Diên Hi công lược là bộ phim truyện cung đấu được giới mối phim truy lùng gần đây, vậy rốt cuộc ý nghĩa sâu sắc của tựa phim "khó nhằn" này là gì và những cấp bậc chốn hậu cung được thi công ra sao?
*

Phú Sát phi tần Tần Lam vào "Diên Hi công lược" ví dụ đẹp xuất sắc, nhưng thực sự trước khi "dao kéo" thì sao?

Diên Hi công lược được rước bối cảnh vào khoảng thời gian thứ 6 đời vua Càn Long triều nhà Thanh, Trung Hoa. Sau chết choc của chị gái ruột, thanh nữ trí dũng Ngụy Anh Lạc muốn tiến cung để điều tra chân tướng thực sự đằng sau tử vong oan ức của chị ấy mình.

Bạn đang xem: Săn tìm lạc thú chốn hậu cung

Phú Sát cung phi hiền đức, nhân từ luôn tin tưởng và tận trung khu giúp đỡ, chỉ dạy cho Anh Lạc. Dần dần dần, cô cung cô bé lòng đầy ân oán hận ngày làm sao đã đồng ý buông vứt hận thù xưa biến hóa một phụ nữ quan cương cứng trực, tài trí. Hoàng hậu xấu số qua đời, Ngụy Anh Lạc bị vua Càn Long đuổi thoát khỏi Tử Cấm thành với ngôi cung phi được thong dong phi cố gắng giữ. Dẫu vậy sau này, Càn Long đã dần dần hóa giải hiểu lầm và yêu thương thương, hỗ trợ Anh Lạc. Ngừng có hậu, Anh Lạc đổi mới Hoàng Quý phi rồi được tróc nã phong hoàng hậu khi qua đời.

Nhờ sự trợ giúp của thê thiếp Phú Sát, Nguỵ Anh Lạc làm lơ hận thù biến đổi nữ anh tài sắc vẹn toàn.

"Diên Hi công lược" tức là gì?

Theo giờ đồng hồ Hoa, chữ "Diên" có nghĩa là kéo dài, từ "Hi" ý chỉ ánh sáng, là sự việc may mắn, mèo tường, hạnh phúc. Vì vậy cụm từ bỏ "Diên Hi" nghĩa là rất nhiều điều giỏi lành đã kéo dài. Trong phim, đó cũng là tên hoàng cung mà Ngụy Anh Lạc cai quản sau lúc được Càn Long sắc phong là Quý Nhân.

Phỏng theo tựa phim Diên Hi công lược, Nguỵ Anh Lạc sẽ rứa quyền chốn hậu cung.

Còn "công lược" nghĩa là chỉ chiếm giữ, tiến công. Nói chung tạm đọc "Diên Hi công lược" tức là câu chuyện của tín đồ ở cung Diên Hi vào một trận cung đấu để ráng quyền "sinh sát" làm việc hậu cung. Thương hiệu phim theo giờ Anh là "The Story of Yanxi Palace" cũng đều có cùng chân thành và ý nghĩa như trên, là mẩu chuyện về cung Diên Hi.

Thứ bậc cung phi trong phim ra sao?

Đời nhà Thanh yêu mong hậu cung vô cùng cao, nói chung đàn bà đẹp đều cần thuộc tín đồ trong bát Kỳ (đất nơi bắt đầu của tộc Mãn) siêu ít chọn trong Hán tộc, Hàm Phong chỉ chọn được 4 gái đẹp người Hán, gọi họ là Tứ xuân nương nương. Thiếu nữ 13 tuổi được điện thoại tư vấn là "vừa tuổi" thừa 16 tuổi đã trở nên gọi là "quá tuổi". Đã thừa tuổi nói thông thường không được tham dự lựa chọn cho những cấp bậc cao hơn. Ở độ tuổi còn phù hợp thì được quyền tham gia đợt chọn lựa lần sau, nếu không khi quá trăng tròn tuổi ko được về nhà, trường hợp bị tật nguyền qua phê chuẩn của Hoàng đế rất có thể được miễn lựa chọn.

Phàm những người đã được hoàng đế phong thương hiệu thì cho đến chết vẫn không được thoát khỏi cung, mang chồng. Trừ một trong những trường hợp khi nhà vua qua đời được đặc biện pháp xuất cung sống với đàn ông là Thân vương, Quận vương…

Theo sử sách, cung phi là vợ chính thức của nhà vua (thê, chính thất), hiền thê là những người vk có cấp độ dưới phi tần (thiếp, trắc thất) và những Tiểu nhà (tỳ thiếp). Lắp thêm bậc được thu xếp là Phi - Tần - Quý nhân - thường xuyên tại - Đáp ứng - Quan phái nữ tử. Bọn họ là các "chủ tử" trong hậu cung, được các Thái giám và Cung chị em hầu hạ. Trên Phi còn có Quý Phi cùng Hoàng Quý Phi, trong các số ấy Hoàng Quý Phi chỉ gồm một tín đồ được phong. Chức tước đoạt này thường xuyên được thực hiện khi hoàng đế muốn phong một vợ làm phi tần nhưng đã trong đại tang của Tiên đế, Thái hậu giỏi Hoàng hậu.

