Để thay đổi ứng dụng mặc định, bạn cũng có thể thực hiện trong số những điều sau đây:

Đặt khoác định cho loại tệp hoặc loại liên kết Trong thanh tra cứu kiếm, nhập nhiều loại tệp hoặc kiểu liên kết bạn muốn, rồi chọn tệp từ list kết quả. Bạn cũng có thể chọn ứng dụng hoàn toàn có thể mở tệp hoặc loại links đó.

Bạn đang xem: Thay đổi đường dẫn cài đặt mặc định trong windows 10

Đặt mặc định cho các ứng dụng Chọn một ứng dụng để xem nhiều loại tệp hoặc nhiều loại liên kết có thể mở. Nếu bạn muốn thay đổi nội dung nào đó, nên chọn lựa tệp hoặc một số loại liên kết, rồi chọn ứng dụng hâm mộ của bạn.

Mở Ứng dụng mang định


Trên thực đơn Bắt đầu, lựa chọn Xem Cài để > ứng dụng> ứng dụng mang định.

Chọn phong cách mặc định mà bạn có nhu cầu đặt, kế tiếp chọn ứng dụng. Chúng ta cũng có thể tải những ứng dụng new trong Microsoft Store. Các bạn phải cài đặt ứng dụng trước khi rất có thể đặt có tác dụng mặc định.

*

Bạn rất có thể muốn những tệp .pdf của chính mình hoặc e-mail hay nhạc auto mở bởi một ứng dụng khác ngoài ứng dụng do Microsoft cung cấp. Để chọn áp dụng mặc định theo nhiều loại tệp. Cuộn xuống, rồi lựa chọn Chọn áp dụng mặc định theo các loại tệp.

Mở Ứng dụng mang định


*
*
*

ĐĂNG KÝ NGUỒN CẤP DỮ LIỆU RSS

Bạn phải thêm trợ giúp?


Bạn mong mỏi xem các tùy chọn khác?


mày mò Cộng đồng

Khám phá các tiện ích của gói đăng ký, xem qua các khóa đào tạo, mày mò cách bảo mật thiết bị của công ty và hơn thế nữa.


lợi ích đăng ký Microsoft 365


*

Nội dung đào tạo và giảng dạy về Microsoft 365


*

bảo mật Microsoft


*

Trung trọng điểm trợ năng


cộng đồng giúp chúng ta đặt và vấn đáp các câu hỏi, cung cấp phản hồi và lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia có kiến thức phong phú.


*

Hỏi xã hội Microsoft


*

cộng đồng Kỹ thuật Microsoft


*

người dùng Nội bộ Windows


người tiêu dùng nội cỗ Microsoft 365


Thông tin này còn có hữu ích không?Không
Cảm ơn! gồm phản hồi như thế nào nữa không? (Bạn càng cho biết thêm nhiều thông tin, cửa hàng chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)Bạn có thể giúp bọn chúng tôi nâng cấp không? (Bạn càng cho biết thêm nhiều thông tin, cửa hàng chúng tôi càng cung cấp bạn được tốt hơn.)
Bạn bằng lòng đến đâu với quality dịch thuật?
Điều gì ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn?
Đã giải quyết và xử lý vấn đề của tôi
Hướng dẫn Rõ ràng
Dễ theo dõi
Không bao gồm thuật ngữ
Hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp với màn hình hiển thị của tôi
Hướng dẫn không bao gồm xác
Quá kỹ thuật
Không đủ thông tin
Không đầy đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bất kỳ tin tức phản hồi xẻ sung? (Không bắt buộc)
Gửi phản hồi

Cảm ơn ý kiến của bạn!


×
Nội dung mới
Microsoft Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer và IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) hình tượng Không thâm nhập Đạo vẻ ngoài Quyền riêng rẽ tư của người sử dụng tại California (CCPA) các lựa lựa chọn về quyền riêng rẽ tư của khách hàng hình tượng Không tham gia Đạo phép tắc Quyền riêng rẽ tư của bạn tại California (CCPA) những lựa chọn về quyền riêng tư của người sử dụng © Microsoft 2023

Khi các bạn cài đặt các chương trình new trên laptop hay máy tính của mình, theo mặc định, chúng sẽ được thiết lập trong thư mục hệ thống ( thư mục trong ổ đĩa thiết lập Windows ), thường là ổ C. Các phần mềm hoặc ứng dụng 32 bit đã được thiết đặt trong folder của “C:Program Files(x86)” và những chương trình 64 bit sẽ được thiết lập trong thư mục “C:Program Files” theo mặc định.


