Trang chủ > Khóa học dựng phim, kỹ xảo phim, biên tập video > Video, tài liệu học hiệu ứng, kỹ xảo, dựng phim > Phần mềm kỹ xảo tốt nhất.

Bạn đang xem: Phần mềm làm kỹ xảo điện ảnh

Bạn đang xem: Cách làm kỹ xảo video

*

Kỹ xảo điện ảnh là gì? Tìm hiểu về các phần mềm xử lý kỹ xảo Video

1. Phần mềm Adobe After Effects

Phần mềm Adobe After Effects là cái tên bạn không thể không nhắc đến trong kỹ xảo video. Có thể khẳng định chắc chắn, phần mềm này đứng “ngôi vương” trong làng kỹ xảo điện ảnh và hiệu quả nó mang lại thì không phần mềm nào sánh được.


*

Phần mềm Adobe After Effects là phần mềm có vị trí “đế vương” trong làng kỹ xảo điện ảnh

Hiện nay, Adobe After Effects đang là nhà vô địch không đối thủ trong lĩnh vực tạo ra các hiệu kỹ xảo với tính năng mạnh mẽ kết hợp với rất nhiều Plugin hỗ trợ cực mạnh như Trapcode Suite, 3D, Saber… giúp cho phần mềm có sức mạnh “độc tôn”.

2. Phần mềm hiệu ứng 3D

Hiện nay, việc mô phỏng 3D được nhiều nhà làm phim sử dụng nhưng nhiều người lại sử dụng đến Plugin 3D tích hợp sẵn trong After Effects. Tuy nhiên, là một người chuyên nghiệp, bạn nên sử dụng phần mềm Maxon Cinema 4D.

Phần mềm sẽ mang đến những bất ngờ từ khả năng mô phỏng môi trường 3D đến các hiệu ứng kỹ xảo tương tác vật lý trong phim. Ví dụ như cảnh một con khủng long đang phun lửa, đám cháy, một tòa nhà sụp đổ…Ngoài ra, bạn sẽ khá thích phần mềm này bởi vì nó là sự kết hợp của phần mềm Cinema 4D và After Effects.

3. Phần mềm Real
Flow

Real
Flow là phần mềm chuyên mô phỏng kỹ xảo video dưới dạng chất lỏng. Nếu nói về kỹ xảo dạng lỏng thì Real
Flow chính là “đế chế” khó bị lật đổ nhất. Ví dụ, khi xây dựng một cảnh cuồng nộ của đại dương hay một dòng thác chảy dữ dội thì hình ảnh phải chân thật để người xem không cảm thấy khó chịu thì chắc chắn bạn phải tìm đến phần mềm Real
Flow. Hoặc nhiều nhà thiết kế hay quảng cáo TVC dùng hiệu ứng này để miêu tả những dòng sữa ngọt lành đến những làn nước khoáng trong lành…


*

Ảnh minh họa khi sử dụng phần mềm Real
Flow

4. Adobe Premiere Pro

Vẫn tiếp tục là “con đẻ” của hãng Adobe nổi tiếng, phần mềm Adobe Premiere Pro cung cấp cho bạn khả năng chỉnh sửa video đơn giản, phù hợp với những người dùng mới bắt đầu. Bạn có thể sử dụng Adobe Premiere pro để cắt, ghép video và lồng thêm các hiệu ứng có sẵn để tạo kỹ xảo video. Dù phần mềm không tuyệt vời như Adobe After Effect nhưng Adobe Premiere Pro vẫn giúp bạn dựng phim cực xuất sắc.

Nó được kết hợp để sử dụng cùng các phần mềm khác như phần mềm chỉnh âm thanh Audition, Photoshop, Illustrator…


*

phần mềm Adobe Premiere Pro

Tính năng nổi bật của Adobe Premiere Pro

- Thêm animation và hiệu ứng một cách đơn giản

- Có thể tùy chỉnh nhiều video cùng một lúc

- Có thể sao chép, dán hiệu ứng âm thanh giữa các track

- Chỉnh cân bằng sáng, trắng, độ tương phản... cho video

- Hỗ trợ định dạng video

- Ghi đĩa DVD chất lượng cao

5. VSDC Free Video Editor

Là phần mềm làm kỹ xảo video, đáp ứng được với nhu cầu của người sử dụng chuyên xử lý video thêm các hiệu ứng vào một cách chuyên nghiệp nhất. Ngoài ra, phần mềm cũng tích hợp được kho hiệu ứng khổng lồ. Có thể ghi lại video ra đĩa hoặc file với nhiều định dạng khác nhau.


