Không thể từ chối rằng những người dân nuôi chó đều rất yêu chó con của họ và luôn luôn được vui chơi bởi hầu như trò hề, lòng trung thành và tình cảm vô hạn của chúng.

Bạn đang xem: Ăn cức kinh tởm

Tuy nhiên, "người đồng bọn nhất của con người" có một số thói quen rất đáng lo ngại, bao hàm cả việc chúng đưa ra quyết định ăn phân của bao gồm mình. Mặc dù là khi chúng vô tình thải phân vào lúc quốc bộ hay là nạp năng lượng phân của mình thì đó đều là các cảnh tượng thực sự thô thiển.

Con người có ác cảm thoải mái và tự nhiên với hành động ăn phân (được gọi là coprophagia), nhưng trong khi chó (và nhiều động vật khác) không cảm xúc như vậy. Bên trên thực tế, một số con chó có vẻ háo hức khi muốn ăn uống món cực shock này, khiến chủ nhân của chúng mất tinh thần.

Vì vậy, trường hợp chú chó của người sử dụng có xu hướng phấn khích muốn ăn uống phân thì liệu bao gồm điều nào đấy không ổn với thú cưng của khách hàng không? Nó có nguy hại không? Và chắc rằng quan trọng nhất, liệu có cách như thế nào để ngăn chặn thói thân quen này?

Tại sao chó lại ăn uống phân?

Đây không phải là một thắc mắc đơn giản, chính vì không bao gồm một lời giải thích cụ thể. Và bao gồm 25% những chú chó tất cả thói quen kì lạ này. Trong những lúc những chú chó quan trọng nào nói cho chúng ta chính xác đều gì bọn chúng nghĩ lúc chúng nạp năng lượng phân của chính mình hoặc phân của một số động thứ khác thì các nhà phân tích đã xác minh được một số tại sao cho hành động này của chúng.

Đối cùng với chó con, việc nạp năng lượng phân của chúng (autocoprophagia) là khá phổ biến, cùng được cho là bắt chước theo bà mẹ của chúng. Lúc ở với bè cánh con của mình, chó bà bầu sẽ làm bất kể điều gì hoàn toàn có thể để ngăn phần đa kẻ săn mồi tiếp cận với giữ bình yên cho chó con.

Chó bà bầu sẽ ăn phân của mình và của không ít con chó bé để thải trừ mùi hôi với sẽ chống chặn bất kỳ trứng cam kết sinh trùng nào sinh ra và nhiễm cho con của nó. Chó con, hệt như con của bé người, học thông qua quan sát, vị vậy thói quen ăn uống phân của chúng hoàn toàn có thể là vì hành vi của chó người mẹ hoặc do bạn dạng năng tồn tại in sâu trong lịch sử dân tộc chó.

Mặc dù thói quen ăn phân thường trông thấy ở những con chó nhỏ, tuy thế thói quen này của bọn chúng sẽ phạt triển, một khi chúng hoàn toàn có thể rời ngoài ổ và đi đại tiện ở vị trí khác. Mặc dù nhiên, vào trường thích hợp thú cưng, nếu như thói quen này kéo dãn đến tuổi thiếu niên cùng trưởng thành, có tác dụng có các yếu tố khác tác động.

Về phương diện y học, nếu một con chó không hấp thụ đủ dinh dưỡng từ thức ăn, tức là hệ thống tiêu hóa của nó không hoạt động tốt, thì vẫn sẽ sở hữu một lượng dinh dưỡng sót lại trong phân của chúng. Và điều này rất có thể khuyến khích chúng tiêu thụ lại "món ăn".

Nếu một nhỏ chó mắc căn bệnh tiểu đường, có các vấn đề về tuyến giáp, ký kết sinh trùng con đường ruột, giun hoặc thiếu men tiêu hóa thì nó sẽ không còn thể cách xử lý hoặc kêt nạp đủ hóa học dinh dưỡng, dẫn đến việc đào bới tìm kiếm kiếm các nguồn dinh dưỡng khác ví như phân của chúng hoặc của các con đồ gia dụng khác.

Tuy nhiên, hành vi này vốn dĩ không liên quan đến sức khỏe kém, vì có nhiều chú chó được cho ăn uống và quan tâm một cách cân xứng vẫn có xu thế bụng cạnh tranh chịu. Các yếu tố như tuyệt vọng và chán nản và căng thẳng cũng hoàn toàn có thể khiến hầu hết chú chó ăn tối bằng phân của mình, vị chúng đang tìm kiếm phần nhiều cách khác biệt (và có tác dụng bổ dưỡng) để tấn công lạc hướng bản thân.

