Trang bị thêm loa ngoài để giúp bạn tăng âm thanh loa máy vi tính hiệu quả, nhưng lại hơi tốn kém. Bởi vậy, nghệ thuật viên Sửa chữa máy tính 24h đã mách chúng ta 3 phương pháp khuếch đại âm thanh máy tính xách tay miễn phí, đạt công dụng lên cho tới 600%.

Bạn đang xem: Tăng âm thanh cho máy tính


Hướng dẫn tăng âm thanh loa máy tính miễn phí, nhanh chóng

Đôi khi, bạn phải tăng âm thanh loa máy tính để hạn chế lại tiếng ồn xung quanh, hoặc đơn giản dễ dàng để nghe rõ hơn trong một môi trường thiên nhiên rộng. Nếu như bạn đã nhấn phím tắt tăng âm lượng laptop mà tình trạng chưa cải thiện, thì biến hóa cài đặt, sử dụng tiện ích hoặc phần mềm cung cấp sẽlà những khuếch đạiâm thanhlaptop miễn giá thành hiệu quả.


Thay đổi setup âm thanh trên chính hệ điều hành và quản lý là cách khá phổ cập và thuận lợi thực hiện trên các máy tính. Bí quyết làm này dễ dàng giúp bạn tăng âm lượng loa máy tính lên mang lại 150% so với mức ban đầu.

Bước 1: Chuột cần vào biểu tượng loa bên trên Taskbar > chọn Open Sound settings.

Chọn mở cửa Sound settings

Bước 2: Tại mục Choose output đầu ra device, lựa chọn Speaker > Device Properties.

Thao tác như hình

Bước 3: tại phần Related Settings, chọn Additional device properties.

Chọn Additional device properties

Bước 4: lựa chọn tab Enhancements, tích vào ô Loudness Equalization. Thừa nhận OK > Apply.

Thao tác lần lượt như hình

Sau khi trả thành, các bạn hãy kiểm tra lại âm lượng laptop. Giả dụ volume chưa tăng được như mong mỏi muốn, bạn tìm hiểu thêm tiếp biện pháp tăng âm lượng loa máy tính xách tay dưới đây.


2. Phầm mềm Volume Booster


Volume Booster là 1 trong những tiện ích không ngừng mở rộng của trình chăm chút Chrome. App này để giúp bạn khuếch đạiâm thanh laptopcho rất nhiều nội dung âm nhạc và đoạn clip trên trình lưu ý với những ưu điểm:


Tăng âm lượng lên đến mức 600%Điều chỉnh âm thanh của từng tab trình duyệt
Cửa sổ điều chỉnh âm lượng hiện tại ngay trong số tab tất cả nội dung âm thanh.

Để áp dụng tiện ích này, bạn làm việc lần lượt theo công việc dưới đây:

Bước 1: Thêm một thể ích mở rộng Volume Booster tại cửa hàng Chrome trực tuyến.

Chọn cung cấp Chrome

Bước 2: Nhấn phím F5 để áp dụng biến đổi trên trình chăm sóc Chrome.

Bước 3: nhấn biểu tượng Volume Booster trên thanh biện pháp và chỉnh lại âm lượng.

Tăng dung lượng bạn muốn

Lưu ý, nếu còn muốn khôi phục âm thanh mặc định như ban đầu bạn nhấn Turn Off nhằm tắt.


3. Phần mềm tăng âm lượng loa laptop FXSound


Ngoài 2 giải pháp trên, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm FXSound nhằm tăng âm lượng loa laptop, cải thiện chất lượng âm thanh. Với những máy vi tính có loa không được tốt thì ứng dụng này vẫn tăng âm thanh và hóa học âm lên vô cùng nhiều.

Trước tiên, các bạn hãy tải và thiết đặt phần mượt FXSound trên máy tính xách tay của mình.

Bước 1: Mở phần mượt FXSound trên laptop và ấn nút Power.

Giao diện ứng dụng Fx
Sound sau thời điểm bật nút nguồn

Bước 2: Kích chọn mũi tên cạnh General > lựa chọn Volume Boost nhằm tăng âm lượng.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể chọn các tùy chọn thiết lập cấu hình sẵn mang lại từng mục đích không giống nhau như nghịch game, nghe nhạc, coi phim,... Hoặc sửa đổi các thông số kỹ thuật trực tiếp bên trên màn hình. Âm thanh hệ thống sẽ được tùy chỉnh mới ngay mau lẹ mà không đề nghị reset lại.

