Cách bỏ gạch đỏ trong Word như thế nào? Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các bạn cách tắt gạch chân đỏ trong Word đơn giản nhất. Các bạn tham khảo nhé!

Cách bỏ gạch đỏ trong Word 365, 2019, 2016, 2013

Bước 1: Bạn mở file Word lên, sau đó chọn mục File trên thanh công cụ.Bạn đang xem: Cách bỏ dấu gạch đỏ trong word 2010

Bước 2: Bạn chọn tiếp mục Options ở phía bên dưới.

Bạn đang xem: Tắt gạch đỏ trong word 2010

Bước 3: Sau đó, bạn chọn Proofing trong hộp thoại Options rồi tích bỏ các tính năng sau tại mục When correcting spelling and grammar in Word:

Check spelling as you type: Chức năng này giúp kiểm tra lỗi chính tả khi gõ văn bản.Mark grammar errors as you type: Chức năng này dùng để đánh dấu lỗi ngữ pháp khi gõ văn bản.Frequently confused words: Chức năng hiển thị các từ thường bị nhầm lẫn.Check grammar and refinements in the Editor Pane: Chức năng kiểm tra ngữ pháp và các sàng lọc trong ngăn biên tập.

Hoặc các bạn có thể bỏ chọn các mục bên dưới phần Exceptions for:

Hide spelling errors in this document only: Chức năng sẽ chỉ ẩn lỗi chính tả trong tài liệu bạn đã chọn.Hide grammar errors this document only: Chức năng sẽ chỉ ẩn lỗi ngữ pháp trong tài liệu bạn đã chọn.

Bước 4: Các bạn nhấn OK sau khi tích bỏ để hoàn thành.

Bước 5: Như vậy là gạch đỏ trong Word đã được tắt đi.

Cách bỏ gạch đỏ trong Word 2010, 2007

Bước 1: Bạn mở file Word lên, sau đó chọn mục File rồi chọn Options.

Bước 2: Các bạn chọn mục Proofing và tích bỏ các tính năng tại When correcting spelling and grammar in Word.

Bước 3: Các bạn nhấn OK để hoàn tất.

Cách bỏ gạch đỏ trong Word 2003

Bước 1: Các bạn mở file Word lên rồi chọn mục Tools trên thanh công cụ và chọn Options.

Bước 2: Các bạn chọn mục tab Spelling & Grammar và bỏ tích các chức năng sau:

Check spelling as you type: Kiểm tra lỗi chính tả khi bạn gõ.Check grammar as you type: Kiểm tra lỗi ngữ pháp của bạn khi gõ.Hide spelling errors in this document: Ẩn các lỗi chính tả trong tài liệu.Check grammar with spelling: Chức năng này giúp kiểm tra ngữ pháp bằng chính tả.

Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn OK để hoàn tất nhé.

Trên đây là cách bỏ gạch đỏ trong Word, cách tắt gạch chân đỏ trong Word đơn giản nhất mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy - điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số - phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:


Bỏ gạch đỏ trong Word là thao tác tắt tính năng kiểm tra chính tả của Word. Tính năng này sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và rối mắt khi làm việc với tài liệu trên laptop, máy tính.

Nếu bạn chưa biết cách để bỏ gạch đỏ trong Word thì hãy cùng theo dõi bên viết bên dưới để biết thêm nhé!


*

Cách bỏ gạch đỏ trong Word 2010 2013 2016

I. Lý Do Xuất Hiện Dấu Gạch Đỏ Trong Word

Dấu gạch chân màu đỏ và màu xanh này là một tính năng của bộ Microsoft Word, nó dùng để phát hiện những chỗ sai chính tả và cả sai ngữ pháp. Khi người dùng gõ văn bản, Word sẽ kiểm tra nếu là sai chính tả nó sẽ hiển thị dấu gạch chân để nhắc nhở.

Do Microsoft Word chỉ có thể kiểm tra chính tả trên ngôn ngữ tiếng Anh nên khi chúng ta gõ Tiếng Việt nó không hiểu được nên sẽ cho là chúng ta gõ sai, vì thế nên bất kỳ từ nào chúng ta gõ nó cũng sẽ hiển thị gạch chân màu đỏ, ngoại trừ những từ tiếng Anh sẽ không bị.

Như vậy với Tiếng Việt thì chúng ta không cần đến chức năng này vì nó hoạt động không đúng. Mặc dù trên thực tế sẽ không ảnh hưởng gì đến sự xuất hiện của dấu gạch đỏ này không ảnh hưởng gì trong quá trình bạn thao tác với Word nhưng khi chúng ta bỏ nó đi cho đỡ phiền, rối mắt và dễ dàng quan sát được việc sai chính tả khi soạn thảo bằng Tiếng Việt.

II. Cách Bỏ Gạch Đỏ Trong Word 2010, 2013, 2016

Để bỏ gạch đỏ trong Word 2010, 2013, 2016 thì người sử dụng Word chỉ cần vào trong phần cài đặt và thiết lập tắt bỏ tính năng này đi là xong.

1. Cách bỏ gạch đỏ trong Word 2016

Bước 1: Để bỏ dấu gạch đỏ trong word 2016, 2013 các bạn chỉ cần nhấn vào mục File trên thanh menu.


*

Cách bỏ gạch đỏ trong word 2016

Bước 2: Sau đó các bạn chọn vào Options để truy cập vào Word Options.


*

Bước 3: Trong Word Options các bạn chỉ cần lựa chọn mục Proofing.

