Vnedu.vn là gì? Tại sao lại được đông đảo các phụ huynh, giáo viên tin dùng đến như vậy? Đây là những thắc mắc được đại đa số mọi người quan tâm trong suốt thời gian gần đây. Để trả lời cho những câu hỏi này mời bạn xem ngay bài viết sau đây nhé. Nhất định sẽ giúp bạn giải mã được tất cả các câu hỏi về khái niệm này.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng sổ liên lạc điện tử vnedu mới nhất 2023

Vnedu.vn là gì?

Đầu tiên, vnedu.vn chính là một trang web giúp các phụ huynh học sinh hiện nay ở các cấp có thể theo dõi tình hình học tập của con em mình. Qua trang web này các phụ huynh có thể nắm được con em mình có đang học hành tiến bộ hay không và có hướng cải thiện dạy học. 


*
*
*
*
*

“Cây cầu” kết nối gia đình và nhà trường


Việc sử dụng vnedu.vn trong giảng dạy đã góp phần kết nối nhà trường với gia đình tốt hơn. Đây cũng là kênh giúp nhà trường có thể liên lạc kịp thời tới gia đình nếu học sinh có điều gì khẩn cấp. Vậy nên, lợi ích này của vnedu được đánh giá khá cao trong môi trường học tập.

Lưu trữ các dữ liệu nhiều trên điện toán đám mây

So với việc lưu trữ các dữ liệu bằng giấy vừa tốn diện tích lại khó khăn trong việc tìm kiếm hồ sơ. Vnedu đã giúp lưu trữ toàn bộ dữ liệu theo nền tảng điện toán đám mây. Lợi ích này đã góp phần bảo vệ tài liệu và lưu giữ nó ổn định hơn. Bên cạnh đó cũng gia tăng được việc chia sẻ tài liệu giữa các giáo viên với nhau nhanh chóng.

Có thể quảng cáo hình ảnh của trường thông qua ứng dụng

Việc sử dụng Vnedu còn giúp hình ảnh quảng bá của trường được tuyên truyền rộng rãi hơn. Các hoạt động vui chơi, sinh hoạt tại trường luôn được cập nhật nhanh chóng. Đem lại một hình ảnh đẹp trong lòng phụ huynh học sinh và nhiều người khác.

Kết luận

Qua bài viết vừa rồi hy vọng các bạn đã hiểu hơn về vnedu.vn một cách dễ dàng nhất. Có thể đây là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể quản lý con trẻ tốt hơn. Đừng quên theo dõi Nhà cái uy tín để biết thêm nhiều thông tin hot nổi bật được chia sẻ tại đây nhé.

Trong những năm gần đây, sổ liên lạc điện tử (SLLĐT) ngày càng được sử dụng rộng rãi. Chỉ với chiếc điện thoại hoặc laptop, học sinh, phụ huynh và nhà trường có thể truy cập xem thông tin học tập của con em mình. Vậy chính xác thì sổ liên lạc điện tử là gì và có ưu điểm nào nổi bật? 

Sổ liên lạc điện tử là gì?

Sổ liên lạc điện tử (SLLĐT) là một dịch vụ trực tuyến nhằm cung cấp, trao đổi thông tin của học sinh giữa phụ huynh và nhà trường thông qua các hình thức như SMS, Email, ứng dụng, website,...

Thông qua đó, phụ huynh học sinh có thể tra cứu các thông tin của con em như mã học sinh, tiến trình học tập, điểm số, điểm rèn luyện, hồ sơ sức khỏe, và các sự kiện trong trường lớp. Chỉ cần kết nối internet và có tài khoản sổ liên lạc, việc quản lý học tập trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

*
Sổ liên lạc điện tử giúp kết nối giữa nhà trường - phụ huynh

Ưu điểm của sổ liên lạc điện tử

So với sổ liên lạc truyền thống, sổ liên lạc online có nhiều ưu điểm nổi bật. Đó là lý do mà loại sổ này ngày càng được ứng dụng rộng rãi để thay thế sổ liên lạc cũ. Hãy cùng điểm qua các lợi ích mà SLLĐT mang lại nhà trường, học sinh và phụ huynh.

Đối với nhà trường

Với việc số hóa sổ liên lạc, nhà trường sẽ giảm thiểu các chi phí cho sổ liên lạc truyền thống. Hơn nữa, với sổ liên lạc điện tử, tình trạng mất mát tài liệu được cải thiện đáng kể. Việc cung cấp thông tin học sinh đến giáo viên và phụ huynh cũng trở nên dễ dàng hơn.