Chọn Volume Boost để tăng âm lượng

Ngoài ra, để dễ ợt hơn, chúng ta có thể cài đặt phím tắt khi sử dụng Fx
Sound bằng phương pháp nhấn vào biểu tượng 3 lốt gạch ngang nghỉ ngơi góc màn hình hiển thị > chọn Settings > Tích chọn Disable keyboard shortcuts.

Chọn Disable keyboard shortcuts để setup phím tắt

Để tắt ứng dụng Fx
Sound, bạn chỉ việc chọn nút nguồn để đưa cấu hình thiết lập âm thanh về với mang định thuở đầu trên hệ thống.

Trên trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách tăng âm lượng loa laptop. Hy vọng bài viết giúp ích cho mình trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn đã thử biện pháp trên nhưng lại loa vẫn nhỏ dại thì hoàn toàn có thể laptop của người tiêu dùng đang gặp gỡ vấn đề về loa. Bạn hãy xem thêm dịch vụ sửa chữa thay thế và sửa loa của Sửa chữa laptop 24h. Tương tác qua Hotline 1800 6024 để tại vị lịch sửa chữa hoặc chúng ta mang máy vi tính trực kế tiếp cơ sở Sửa chữa máy tính 24h gần nhất để được ship hàng chu đáo.

*

Ngoài nhu cầu đáp ứng nhu cầu công việc, mọi người cũng sử dụng máy tính để ship hàng các mục đích giải trí như nghe nhạc, coi phim,... Vì chưng thế, âm lượng luôn luôn là yếu hèn tố bạn dùng đặc biệt quan trung tâm khi thực hiện laptop. Tiếp sau đây Hnam
Mobile sẽ share với bạn những cách tăng âm lượng laptop đơn giản và cấp tốc chóng. Nếu khách hàng cảm thấy âm thanh loa của máy tính xách tay quá nhỏ dại nhưng lần chần làm cố gắng nào để cải thiện thì đừng quăng quật qua bài viết này nhé!


1. Những cách cơ bạn dạng tăng âm lượng máy tính xách tay

Dưới đây là một vài phương pháp cơ bản mà người tiêu dùng Windows hoàn toàn có thể áp dụng để tăng âm thanh loa laptop.

1.1. Vệ sinh laptop

Nếu bạn đã thực hiện máy tính của bản thân được một thời gian dài thì nên chú ý vệ sinh máy tính thường xuyên, quan trọng là thành phần loa. Việc máy tính bị dính bụi nhiều ngày cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến cho âm lượng laptop của khách hàng bị nhỏ. Khi đó, làm sạch loa của máy tính sẽ giúp cải thiện chất lượng âm thanh và tăng âm lượng.


*

Cần dùng bộ dụng cụ chuyên được dùng để vệ sinh laptop

Nếu chúng ta đã làm sạch loa cùng các phần tử khác của máy tính nhưng âm thanh vẫn không được cải thiện, hoặc ví như laptop của người sử dụng còn khá mới và chúng ta cho rằng nguyên nhân không yêu cầu do bám bụi thì nên chuyển sang những cách dưới đây.

1.2. áp dụng thanh trượt âm lượng

Đây là cách điều chỉnh âm lượng laptop dễ dàng nhất chỉ với vài làm việc được tiến hành với thanh công cụ gồm sẵn trên màn hình laptop.

Bước 1: Nhấp vào hình tượng loa ở góc cạnh dưới thuộc bên buộc phải màn hình.


*

Thanh công cụ ở góc cạnh dưới bên yêu cầu màn hình

Bước 2: thực hiện điều chỉnh âm lượng loa của laptop bằng cách kéo loài chuột trên thanh trượt (có biểu tượng chiếc loa ở mặt trái). Xung quanh ra, bạn có thể nhấn vào biểu tượng loa để tắt âm, cơ hội đó hình tượng loa sẽ sở hữu dấu X.


*

Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh âm thanh từ 0 - 100

Bước 3: khi đã điều chỉnh xong, bạn bấm vào vào một khu vực bất kì trên màn hình để hoàn tất quy trình tăng âm thanh và trở về bối cảnh chính.

