Email marketing được biết đến là một trong những phương án đem lại nhiều khách hàng chất lượng. Tuy nhiên để vận hành một chiến dịch email marketing hiệu quả thì phần mềm email marketing đóng vai trò hết sức quan trọng.

Bạn đang xem: Phần mềm gửi mail miễn phí

*
Các phần mềm email marketing tốt nhất

Do đó, mời bạn cũng tôi tìm hiểu qua tổng hợp top 11 phần mềm gửi mail hàng loạt miễn phí tốt nhất.

1. Get
Response

Get
Response được xem là một trong các phần mềm email marketing được nhiều người sử dụng nhất. Những khả năng mà Get
Response mang lại cho nhà tiếp thị đáng kể để bao gồm: xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng, thực hiện chiến dịch tiếp thị qua email tự động dựa trên kế hoạch và kịch bản đã được bạn tạo ra. Nhờ đó, bạn có thể tối ưu hoá được quá trình xây dựng mối quan hệ với khách hàng và tạo chuyển đổi.

*
Get
Response luôn nằm trong top những phần mềm email marketing được sử dụng nhiều nhất

Giá cả

Hiện tại Get
Response có một gói trải nghiệm cho phép người dùng sử dụng miễn phí với giới hạn 500 liên lạc/tháng. Ngoài ra, những gói trả phí với nhiều ưu đãi hơn bao gồm:

Basic: $15,58 cho gói thấp nhất với 1000 liên lạc /tháng
Plus: $48,38 cho mỗi 1000 liên lạc trong một tháng. Đây là gói được lựa chọn nhiều nhất.Professional: $97,58 cho 1000 liên lạc /tháng và không có giới hạn khác.
*
Bảng giá sử dụng phần mềm Get
Response

Ngoài ra, bạn có nhiều lựa chọn khác khi muốn tăng số lượng liên lạc cho chiến dịch email marketing.

Ưu điểm

Doanh nghiệp tiết kiệm hiệu quả ngân sách email marketing khi sử dụng Get
Response so với những phần mềm email marketing miễn phí tốt nhất có cùng những tính năng.Tối ưu tối đa cho việc tự động hoá chiến dịch tiếp thị email.Cung cấp một giải pháp phân đoạn dữ liệu hiệu quả hơn so với sản phẩm tương tự như Mailchimp.Báo cáo kết quả triển khai chi tiết và rõ ràng.Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt.Getresponse hỗ trợ trình tạo landing page có thể áp dụng cho A/B Test cho tất cả kế hoạch.Đây là công cụ thống kê minh bạch với người dùng về các chỉ số như số liệu và tỷ lệ phân phối và hiệu suất của những email được gửi đi.

Nhược điểm

Giới hạn về số lượng liên hệ cho từng gói
Tài khoản ít được bảo mật khi không có xác thực 2 yếu tố
Không hỗ trợ quản lý và theo dõi bằng điện thoại

2. AWeber

AWeber là phần mềm gửi email marketing lâu đời và được nhiều nhà tiếp thị biết đến. Với AWeber, những doanh nghiệp vừa và nhỏ đã có thể quản lý tốt chiến dịch email marketing với chi phí thấp.

Giá cả

AWeber chỉ có 2 gói cơ bản là miễn phí và trả phí.

Với bản miễn phí, bạn đã có thể thực hiện chiến dịch với 500 liên hệ cùng với nhiều tính năng. Bao gồm: tạo trang đích, mẫu email, đính kèm form đăng ký …Hoặc bạn có thể lựa chọn gói Pro với giá khoảng $20 mỗi tháng với nhiều tính năng mở rộng hơn

Ưu điểm

Thao tác đăng ký và sử dụng đơn giản
Giao diện chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng
Khả năng kết nối hiệu quả với nhiều nền tảng, trong đó có Word
Press.Tận dụng được các mẫu email dưới dạng HTML có sẵn
Quản lý danh sách liên hệ hiệu quả
Khả năng theo dõi email với thông tin chi tiết.Hỗ trợ thử nghiệm A/B Test
Tự động trả lời email, phân đoạn người đăng kýTính năng tối ưu hiển thị trên điện thoại: email AMP

Nhược điểm

AWeber là phần mềm gửi email marketing chỉ phù hợp triển khai nội địa vì không có chức năng timewarp tương tự như Mailchimp.Cách xác định người đăng ký để thêm vào danh sách không giống những phần mềm email marketing khác. Do đó, bạn cần kiểm tra danh sách người đăng ký liên tục.