Đầu đời Thanh không lập qui chế hậu cung, mãi tới năm Thuận Trị sản phẩm 15 (1658) mới có. Theo "Thanh sử cảo phi tần truyện" ghi: "Từ sau đời Khang Hi chính sách tuyển phi mới đầy đủ. Thê thiếp ở cung giữa, Hoàng Quý phi một người, Quý phi hai người, Phi bốn người, Quý nhân, thường xuyên tại, Đáp ứng, Quan thanh nữ tử không định số miễn là đủ nhu cầu, phân tách nhau ra ở trong 12 cung Đông - Tây".

Hoàng hậu

Hoàng hậu là vk chính thống (chính thê) của Hoàng đế, vì chưng vậy luôn luôn chỉ bao gồm một tín đồ tại vị. Cung phi được lập trong các trường hợp sau:

- lúc một A ca đăng vương Hoàng đế, Đích Phúc tấn sẽ tiến hành sắc phong Hoàng hậu.

- khi một Hoàng hậu tắt thở hoặc bị truất phế truất, triều đình đã tuyển lựa chọn một Hoàng hậu new hoặc một bà xã được lập có tác dụng Hoàng hậu.

Nhàn phi là người sửa chữa ngôi vị Hoàng hậu.

- khi 1 Phi tần tạ thế được truy hỏi phong (thường là bởi chồng hoặc nam nhi ở ngôi Hoàng đế).

- bên trên danh nghĩa, hậu phi là bạn thống lĩnh hậu cung, làm chủ tất cả các Phi tần, thanh nữ quan, Thái giám cùng Cung nữ, tuy đôi khi quyền này đích thực thuộc về một bà xã đắc sủng. Hoàng hậu được xem là Hoàng ngạch nương (mẹ) của toàn bộ các A ca và giải pháp Cách vào Hoàng cung.

Phi Tần

Phi tần là bà xã lẽ (thiếp, trắc thất) của Hoàng đế, cấp bậc dưới bà xã nhưng trên những Tiểu chủ (Quý nhân, thường xuyên tại cùng Đáp ứng). Là bà xã thứ phê chuẩn của Hoàng đế, việc sắc phong của thê thiếp được tổ chức trang trọng hơn các Tỳ thiếp, tín đồ chính thức cử hành chính, công ty trì là nhà vua và người sắp xếp là Hoàng hậu. Mỗi hiền thê là Cung chủ của một trong mười hai cung ở hậu cung, bởi vì vậy khi hoàng đế lật thẻ (chọn fan hầu ngủ) của vợ nào thì vẫn ngự giá tới cung của hoàng hậu đó.

Giống Hoàng hậu, số lượng của phi tần tại vị trong 1 thời điểm được giới hạn. Tương tự như Hoàng hậu, thê thiếp được quyền nuôi nhỏ và được những người dân danh phận thấp hơn gọi là "nương nương". Hậu phi được lập trong những trường thích hợp sau:

- lúc một A ca đăng vương Hoàng đế, Trắc Phúc tấn sẽ tiến hành lập làm Phi hoặc Quý phi, giải pháp cách (thiếp của các A ca, địa vị dưới Trắc Phúc tấn) sẽ tiến hành lập làm cho Tần.

- Một vị Quý nhân đắc sủng được nhan sắc phong lên thêm 1 bậc nếu tất cả một địa điểm trống.

- Công chúa lấn bang (thường là Công chúa của các bộ lạc) hoặc con gái của đại thần có công rất có thể được dung nhan phong trực tiếp lên sản phẩm Phi mà không cần trải qua các địa điểm thấp hơn.

Thuần phi được phong làm cho Quý phi.

Phi tần được chia làm những cấp:

- Hoàng Quý phi: bao gồm nhất phẩm, mở màn Phi tần, một bạn tại vị. Hoàng quý phi thường được đánh giá như Phó hậu. Khi hoàng đế chưa thể dung nhan phong một phi tần làm hoàng hậu vì trái phép tắc (các thời gian đại tang của Tiên đế, Thái hậu hoặc Hoàng hậu), thường sắc phong làm Hoàng Quý phi với ban quyền quản lý hậu cung. Những trường đúng theo Hoàng Quý phi sửa chữa Hoàng hậu thống trị hậu cung, đặc biệt quan trọng khi thê thiếp bị thất sủng (như Lệnh Hoàng Quý phi của Càn Long).

- Quý Phi: bao gồm nhị phẩm, hai fan tại vị. Về phẩm cấp, Quý phi rẻ hơn hiền thê và Hoàng Quý phi, nhưng thực tế ở triều Thanh có nhiều Quý phi thống lĩnh hậu cung (như Hi Quý phi của Ung Chính, Ôn Hi Quý phi thời Khang Hi).

- Phi: bao gồm tam phẩm, bốn fan được trên vị.

- Tần: thiết yếu tứ phẩm, sáu người được tại vị.

Người có tước Tần trở lên sẽ dẫn đầu một cung, những hậu phi có cấp thấp hơn nên ở thuộc trong cung của thê thiếp cấp cao, chịu đựng sự quản lý và sai khiến cho của fan đó. Do con số cung năng lượng điện trong Tử Cấm Thành tất cả hạn, con số những người bà xã thuộc tước Tần trở lên được quy định rất rõ ràng ràng. Thông thường, một hoàng đế có 4 Phi và 6 Tần.

Cao Quý phi hậm hực vì luôn luôn thấp hèn hơn Hoàng hậu.

