tin nhắn trả lời: "Bo may o nha", cô liền gọi điện ngay lại với giọng tức tối:

- Anh nói gì thế, thật sự tui đã nhìn nhầm anh rồi.

- Anh bảo anh "bỏ máy ở nhà" mà, có gì không em?

 

Chuyện 13:

Chàng trai đang ngủ thì cô bạn gái cứ nhắn tin hỏi han đủ điều. Chàng trai thấy vậy liền nhắn tin lại: "De im ngu ty con di".

Cô bạn bực mình gọi điện lại và mắng:

- Ông chửi ai là con đĩ đấy, không nhắn tin trả lời thì thôi sao lại chửi tôi là con đĩ.

Anh bạn này liền phân vân:

- Ơ ơ ... Tôi có chửi bà là con đĩ đâu, ý tôi nói là "Để im ngủ tý còn đi".

 

 

Chuyện 14:

Ngày lễ, con trai được nghỉ học về xum họp gia đình. Bố mẹ chờ, chờ mãi chưa thấy nó về, mới sai đứa em gái nhắn tin hỏi: "Anh ve toi dau roi?".

Thằng con nhắn tin trả lời: "Dang mua qua chua ve duoc".

Đứa em gái nhanh nhảu bảo với bố mẹ:

- Mẹ ơi, anh nói đang mua quà chưa về được.

Chờ mãi tới lúc thằng con trai về, em gái đon đả:

- Quà em đâu?

- Quà gì? Ai bảo có quà đâu?

- Sao hồi nãy anh nói đang mua quà?

- Tao nói là "đang mưa quá chưa về được".

 

 

Chuyện 15:

Người bác ở xa nhắn tin cho cháu: "Cuoi tuan nay bac ve que, nho con dat ve".

Người cháu hốt hoảng, nghĩ có chuyện không hay nên điện thoại cho bác mình:

- Bác bị đau nặng lắm hả? Đi không nổi hay sao lại bảo con "dắt về".

- Tổ cha mày. Tao bảo mày "đặt vé" chứ bảo mày "dắt về" hồi nào!

 

 

Chuyện 16:

Hai vợ chồng nhà nọ sắp được lên tivi, háo hức chờ ngày phát sóng. Trưa hôm đó ông chồng đang chuẩn bị về xem ti vi cùng vợ thì nhận được tin nhắn: "Nha bi mat cap roi anh a".

Ông chồng giật mình: "Chết rồi nhà mất cắp thì toi" liền phi xe máy ầm ầm về.

Về đến nhà hóa ra ti vi ở nhà "bị mất cáp" không xem được nên bà vợ nhắn cho chồng khỏi phải về nhà mất công.

 

 

Chuyện 17:

Chồng đi công tác, bảo khi nào xong việc sẽ về. Nhưng đã quá 2 ngày như lịch công tác mà anh chàng vẫn mải mê công việc, cô vợ nhắn tin hỏi: "Chung nao ve?".

Anh chồng đang bận, trả lời vội rằng:

- "Anh ban lam tinh chieu mai ve".

Đọc xong, cô vợ quáng quàng gọi điện lại bù lu bù loa:

- Anh đi luôn đi, sao số tui khổ thế này ...

Lúc này, anh chàng kia mới biết mình nhầm, hoảng hồn phân bua:

- "Anh bận lắm tính chiều mai về". Thôi, để anh thu xếp, chiều nay về luôn vậy.

 

 

Chuyện 18:

Anh nọ đang ngồi chơi, bỗng nhận được tin nhắn từ số máy lạ: "Anh oi, cho em cai cac".

Bực mình, anh chàng nhắn lại:

- Em là ai thế, nhắn tin vớ vẩn đừng có mơ.

Bên kia tiếp lời:

- "em van anh day".

- Lại còn van với xin nữa không biết xấu hổ à.

Mãi lúc sau, anh này mới nhận được tin nhắn đầy đủ dấu má: "Em Vân Anh, em họ anh đây. Em mới thay số muốn xin cái card điện thoại thôi mà. Anh nghĩ ra cái gì đấy".

 

 

Chuyện 19:

Anh sinh viên mỹ thuật nọ có thói quen đăng tác phẩm của mình lên Facebook, tuy nhiên thường nhận được nhiều lời chê hơn ủng hộ. Lần này, hoàn thành một tác phẩm ưng ý, anh đưa vội lên kèm theo lời nhắn:

- "Ve the nay con cho nao sua nua khong".

Ngay lập tức anh nhận được vô số phản hổi từ bạn bè:

- "Sao cậu lại gọi bạn bè là chó hả?"

- "Góp ý là để tốt cho cậu chứ ghét bỏ gì mà lại nói mọi người như thế?"

- "Đúng là con người không biết suy nghĩ."

Anh này biết sai mới vội vàng thanh minh:

- Ô, tớ có bảo ai là chó đâu, tớ hỏi "vẽ thế này còn chỗ nào sửa nữa không" thôi mà.