3. Benchmark Email

Benchmark Email là công cụ email marketing tuyệt vời với khả năng hiển thị nội dung tốt trên nhiều loại thiết bị.

*
Bảng giá của Benchmark Email

Giá cả

Free: Bạn có thể sử dụng miễn phí với không giới hạn email gửi cho 500 người
PRO: Giá chỉ từ $10 mỗi tháng để sử dụng các tính năng mở rộng của phần mềm gửi email hàng loạt này. Chúng bao gồm các tính năng nâng cao của quá trình tự động hoá email, thu hút khách hàng tiềm năng, và báo cáo.Enterprise: Liên hệ để được báo giá. Gói doanh nghiệp sẽ có tất cả tính năng mà Benchmark email cung cấp

Ưu điểm

Giao diện chuyên nghiệp, ấn tượng
Khả năng tuỳ chỉnh nội dụng email rất tốt. Bạn có thể thêm vào hiệu ứng, nhãn dán vào nội dung email.Có đa dạng mẫu email marketing được phân loại theo lĩnh vực, chủ đề.Tính năng hiển thị kép: có thể xem kết quả hiển thị ngay khi đang chỉnh sửa email.

Nhược điểm

Chưa minh bạch thông tin về gói cho doanh nghiệp trên website. Do đó bạn cần phải liên hệ đội ngũ bán hàng để có thông tin chi tiết.

4. GWEBMAIL

Với GWEBMAIL, bạn có thể sử dụng dữ liệu từ Big Data của phần mềm email marketing này. Trong kho dữ liệu này, những đối tượng mục tiêu được sắp xếp theo lĩnh vực, ngành nghề nên bạn có thể tiếp cận những khách hàng tiềm năng một cách đơn giản mà chính xác.

Giá cả

Cách tính phí của GWEBMAIL khá khác so với những sản phẩm tương tự. Cụ thể, nhà cung cấp công cụ email marketing này tính phí cho từng lượt kích hoạt chiến dịch. Dựa vào lĩnh vực mà bạn triển khai mà giá sẽ nằm trong khoảng từ 800 đồng – 1000 đồng.

Ưu điểm

Khả năng tổng hợp danh sách các email từ những chiến dịch đã triển khai
Khả năng xử lý thông tin, bộ lọc hiệu quả
Tự động hoá chiến dịch email marketing
Sử dụng dữ liệu khách hàng riêng phục vụ cho chăm sóc khách hàng

5. Mailchimp

Phần mềm gửi email miễn phí Mailchimp được sáng lập vào năm 2001 bởi Chestnut và Dan Kurzius. Đây được mệnh danh là phần mềm gửi email hàng loạt được nhiều người sử dụng nhất bên cạnh Get
Response vì những tính năng rất tuyệt vời.

Những điều bạn cần sẽ được Mailchimp hỗ trợ như gửi email hàng loạt đến số lượng lớn người đăng ký lên tới hàng triệu, cung cấp số liệu thống kê giúp bạn cải thiện hiệu suất chiến dịch rất tốt.

*
Bảng giá phần mềm Mailchimp

Bảng giá

4 gói dịch vụ của Mailchimp bao gồm

Gói miễn phí
Gói Essentials từ $11 /tháng
Gói Standard từ $17 /tháng
Gói Premium từ $299 /tháng

Ưu điểm

Giao diện thân thiện giúp bạn thao tác đơn giản để triển khai chiến dịch email marketing.Bạn có thể thực hiện nhiều loại chiến dịch như: Thông thường, chỉ gồm văn bản, A/B Testing hoặc cả RSSXây dựng nội dung email thuận tiện với kho mẫu có sẵn
Phù hợp cho ngành thương mại điện tử và khâu CRM (quản lý quan hệ khách hàng)Có hỗ trợ lưu bản nháp và lên lịch thực hiện chiến dịch

Nhược điểm

Khả năng linh động thấp vì các chiến dịch được triển khai tập trung nhiều vào người đăng kýKhông thể thực hiện tự động hoá email marketing cho những chiến dịch phức tạp
Nếu không kiểm soát tốt, tự động thêm người nhận vào danh sách cũ. Từ đó dẫn đến số lượng người nhận nhiều hơn gây hạn chế số lượng người tiếp cận.Form đăng ký chưa được tối ưu.Nhà cung cấp hỗ trợ không liên tục
Email được triển khai với Mailchimp có tỉ lệ thấp được xếp vào hộp thư chính.

