Phần mềm chụp màn hình máy tính là công cụ vô cùng hữu ích giúp người dùng lưu và chỉnh sửa hình ảnh hiển thị trên màn hình. Lựa chọn 1 trong những phần mềm được giới thiệu dưới đây để hỗ trợ công việc của bạn nhé.

Bạn đang xem: Phần mềm chụp màn hình máy tính miễn phí


Top phần mềm chụp màn hình miễn phí cho máy tính

Các phần mềm được sử dụng phổ biến hiện nay sở hữu những tính năng ưu việt mà vẫn đảm bảo dung lượng nhỏ gọn. Tích hợp các công cụ giúp chụp, lưu, chỉnh sửa nhanh chóng, dễ dàng. Cùng chúng tôi tìm hiểu tính năng chính của từng phần mềm dưới đây nhé!


Phần mềm đầu tiên chúng tôi đề cử trong danh sách này là eivonline.edu.vn - Phần mềm tiện lợi và miễn phí với giao diện trực quan, thân thiện. eivonline.edu.vn thích hợp với mọi đối tượng người dùng máy tính, laptop.Bên cạnh tính năng chụp ảnh còn hỗ trợ một vài công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản.

*

Phần mềm eivonline.edu.vn

Dưới đây là một số tính năng chính của eivonline.edu.vn:

Cho phép chụp lại bất cứ khu vực nào trên màn hình chỉ với 2 cú nhấp chuột.Ảnh được lưu về định dạng BMP, JPEG hoặc PNG.Dễ dàng chia sẻ ảnh lên các trang mạng xã hội.Phần mềm tiêu thụ khá ít tài nguyên hệ thống trên CPU và RAM.Hỗ trợ công cụ chỉnh sửa ảnh.

Là công cụ chụp màn hình đơn giản, tự động hóa quá trình lưu và phân loại ảnh nên Lightscreen được nhiều người dùng ưu tiên lựa chọn. Phần mềm hoạt động trong chế độ nền và có thể gọi ra bằng một số phím tắt. Sở hữu một số tính năng ưu việt:

*

Phần mềm Lightscreen

Các tính năng nổi bật của Lightscreen:

Có thể kéo thả ảnh chụp màn hình vào cửa sổ xem trước.Hỗ trợ thay đổi kích thước, điều chỉnh linh hoạt vùng cần chụp màn hình.Hỗ trợ tải ảnh lên imgur.com và một số dịch vụ lưu trữ hình ảnh khác.Hệ thống đặt tên tự động theo ngày tháng, đánh số ảnh chụp màn hình theo thứ tự.Cho phép xác định một thư mục đầu ra và định dạng tập tin mặc định cho ảnh chụp màn hình.

Picpick là phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính miễn phí với nhiều chế độ chụp đa dạng. Có thể điểm qua một số tính năng nổi bật của phần mềm dưới đây:

*

Phần mềm Picpick

Khám phá tính năng độc đáocủa Picpick:

Chụp màn hình với màn hình đôi, hiệu ứng âm thanh và hỗ trợ các đầu ra khác nhau: đến tậ tin, máy in, chương trình ngoại vi, chương trình văn phòng.Hỗ trợ trình chỉnh sửa ảnh đơn giản.Hỗ trợ nhiều mã màu khác nhau, chuyển đổi RGB/HSV phong cách Photoshop.Có trình phóng đại màn hình 2x lên tới 10x.Hỗ trợ thước đo Pixel màn hình.

Là phần mềm quay chụp màn hình mạnh mẽ nhưng không phức tạp. Bạn có thể chụp toàn màn hình, khu vực, một cửa sổ, chụp toàn bộ trang web hoặc ứng dụng với hình ảnh cuộn, kiểm soát mọi thứ đã chụp. Có thể điểm qua một số ưu điểm chính của phần mềm ngay dưới đây:

Phần mềm Snagit

Tìm hiểu những điểm nổi bậtcủa Snagit:

Chụp màn hình dưới nhiều dạng hình ảnh: Chụp cuộn, chụp toàn cảnh, ảnh gif.Hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh ngay sau khi chụp: Tích hợp con dấu, hiệu ứng đặc biệt,...Quay video dễ dàng với hình ảnh HD, ghi âm rõ tiếng.

Đôi khi đơn giản hơn là tốt hơn. Đây có lẽ là phương châm đã truyền cảm hứng cho các nhà phát triển Light
Shot, một công cụ chụp màn hình thực sự đơn giản nhưng tiện dụng.

Light
Shot thay thế chức năng Prt
Scr chuẩn trong Windows và cho phép bạn chụp nhanh các sceen của mình, mặc dù chỉ theo hai cách: toàn màn hình hoặc vùng được người dùng lựa chọn. Khi ảnh chụp màn hình được chụp, Light
Shot sẽ hiển thị một thanh nhỏ ở dưới cùng của hình ảnh với một số tùy chọn.