1.3. Sử dụng nút âm thanh của laptop

Trên máy tính xách tay thường được trang bị các nút tăng, giảm âm thanh và tắt tiếng ngay trên bàn phím. Một trong những mẫu bàn phím cao cấp còn bao gồm cả nút cuộn điều chỉnh âm lượng. Do đó, bạn cũng có thể sử dụng các nút này để kiểm soát và điều chỉnh âm lượng bất cứ lúc nào.


*

Vị trí các nút bấm để kiểm soát và điều chỉnh âm lượng sẽ không giống nhau tùy theo loại laptop

Khi bạn thực hiện nút bấm nhằm điều chỉnh, màn hình máy vi tính sẽ hiển thị âm lượng khối hệ thống hiện tại ở góc trên phía bên trái của màn hình.

1.4. Thực hiện phím tắt

Đối với một vài dòng máy tính không thể trực tiếp áp dụng nút bấm vật lý như bí quyết trên, bạn sẽ cần sử dụng tổng hợp phím tắt để kiểm soát và điều chỉnh âm lượng loa: thừa nhận đồng thời phím Fn + phím chức năng (phím tăng/giảm âm lượng).

Ví dụ: Đối cùng với dòng máy tính xách tay Dell, bạn nhấn phối hợp phím Fn + F11 để sút âm lượng, Fn + F12 nhằm tăng âm lượng.


*

Sử dụng tổng hợp phím Fn + F11/F12 nhằm giảm/tăng âm lượng máy tính Dell

1.5. Điều chỉnh âm lượng trong phần cài đặt

Nếu máy tính của bạn chạm mặt trục trặc và không thể triển khai các bí quyết trên, chúng ta có thể điều chỉnh âm lượng loa tự phần setup bằng 2 cách sau:

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + i nhằm mở đồ họa phần Cài đặt.

Bước 2: Nhấp vào mục System -> Sound.


Giao diện phần download đặt

Bước 3: trong phần Output, chúng ta có thể tùy chỉnh âm lượng loa tăng/giảm hoặc tắt âm bằng cách nhấn vào biểu tượng loa.


Điều chỉnh âm lượng bằng phương pháp di chuyển chuột tại loại Volume

Cách 2: thực hiện thanh công cụ

Bước 1: bấm chuột phải vào hình tượng loa bên trên thanh dụng cụ và chọn Open Sound Settings.


Nhấn chọn xuất hiện Sound Settings

Bước 2: ở đoạn Output, chọn thiết bị bạn muốn điều chỉnh âm lượng là Speaker. Sau đó, triển khai điều chỉnh âm lượng giống như như cách 1.


Chọn Speakers và kiểm soát và điều chỉnh âm lượng theo ý muốn

2. Sử dụng ứng dụng Sound Booster

Nếu đã tiếp tục tăng âm lượng hệ thống đến mức về tối đa dẫu vậy loa laptop của doanh nghiệp vẫn bị nhỏ tuổi thì một cách đơn giản nhất để tăng âm thanh vượt qua số lượng giới hạn 100 là thực hiện ứng dụng của mặt thứ ba. Vào đó, Sound Booster là một phần mềm đáng tin cậy, có khả năng tăng âm thanh mặc định của Windows 10 lên vội 5 lần mà lại không làm giảm chất lượng âm thanh. Bí quyết sử dụng ứng dụng này rất đối kháng giản:


Tải Sound Booster

Bước 2: Nhấp đúp loài chuột vào tệp tin vừa cài đặt về, chọn English -> OK.


Chọn ngữ điệu là tiếng Anh, tiếp nối nhấn OK để bắt đầu cài để ứng dụng

Bước 3: Sau khi cài đặt ứng dụng, tại giao diện màn hình hiện ra, lựa chọn Next.


Giao diện màn hình chào mừng

Bước 4: chọn I accept the agreement (Tôi gật đầu với các điều khoản) -> Next.


Chọn gật đầu điều khoản và tiếp tục

Bước 5: lựa chọn vị trí lưu phần mềm Sound Booster trên máy tính -> Next. Vị trí lưu hay mặc định là ổ C. Nếu bạn muốn thay đổi, hãy dìm Browse và lựa chọn vị trí khác.


Chọn địa điểm lưu phần mềm và bấm vào Next

Bước 6: nhấn vào Install nhằm tiến hành thiết đặt phần mềm.