Ngoài ra khi theo dõi phim hoàn toàn có thể thấy có sự khác nhau định nấc lương bổng cũng giống như như nghi lễ trong cung giữa cung phi và các phi tần. Điển trong khi Cao Quý phi tất cả đề cập vào phim, Hoàng hậu được dùng đồ vàng, cần sử dụng nghi giá, bổng lộc 1000 lượng còn Q

uý phi chỉ được dùng đồ bạc, cần sử dụng nghi trượng bổng lộc lại yếu hơn 400 lượng, mỗi cơ hội Tết cũng khá được bạn thưởng ít hơn Hoàng hậu.

Tiểu chủ

Các Tiểu công ty là các Tú cô bé được sắc phong khi mới nhập cung hoặc những Thị thiếp (tỳ thiếp không có danh phận) của những Hoàng đế trước lúc đăng cơ, danh phận thấp hơn bậc Tần. Những Tiểu công ty thường chỉ sinh hoạt tại các cung điện nhỏ hoặc chống ốc trong mười nhì cung của hậu cung do những Phi tần làm cho chủ, do vậy hoàng đế khi lật thẻ Tiểu chủ nào tiểu chủ đó sẽ được mang đến Cung Càn Thanh (hay Dưỡng chổ chính giữa điện) bằng "Ngự Liễn" (kiệu của vua). Con cháu do những Tiểu công ty sinh ra đã được các Phi tần danh phận cao nuôi dưỡng. Không có giới hạn cho con số Tiểu chủ (như Khang Hi có tổng cộng 79 thê thiếp). Các Tiểu công ty không được hotline là nương nương.

Ngụy Anh Lạc một bước đi Quý nhân vào sự tưởng ngàng của cả hậu cung.

Các cấp bậc của tè chủ:

- Quý nhân: là cấp cho bậc cao nhất một Tú nữ giới mới vào cung được sắc phong. Hay thì những Đáp ứng và Thường tại trước khi được sắc phong lên thê thiếp (nương nương) gần như qua bậc Quý Nhân.

- hay tại: Là cung cấp bậc lớn thứ nhị một Tú bạn nữ được sắc phong khi mới nhập cung.

- Đáp ứng: Là level thấp tốt nhất của một "chủ tử" vào hậu cung. Bên cạnh đó còn là một cấp bậc tiền ứng để sắc phong lên các bậc thừa nhận cao hơn.

- Quan thiếu phụ tử là 1 cấp bậc quánh biệt, không hẳn những tú đàn bà nhập cung thường niên được tuyển lựa chọn gắt gao mà chỉ với cung chị em bình thường, suôn sẻ được đại vương sủng ái, cơ mà Ngụy Anh Lạc là một trong số đó. Phải nói thêm, cung cô gái đều xuất thân "bao y" - phần đa dòng họ sinh ra để gia công "người hầu" trong Tử Cấm Thành. Từ bỏ Quan đàn bà tử lên được cho ngôi Hoàng Quý Phi, Ngụy Anh Lạc chắc chắn phải trải qua vô vàn cạnh tranh khăn.

Tin tức sao việt nam 15/8: sắc thực của dàn diễn viên "Diên Hi công lược", clip nghi vấn Nhã Phương mang bầu 3 tháng

Tin tức sao trong nước 15/8: Diên Hi công lược thu hút khán giả không chỉ ở ngôn từ hay mà còn là một dàn mĩ thanh nữ ...

4 người đẹp không còn mở ra trong Diên Hi công lược: tín đồ được yêu mến tiếc, kẻ bị trách quả báo

Phú tiếp giáp Hoàng hậu, cao cả Phi, Du Thái Phi, Gia Tần là 4 nhân vật phần đa đã trầm mình hoặc bị gần kề hại vào ...

Thổn thức với sắc đời thực của dàn diễn viên "Diên Hi công lược"

Là bộ phim truyện đang nổi đình nổi đám hiện nay, "Diên Hi công lược" thu hút người theo dõi bởi câu chữ thú vị và gần như tình ...

Nữ bao gồm "Diên Hi công lược" đời thường: gầy tong đề xuất mặc hàng hiệu cao cấp cũng cực nhọc đẹp

Có vóc dáng ốm guộc buộc phải Ngô Cẩn Ngôn thường xuyên bị lộ điểm yếu kém với những kiểu trang phục không phù hợp.

Tiếp nối những tin tức giới thiệu về Tử Cấm Thành (Phần 1), cùng Công ty phượt Elite Tour tiếp tục đi kiếm hiểu những thông tin về vị trí du định kỳ Trung Quốc nổi tiếng này nhé!

Các điểm du lịch tham quan trong Tử Cấm Thành Trung Quốc

Nội năng lượng điện Tử Cấm Thành


Càn Thanh
Môn乾清门
*
Càn Thanh
Môn là cổng bao gồm cung của nội điện Tử Cấm Thành. Nó được xây dựng vào khoảng thời gian thứ 18 Vĩnh Lạc bên dưới triều đại đơn vị Minh (1420) cùng được kiến tạo lại vào khoảng thời gian Thuận Trị thứ 12 vào triều đại công ty Thanh (1655). Càn Thanh
Môn cao khoảng tầm 16 mét, gồm mái đầu hồi, phần hiên lát bằng đá cẩm thạch white nền cao 1,5 mét, xung quanh tất cả tường bậc thang dựng bằng đá tạc chạm khắc. Trước cổng có bố bậc thang, làm việc giữa gồm đường đế bởi đá, phía 2 bên có đôi sư tử bằng đồng nguyên khối mạ vàng, thân có ba cửa. Càn Thanh
Môn cũng chính là nơi xử lý các sự vụ của triều chính, vào thời công ty Thanh, các nghi lễ như "Ngự Môn Dẫn Chánh", nạp năng lượng chay, và những nghi lễ như thỉnh bảo vật cũng sẽ trải qua nơi này.Cung Càn Thanh乾清宫Cung Càn Thanh là một trong trong ba hoàng cung phía sau nội điện, được kiến tạo lần đầu tiên vào năm Vĩnh Lạc lắp thêm 18 của triều đại đơn vị Minh (1420), cũng từng trải trải qua nhiều lần hỏa hoạn với được tái thiết nhiều lần. Tòa nhà hiện tại được xây dựng vào năm Gia Khánh thứ tía của triều đại nhà Thanh (1798).
*
Cung Càn Thanh là một trong những đại sảnh nhì mái, bên trên mái lợp ngói giữ ly color vàng, dưới nền lát đá cẩm thạch trắng, diện tích s 1400 mét vuông. Quy mô của Cung Càn Thanh được xem như là lớn tốt nhất trong nội cung, tổng cộng có 14 vị hoàng đế đã có lần sống ở đây trong triều đại bên Minh. Cung Càn
Thanh vào triều đại công ty Minh cũng được sử dụng làm nơi nhà vua để tang. Trong triều đại Khang Hy với Càn Long, cung Càn Thanh còn được lựa chọn làm nơi tổ chức yến tiệc ngàn người, hiện là 1 trong điểm tham quan khét tiếng của Tử Cấm Thành.Điện Giao Đài交泰殿
*
Là 1 trong các ba cung điện phía sau nội viện, nằm giữa Cung năng lượng điện Càn Thanh và hoàng cung Côn Ninh, được xây dựng vào lúc thời kỳ Gia Tĩnh ở trong nhà Minh. Ở năng lượng điện Giao Đài treo cái biển "vô vi" do nhà vua Khang Hy viết, với phía sau ngai vàng là bức bình phong, trên kia viết "Văn tự cung tự túc Giao Đài" do nhà vua Càn Long làm. Giao Đài là nơi bà xã nhận lễ vật dụng cho liên hoan Thiên Thu. Vào thời công ty Thanh, 25 con dấu ở trong nhà Thanh được giữ lại trong sảnh này. Hàng năm trong tháng giêng âm lịch, hoàng đế sẽ mang đến đây dâng hương hành lễ.Điện Côn Ninh坤宁宫
*
Là 1 trong ba hoàng cung ở phía đằng sau nội viện, được phát hành lần trước tiên vào năm Vĩnh Lạc thiết bị mười tám (1420) thời công ty Minh, và được phát hành lại vào năm Thuận Trị lắp thêm hai (1645) sau thời công ty Minh vào triều đại đơn vị Thanh. Điện Côn Ninh quay phương diện về phía Nam, lợp ngói lưu giữ ly màu sắc vàng, trên mái tất cả mái hiên kép. Vào thời bên Minh, chính là phòng ngủ của hoàng hậu. Sau khi được thành lập lại vào năm thứ 12 của Thuận Trị bên dưới triều đại công ty Thanh, năng lượng điện Côn Ninh đang trở thành thần điện chỗ các pháp sư làm phép với thờ cúng các vị thần. Nhà vua Khang Hy, Đồng Trị, quang Tự với Phổ Nghi của phòng Thanh đã có lần tổ chức đại hôn tại đây.
Ngự Hoa Viên御花园
*
Khu vườn hoàng phái này nằm trên trục trung trung ương của Tử Cấm Thành, phía sau hoàng cung Côn Ninh, được gọi là "Cung Hậu Uyển" vào thời nhà Minh và Ngự Hoa Viên vào thời bên Thanh. Nó được xây cất lần thứ nhất vào năm Vĩnh Lạc đồ vật mười tám của triều đại đơn vị Minh (1420), và đã được trùng tu nhiều lần nhưng mô hình cơ bạn dạng của công trình ban sơ vẫn được duy trì lại. Toàn cục công viên nhiều năm 80 mét từ Bắc xuống Nam, rộng 140 mét trường đoản cú Đông quý phái Tây với có diện tích s 12.000 mét vuông. Tòa lầu bao gồm trong vườn là điện Khâm An bao gồm mái hiên kép và nằm trên trục trung tâm nam bắc của Tử Cấm Thành. Cây thông, cây bách, tre và hòn non bộ trong vườn tạo thành thành một cảnh quan vườn thường xanh vô cùng tươi đẹp và dễ chịu.Ngọc Tinh Đình 御景亭
*
Nằm bên trên đỉnh của hòn non cỗ ở phía Đông của Ngự Hoa Viên. Gian đình được xây dựng theo như hình vuông, mái chóp nhọn, lợp ngói tráng men xanh ngọc, vàng gồm viền, đỉnh mạ vàng, những mặt tất cả cửa ngăn, xung quanh có lan can bằng đá tạc cẩm thạch trắng. Ngọc Tinh Đình là nơi nhà vua và vợ ghé thăm trong Cửu Hội vào ngày 9 tháng 9 âm lịch.
Cung ngôi trường Xuân长春宫
*
Cung trường Xuân, 1 trong những Tây Lục cung của Nội triều, được xây dựng vào năm Vĩnh Lạc thứ 18 (1420) nhà Minh cùng được xây đắp lại vào khoảng thời gian Khang Hy sản phẩm 22 (1683) bên Thanh, và những lần duy tu sau này. Cung trường Xuân gồm 5 gian, mái lợp ngói lưu ly màu sắc vàng. Phía 2 bên tả hữu trước chánh điện bao gồm một song rùa đồng với một song hạc đồng.Cung Lạp Khôn翊坤宫
*
Là 1 trong các Tây Lục cung của Nội triều, là chỗ ở của các phi tần vào thời nhà Minh cùng nhà Thanh. Nó được xây dựng vào khoảng thời gian Vĩnh Lạc trang bị mười tám (1420) thời đơn vị Minh. Thiết yếu điện rộng 5 gian, lợp ngói lưu lại ly màu vàng kiểu đỉnh núi, có hành lang phía trước với phía sau. Bên dưới mái hiên có mức giá đỡ và xà ngang được tô điểm bằng những bức tranh màu. Trước sảnh tất cả bức bình phong "Quang Minh Thịnh Xương", bên dưới bệ đặt một đôi phượng đồng, hạc đồng, lò đồng.Cung Trừ Tú储秀宫
*
Một vào Tây Lục cung của Nội triều, là khu vực ở của những phi tần trong triều đại công ty Minh và nhà Thanh. Nó được kiến tạo lần trước tiên vào năm Vĩnh Lạc thiết bị mười tám (1420) thời đơn vị Minh, và vào khoảng thời gian Quang Tự sản phẩm mười (1884) để đáng nhớ sinh nhật lần thiết bị 50 của tự Hi, triều đình đã sử dụng tới 630.000 lạng bội bạc để tiến hành trùng tu đồ sộ lớn hoàng cung này. Cung Trừ Tú hiện tận nơi là kiểu dáng được xây đắp lại vào thời điểm năm thứ mười của Quảng Hưng.
Giảm 15 %

Tour Bắc ghê - sơn Châu - hàng Châu - Thượng Hải 7 Ngày 6 Đêm (Bay Vietnam Airline)25,290,000 VND 21,490,000 VND / Khách
Điện Thái Cập太极殿
*
Là một trong các Tây Lục cung của Nội cung, được xây dựng vào thời điểm năm Vĩnh Lạc sản phẩm công nghệ mười tám của triều đại đơn vị Minh (1420). Thuở đầu được đặt tên là cung Vị Ương, nó được thay tên thành cung Khể Tường vào khoảng thời gian Gia Tĩnh sản phẩm công nghệ 14 (1535) vì phụ vương ruột của nhà vua Gia Tĩnh đã được sinh ra ở đây và nó được đổi tên thành năng lượng điện Thái Cập vào thời điểm cuối triều đại công ty Thanh. Nơi này đã được duy tu nhiều lần vào triều đại bên Thanh.Cung Vĩnh Thọ永寿宫
*
Ban đầu được lấy tên là cung trường Lạc, Cung Vĩnh Thọ có hai lối vào, sảnh chính của cung sống sân trước rộng lớn 5 gian, lợp ngói giữ ly màu tiến thưởng trên đỉnh chóp. Vào sảnh, có một số trong những di vật có bút tích của nhà vua Càn Long. Vào khoảng thời gian Càn Long vật dụng sáu (1741), nhà vua Càn Long đã chỉ thị sửa các tấm biển cả ở Đông và Tây nội cung “theo phong thái của Cung Vĩnh Thọ" cùng không được biến đổi hay xáo trộn.Cung Trùng Hoa重华宫
*
Nằm nghỉ ngơi phía Bắc của Tây Lục cung, và ban sơ là hoàng cung thứ hai trong Ngũ viện Kiền Tây vào thời công ty Minh. Cung Trùng Hoa được xây đắp theo quy mô sân bố lối vào của Nhị viện Kiền Tây. Bao gồm điện sinh hoạt sân trước là gian thờ. Sản phẩm năm từ thời điểm ngày mồng hai mang đến ngày mồng mười tháng giêng âm lịch, nhà vua Gia Khánh sẽ làm cho câu đối vào tiệc trà sinh hoạt cung Trùng Hoa như một hiện tượng của hoàng thất.Cung sút Phúc咸福宫
*
Cung sút Phúc là 1 trong tòa điện rộng bố gian cùng với mái ngói giữ ly màu sắc vàng. Trước đó nơi này là chỗ ở của phi tần, tiền sảnh là khu vực cử hành nghi lễ, hậu sảnh là tẩm cung.Shufangzhai漱芳斋
*
Ban đầu là điện tiên phong của Ngũ viện Kiền Tây. Sau khoản thời gian Hoàng đế Càn Long lên ngôi, ông vẫn đổi nơi này thành Shufangzhai, và phát hành một sân khấu làm nơi tổ chức những buổi yến tiệc và biểu diễn cung đình. Vào thời Càn Long, vào các ngày lễ hội hội đặc biệt như liên hoan Vạn Thọ, lễ hội Shengshou, lễ hội Trung Nguyên và Giao thừa, diễn kịch với thiết đãi tiệc cho những hoàng tử và đại thần,... Thường xuyên được tổ chức triển khai tại đây.
Điện Phụng Tiên奉先殿Nằm sống phía Đông nằm trong nội điện Tử Cấm Thành, được xây cất vào đầu thời công ty Minh như 1 ngôi đền nhằm hoàng tộc công ty Minh cùng nhà Thanh thờ cúng tổ tiên. Điện Phụng Tiên được thành lập lại vào năm Thuận Trị lắp thêm 14 trong phòng Thanh (1657), tiếp nối được sửa chữa nhiều lần. Diện tích s xây dựng của Điện Phụng Tiên 1225m2, mái lợp ngói lưu ly màu tiến thưởng dưới mái hiên có những đường chỉ vàng với những bức ảnh cuộn đá quý lớn.
*
Trong triều đại công ty Thanh, vào ngày đầu tháng, liên hoan trường thọ, ngày đầu xuân năm mới mới và các cuộc tế lễ mập được tổ chức ở sảnh trước; vào lễ Giáng sinh, và liên hoan đèn lồng, Đêm giao vượt và các ngày không giống sau tiết Thánh, hoàng thất sẽ đến dâng hương ở hậu điện. Tất cả các nghi lễ như tôn hiệu, ghi danh, phong thánh, yến tiệc gớm văn, cày ruộng, viếng lăng, săn bắn, v.v. Vẫn được chào làng ở hậu điện Phụng Tiên.Cung thừa Càn 承乾宫
*
Là một trong Đông Lục cung của nội triều. Nó được xây dựng vào khoảng thời gian Vĩnh Lạc sản phẩm công nghệ mười tám của triều đại nhà Minh (1420), và thời đầu call là cung Vĩnh Ninh. Cung quá Càn (Kiền) bao gồm hai sân, hậu đình có 5 gian chính. Hoàng cung này là khu vực ở của các phi tần quý tộc vào triều đại đơn vị Minh. Vào thời công ty Thanh, đó là nơi ở của những phi tần: quý phi của nhà vua Thuận Trị ở trong nhà Thanh và hiền thê Hiếu Toàn Thành của hoàng đế Đạo Quang đa số từng sống sinh sống đây.Cung vượt Càn được nhiều du khách ghé mang lại dịp đầu xuân vày trước điện tất cả một cội lê cổ, cứ từng dịp đầu xuân năm mới sẽ nở hoa trắng xóa, phối kết hợp cùng màu đỏ, vàng rực rỡ tỏa nắng của cung điện, tạo cho vẻ tao nhã tuyệt vời.Cung Cảnh Nhân景仁宫
*
Là một trong Đông Lục cung của nội triều, cung Cảnh Nhân được xây dựng vào năm Vĩnh Lạc sản phẩm công nghệ mười tám của triều đại nhà Minh (1420), trước đây được call là cung ngôi trường An. Cung điện Cảnh Nhân từng là nơi ở của các phi tần trong triều đại công ty Minh. Hồi tháng 3 năm Thuận Trị trang bị 11 bên Thanh (1654), hoàng đế Khang Hy được xuất hiện trong cung này. Đây cũng là vị trí ở của rất nhiều đời phi tần dưới thời đơn vị Thanh.Cung Cảnh Dương景阳宫
*
Ban đầu được lấy tên là cung ngôi trường Dương, nó được thay tên thành Cảnh Dương vào năm Gia Tĩnh đồ vật mười tứ (1535). Vào thời công ty Minh, Cảnh Dương là khu vực ở của các phi tần. Đến thời đơn vị Thanh, khu vực này biến hóa nơi lưu giữ sách. Hoàng cung có sân lớn với cửa bao gồm quay khía cạnh về phía Nam, thương hiệu là Cảnh Dương môn, tòa nhà chính của cung Cảnh Dương rộng lớn 3 gian, mái lợp ngói lưu giữ ly màu vàng, không giống với phần mái 5 cung điện còn lại trong Đông Lục cung nội triều.Cung Vĩnh Hòa永和宫
*
Cung Vĩnh Hòa nằm tại vị trí phía Đông của cung vượt Kiền và phía nam giới của cung Cảnh Dương. Vào thời đơn vị Minh với nhà Thanh, đây là nơi ở của những phi tần, hoàng hậu. Cung Vĩnh Hòa có cửa chính hướng tới phía Nam, cùng sảnh chính ở sảnh trước là cung
Vĩnh Hòa, rộng lớn 5 gian. Vào gian thiết yếu treo một tấm biển ghi "NGHI CHIÊU THỤC THẬN " là cây viết tích nhà vua Càn Long.Du lịch Tử Cấm Thành trong tháng 3 -tháng 4, khác nước ngoài sẽ được ngắm nhìn và thưởng thức những chùm hoa tử đằng bung dung nhan tím quyến rũ, nở rộ mang mùa xuân đến chốn thâm cung vang bóng 1 thời ở Cung Vĩnh Hòa.Cung Dục Khánh毓庆宫
*
Là một khu vừa lòng phòng bao gồm các sân khủng hình chữ nhật, với bốn lối vào sinh sống phía trước với phía sau. Cung Dục Khánh được xây dựng đặc trưng cho thái tử Vân Phong thời Khang Hy, và kế tiếp được dùng làm địa điểm ở của hoàng tử. Trong những triều đại Đồng Trì với Quang Tự, hoàng cung này được thực hiện làm khu vực học tập của hoàng đế và nhà vua Quảng Hưng đã từng có lần sống làm việc đây.Trai Cung斋宫
*
Nằm sinh sống phía nam của Đông lục nội cung
Tử Cấm Thành, phía Tây cung Dục Khánh, cùng là nơi nhà vua ăn chay trước khi làm lễ tế trời đất.Vào thời công ty Minh và đầu công ty Thanh, việc ăn uống chay trước khi cúng tế trời khu đất được thực hiện bên phía ngoài cung điện.Trai Cung tất cả khuôn viên hình chữ nhật với ngự phòngphía trước cùng phía sau.Trước lúc cúng tế trời đất, ước mưa thuận gió hòa, hoàng đế sẽ dùng đồ chay ở đây.Khi nhà vua đến Trai cung nạp năng lượng chay, một lớp biểnvà một bức tượng phật bằng đồng sẽ tiến hành đặt một cách long trọng trong điện.Trai cung thời nay được nhiều khác nước ngoài ghé thăm chụp hình ngày xuân vì khuôn viên của hoàng cung này có không ít hoa nở vào mùa xuân: hoa mộc lan, hoa đào, tử đinh hương, tử đằng,...
Giảm 15 %

Tour Bắc khiếp - sơn Châu - sản phẩm Châu - Thượng Hải 7 Ngày 6 Đêm (Bay Vietnam Airline)25,290,000 VND 21,490,000 VND / Khách
Điện Vũ Anh武英殿
*
Điện Vũ Anh được xây dựng dưới thời nhà Minh. Bao gồm điện Vũ Anh cù mặt về phía nam, rộng lớn 5 gian, sâu 3 gian, lợp ngói lưu giữ ly màu sắc vàng. Vào đầu thời đơn vị Minh, điện Vũ Anh là nơi nhà vua sống và triệu tập các đại thần, sau đây chuyển đến điện Văn Hoa.Điện Vũ Anh được ké thăm những nhất vào ngày xuân khi hoa anh đào cùng tử đinh mùi hương nở rộ, và mùa thu khi số đông cây bạch trái nhuộm quà cả một khung trời cố cung.Điện Hoàng Cập皇极殿
*
Là tòa nhà chủ yếu của khoanh vùng cung Ninh Thọ, được xây đắp lần đầu tiên vào năm 28 nhà vua Khang Hy thời đơn vị Thanh (1689), và ban đầu được viết tên là hoàng cung Ninh Thọ. Hoàng Cập nằm ở vị trí phía trước trục trung trung ương của khu vực Cung điện Ninh Thọ, với được xây dựng trên một trong những phần nền của sinh hoạt sảnh sau của hoàng cung Thọ. Cung điện này hướng tới phía Nam, rộng lớn 9 gian với sâu 5 gian. Ở năng lượng điện có đồng hồ thời trang mặt trời với gia lượng ở bên trái và bên cần của đan bệ trong điện Hoàng Cập, đó là những trang bị dụng đặc trưng phản ánh quyền lực của đế quốc.Cung từ Ninh慈宁宫
*
Tọa lạc làm việc phía Tây của Long Tông môn nghỉ ngơi phía Tây nội điện. Tự Ninh cung được xây dựng vào năm Gia Tĩnh đồ vật mười lăm trong triều đại bên Minh (1536). Vào thời điểm năm Càn Long thứ cha mươi tư (1769), công cuộc xây dựng đã thay đổi sảnh thiết yếu của Cung trường đoản cú Bi từ bỏ mái hiên đơn thành mái hiên đôi, đồng thời thay đổi lại địa chỉ phòng ngủ và có hình dáng như hiện tại tại. Trường đoản cú Ninh cung rộng 7 gian. Trước sảnh tất cả một lễ đài, phía trước ba bậc, 2 bên trái phải một bậc, trên đài có bốn lư hương bằng đồng nguyên khối mạ vàng.Từ Ninh cung được hết sức nhiều khác nước ngoài ghé thăm check in vị khuôn viên quanh hoàng cung này có tương đối nhiều hoa thu hải đường, tử đinh hương với mẫu solo rất đẹp.Văn Uyên Các文渊阁
*
Là tòa tủ sách phía sau điện Văn Hoa, được xây dựng vào thời điểm năm Càn Long trang bị 41 (1776) sau thư viện "Thiên độc nhất Các" ở chiết Giang. Tòa công ty được chia thành thượng với hạ lầu, mái lợp ngói lưu lại ly đen, viền ngói lưu giữ ly xanh, color trầm trang nhã, cũng hàm ý đen khắc chế thủy vào ngũ hành, ý đồ sử dụng nước chiến hạ lửa. Trong quầy hàng cất duy trì "Tứ Khố Toàn Thư" và "Bộ sưu tập sách cổ và tân tiến của Hoàng gia", sau thời Càn Long nhà Thanh, không những hoàng đế mang đến đây nghiên cứu mà còn được cho phép các quan lại đại thần với học giả cho đây tham khảo sách.Sướng Âm Các畅音阁
*
Sướng Âm các cao 20,71 mét là công trình xây dựng nhà hát lớn nhất trong Tử Cấm Thành, được ngừng vào năm Càn Long vật dụng 41 của nhà Thanh (1776), và vào khoảng thời gian Gia Khánh (đầu cầm cố kỷ 19), một công ty hát mới được được xây dựng. Tòa tháp cao hơn 20 mét này còn có mái ngói tráng men greed color lá cây, du khách hoàn toàn có thể nhìn thấy từ bỏ phía bên phía ngoài tường thành. “Sướng Âm” ở chỗ này nghĩa là thưởng thức âm nhạc một biện pháp trọn vẹn nhất, là nơi những hoàng đế cùng hoàng hậu trải nghiệm các vở kịch. Mỗi tối giao thừa, vào cung đều tổ chức triển khai một vở kịch lớn, trên sảnh khấu cũng khôn xiết náo nhiệt.Cung lâu An寿安宫
*
Nằm ngơi nghỉ phía bắc của cung lâu Khang với phía nam của năng lượng điện Anh Hoa phía Tây nội điện. Được gây ra vào thời bên Minh, thuở đầu nó mang tên là sút Hi, và được thay tên thành sút An vào khoảng thời gian Gia tởm thứ tứ (1525). Vào đầu triều đại bên Thanh dưới thời Ung Chính, trường học chấp thuận được thành lập tại cung bớt An, và được chuyển đi vào năm Càn Long trang bị 16 (1751). Thuộc năm đó, hoàng đế Càn Long đã cải tạo cung năng lượng điện để đáng nhớ sinh nhật lần lắp thêm 60 của thái hậu và đổi tên thành điện Thọ An.
Tử Cấm Thành Trung Quốc không những là chỗ lưu giữ bản vẽ xây dựng cổ kính, tái hiện giờ huy hoàng của một đế chế phong kiến china mà còn là một nơi bảo tồn không ít di sản có mức giá trị của Trung Quốc.Theo thống kê, ngơi nghỉ Tử Cấm Thành có 1.862.690 hiện vật, 1 triệu di tích văn hóa, chỉ chiếm 1/6 toàn bô di tích văn hóa truyền thống ở Trung Quốc. Trong các 1.330 tủ đựng đồ di tích văn hóa cấp I của cả nước, kho lưu trữ bảo tàng Cố cung đứng đầu list với 8.273 hiện nay vật, gồm nhiều bảo bối quốc gia độc bản. Trong một vài cung điện của Tử Cấm Thành, có những bảo tàng toàn vẹn về lịch sử hào hùng và nghệ thuật, tranh vẽ, gốm sứ, trang bị đồng, nghệ thuật và thẩm mỹ và thủ công chữ khắc, vật dụng chơi, bốn kho báu nghiên cứu, trang bị chơi, kho báu, đồng hồ đeo tay nhà Minh và nhà Thanh.>> Du kế hoạch Bắc Kinh bao nhiêu tiền?

Du lịch Tử Cấm Thành Trung Quốc

*

Năm 1987, Tử Cấm Thành sinh sống Bắc gớm được chuyển vào di sản văn hóa thế giới. UNESCO vẫn từng đánh giá về Tử Cấm Thành như sau: "Tử Cấm Thành là trung trung khu quyền lực cao nhất ở trung hoa trong rộng 5 cố kỷ. Với phong cảnh sân vườn với quy mô kiến trúc đồ sộ 9.000 chống bảo tồn thiết kế bên trong và đồ bằng tay mỹ nghệ, Tử Cấm Thành đã trở thành chứng nhân định kỳ sử, một vị trí vô giá đến nền văn minh china trong nhị triều đại bên Minh và nhà Thanh.”
*
Tử Cấm Thành thay mặt đại diện cho một nền văn hóa đang trở thành lịch sử, nó đem lớp vỏ của văn hóa truyền thống cung đình, đôi khi cũng đại biểu mang lại nền văn hóa truyền thống chủ đạo thời điểm bấy giờ, trải qua 1 thời gian dài chọn lọc và tích lũy định kỳ sử, không chỉ dễ dàng là "phong loài kiến ​​lạc hậu". ý thức cơ bản của di tích văn hóa quả đât là sự đa dạng và phong phú văn hóa với trở thành trong số những kỷ thiết bị vô giá chỉ trị giành riêng cho các thế hệ về sau.Du định kỳ Tử Cấm Thành, du khách sẽ được bước vào một nhân loại mới – trái đất của thừa khứ với vô vàn đường nét độc đáo, túng bấn ẩn, những mẩu chuyện chốn rạm cung tương tự như chỉ bắt đầu vụt qua vào khoảnh khắc.
Giá vé thăm quan Tử Cấm Thành chia theo mùa:1. Mùa du lịch là từ ngày 1/4 mang đến ngày 31/10 mặt hàng năm. Giá: 60 tệ/người2. Mùa tốt điểm từ thời điểm ngày 1/11 đến ngày 31/ 3 năm sau. Vé: 40 tệ/người3. Vé vào Bảo tàng: 10 tệ/người4. Vé vào bảo tàng Đồng hồ: 10 tệ/người
Trung Quốc giá bèo nhé!

Đã đăng Monday, July 17, 2023

số đông địa điểm ngắm cảnh “mùa thu vàng” nước Nga tuyệt rất đẹp ở Mátxcơva


Khám phá mọi địa điểm ngắm cảnh “mùa thu vàng” nước Nga tuyệt đẹp nhất ở Mátxcơva. Nước Nga luôn luôn nằm trong đứng đầu 10 vị trí du lịch ngày thu được yêu mếm nhất trên núm giới.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Bài Hát Tiếng Trung Hay Nhất Mọi Thời Đại, Top 100 Nhạc Hoa Hay Nhất


Đã đăng Thursday, July 13, 2023

Trương Gia Giới, Viên Gia Giới, Dương Gia Giới, Thiên Tử Sơn: số đông điểm du lịch cuốn hút Hồ Nam, trung quốc


Khám phá Trương Gia Giới, Viên Gia Giới, Dương Gia Giới, Thiên Tử Sơn: rất nhiều điểm du lịch Trung Quốc khét tiếng của tỉnh
Hồ Nam.

Chuyên viên tư vấn:Ms