6. Sendy

Phần mềm gửi email hàng loạt Sendy giúp bạn triển khai chiến dịch thông qua máy chủ Amazon SES. Tham khảo: https://sendy.co/

Bảng giá

Và đây cũng là một trong những phần mềm email marketing có chi phí thấp nhất. Khoảng 10000 email/$1

Ưu điểm

Trước tiên là rẻ. Chi phí sử dụng Sendy có thể được xem là rẻ nhất trên thị trường phần mềm email marketing.Tốc độ gửi email rất nhanh. Chỉ cần 1 tiếng để gửi toàn bộ 10.000 email.

Nhược điểm

Không hỗ trợ gửi đơn lẻ với chế độ tự động hoá
Không hỗ trợ quản lý và kiểm soát người đăng kýKhông tích hợp bộ lọc

7. Ultra
Mailer

Ultra
Mailer là phần mềm gửi mail miễn phí được phát triển bởi anh Lê Minh Đức. Là một công cụ được tạo bởi người Việt Nam nên chúng ta có thể sử dụng hết các tính năng của Ultra
Mailer một cách dễ dàng.

*
Giao diện phần mềm Ultra
Mailer

Bảng giá

Ultra
Mailer có phiên bản trải nghiệm không giới hạn thời gian với 50 email gửi đi trong một ngày. Ngoài ra, phiên bản Professional có giá từ $125 sẽ mở rộng cho bạn nhiều tính năng hơn.

Ưu điểm

Thân thiện với người dùng Việt Nam
Giao diện đơn giản giúp tăng trải nghiệm
Có các tính năng hữu ích cơ bản để quản lý như thêm dữ liệu, email, lọc và xử lý danh sách.Kho template email marketing với hơn 340 mẫu
Khả năng phát hiện email không sử dụng được và loại bỏ trước khi chạy chiến dịch
Có thông báo khi có người nhận mở email
Tạo chiến dịch email marketing đơn giản và hiệu quả

Nhược điểm

Chỉ phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ, công ty start-up. Nguyên nhân là vì tính năng khá cơ bản nên không thể vận hành các chiến dịch phức tạp.Giới hạn về license trên số lượng máy tính được kết nối. Nếu kết nối với nhiều máy tính hơn, chi phí triển khai sẽ cao hơn nhiều.

8. Sendinblue

Sendinblue đang có một vị trí nhất định trong thị trường phần mềm email marketing tại Châu Âu. Bên cạnh việc triển khai chiến dịch tiếp thị qua email với thiết kế bắt mắt và chuyên nghiệp, Sendinblue còn có thể thực hiện chiến dịch tiếp thị qua tin nhắn SMS hiệu quả.

Bảng giá

Bạn có thể trải nghiệm miễn phí Sendinblue với gói miễn phí không giới hạn số lượng người nhận. Nhưng sẽ có giới hạn về số lượng 300 email được gửi đi trong một ngày và nội dung sẽ được gắn nhãn Sendinblue.

Sau khi cảm thấy hài lòng về dịch vụ, bạn có thể nâng cấp lên gói trả phí với mức giá từ $25 mỗi tháng. Những tính năng nâng cao sẽ được mở như trình tạo trang đích, CRM, kết hợp với FB Ads cũng như tư vấn trực tuyến cho khách hàng.

Ưu điểm

Giao diện chuyên nghiệp và dễ sử dụng.Trình soạn thảo nội dung email kéo thả giúp bạn tạo email nhanh chóng.Tự động hoá chiến dịch email marketing theo phân khúc người dùng mong muốn.Có thể thực hiện cả chiến dịch SMS marketing
Có tính năng nhập liệu và quản lý danh sách thông tin người nhận tương tự Mailchimp
Tích hợp trình chỉnh sửa hình ảnh
Báo cáo hiệu suất chiến dịch chi tiết giúp bạn có thể cải thiện chiến dịch theo thời gian

Nhược điểm

Khâu đăng ký và sử dụng tương đối rườm rà và hơi mất thời gian.Không hỗ trợ kết nối với bên thứ ba
Mặc dù tối ưu cho người mới bắt đầu trong tiếp thị email nhưng khó sử dụng hơn những phần mềm email marketing khác đối với các chuyên gia.

9. Mautic

Không chỉ dừng lại là công cụ email marketing, Mautic hướng đến việc trở thành một nền tảng marketing tự động trên mã nguồn mở. Do đó, bạn có thể thực hiện những chiến dịch marketing bao gồm gửi email, tạo trang đích một cách tuỳ chỉnh và không có giới hạn.

Ưu điểm

Tính năng đa dạng và không có hạn chế, tuỳ theo khả năng của người sử dụng.Khả năng quản lý thông tin khách hàng vượt trội: thông tin cá nhân, sở thích, insight, …Có thể tuỳ chỉnh nhiều mức độ
Thực hiện tự động hoá chiến dịch email marketing
Có thông báo khi có người mở, tương tác với email
Có thể hoạt động trên nhiều nền tảng, hệ điều hành khác nhau
Cộng đồng sử dụng rộng khắp thế giới giúp bạn trao đổi và được hỗ trợ bởi nhiều người.

Nhược điểm

Yêu cầu về khả năng kỹ thuật cao do yếu tố mã nguồn mở. Do đó, nếu bạn không có ưu thế bạn phải chi thêm tiền để thuê chuyên gia.Chiến dịch thực hiện bởi phần mềm gửi email hàng loạt chỉ hiệu quả khi bạn thực sự am hiểu khách hàng mục tiêu.Thời gian là một nhược điểm chí mạng của nền tảng này. Bạn cần dành nhiều thời gian và nỗ lực để liên tục tối ưu để có hiệu suất tốt hơn.

10. Phần mềm Email Marketing Pro

Đây cũng là phần mềm gửi email miễn phí được phát triển bởi người Việt. Phần mềm này có khả năng xác thực máy chủ SMTP và gửi hàng triệu email trong 1 giây mà không tốn một đồng nào.

Bảng giá

Bên cạnh gói miễn phí để trải nghiệm phần mềm Email Marketing Pro, có 6 gói trả phí:

*
Bảng giá phần mềm Email Marketing Pro

Và bạn có thể sử dụng nhiều tính năng hơn

Ưu điểm

Không giới hạn về số lượng trong danh sách người nhận
Giao diện thân thiện giúp người dùng sử dụng đơn giản
Báo cáo chi tiết giúp bạn theo dõi chiến dịch hiệu quả hơn
Tốc độ gửi email chóng mặt: Hàng triệu email trong vòng 1 giây
Xử lý các email rác, bị trả và cũng như tái thực hiện chiến dịch email marketing rất tốt.

Nhược điểm

Công cụ email marketing pro này không có nhiều tính năng nâng cao cho các chiến dịch email marketing phức tạp

11. Hubspot CRM

Hubspot CRM là một trong những phần mềm gửi email marketing phát triển vượt bậc trong thời gian gần đây. Phần mềm email marketing này tập trung vào quá trình quản lý quan hệ khách hàng hơn là tiếp thị. Những nhà tiếp thị trên thế giới đón nhận Hubspot CRM nhiệt tình đến mức phần mềm này được bầu chọn là phần mềm CRM tốt nhất năm 2019.

Bảng giá

Bạn có thể sử dụng miễn phí hoàn toàn với Hubspot CRM. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng nâng cao phần mềm email marketing này, Hubspot cung cấp 3 gói mở rộng

*
Bảng giá sử dụng Hubspot CRM

Ưu điểm

Phân loại khách hàng thành nhóm cụ thể theo lĩnh vực, nhu cầu
Tích hợp công cụ đánh giá hiệu suất chiến dịch
Có thông báo cho hành động mở email và click vào liên kết của người nhận
Hỗ trợ gọi cho khách hàng và sắp xếp lịch trình hợp lý

Nhược điểm

Doanh nghiệp lớn với khối lượng dữ liệu khổng lồ sẽ có những khó khăn khi sử dụng phần mềm email marketing này.

Kết luận

Như vậy, tôi đã giới thiệu cho bạn 11 phần mềm email marketing phổ biến nhất trên thế giới. Danh sách những công cụ này không sắp xếp theo thứ tự hiệu quả vì tất cả đều có những ưu nhược điểm khác nhau.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể có được góc nhìn khái quát và lựa chọn được một phần mềm gửi email marketing phù hợp với doanh nghiệp của mình. Chúc bạn thành công với chiến dịch tiếp thị qua email của mình với những thông tin mà tôi chia sẻ.

Email Marketing là một trong những hình thức quảng cáo, tiếp thị sản phẩm hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng tận dụng được hết lợi thế của Email Marketing. Do đó, hãy cùng eivonline.edu.vn tìm hiểu Top 4 phần mềm Email Marketing miễn phí nhằm xây dựng chiến dịch hiệu quả cho doanh nghiệp của mình và tìm được nhiều khách hàng tiềm năng cho mình.


1. Top 4 phần mềm Email Marketing miễn phí, tốt nhất

Email Marketing giúp doanh nghiệp tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng và xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với họ. Do đó, đây là hình thức được hầu hết doanh nghiệp lựa chọn nhằm giới thiệu sản phẩm/dịch vụ tới tệp khách hàng mục tiêu, nâng cao nhận diện thương hiệu và tăng tỷ lệ bán hàng hiệu quả. Để giúp bạn triển khai chiến dịch tiếp thị Email thành công, eivonline.edu.vn sẽ gợi ý top 4 phần mềm gửi Email Marketing miễn phí, mang đến hiệu quả cao cho chiến dịch.

*
Top 4 phần mềm Email Marketing miễn phí, mang đến hiệu quả cao cho chiến dịch.

1.1. Phần mềm Get
Response

Get
Response
là một phần mềm Email Marketing, được thành lập vào năm 1998, do Simon Grabowski sáng lập. Phần mềm gửi Email Getresponse hỗ trợ doanh nghiệp gửi Email tự động đến khách hàng, quản lý mối quan hệ khách hàng, tiếp cận khách hàng tiềm năng, biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thân thiết. Tính đến hiện này, Get
Response đã có hơn 350.000 khách hàng tại 281 quốc gia, sẵn có 21 ngôn ngữ khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về ưu và nhược điểm điểm của công cụ Get
Response.

Ưu điểm:

Đăng ký tài khoản dễ dàng và nhanh chóng, Get
Response không yêu cầu người dùng phải điền thông tin thẻ tín dụng.Người dùng có thể gửi Email Marketing miễn phí mãi mãi: giới hạn 500 địa chỉ Email và không giới hạn số lượng gửi.Giao diện được thiết kế thân thiện, dễ sử dụng.Có hỗ trợ tiếng Việt.Get
Response hỗ trợ hơn 600 Templates Email, giúp tiết kiệm thời gian thiết kế Email.Có tính năng kiểm tra hiển thị của Email trước khi gửi người dùng, tránh xảy ra các lỗi hiển thị khi gửi đến khách hàng.Có chức năng kiểm tra Email có thể xuất hiện trong mục Spam không trước khi gửi.Khả năng import danh sách Email nhanh chóng và quản lý danh sách Email hiệu quả.Có chức năng SMS Marketing.Tạo khảo sát (Survey) dễ dàng để gửi cho khách hàng.Get
Response có 3 loại Email Marketing, phù hợp với mục đích của bạn:Autoresponders: khả năng trả lời tự động và có nhiều loại tính năng như: Time-based, Clicked, Opened, Subscribes, Goal reach. Chỉ cần thiết lập Automation Flowchart, Get
Response sẽ tự động làm theo quy trình khi người dùng mở Email mời chào hay click vào đường link (chỉ được dùng trong gói đắt tiền từ Pro trở lên).Marketing Automation (Tự động hóa Marketing): Get
Response sẽ kiểm tra danh sách Marketing của bạn để tìm điều kiện đã chỉ định và thực hiện hành động cụ thể mà bạn đã thiết lập.Tính năng Auto Funnel: Người dùng có thể cài đặt toàn bộ kênh bán hàng chỉ trong vài thao tác click chuột.

Nhược điểm:

Khó sử dụng tính năng tự động hóa.Tính tiền theo số lượng Email (subscribe).

Chi phí: Phần mềm Get
Response
cung cấp các gói dịch vụ, giúp bạn chọn cho mình gói phù hợp nhất. Tùy nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn cho mình một trong những gói dịch vụ sau đây:

*
Bảng giá của phần mềm Email Get
Response
.
*
Nhận định của eivonline.edu.vn về Get
Response.

1.2. Phần mềm Mailchimp

Mailchimp là một phần mềm gửi Email Marketing miễn phí, được ra mắt vào năm 2021, bởi Chestnut và Dan Kurzus sáng lập. Được rất nhiều blogger và doanh nghiệp nhỏ yêu thích. Tính tới thời điểm hiện nay, phần mềm Mailchimp hiện có hơn 20 triệu người dùng và đã gửi hơn 1 tỷ lượng Email mỗi ngày.

