Bạn có việc gấp phải ra ngoài một thời gian và máy tính của bạn đang chạy chương trình chưa xong thì giải pháp hẹn giờ tắt máy tính là cách tốt nhất bạn nên thực hiện lúc này. Hãy tham khảo top phần mềm hẹn giờ tắt máy win 10 của Taimienphi.vn để bạn có được lựa chọn tốt nhất.

Bạn đang xem: Phần mềm hẹn giờ tắt máy tính tốt nhất


Để tắt máy tính trên Win 10 thì thực hiện khá đơn giản và ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên nếu bạn muốn máy tính vẫn hoạt động và đến một thời gian nhất định máy tự tắt thì việc hẹn giờ tắt máy tính, bạn sẽ phải dùng thêm một chút ít về thủ thuật chứ không thể tắt theo kiểu thông thường là nhất chọn vào Shutdown. Để đơn giản hơn, bạn có thể lựa chọn lấy một phần mềm hẹn giờ tắt máy tính Win 10 rồi cài đặt nó, khi dùng chỉ cần mở lên rồi thao tác để đặt hẹn là xong.

*

Với Counter Timer người dùng rất dễ dàng để trải nghiệm, vì thực sự nó rất dễ sử dụng. Ngoài việc hẹn giờ tắt máy, khởi động máy hay ngủ đông thì bạn còn thể thực hiện được ngay các lệnh Shutdown PC, logoff PC, reboot PC, Standby PC... rất nhanh chóng.

Giao diện sử dụng của phần mềm này được thiết kế khá đơn giản, sắp xếp, bố trí rất khoa học nên người dùng dễ quan sát để truy cập và sử dụng được ngay. Ngoài giao diện bằng tiếng Việt, người dùng cũng có thể chuyển sang giao diện là tiếng Anh khá chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Nếu cần một ứng dụng gọn nhẹ, miễn phí thì Counter Timer là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn.

2. Phần mềm Auto Shutdown

=> Link tải Auto Shutdown

Auto Shutdown là phần mềm hẹn giờ tắt máy tính được khá nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Ngay tên gọi của phần mềm, người dùng cũng đã biết ngay đây là phần mềm hẹn giờ tắt máy tính tự động.

*

Sử dụng phần mềm này, người dùng chỉ cần một vài thiết lập đơn giản là đã có thể hẹn giờ tắt máy tính được rồi. Với phần mềm này, bạn còn có thể tự thiết lập cho các phím tắt để sử dụng nhanh các chức năng của phần mềm.

Về dung lượng thì Auto Shutdown cũng có dung lượng khá nhỏ, giao diện thân thiện và sẽ là ứng dụng tuyệt vời với nhiều tính năng hữu ích dành cho người dùng. Đây cũng thực sự là phần mềm tốt đáng để bạn lựa chọn.

3. Phần mềm Shutter

=> Link tải Shutter

Đây cũng là phần mềm đáng để bạn lựa chọn với nhiều tính năng hay, hữu ích mà phần mềm đem lại. Dùng Shutter giúp bạn tắt, khởi động lại máy tính dựa trên những sự kiện có sẵn do bạn tùy ý thiết lập.

*

Với Shutter khi bạn đã kích hoạt thì kể cả một chương trình đang hoạt động, CPU của máy tính đang hoạt động quá mức thì việc kích hoạt của bạn vẫn được phần mềm này thực thi.

Ngoài việc người dùng sử dụng tính năng tắt máy trên Shutter, bạn còn thể yêu cầu ứng dụng thực thi ngay việc khởi động lại ngay lập tức dựa trên chế độ log-off hay bạn có thể nhận được một thông báo khi có một sự kiến sắp diễn ra.

Giao diện thiết kế của Shutter cũng khá đơn giản, dễ dùng, đặc biệt là bạn có thể chèn vào một file nhạc để làm thông báo hoặc là chạy một chương trình bất kỳ để thay thế cho chức năng thông báo tắt máy tính thông thường.

4. Phần mềm Shutdown
Guard

=> Link tải Shutdown
Guard

Shutdown
Guard
được coi là một trong những phần mềm nhỏ gọn hỗ trợ người dùng quản lý các hoạt động tắt, khởi động máy tính trong các tình huống là cài đặt chương trình hoặc là thay đổi các thiết lập của hệ thống. Phần mềm sẽ luôn thông báo để bạn biết mỗi khi hệ thống tự động tắt máy hoặc là khởi động lại máy tính.

*

Ngoài việc bạn quản lý tắt máy tính tự động, phần mềm này còn giúp bạn dễ dàng vô hiệu quá những ứng dụng đang khởi động chạy trên hệ thống. Đồng thời, giúp bạn thiết lập chế độ tắt máy khoa học, hợp lý trong quá trình sử dụng.