Chó cũng khá nhạy bén với bội nghịch ứng của công ty nhân, vày vậy nếu ăn phân đã gợi ra làm phản ứng phấn khích trong vượt khứ (ngay cả lúc phản ứng đó là 1 trong sự ghê tởm) thì chó rất có thể lặp lại phương án này nhằm gây sự chú ý.

Như đang đề cập sống trên, mong muốn muốn thật sạch sẽ đã ngấm nhuần ở phần nhiều chú chó từ lúc còn nhỏ, do vậy rất có thể chúng chỉ đơn giản là nạp năng lượng phân để bảo trì môi trường bao bọc sạch sẽ. Tựa như như vậy, nếu bọn chúng được đào tạo rằng đi ỉa trong công ty là xấu, và đã bị trừng phạt vị làm như vậy thì những chú chó hoàn toàn có thể ăn phân của bọn chúng để dọn sạch hiện tại trường.

Một số con chó được đào tạo và huấn luyện để "ị" sát với vị trí nó được đến ăn, điều này rất có thể dẫn đến việc nhầm lẫn rằng phân là thức ăn. Với cuối cùng, đừng quên rằng chó luôn có hồ hết sự hiếu kỳ tự nhiên, chúng luôn đánh hơi, nghịch và ăn bất cứ thứ gì bọn chúng tìm thấy.

Việc nạp năng lượng phân này có nguy hiểm không?

Nếu chúng ta thấy con chó của người tiêu dùng ăn một đống phân chó khác, bội nghịch ứng đầu tiên của chúng ta cũng có thể là lo ngại cho sự an ninh của nó, tuy vậy nói chung, ăn uống phân không nguy hiểm. Với đk phân còn tươi (1-2 ngày), bất kỳ trứng ký kết sinh trùng đường tiêu hóa nào vẫn sẽ còn nguyên vẹn cùng nó sẽ không còn gây ngẫu nhiên nguy hiểm tức thời nào cho con chó của bạn. Vì chính sách ăn của chó đa phần là tương đương nhau, yêu cầu trong trường thích hợp là thú cưng, nếu bé chó của doanh nghiệp thỉnh thoảng nạp năng lượng phân của bọn chúng thì nó không có hại, chỉ là trông khôn cùng kinh.

Chó cũng hoàn toàn có thể tìm tìm phân của các động đồ gia dụng khác, ví dụ như mèo, thỏ, ngựa hoặc ngỗng, có các thành phần dinh dưỡng khác biệt và điều này có thể chỉ ra vì sao cơ bản đằng sau hành vi của chúng. Mặc dù nhìn phổ biến nó an toàn khi chú chó ăn uống phân của những loài loại nhưng phần lớn thứ cũng trở thành phức tạp rộng một chút.

Những các loại phân này có thể chứa virut hoặc độc tố, hoặc những loài ký kết sinh không quen với khối hệ thống tiêu hóa của chó. Dù không có rủi ro ngay lập tức lập tức so với sức khỏe của chú chó trong những trường hòa hợp này, nhưng mà đó là điều nên tránh. Tuy nhiên chó sói với chó từ khóa lâu đã là những động vật hoang dã ăn xác thối (trong hàng ngàn năm) và khối hệ thống miễn dịch của chó khôn xiết ấn tượng, nhưng tốt nhất có thể là đừng để con chó của bạn gặp mặt rủi ro không phải thiết.

Tóm lại, ăn phân không gây nguy hiểm cho chó nhưng lại nó là 1 thói thân quen khá ghê tởm. Với hãy nghĩ xem những người dân nuôi chó dù vô cùng thích nhận những nụ hôn tự "người chúng ta thân" của chính mình nhưng chắc rằng họ sẽ ao ước bỏ kiến thức này sớm.

Các mẹo giúp giới hạn thói quen lạ mắt này

Hầu hết phần đa chú chó con bỏ thói quen này sau 9 tháng hoặc lâu hơn, nhưng nếu thói quen này vẫn còn, thì vẫn có một số trong những cách mà bạn cũng có thể thử và vài nét cần chu đáo để giảm nguy cơ tiềm ẩn xảy ra.

Trước hết, hãy đào thải những sự chán nản, căng thẳng, đơn độc của chú chó bằng cách giữ cho chúng luôn hoạt động, quốc bộ thường xuyên cùng giành nhiều sự yêu thương thương cho chúng. Giữ lại sạch môi trường xung quanh sống của chó và liên tiếp dọn phân nghỉ ngơi sân, cũng trở nên làm giảm bạn dạng năng dọn sạch không gian của chúng ví như ăn gò phân ck chất.