*

Ngoài ra, nhà trường ngày càng nâng cao hình ảnh của mình kể từ khi sử dụng sổ liên lạc hiện đại. Sự liên kết giữa nhà trường, học sinh và phụ huynh ngày càng tiện lợi, giúp nâng cao tính chuyên nghiệp trong giảng dạy và quản lý thông tin học sinh.

Đối với phụ huynh, học sinh

Đối tượng nhận được nhiều lợi ích nhất từ sổ liên lạc điện tử là học sinh và phụ huynh. Nhờ có loại sổ này mà học sinh, phụ huynh có thể nắm bắt tình hình học tập từ xa. Chỉ cần 1 SMS hoặc truy cập vào website online để kiểm tra kết quả học tập, lịch thi, thời khóa biểu, kế hoạch ôn thi, …

*
Xem tất cả thông tin học sinh thông qua SLLĐT.

Phụ huynh cũng dễ dàng nắm được thông báo của nhà trường mỗi khi con em vắng học hoặc bị điểm kém, nhận thư mời online, nhắn tin cho giáo viên chủ nhiệm, nộp học phí online,… Mọi thứ đều trở nên tiện lợi và chính xác hơn.

Cách sử dụng sổ liên lạc điện tử đơn giản nhất

Mỗi đơn vị cấp phát hệ thống SLLĐT sẽ có cách sử dụng khác nhau. Nhưng về cơ bản, để dùng sổ, phụ huynh học sinh cần đăng ký tài khoản sổ với nhà trường hoặc giáo viên chủ nhiệm. Sau khi có tài khoản, phụ huynh và học sinh có quyền sử dụng các tính năng trong sổ và tra cứu thông tin.

Sau đây là hướng dẫn cách dùng sổ vn
Edu trên máy tính và điện thoại. Bạn có thể làm tương tự để sử dụng các sổ liên lạc khác.

Bước 1: Đăng ký dịch vụ sổ liên lạc điện tử trên Phần mềm quản lý trường học vn
Edu thông qua GVCN.

Bước 2: Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ có tài khoản gồm SĐT hoặc mã học sinh và mật khẩu. Hãy dùng các thông tin này để đăng nhập vào vn
Edu Connect trên điện thoại và khám phá các tiện ích trong ứng dụng.

*
Đăng nhập vào vn
Edu bằng tài khoản/mã học sinh và mật khẩu.

Bước 3: Sử dụng các tiện ích như xem tin nhắn đến, điểm danh, đơn nghỉ phép, danh bạ, thời khóa biểu, lịch thi, hồ sơ sức khỏe, kết quả học tập, bài tập, nề nếp, …

*

3 phần mềm sổ liên lạc điện tử uy tín nhất hiện nay

Hiện nay, có khá nhiều đơn vị cung cấp SLLĐT uy tín. Và sau đây là top 3 phần mềm với nhiều tiện ích và dễ sử dụng nhất.

vn
Edu

vn
Edu là ứng dụng tiện ích thuộc hệ sinh thái Mạng giáo dục Việt Nam - vn
Edu của VNPT Group. Ứng dụng này cho phép phụ huynh học sinh cập nhật thông tin con em ngay trên điện thoại. Các tính năng nổi bật của app vn
Edu:

Cập nhật thời khóa biểu, lịch thi và kế hoạch ôn thi theo thời gian thực.

Xem tin nhắn của nhà trường, giáo viên và phụ huynh.

Xem tình trạng điểm danh của con em để theo dõi quá trình học tập.

Xem thêm: Thon gọn đùi trong 7 ngày - bí quyết giảm mỡ đùi hiệu quả trong 7 ngày

Xem điểm thi, điểm bài tập và điểm tổng kết của học sinh.

*

SMAS

SMAS là sổ liên lạc điện tử đến từ Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel. Chức năng chính của ứng dụng này là giúp học sinh, phụ huynh theo dõi thông tin học tập, gồm danh sách lớp, điểm số, điểm danh, lịch báo giảng, hạnh kiểm, sổ đánh giá, …

*

enetviet

Tương tự với 2 ứng dụng trên, enetviet là ứng dụng hỗ trợ công tác điều hành của Sở GD&ĐT, ban giám hiệu nhà trường, và cán bộ giáo viên. Đồng thời, đây là nơi để nhà trường kết nối, liên lạc với phụ huynh và học sinh thông qua các tính năng online tiện lợi như tin nhắn, thông báo, tin tức, hình ảnh, thư mời, …

*

Tóm lại, bài viết này giải thích cho bạn sổ liên lạc điện tử là gì và giới thiệu các phần mềm sổ liên lạc uy tín. Hãy tải ngay các phần mềm này về điện thoại để theo dõi thông tin học tập dễ dàng hơn!