Ưu điểm:

Cách thức đăng ký tài khoản nhanh chóng, người dùng chỉ cần nhập các thông tin theo yêu cầu và website của mình là được.Có thể sử dụng gói miễn phí mãi mãi: giới hạn trong 500 địa chỉ Email/tháng, 1000 số lượng gửi.Trình kéo thả và template Email Marketing bắt mắt và dễ sử dụng.Có hỗ trợ tiếng Việt.Mailchimp cung cấp 4 loại Email Marketing (được gọi là Campaigns trong phần mềm):Regular Campaign: Thiết kế Email, tùy chỉnh nội dung, gửi ngay/lên lịch gửi đến khách hàng.Plain-text Campaign: Giống Email thông thường.A/B Testing Campaign: Có thể kiểm tra chủ đề, tên và thời gian gửi Email nhanh chóng.RSS Campaign: Tiếp thị Email tự động bằng cách kết hợp nội dung từ nguồn cấp RSS của bạn và Email Template.Cung cấp hơn 100 Email Templates cho người sử dụng.Chức năng kiểm tra hiển thị thiết kế Email nhưng có thu phí (trừ khi bạn dùng Gói tiêu chuẩn).Khả năng gửi Email đến khách hàng nhanh chóng, tiện lợi.Là phần mềm gửi Email tự động gồm các tùy chọn cho giỏ hàng bị bỏ quên, các chiến dịch chào mừng và đề xuất sản phẩm.

Nhược điểm:

Chỉ tạo được 1 danh sách Email và không lên lịch Email được khi sử dụng phiên bản Free.Không gửi nhiều nhóm danh sách cùng một lúc.Email thường xuất hiện trong trong mục Email Quảng cáo của người dùng.Không tự động hóa hình ảnh.

Chi phí: Bạn hoàn toàn có thể sử dụng gói miễn phí của phần mềm Email Marketing Mailchimp để trải nghiệm trong một thời gian. Nếu bạn cần ứng dụng một số chức năng khác cao cấp hơn, hãy đăng ký gói dịch vụ cao hơn để thuận tiện cho chiến dịch Email Marketing của mình nhé.

*
Bảng giá của phần mềm Email Marketing Mailchimp.

Nhận định eivonline.edu.vn: phù hợp doanh nghiệp có kho Email ít, sẽ tốn tiền nếu kho email lớn.

*
Nhận định của eivonline.edu.vn về Mailchimp.

1.3. Phần mềm Sendgrid

Send
Grid
được thành lập vào năm 2009 và Twilio mua lại công cụ Send
Grid năm 2019. Phần mềm gửi mail tự động Send
Grid
cung cấp giải pháp Email dựa trên nền tảng đám mây, thay thế cho Email truyền thống. Nó đảm bảo các Email bạn gửi không bị rơi vào mục Spam của người nhận thư.

Ưu điểm:

Với gói miễn phí 30 ngày, Send
Grid giới hạn 100 số lượng gửi/ngày.Có cung cấp Email Templates.Khả năng phân phối Email tối ưu, gửi nhanh chóng cho người dùng.Có chức năng gửi Email tự động.Có tính năng kiểm tra thiết kế Email trước khi gửi đi.Có chức năng kiểm tra Email có trong hộp thư rác khi gửi đến người dùng không, giúp khắc phục lỗi và không bị chuyển trong mục thư rác của người dùng.Thanh đo lường tỷ lệ được cập nhật hàng ngày dựa trên lượng Email gửi đi: Email được mở, số lần nhấp chuột, Email bị trả lại, Email Spam, hủy đăng ký,… nhằm hoạch định chiến lược phù hợp.Quản lý danh sách Email khách hàng hiệu quả.Hỗ trợ API cho người dùng.Tích hợp các nền tảng như Salesforce, Intercom, Shopify.Chi phí sử dụng Send
Grid tiết kiệm, rẻ hơn các phần mềm Email Marketing khác trên thị trường.

