Đoạn video dài rộng một phút đánh dấu màn đố - đáp vui của các thiếu nữ văn phòng ham mê hơn 200.000 lượt xem, 7.500 lượt chia sẻ cùng rất nhiều những chủ ý tranh luận về đáp án câu hỏi được đưa ra.

Bạn đang xem: 30 chia 1/2 và cộng thêm 10 bằng bao nhiêu

Theo clip ghi lại, lúc được hỏi bất thần "30 chia 50% cộng 10 bằng bao nhiêu?". Mất vài giây để ý đến và rồi các nữ nhân viên cấp dưới văn phòng cũng thứu tự đưa chung một giải đáp là 25 trong tiếng mỉm cười ồ yêu thích từ người xung quanh. Phần trả lời đầy tự tin, hơn nữa lại có người chung quan liêu điểm khiến cho các cô gái thêm phần kiên cố chắn về giải đáp của mình. Tuy nhiên, họ không còn biết rằng bản thân đang đó là "thảm họa" của thắc mắc này.

 

Màn đố - đáp vui đầy tuyệt hảo của các nữ nhân viên văn phòng. 

Kết thúc clip, dù người hỏi không đưa ra đáp án cuối cùng, tuy nhiên màn đố - đáp này tức thì lập tức trở thành chủ đề tranh cãi với đầy đủ lời giải thích trái chiều đầy ấn tượng. 

Nhóm đồng tác dụng với các cô gái văn phòng 

Tài khoản Facebook D.T.A giải đáp: "Trời ạ, xin hỏi tất cả mọi người xuất hiện tại đây: một nửa có cần còn mang tên gọi khác là một nửa không? 30 phân chia một nửa có nghĩa là 30 : 2 = 15 + 10 = 25. Đáp án sau cùng bằng 25". 

Bạn Q.K viết: "Bài toán đái học, quá đơn giản không cần giải thích nhiều. Hiệu quả là 25 chứ tất cả gì đâu". 

Nhóm chuyển ra kết quả phép toán bởi 70 

Thành viên D.H phân tích và lý giải chi tiết: "Lấy 30 chia cho một nửa ta làm cho như sau: 30/1 * 2/1 = 60 + 10 = 70. Đáp án là 70". 

Tài khoản PV.K khẳng định thêm vào đáp giải mã của D.H: "Cần gì phải dài mẫu đến vậy. Phân tách phân số ta bắt buộc nhân nghịch hòn đảo phép toán lại. Bao gồm thế thôi mà, công dụng là 70". 

Tài khoản S.B ban đầu hoang với và rồi cũng có công dụng cho riêng biệt mình khi sử dụng đến sự trợ giúp của sản phẩm tính: "Lúc đầu mình cũng nghĩ 25. Sau đó 1 hồi suy đi tính lại đưa ra quyết định dùng máy tính xách tay bấm cụ là ra 70. Hiệu quả 70 nhé hồ hết người". 

Bên cạnh màn tranh luận đúng - sai để đưa ra kết quả cuối thuộc của bài toán, có fan nhận xét "Lẽ ra bài toán này các nàng văn chống phải trả lời đúng. Bài toán đơn giản vậy cũng trả lời sai". Phản hồi lời comment trên, có bạn lên tiếng đảm bảo các cô bé văn phòng: "Đây là câu hỏi đố mẹo cùng chẳng có gì phải ngạc nhiên khi được hỏi nhanh thì sẽ trả lời sai thôi".

Trên đây là ý kiến comment từ phần lớn người, vậy còn bạn đã sở hữu đáp án đúng sau khi xem clip này chưa?

Trước đó, trên các diễn bọn xuất hiện video ghi lại màn đố - đáp của 2 chàng trai quân nhân cứu hỏa trong giờ giải lao đã nhận được được sự quan tâm đông đảo từ dân cư mạng. 

Trong clip, nam giới trai đầu tiên hỏi đồng nghiệp: "Khi tao 6 tuổi, em gái bằng nửa tuổi tao. Giờ tao 70 tuổi, hỏi em gái tao bao nhiêu tuổi?". Cánh mày râu trai thứ hai vui mừng, đầy niềm tin đáp: "Dễ quá. 35 cần không?". Cứ vậy, qua 5 lần 7 lượt hỏi đi hỏi lại đại trượng phu trai thứ hai vẫn tốt nhất định giữ nguyên đáp án của bản thân mình là 35 tuổi vào tiếng cười phấn khích từ những người dân xung quanh. 