*

Phần mềm VSDC Free Video Editor

Tính năng nổi bật của VSDC Free Video Editor

- Hỗ trợ bộ lọc, hiệu ứng tùy chỉnh cho video

- Tích hợp đầy đủ các công cụ cơ bản như: cắt, sửa, ghép. video

- Chỉnh màu, thay thế, lọccác đối tượng,

- Hỗ trợ tính năng lưu file nhiều định dạng như: AVI, MKV, WMV, 3GP...

- Có tính năng làm mờ, ẩn, làm nổi một số yếu tố trong video

- Xuất file full HD

- Hỗ trợ chèn phụ đề

- Chuyển đổi định dạng file đơn giản

6. Phần mềm kỹ xảo điện ảnh Sidefx Houdini

Ngoài những phần mềm xây dựng hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh chuyên nghiệp như Adobe, Cinema 4D… cộng đồng mạng không khỏi xôn xao với cái tên Sidefx Houdini. Phần mềm này sẽ mang lại cho bạn những hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh như khói, lửa, bụi, nước, máu…

Ngoài ra, phần mềm này còn hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm về những clip TVC quảng cáongắn “siêu chất” vì tạo ra được những hình 3D giúp người xem cảm thấy kích thích, phấn khởi.

7. Phần mềm Lightworks

Lightworks là một trong những phần lầm làm kỹ xảo Video chuyên nghiệp. Phần mềm này tích hợp nhiều công cụ giúp người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh các thông số, thêm nhạc nền, cắt ghép và hiệu ứng để nâng cao chất lượng Video.


Phần mềm Lightworks

Tính năng nổi bật của phần mềm Lightworks:

- Dễ dàng điều chỉnh hiệu ứng theo ý thích của người dùng

- Tốc độ xử lý Video nhanh và có khả năng tương thích nhiều dạng Video.

- Tích hợp đầy đủ các tính năng cơ bản để làm một Video hoàn chỉnh như: Cắt, nối, ghép Video.

- Hỗ trợ thay đổi màu sắc, làm mờ đối tượng cho Video.

8. Phần mềm Hitfilm Express

Hitfilm là một phần mềm làm kỹ xảo Video giúp người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa các Video hoặc tự mình tạo ra các Video ấn tượng, độc đáo.

Tính năng nổi bật của phần mềm Hitfilm Express

- Tính năng tạo hiệu ứng và kỹ xảo Video chuyên nghiệp.

- Có kho tàng các khung hình Video để bạn lựa chọn.

- Khả năng chỉnh sửa màu chuyên nghiệp.

- Hỗ trợ với nhiều định dạng Video như MP4, MOV, AVI.

- Tích hợp tính năng cắt, nối, ghép Video.

- Tùy chỉnh tốc độ khung hình và hỗ trợ thay đổi độ mờ.


Phần mềm Hitfilm Express

9. Phần mềm Shotcut

Shotcut là một trong những phần mềm chỉnh sửa Video miễn phí, được sử dụng phổ biến trong thời gian hiện nay. Phần mềm này cung cấp cho người dùng các công cụ để điều chỉnh Video dựa trên các điều chỉnh khung hình nhằm mục đích nang cao chất lượng hình ảnh cho Video.

Tính năng nổi nật của phần mềm Shotcut:

- Tích hợp đầy đủ các tính năng cắt, ghép, nối Video.

- Xuất Video với độ phân giải 4K.

- Dễ dàng điều chỉnh các thông số, hiệu ứng để nâng cao chất lượng cho các Video.

- Tính năng điều chỉnh độ sáng, độ bão hòa, độ tương phản, tạo bóng đổ.


Phần mềm Shotcut

Trên đây là top 9phần mềm làm kỹ xảo video tốt nhấtmà hot.edu.vn muốn chia sẻ đến cho các bạn. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp để phục vụ cho việc học làm kỹ xảo điện ảnh của mình. Bạn đọc quan tâm thiết kế dựng những video 3D tham khảo thêm khoá học dựng video cơ bảntrên hot.edu.vn để có được cho mình những kiến thức kỹ năng xây dựng video chất lượng từ cơ bản đến nâng cao.

Trang chủ > Khóa học dựng phim, kỹ xảo phim, biên tập video > Video, tài liệu học hiệu ứng, kỹ xảo, dựng phim > Phần mềm kỹ xảo tốt nhất.

phan-mem-lam-ky-xao-dien-anh


- Kỹ xảo điện ảnh hiện nay đang là cụm từ được nhắc đến rất nhiều, đặc biệt là trong các phim bom tấn gần đây. Để có thể thực hiện được những đoạn phim với phần kỷ xảo phức tạp đòi hỏi người kỹ thuật viên phải có trình độ kỹ thuật cao và óc sáng tạo thì mới có khả năng đáp ứng được nhu cầu công việc

- Có thể nói, ngày nay tất cả những gì bạn nhìn thấy trong các bộ phim bom tấn đều có sự góp mặt của kỷ xảo điện ảnh Có bao giờ bạn thắc mắc những kỹ xảo đó được làm như thế nào? Phần mềm nào hỗ trợ giúp người kỹ thuật viên có thể làm được những hiệu ứng đó? Trong phạm vi bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sơ qua những phần mềm hỗ trợ trong việc làm những kỹ xảo điện ảnh.

1. Phần mềm Adobe After Effects

- Khi nhắc đến cụm từ kỹ xảo điện ảnh, chắc chắn không ít người sẽ nghĩ ngay đến phần mềm Adobe After Effects. Có thể nói đây là phần mềm không thể không nhắc đến trong lĩnh vực kỹ xảo điện ảnh bởi những hiệu quả mà nó mang lại. Song song với phần mềm biên tập phim Premiere thì Adobe After Effects hiện nay đang là nhà vô địch không đối thủ trong lĩnh vực tạo ra các hiệu ứng kỹ xảo hình ảnh đặc biệt và kết hợp hoàn hảo với phần mềm chỉnh màu phim Davinsi Resolve, với tính năng mạnh mẽ cộng với rất nhiều Plugin hỗ trợ cực mạnh như Trapcode Suite,3D element, Optical Flares, Saber,…. Đã giúp cho phần mềm Adobe After Effects có một sức mạnh độc tôn trong thị trường xử lý kỹ xảo cho phim

2.Phần mềm tạo hiệu ứng kỹ xảo mô phỏng môi trường 3D

- Nhắc đến việc mô phỏng môi trường 3D, chắc không ít người sẽ nghĩ ngay đến plugin Edlement 3D được tích hợp sẵn trong After Effects, với Plugin này After Effects sẽ mang đến cho bạn nhiều trãi nghiệm thật thú vị. Nhưng khi nhắc đến tạo hiệu ứng kỹ xảo mô phỏng môi trường 3D thì bạn phải kể đến phần mềm Maxon Cinema 4D. Với khả năng mô phỏng môi trường 3D tuyệt vời, nhất là các hiệu ứng kỹ xảo có các yếu tố mô phỏng các tương tác vật lý trong phim. Ví dụ như cảnh tòa nhà sụp đổ, cảnh cháy nổ….

- Điều tuyệt vời hơn chính là khă năng kết hợp giữa hai phần mềm Cinema 4D và After Effects, chính nhờ sự tương tác này mà làng điện ảnh thế giới đã có sự phát triển vượt bậc với sự ra đời của hàng loạt các phim bom tấn.

Xem thêm: Tìm Bạn Gái Tp Hồ Chí Minh 7/2023, Hẹn Hò Tốc Độ Tp


4.Phần mềm chuyên mô phỏng kỹ xảo dưới dạng chất lỏng Real
Flow

- Có thể nói khi nói đến kỹ xảo dưới dạng chất lỏng, Real
Flow chính là vị hoàng đế trong lĩnh vực này. Để có thể mô phỏng một cơn cuồng nộ của Đại dương hay một dòng thác dữ dội với hình ảnh chân thật nhất, chắc chắn bạn phải nhờ đến Real
Flow. Hoặc bạn có thể thấy những TVC quảng cáo có sử dụng yếu tố chất lỏng như những dòng Chocolate nóng hổi cho đến làn nước mát lạnh trong lành mà bạn thường thấy trong quảng cáo về những sản phẩm nước tinh khiết tất cả đều là sản phẩm của Real
Flow.