Nhược điểm:

Quá trình đăng ký tài khoản mất thời gian, cần thực hiện nhiều bước xác thực.Giao diện gây khó khăn cho người mới bắt đầu sử dụng.Không hỗ trợ Tiếng Việt.Trình chỉnh sửa thiết kế, trình biên tập không được đồng bộ.Phần mềm đổi khi xảy ra lỗi trên các trình duyệt, thiết bị.Import danh sách Email còn mất nhiều thời gian.Không tìm được Email qua nội dung, chỉ tìm thông qua chủ đề Email, ngày tháng gửi Email,…

Chi phí: Sau đây là các gói dịch vụ mà phần mềm Email Marketing Send
Grid
cung cấp, hãy chọn chọn cho mình một gói phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình nhé!

*
Bảng giá của phần mềm Email Marketing Send
Grid
.

Nhận định eivonline.edu.vn: phù hợp với các doanh nghiệp có kho Email lớn, có kinh nghiệm sử dụng nhiều công cụ Email Marketing trước đó.

*
Nhận định của eivonline.edu.vn về Send
Grid.

1.4. Phần mềm Sendinblue

Sendinblue cung cấp dịch vụ Email Marketing & SMS Marketing mới ra đời cách đây không lâu. Phần mềm gửi Email Marketing Sendinblue có mức giá vô cùng hợp lý. Với các doanh nghiệp có nhu cầu triển khai chiến dịch Email Marketing đơn giản thì đây chính là lựa chọn phù hợp. Sendinblue có đầy đủ các chức năng gửi Email cơ bản, cho phép nhập số lượng địa chỉ nhận Email không giới hạn. Công cụ này còn cung cấp dịch vụ tin nhắn SMS Marketing đi kèm.

Ưu điểm:

Sendinblue là trình soạn thảo Email Drap & Drop (trình kéo thả) vô cùng mạnh mẽ.Với gói miễn phí được sử dụng vĩnh viễn, bạn có thể gửi 300 Email mỗi ngày và không giới hạn địa chỉ Email. Ngoài ra, Sendinblue còn tặng thêm 100 credits để bạn sử dụng tính năng SMS.Hỗ trợ liên kết chiến dịch Email Marketing với quảng bá qua SMS.Giao diện được thiết kế bắt mắt, thân thiện với thiết bị di động.Hỗ trợ hơn 70 Email Templates, có các mẫu phản hồi tin nhắn vô cùng tiện lợi.Tự động hóa phiếu giảm giá trong Email.Có chức năng kiểm tra thiết kế của Email trước khi gửi đi nhằm tăng trải nghiệm người dùng.Hỗ trợ khả năng tích hợp API.

Nhược điểm:

Khi đến bước tạo Campaign, nhấn hoàn thành thì Sendinblue thông báo quay lại hoàn thiện hồ sơ đăng ký, gây mất thời gian.Khó sử dụng cho người mới bắt đầu dùng.Không hỗ trợ tiếng Việt.Không có tính năng gửi Email tự động.Mất khoảng 30 phút sau khi nhấn gửi ngay thì Sendinblue mới gửi Email đến khách hàng.Vài Email sẽ bị chuyển vào Blacklist khi import danh sách khách hàng và bạn cần gỡ thủ công.

Chi phí: Để có thể trải nghiệm công cụ gửi Email Marketing Sendinblue thực tế, bạn có thể dùng gói miễn phí. Sau thời gian sử dụng, bạn có thể chọn cho mình một gói phù hợp với chức năng mà bạn cần trong chiến dịch của mình.

*
Bảng giá của phần mềm Sendinblue.

Nhận định eivonline.edu.vn: phù hợp với doanh nghiệp có kho địa chỉ Email lớn và nhu cầu triển khai SMS Email Marketing.

*
Nhận định của eivonline.edu.vn về Sendinblue.

Xem thêm: Ý Nghĩa Hình Xăm Mặt Trăng, Hình Xăm Mặt Trăng Và Ý Nghĩa Của Chúng

2. Kết luận

Trên đây là top 4 phần mềm Email Marketing miễn phí được sử dụng nhiều trên thế giới, mang đến hiệu quả chiến dịch cao cho các Marketer. eivonline.edu.vn hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tìm được một phần mềm gửi Email hàng loạt phù hợp với nhu cầu sử dụng, mang đến hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh việc tìm được công cụ triển khai chiến dịch Email Marketing tối ưu hiệu quả, nội dung Email Marketing cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chiến dịch của bạn. Vì vậy, bạn có thể chọn dịch vụ Email Marketing của eivonline.edu.vn nhằm xây dựng chuỗi nội dung có tính thuyết phục cùng chiến dịch hiệu quả.