*

thay đổi thư mục thiết đặt mặc định phần mềm


Các tệp thiết đặt theo thời hạn sẽ ngày càng nhiều. Các phần mềm thiết lập thường xuyên như: Unikey, Microsoft Office, Photoshop, Winrar, Google Chrome, CCleanner, phần mềm dọn rác… chắc hẳn rằng ổ C sẽ không thể chứa nổi hết được. Vậy làm sao để setup thêm ứng dụng trong khi ổ đĩa C đã bị đầy.

Thay thay vị trí thiết đặt mặc định của phần mềm trên đường dẫn C:Program Files qua ổ đĩa khác. Việc thiết đặt sẽ không dịch chuyển các file của ứng dụng đã cài đặt trước đó, nó chỉ chuyển đổi đường dẫn mang lại những ứng dụng bạn cần thiết lập trong tương lai. Bài toán này bạn hoàn toàn rất có thể thực hiện theo cách thủ công bằng phương pháp khi cài đặt phần mượt mới, chúng ta phải sửa đổi đường dẫn.


Nhưng làm vậy vô cùng mất thời gian, bản thân sẽ khuyên bảo khi cài đặt phần mềm new nó đang hoàn toàn cài đặt vào con đường dẫn bạn muốn luôn nhé. Hãy xem phía dẫn bên dưới để bao gồm thể biến hóa thư mục thiết lập mặc định vào Windows 10. Bạn cũng có thể áp dụng giải pháp làm này giống như cho Windows 7 với Windows 8.1.


Thay đổi thư mục thiết đặt mặc định Windows

Thực hiện quá trình sau để thay đổi vị trí mặc định của thư mục setup cho những chương trình setup mới.

Vào thực đơn “Start” nhập “regedit” kế tiếp nhấn enter để chạy chương trình.
*

chạy regedit


2. Vào đường truyền “HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrent
Version”. Cùng nhấp đúp con chuột vào trên hiện nay tại. Nhìn bên tay bắt buộc và kiếm tìm file mang tên “Program
Files
Dir”.


bên trên Windows 32 bit chỉ có 1 file có tên Program
Files
Dir. Bên trên Windows 64 bit sẽ sở hữu 2 file: “Program
Files
Dir” cùng “Program
Files
Dir(x86)”.
*

chỉnh sửa programfilesdir


3. Nhận kích đúp ( nhấn chuột trái 2 lần ) với từng file và sau đó chỉnh sửa mặt đường dẫn tàng trữ file lịch sự thư mục hoặc ổ đĩa không giống ( D, E, F… ) tùy ý. Dìm OK nhằm lưu lại


*

sửa thư mục cài đặt mặc định bên trên windows


4. Sau khoản thời gian đã chỉnh sửa đường dẫn xong, khởi hễ lại máy tính xách tay để đổi khác có hiệu lực. Nhắc từ hiện nay các file thiết lập phần mềm tuyệt ứng dụng, game mới setup sẽ được lưu lại trên các thư mục mà chúng ta vừa ráng đổi.

Xem thêm: Bến tre có gì chơi: 11 khu du lịch ở bến tre tuyệt nhất để check


Áp dụng các bước có thể làm chủ này để thay đổi thư mục setup mặc định của bạn. Điều này có thể giúp chúng ta trong việc điều hành và kiểm soát không gian và ổ đĩa hệ thống của bạn. Bây giờ di chuyển ngẫu nhiên tệp, trò nghịch hoặc ứng dụng lớn nào của khách hàng giữa các ổ tàng trữ trong vài cú nhấp chuột


eivonline.edu.vn là blog cá thể được chế tạo ra nhằm mục đích chia sẻ những thủ thuật, kinh nghiệm tay nghề dùng đồ vật tính, laptop Windows, Mac
OS cho toàn bộ mọi người. Phương châm của eivonline.edu.vn Blog là chia sẻ không giới hạn, biết gì chia sẻ nấy về những kiến thức hữu dụng nhất tương quan đến hệ quản lý Windows.