Thêm vào đó, phần mềm còn tích hợp các tính năng hay khác như: tạo các tin nhắn, tùy chọn ngôn ngữ hiển thị hoặc là kích hoạt âm thanh thông báo. Đặc biệt, phần mềm này hoạt động ẩn nên tiết kiệm tối đa tài nguyên trên máy tính.

5. Phần mềm Quick Shutdown

=> Link tải Quick Shutdown

Đây là phần mềm cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu và gửi đến bạn - phần mềm Quick Shutdown. Ngoài việc giúp bạn tắt nhanh máy tính giống như tên gọi của phần mềm, thì ứng dụng này còn giúp người dùng đặt lịch tắt máy tinh ở một thời gian định trước.

*

Bạn cũng có thể đặt khởi động lại hoặc cho khởi động lại máy tinh ngay lập tức khi lựa chọn các tùy chọn này trên phần mềm. Ngoài ra, bạn còn có thể thực hiện việc hủy chế độ hẹn giờ tắt máy đã được kích hoạt trước đó.

Với Quick Shutdown bạn có thể sử dụng chế độ khởi động lại hoặc đăng xuất ngay tức thì nhưng cần lưu ý là khi tắt máy theo giờ hẹn thì thời gian cách nhau không quá 24h và nếu bạn tắt dưới 1 tiếng đồng hồ thì phải đổi ra giây để thiết lập.

Trên đây là danh sách những công cụ thuộc top phần mềm hẹn giờ tắt máy tính Win 10 được coi là tốt nhất hiện nay theo đánh giá của Taimienphi.vn.

Nếu việc tắt máy tính chỉ đơn giản là bạn sử dụng khi tải file dữ liệu thì lựa chọn sử dụng công cụ hỗ trợ download IDM, đồng thời thiết lập tính năng hẹn giờ tắt máy tính bằng IDM là giải pháp tối ưu bạn nên làm, với giải pháp này, bạn sẽ không mất thêm thao tác để thiết lập việc tắt máy tính trên Windows.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-hen-gio-tat-may-tinh-win-10-46638n.aspx Nói chung, có nhiều cách khác nhau để bạn có thể hẹn giờ tắt máy win 10, bạn có thể sử dụng công cụ có sẵn trên Windows hoặc cũng có thể sử dụng những phần mềm hẹn giờ tắt máy tính đã đươc Taimienphi.vn chia sẻ, giới thiệu trong bài viết này. Hãy lựa chọn lấy một cách phù hợp nhất đối với bạn và sử dụng nhé.

Windows .sub-menu" data-toggle-type="slidetoggle" data-toggle-duration="250" aria-expanded="false">Show sub menu
Mặc dù Windows hỗ trợ cho chúng ta có thể hẹn giờ tắt máy tính thông qua Task Scheduler hoặc CMD. Tuy nhiên những phần mềm sẽ giúp bạn thực hiện dễ hơn với giao diện trực quan. Ngoài ra phần mềm còn có thêm nhiều cài đặt nâng cao giúp bạn có thể thoải mái tuỳ chỉnh.

Dưới đây là top 5 phần mềm hẹn giờ tắt máy tính tốt nhất trên Win 10, 11. Hãy cùng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này.


Nội dung bài viết

Toggle

1. Wise Auto Shutdown2. AMP Win
OFF3. Sleep
Timer Ultimate4. DShutdown5. Mz Shutdown Scheduler

1. Wise Auto Shutdown

Wise Auto Shutdown là một phần mềm hẹn giờ tắt máy tính miễn phí, tương thích với hầu hết các phiên bản Windows (Win XP, Win 7, 8, 10, 11).

Wise Auto Shutdown không chỉ hỗ trợ tắt máy tính tự động, nó còn hỗ đăng xuất tài khoản (log off) Windows, khởi động lại máy, chuyển sang chế độ ngủ đông, khoá màn hình,…

Giao diện của Wise Auto Shutdown cực kì đơn giản, dễ thao tác. Bây giờ là lúc chúng ta cùng thử cài đặt và trải nghiệm Wise Auto Shutdown.

Tải Wise Auto Shutdown

Bước 1: Truy cập vào trang tải Wise Auto Shutdown.

Bước 2: Bấm vào “Free Download” để tải về.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Tổng kết

Có thể thấy Mz Shutdown Scheduler là một phần mềm khá dễ để sử dụng, phù hợp cho những ai chỉ cần những tính năng hẹn giờ tắt máy đơn giản.

Xem thêm: Trở thành gladiator vĩ đại nhất trong Tiny Gladiators

Tổng kết

Trên đây là top 5 phần mềm tắt máy tính miễn phí dành cho những ai đang sử dụng Windows. Tuỳ theo tính chất và nhu cầu sử dụng của bạn, hãy chọn cho riêng mình một phần mềm phù hợp nhất.