Hãy triệu tập vào bài toán huấn luyện, nhất là khi dắt chó quốc bộ hoặc ngay sau khoản thời gian chú chó của công ty đã đại tiện ngừng sẽ giúp thấm nhuần ý tưởng phát minh rằng nạp năng lượng phân là một hành vi xấu. Mặc dù nhiên, hãy cảnh giác và kị trừng vạc chúng vì thói quen này, bởi điều đó thực sự hoàn toàn có thể làm tăng hành động không ao ước muốn. Hãy thì thầm với một huấn luyện và giảng dạy viên chuyên nghiệp, vào trường hợp hành vi này thừa nghiêm trọng.

Để phòng ngừa các nguyên nhân gây ra bệnh dịch coprophagia, hãy bảo vệ rằng chú chó của bạn có thức ăn quality đều đặn và không trở nên thiếu chất dinh dưỡng. Mang lại chó của bạn iểm tra liên tiếp tại chưng sĩ thú y sẽ cho thấy thêm liệu hành vi ăn uống phân này có phải là tác dụng của việc tiêu hóa kém hay chính sách ăn tốt không. Đây là hai thứ hoàn toàn có thể dễ dàng xung khắc phục cùng quản lý.

Hãy chú ý đến thói quen ăn uống của chúng; nếu như khách hàng nhận thấy sự thay đổi về mức độ đói hoặc chất lượng, màu sắc của phân, nó rất có thể chỉ ra một vấn đề khiến cho chúng bắt buộc tìm tìm thức ăn cũng giống như dinh chăm sóc khác vào phân. Bổ sung cập nhật vitamin, enzim hấp thụ hoặc thực hiện các sản phẩm không kích ưng ý vị giác có thể ức chế hành vi kia trong trường hòa hợp này.

Lời cuối cùng

Nhìn thấy chú chó yêu thương quý của khách hàng ăn phân của bé chó khác là một trong những cảnh tượng rất cực nhọc chịu, dẫu vậy hãy yên trung khu rằng đó là một hành vi an toàn và từ bỏ nhiên. Với nó thực sự rất có thể chỉ ra rằng chú chó của doanh nghiệp đòi hỏi một số trợ góp y tế hoặc kiểm soát và điều chỉnh về chính sách ăn uống.

Xem thêm: Tìm Phòng Ở Ghép Quận Bình Thạnh Giá Rẻ, Nhà Trọ Ở Ghép Quận Bình Thạnh

Nó cũng hoàn toàn có thể là một vệt hiệu cho biết thêm chú chó của bạn cần thêm các sự chú ý, không khí sống, huấn luyện và giảng dạy hoặc tình cảm. Như mong muốn thay, có một số phương pháp để giảm sút thói quen nạp năng lượng phân này, giả dụ nó liên tục là một vấn đề. Mặc dù nhiên, hãy nỗ lực nhớ rằng tình trạng coprophagia khá phổ biến trong thế giới động đồ dùng và có lẽ rằng đối với gần như chú chó thì con người họ thật kỳ lạ vì chưng đã không đồng ý một "món ăn nhẹ miễn phí, giàu dinh dưỡng" như vậy!

Đôi khi chúng ta phát hiện hiện tượng chó nạp năng lượng phân trong đời sống, đây chưa hẳn hiện tượng lạ, nhưng mà rất thường trông thấy ở bất kỳ giống chó nào. Vậy tại sao chó lại ăn uống phân. Đó có phải là bệnh không cùng khắc phục chứng trạng này bằng phương pháp nào?

Thói quen nạp năng lượng phân ngơi nghỉ chó có lẽ là vấn đề đau đầu với “kinh tởm” tuyệt nhất mà tín đồ nuôi chó cần đối diện. Mặc dù nhiên, các bạn cũng đừng quá lo lắng. Bởi điều đó xảy ra khá phổ cập đối với số đông các giống cho trong cuộc sống hiện nay. Theo một phân tích đã được ra mắt vào thời điểm năm 2012 của tiến sỹ Benjamin Hart. Trong số 3000 chú chó tham gia khảo sát thì gồm tới 24% từng bị tóm gọn quả tang ăn phân. Vậy lý do do đâu dẫn đến tình trạng chó ăn phân và biện pháp khắc phục là gì. Hãy thuộc eivonline.edu.vn khám phá qua bài bác phân tích này nhé!

*
*
*
*
*
Luyện tập cho chúng đi lau chùi đúng vị trí để chấm dứt việc nạp năng lượng phân

Trên đó là những tin tức mà thú nuôi eivonline.edu.vn hỗ trợ để các bạn có thêm kỹ năng và kiến thức về vấn đề quan tâm cún cưng của mình, hạn chế và khắc phục được triệu chứng chó nạp năng lượng phân trong quá trình nuôi dưỡng. Để biết thêm các kinh nghiệm khi nuôi và chuyên sóc, huấn luyện cún cưng.