Sau một hồi suy đi tính lại, anh chàng thứ 2 cho ra một lập luận new toanh: "Được rồi, lúc mày 6 tuổi nó bắt đầu lên 3 đúng không? Vậy mày 70 tuổi là sau 64 năm, mà một nửa của 64 là 32 cho nên em gái bằng 32 tuổi". Nghe xong câu vấn đáp của bạn, đấng mày râu trai đồ vật nhất bật cười.

Kết thúc màn đối- đáp, nam nhi trai thứ 1 đưa ra đáp án sau cùng là 67 tuổi. Theo lý giải, lúc 6 tuổi em gái bởi 1 nửa tuổi anh, tức là anh rộng em 3 tuổi vậy năm anh 70 tuổi, tuổi của người em là 70 - 3 = 67. Tuy nhiên đáp án sẽ được bạn đồng nghiệp lý giải kỹ, rõ ràng hoàn thành chàng trai thứ 2 vẫn tỏ ra lúng túng.

Xem thêm: Top Phần Mềm Chèn Chữ Vào Ảnh Trên Máy Tính, Viết Chữ Lên Ảnh

Tất cả
Toán
Vật lýHóa học
Sinh học
Ngữ văn
Tiếng anh
Lịch sử
Địa lýTin học
Công nghệ
Giáo dục công dân
Tiếng anh thí điểm
Đạo đức
Tự nhiên và xã hội
Khoa học
Lịch sử với Địa lýTiếng việt
Khoa học tự nhiên
Hoạt hễ trải nghiệm, hướng nghiệp
Hoạt động trải nghiệm sáng sủa tạoÂm nhạc
Mỹ thuật
*

*

*

*

28. Có bố quả táo bị cắn trên bàn và chúng ta lấy đi hai quả. Hỏi chúng ta còn bao nhiêu quả táo?29. Bố mẹ có sáu bạn con trai, mỗi người đàn ông có một em gái. Hỏi mái ấm gia đình đó gồm bao nhiêu người?33. 30 chia 1/2, và thêm vào đó 10, bằng bao nhiêu?


Câu 1: Anh trai của con cháu gái gọi chúng ta bằng cô là gì của bạn?
Câu 2: Trung bình, một người bọn ông tất cả bao nhiêu sinh nhật?
Câu 3: một số tháng trong thời điểm có ngày 31. Vậy, bao nhiêu tháng bao gồm ngày 28?
Câu 4: Theo công cụ Scotland, một người bầy ông có thể lấy em gái của bà vợ góa của anh ta không?
Câu 5: chia 30 với 1/2 rồi cộng thêm 10, lời giải là bao nhiêu?
Câu 6: Nếu gồm 3 quả táo, bạn lấy đi hai quả vậy chúng ta có bao nhiêu quả táo?
Câu 7: bác bỏ sĩ đưa cho chính mình 3 viên thuốc và bảo bạn cứ 1/2 tiếng thì uống một viên....
Đọc tiếp

Câu 1: Anh trai của cháu gái gọi các bạn bằng cô là gì của bạn?

Câu 2: Trung bình, một người bầy ông tất cả bao nhiêu sinh nhật?

Câu 3: một trong những tháng những năm có ngày 31. Vậy, từng nào tháng có ngày 28?

Câu 4: Theo nguyên tắc Scotland, một người bọn ông có thể lấy em gái của bà vợ góa của anh ta không?

Câu 5: chia 30 với một nửa rồi cộng thêm 10, câu trả lời là bao nhiêu?

Câu 6: Nếu tất cả 3 quả táo, các bạn lấy đi hai quả vậy chúng ta có từng nào quả táo?

Câu 7: bác sĩ đưa cho bạn 3 viên thuốc cùng bảo chúng ta cứ khoảng 30 phút thì uống một viên. Vậy, chúng tồn tại trong bao nhiêu phút?

Câu 8: Một fan nông dân có 17 bé cừu. Trừ 9 con, còn lại chết hết. Vậy, ông ta còn sót lại bao nhiêu con?

Câu 9: gồm bao nhiêu tem 2 đồng trong một tá?

Câu 10: ai đang trong một cuộc đua với vượt qua người thứ hai. Vậy, chúng ta đang ở phần thứ mấy?

Câu 11: đem 1.000, cộng thêm 40, lại cộng thêm 1.000, thêm vào đó 30, cùng tiếp 1.000, cùng 20, liên tiếp cộng 1.000, cộng 10. Hiệu quả là bao nhiêu?

Câu 12: cha của Mary có 5 cô phụ nữ lần lượt là Nana, Nene, Nini, Nono. Vậy, cô con gái thứ 5 tên là gì?