 

 

Chuyện 20:

Sắp tới mùa bóng đá, anh chồng muốn mua cái tivi LCD để xem cho đã. Đi ngắm nghía đủ đường, phân vân giữa hai thứ, mới nhắn tin về hỏi vợ: "Em oi, mua cai 24" hay 32". Em thich cai nao?".

Chị vợ đang ở nhà làm cơm, vội nhắn lại lại :

- "Mua cai lon".

Anh chồng tưởng vợ tiếc tiền không mua nên nổi đóa, điện thoại cho vợ cáu gắt :

- Không muốn mua thì thôi, sao phải nói năng vô văn hóa thế. Cô không mua thì tôi mua.

Chị vợ mới ngớ người ra, đáp:

- Thì em đã bảo "mua cái lớn" rồi còn gì.

 

 

Chuyện 21:

Gia đình nọ có con bị sốt rất cao, mấy ngày không khỏi nên hai vợ chồng quyết định đưa vào bệnh viện. Bác sĩ khám xong chuẩn đoán là tình hình rất nguy hiểm.

Người chồng thấy vậy quyết định về nhà lấy thêm tiền, để vợ ở lại phòng cấp cứu và dặn nếu có việc gì thì báo gấp cho anh. Vừa về tới nhà, anh mở điện thoại ra coi thì thấy có mấy cuộc gọi nhỡ cùng với một tin nhắn: "Anh oi! Con mat roi."

Anh chồng giật nảy mình, đánh rơi cả điện thoại, ngồi xuống bậc thềm khóc hu hu. Người nhà hỏi ra rồi đọc tin nhắn, cũng cuống cuồng chạy tới bệnh viện để nhìn mặt cháu lần cuối. Tới nơi, mới thấy cháu bé vẫn khỏe mạnh và đang chuẩn bị ra viện.

Hóa ra tin nhắn của chị vợ là: "Anh ơi. Con mát rồi."

 

 

Chuyện 22:

Anh chồng mới chuyển tiền lương tháng trước cho cô vợ qua một người đồng nghiệp. Sau một hồi đếm đi đếm lại vẫn thấy thiếu 500.000 đồng, cô vợ liền nhắn tin cho chồng: "Anh chuyển chưa đủ".

Anh chồng thấy vậy vội nhắn:

- Du ma. Kiem tra lai thu xem.

Tưởng chồng chửi thề với mình, cô vợ nhắn lại:

- Quần què ! Về biết tay tao !.

 

 

Chuyện 23:

Nhà nàng và nhà chàng ở sát vách nhau. Buổi trưa nọ, ngoài trời đang mưa, chàng nhận được tin nhắn của nàng: "Qua nha em an trai cay".

Chàng trai ngó ra ngoài thấy trời vẫn mưa, ngậm ngùi đáp lại:

- Troi dang mua anh khong qua duoc.

Nhưng cô nàng vẫn kiên quyết mời mọc:

- Muon du, di qua day di.

Chàng choáng váng, rớt luôn điện thoại xuống đất!

Hóa ra nàng nhắn: “Mượn dù, đi qua đây đi”!!!

 

 

Chuyện 24:

Đang bực bội và muốn có người cãi nhau để giảm stress, cô gái online và gọi ngay anh bạn trên mạng lại để nói chuyện.

- Anh thich cai lon ko?

Chàng trai giật mình đánh thót một cái, xong ngập ngừng trả lời lại:

- Thinh thoang thoi.

Cô gái được thể giãi bày ngay:

- Nhung em muon bay gio!

Anh kia hí hửng, tưởng hôm nay là ngày may mắn, hớn hở gõ lại:

- Anh se den ngay bay gio, the cho em co bao cao su chua?

Cô gái đến giờ mới chợt hiểu ra, tức giận mắng lại:

- Do khon nan. Vinh biet!

 

 

Chuyện 25:

Con trai mượn điện thoại của bố nhắn tin cho bạn: "may co muon vo tao khong?".

Xem thêm: Xem phim kẻ cắp lăng mộ 2 hd thuyết minh, xem phim kẻ cướp lăng mộ cổ 2 hd thuyết minh

Bạn của thằng bé trả lời: "co"

Thằng bé nhắn lại: "vay may dua vo cho tao di".

Bạn của thằng bé trả lời: "u, toi nay tao qua"

Lúc sau bà vợ lấy điện thoại đọc được tin nhắn thì chạy ra tìm ông chồng chửi um sùm lên:

- Ông học ở đâu cái thói muốn chung chạ thế này?

Ông chồng không hiểu chuyển gì xảy ra, chỉ đến khi ông bố lôi thằng con ra bảo:

- Nó vừa mượn điện thoại của tôi - ông bố vừa nói vừa quay qua thằng con bảo - Mày nhắn cái gì cho bạn?