Bạn có thể lưu hình ảnh vào ổ đĩa cục bộ của bạn, sao chép nó vào clipboard hoặc hủy chụp, cộng với hai tùy chọn thú vị khác: lưu hình ảnh trực tuyến trên dịch vụ lưu trữ tệp miễn phí - hoàn hảo để chia sẻ với bạn bè - hoặc chỉnh sửa nó một cách đáng ngạc nhiên tính năng biên tập hình ảnh trực tuyến phong phú.

Trình chỉnh sửa trực tuyến trong Light
Shot cho phép bạn làm việc trên hình ảnh theo nhiều cách, như cắt xén, chuyển đổi, thêm các lớp mới hoặc thậm chí là tạo bộ lọc với các bộ lọc và các hiệu ứng đặc biệt. Khi hoàn tất, bạn chỉ cần lưu hình ảnh vào ổ cứng của mình bằng JPG, BMP hoặc PNG.

Light
Shot là một thay thế tốt cho chức năng Prt
Scr chuẩn trong Windows. Nó có một trình soạn thảo trực tuyến ấn tượng, nhưng lại thiếu nhiều tùy chọn chụp hơn.


ƯU ĐIỂMĐơn giản để sử dụng
Cho phép bạn tải lên hình ảnh tự động
Trình chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến tuyệt vời
*
1/8

Cập nhật ngày tháng

12 thg 7, 2023

Nền tảng

Windows

Hệ điều hành

Windows 8

Ngôn ngữ

English

Lượt tải xuống

207K


*

Đánh giá của người dùng về Light
Shot

Eğer Light
Shot denediniz mi? Düşüncelerinizi bırakın siz olun!

Xếp hạng ứng dụng này!
*

*

*

Luật pháp liên quan đến việc sử dụng phần mềm này có sự khác biệt giữa các quốc gia. Chúng tôi không khuyến khích hay dung túng cho việc sử dụng chương trình này nếu điều đó vi phạm pháp luật.


Trên eivonline.edu.vn, chúng tôi quét tất cả các tệp được lưu trữ trên nền tảng để đánh giá và tránh mọi tác hại tiềm ẩn đối với thiết bị của bạn. Đội ngũ của chúng tôi thực hiện kiểm tra mỗi khi tệp mới được tải lên và xem xét định kỳ các tệp để xác nhận hoặc cập nhật trạng thái của tệp. Quy trình toàn diện này cho phép chúng tôi thiết lập trạng thái cho mọi tệp có thể tải xuống như sau:


Sạch

Rất có khả năng là chương trình phần mềm này sạch.

Điều này có nghĩa là gì?

Chúng tôi đã quét tệp và các URL được liên kết với chương trình phần mềm này bằng hơn 50 dịch vụ chống vi-rút hàng đầu thế giới; nhưng không phát hiện mối đe dọa nào.


Cảnh báo

Có khả năng là chương trình phần mềm độc hại hoặc có thể chứa phần mềm tính gộp không mong muốn.

Tại sao chương trình phần mềm vẫn xuất hiện?

Dựa trên hệ thống quét, chúng tôi đã xác định rằng những cờ này có thể là sự cố giả.

Sự cố giả là gì?

Thuật ngữ đó có nghĩa là một chương trình an toàn bị gắn cờ sai là chương trình độc hại do phạm vi phát hiện dấu hiệu vi phạm quá rộng hoặc do thuật toán được dùng trong chương trình chống vi-rút.


Đã chặn

Có khả năng cao là chương trình phần mềm độc hại hoặc chứa phần mềm tính gộp không mong muốn.

Xem thêm: Như Ý Cát Tường Tập 4 Chữ Hay & Ý Nghĩa Tết Quý Mão 2023, Đại Ma Vương

Tại sao chương trình phần mềm này không còn xuất hiện trong Danh mục của chúng tôi nữa?

Dựa trên hệ thống quét, chúng tôi xác định rằng những cờ này có khả năng là thực sự có vấn đề.

Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng thỉnh thoảng chúng tôi có thể bỏ sót một chương trình phần mềm độc hại tiềm ẩn. Để tiếp tục thực hiện cam kết tạo ra một danh mục bao gồm các chương trình và ứng dụng không độc hại, đội ngũ của chúng tôi đã tích hợp tính năng Báo cáo phần mềm trong mỗi trang danh mục để bạn có thể phản hồi cho chúng tôi.

Hãy gắn cờ mọi vấn đề cụ thể mà bạn có thể gặp phải và eivonline.edu.vn sẽ giải quyết những mối lo ngại đó sớm nhất có thể.