Chọn Install để thiết lập phần mềm

Bước 7: Sau khi phần mềm được tải đặt, lựa chọn Launch letasoft Sound -> Finish để hoàn tất quy trình cài đặt.


Nhấp con chuột vào ô Launch letasoft Sound nhằm hoàn thành

Bước 8: nhấp chuột vào biểu tượng ứng dụng Sound Booster bên trên thanh Taskbar nhằm mở áp dụng và triển khai điều chỉnh âm thanh theo ý muốn. Mặc dù Sound Booster có khả năng tăng âm lượng lên tới 500% mà lại để bảo đảm tuổi lâu loa của laptop, mức âm thanh được lời khuyên sử dụng là dưới 150%.


Biểu tượng áp dụng trên thanh công cụ

Sound Booster được rất nhiều người dùng máy tính yêu thích vì quá trình cài đặt đơn giản, hình ảnh thân thiện, dễ áp dụng và khả năng tùy chỉnh cấu hình âm thanh tốt. Trong quy trình sử dụng, các bạn còn hoàn toàn có thể dùng phím tắt nhằm điều chỉnh ứng dụng một giải pháp nhanh chóng. Mặc dù nhiên, Sound Booster là ứng dụng trả phí, bạn dạng dùng demo miễn phí tổn của ứng dụng này chỉ tối đa trong 15 ngày cùng bị tiêu giảm nhiều tính năng.

3. Sử dụng ứng dụng DFX Audio Enhancer

Một công cụ điều chỉnh âm lượng máy tính xách tay khác cũng tương đối phổ trở nên với năng lực khuếch đại âm thanh không hề thua kém Sound Booster là DFX Audio Enhancer. Thay do chỉ có ứng dụng trả mức giá như Sound Booster, DFX Audio Enhancer hiện đang hỗ trợ 2 phiên bạn dạng miễn mức giá và trả phí.

Đặc biệt, phiên bạn dạng miễn tổn phí được review đã đáp ứng đầy đủ nhu mong trải nghiệm âm thanh của tín đồ dùng. Mặc dù nhiên, nếu như bạn là một người có yêu cầu cao về quality âm thanh thì hoàn toàn có thể nâng cấp lên bạn dạng trả chi phí để áp dụng nhiều tính năng cao cấp khác.

Để áp dụng DFX Audio Enhancer, bạn phải thực hiện công việc sau:


Tải DFX Audio Enhancer về máy

Bước 2: Nhấp đúp loài chuột vào file vừa tải, lựa chọn Next để triển khai cài đặt.


Chọn Next

Bước 3: Ở màn hình hiển thị tiếp theo, lựa chọn I Agree.


Chọn I Agree để gật đầu với các luật pháp và tiếp tục

Bước 4: Tiếp theo, DFX Audio Enhancer đã yêu cầu thiết đặt DFX Sound vào khối hệ thống máy tính để hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng, bạn nhấn vào Install.


Nhấn chọn Install để download DFX Sound

Bước 5: chọn Finish để dứt quá trình sở hữu đặt.


Hoàn tất quy trình cài đặt bằng cách nhấn vào Finish

Sau khi cài đặt ứng dụng, lúc mở ngẫu nhiên âm thanh làm sao (bài hát, bộ phim,...), các bạn sẽ thấy DFX Audio Enhancer hiển thị sóng nhạc tăng giảm theo tệp tin âm thanh.


Ứng dụng DFX Audio Enhancer vận động song tuy nhiên với các file âm thanh

Bạn rất có thể dễ dàng điều chỉnh âm lượng và chất lượng âm thanh cùng với Effects với EQ.


Điều chỉnh tần số âm nhạc trong phần EQ

Ngoài ra, trong phần Effects còn có những hiệu ứng âm thanh giả lập như 3D, Bass giỏi Dynamic.


Các hiệu ứng âm nhạc trong phần Effects

4. Mẹo nhỏ để tăng chất lượng file âm thanh

Có một mẹo nhỏ tuổi giúp chúng ta tăng quality âm thanh trên máy tính mà không cần phải tải phần mềm hay thiết lập thêm các thiết bị hỗ trợ như dàn loa vi tính, loa bluetooth,... Cách tiến hành như sau:

Bước 1: bấm chuột phải vào biểu tượng loa bên trên thanh chế độ và chọn Open Sound Settings.