- Trong Proofing, các bạn kéo xuống và tìm phần có dòng chữ When correcting spelling and grammar in Word (Khi sửa lỗi chính tả và ngữ pháp trong Word). Trong mục này có bốn dòng có thể tích dấu, đó là:

Check spelling as you type (Kiểm tra chính tả khi các bạn gõ)Mark grammar errors as you type (Đánh dấu các lỗi ngữ pháp khi các bạn gõ)Frequently confused words (Các từ thường bị nhầm lẫn)Check grammar with spelling (Kiểm tra ngữ pháp với chính tả)

- Tại mục When correcting spelling and grammar in Word, bạn bỏ tick dấu check ở ô Check spelling as you type trong.


*

Bước 4: Nhấn OK để hoàn tất việc xóa gạch chân trong Word.

2. Cách bỏ gạch đỏ trong Word 2010 và 2013

Bước 1: Tương tự như cách bỏ gạch đỏ trong word 2016, với giao diện chính của Word 2010 và 2013, bạn nhấn chọn biểu tượng Office hoặc tab File ở góc trái trên cùng màn hình.

Sau đó chọn Word Options/Options


*

Bước 2: Tại tab Profing trong Word Options, bạn sẽ thấy tùy chọn When correcting and spelling in Word.

Bỏ click chọn mục Check spelling as you type để tắt gạch chân đỏ trong Word 2010 và 2013 và ngăn Word tự động kiểm tra chính trả trong lúc bạn gõ văn bản.


Bước 3: Nhấn OK để hoàn tất thủ thuật tắt gạch chân trong Word.

Kết Luận:

Trên đây là những chia sẻ và hướng dẫn chi tiết cách bạn bỏ gạch đỏ trong Word 2010, 2013 và 2016. Để có thêm nhiều hơn những kiến thức hơn về tin học có thể tham khảo thêm các bài viết về tin học văn phòng tại trang tick.edu.vn

Nếu các bạn muốn được học và nâng cao kiến thức và kỹ năng tin học văn phòng để các bạn có được hành trang và vũ khí tốt nhất khi đi làm trong thực tế thì hãy tham gia khóa học dưới đây: Khóa học tin học văn phòng ONLINE


Trong khóa học này, các bạn sẽ được đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ những kiến thức, kỹ năng tin học văn phòng hiệu quả nhất. Chương trình học sẽ đi từ kiến thức nền tảng đến kiến thức chuyên sâu, học lý thuyết đến đâu thực hành luôn đến đó.

Đồng thời, bạn cũng được giảng viên hỗ trợ xuyên suốt quá trình học. Mọi thắc mắc sẽ được giảng viên hỗ trợ nghiệp vụ cho đến khi thành thạo thì thôi. Hãy đăng ký khóa học tin học văn phòng online ngay để được nhận ưu đãi học phí cực hấp dẫn nữa nhé!

Khi soạn thảo văn bản, có một lỗi rất thường gặp đối với nhân viên văn phòng là sự xuất hiện của gạch chân, gợn đỏ dưới mỗi từ trong văn bản. Điều này gây ra sự phiền toái cho nhiều người. Trong bài viết này, Tin học MOS sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại xuất hiện lỗi và cách xóa bỏ gạch chân xanh, đỏ trong Word nhanh chóng hiệu quả.


Nguyên nhân xuất hiện gạch chân xanh đỏ dưới mỗi từ trong Word

Thật ra dấu gạch chân này là một tính năng của Microsoft Word, nó giúp cho người dùng có thể nhận biết được lỗi chính tả trong văn bản thâm chí là sai ngữ pháp, lỗi câu, Microsoft Word sẽ kiểm tra và nếu sai chính tả thì sẽ hiển thị dấu gạch chân để nhắc nhở. Nhưng trên thực tế, Microsoft Office được cài đặt và nhận diện chữ bằng tiếng Anh. Vì vậy khi gõ văn bản, hầu hết tất cả từ ngữ được viết bằng tiếng Việt thì đều xuất hiện dấu này trừ những từ tiếng Anh.

*

Cách tắt bỏ tính năng để xóa bỏ gạch chân trong Word

Bước 1:

Nhấp chuột vào File -> Options

*

Màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ của Options.

Bước 2:

Chọn Proofing. Ở trong mục “When correcting spelling and grammar in word“, bạn bỏ đánh dấu ở trong mục này:

Mục Check Spelling as you type là chức năng kiểm tra chính tả. Bỏ đánh dấu ở mục này giúp bỏ dấu gạch chân đỏ trong Word.

Mục Mark grammar error as you type là chức năng kiểm tra ngữ pháp. Bỏ đánh dấu ở mục này giúp bỏ dấu gạch chân xanh trong Word.

Nhấn OK để hoàn thành.

Xem thêm: Từ Điển Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Nhất, Cách Đọc Và Viết Phiên Âm Tiếng Anh Ipa Chuẩn

*

Kết quả sau khi xóa bỏ gạch chân:

*

Lời kết về cách xoá gạch chân xanh đỏ trong Word

Như vậy, qua bài viết này bạn đã hiểu được nguyên nhân vì sao lại xuất hiện dấu gạch chân xanh đỏ và cách xoá dấu gạch chân xanh đỏ trong Word.

Ngoài ra, nếu công việc của bạn gắn liền với Tin học văn phòng nhưng vì quá bận rộn nên bạn không có thời gian tham gia các lớp học trực tiếp ở trung tâm thì bạn có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ từ cơ bản đến nâng cao và ứng dụng của Trung tâm tin học văn phòng MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện kinh tế và thương mại Quốc tế – Đại học Ngoại Thương