Nhấn chọn xuất hiện Sound Settings

Bước 2: Tiếp theo, trên mục Related Settings, lựa chọn Sound Control Panel.


Nhấp loài chuột vào Sound Control Panel

Bước 3: click chuột phải vào Speakers -> Properties hoặc nhấp đúp con chuột vào Speakers.


Chọn Properties

Bước 4: Tại hành lang cửa số Speakers Properties, chọn mục Advanced kế tiếp điều chỉnh tần số của file music theo nhu cầu của bạn. Chúng ta cũng có thể nghe thử chất lượng âm thanh của tần số đã chọn bằng cách nhấn nút Test ở bên cạnh.

16 bit, 48000 Hz là tần số đa dạng của tất cả các file nhạc. Tần số càng tăng thì music đầu ra càng trong trẻo.


Chọn tần số phù hợp với nhu yếu của bạn

Bước 5: sau khoản thời gian chọn được tần số âm nhạc mong muốn, nhấn vào Apply -> OK.


Nhấn OK để ngừng việc tăng quality âm thanh

5. Lưu ý cho người dùng khi tăng âm lượng laptop

Trước khi tăng âm lượng laptop, bạn cần xem xét một số vụ việc sau:

Nghiên cứu vãn kỹ hiệu suất loa laptop: Loa của từng dòng máy tính sẽ có hiệu suất riêng, khi tăng âm lượng quá khổng lồ sẽ có thể gây ra triệu chứng rè hoặc hư loa. Để tránh chứng trạng này xảy ra, chúng ta nên tò mò về năng suất định nấc của loa (mức âm lượng mà loa hoàn toàn có thể thường xuyên sử dụng) và điều chỉnh âm lượng trong tầm này để bảo đảm an toàn tuổi lâu của loa.

Xem thêm: #2 Bảng Bổ Trợ Cho Sp Mùa 6 Phiên Bản 5, #2 Bảng Ngọc Bổ Trợ Cho Sp Mùa 9 Lmht Chuẩn

Lựa lựa chọn không gian tương xứng với công suất loa: từng dòng máy tính sẽ có năng suất loa khác nhau, tương xứng với từng không khí riêng. Đặc biệt, số đông dòng máy vi tính mỏng dịu như Lenovo Thinkpad, HP Elitebook, asus Zenbook, Avita Liber,... Thường xuyên có công suất loa trung bình, thích hợp với những không khí nhỏ, kín. Vị vậy, cùng với những không gian rộng, ngoài trời mà năng suất loa tối đa của máy tính cũng không thể đáp ứng nhu cầu được thì chúng ta nên sử dụng những thiết bị loa xung quanh hỗ trợ.

Kiểm tra lại âm thanh loa trước khi cắm tai nghe: Khi đưa từ nghe bằng loa ngoại trừ sang treo tai nghe, người tiêu dùng thường gặp phải tình trạng âm thanh trong tai nghe khôn cùng to (do loa lắp thêm thường to hơn bình thường). Bởi vậy, trước khi đeo tai nghe, bạn nên giảm âm lượng khối hệ thống xuống để tránh tạo tổn mến thính lực.

Trên đây là hướng dẫn cụ thể các cách tăng âm thanh laptop solo giản, phổ cập và dễ dàng thực hiện. Qua bài viết này, hy vọng các bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng máy tính xách tay như mong muốn muốn, cân xứng với nhu cầu sử dụng của từng người.

Ngoài ra, nếu như nguyên nhân khiến loa laptop của khách hàng bị bé dại là bởi vì bị va đập mạnh khỏe dẫn đến hỏng hóc các bộ phận bên trong; lỗi phần mềm; máy vi tính bị bám nước khiến loa ẩm ướt hay vì chưng thói quen thường xuyên sử dụng loa hết năng suất khiến quality âm thanh bị giảm sút thì giải pháp xử lý tốt nhất bây giờ là mang máy tính đi bảo hành hoặc sửa chữa.

Hnam
Mobile là giữa những nhà kinh doanh nhỏ mặt hàng technology chính hãng uy tín nhất bây chừ với thương mại & dịch vụ bảo hành, sửa chữa máy tính chất lượng. Hãy contact với Hnam
Mobile qua những phương thức sau: