VTV.vn - Thuận vk thuận chồng với chủ thể Đông nhỏ sẽ là câu chuyện khiến nhiều người không khỏi bất ngờ khi cặp vợ ck có mang đến 11 người con đều được do mẹ 8X sinh ra.

Bạn đang xem: Bà mẹ sinh 11 đứa con cùng lúc


Cặp vợ ông xã anh Thanh Huyền (45 tuổi) cùng chị Kim Dung (42 tuổi) đang bán vé số và có tác dụng thêm bài toán ngoài chợ nhằm góp chi phí nuôi 11 fan con. Dù cuộc sống thường ngày khó khăn vất vả, hai vợ chồng nghèo vẫn nuôi những con phải người. Suôn sẻ thay, phần nhiều đứa trẻ những sinh ra lành lặn, không bé đau bệnh tật. Các anh mập đều biết phụ giúp bố mẹ, siêng em nhỏ tuổi và rất chăm năng.

"Hai vợ ck tôi hồ hết sống xa quê, cô lẻ quá, không ba mẹ, ko họ hàng bà nhỏ kề cạnh, chỉ sinh sống cùng những con, nên muốn sinh đông con một chút ít để vui bên vui cửa, tuy nhiên lại vỡ chiến lược đến tận 11 đứa, sinh nhỏ ra đề xuất nuôi những con khôn lớn, mà mọi tín đồ chỉ trích vợ chồng tôi những lắm, sau chương trình, chỉ muốn ai phát âm mà làm lơ cho vợ chồng tôi", anh Huyền đau buồn tâm sự.

Nhìn bức hình chụp cả gia đình với đầy đủ 13 member của đôi vợ chồng anh Huyền chị Dung, ca sĩ Đông Đào không khỏi bất ngờ. Chị trọng tâm sự: "Bản thân tôi là nghệ sĩ, sinh nhiều con không phải không lo được khiếp tế, nhưng là tôi không có rất nhiều thời gian quan tâm con. ý muốn sinh một người con phải xa lánh sân khấu, xa người theo dõi rất lâu đề xuất tôi chỉ dám sinh hai bé bỏng trai. Bây giờ cả hai đầy đủ sống xa bên nên đôi lúc tôi cũng buồn".

Sinh ra trong trả cảnh nghèo khó ở khu vực miền bắc ở những năm 1980, anh Huyền lang bạt kì hồ vào miền nam để đi đánh giày, ko tiền, không sách vở và giấy tờ tùy thân, cuộc sống thường ngày bữa đói bữa no ngày ấy khiến cho anh rưng rưng nước mắt mỗi lúc nhớ lại.

Gặp anh Huyền đang hùi hụi đánh giầy cho khách hàng ở bên kia đường, chị Dung lúc đó là nhân viên phụ quán cơm, cũng là vị trí mà anh Huyền liên tiếp lui tới, qua không ít lần tiếp xúc với trò chuyện, chị phải lòng anh vị tính phải cù, hiền lành và chân thật. "Ngày đầu anh tới nạp năng lượng mà không có tiền, cứ đứng nhìn, tôi thấy tội đề xuất lấy cơm mang lại anh ăn, tôi bỏ thêm nhiều cơm để anh ăn cho no đặng bao gồm sức đi làm", chị Dung nhắc lại.

Mặc dù mái ấm gia đình chị Dung bội phản đối, vì chưng thấy anh cứ đi long dong như những vết bụi đời, chị Dung ra quyết định bỏ nhà để theo anh, kể từ đó chị em chị cấm đoán trở về nhà. Đến hiện tại, mái ấm gia đình chỉ yêu quý cháu, còn đối với anh Huyền vẫn chưa cảm nhận sự thân thiết từ phía gia đình vợ.Gia đình bên vk là thế, ngày về bên quê bên ông xã cũng ko một chút dễ dàng nào. Tuy nhiên ở thời điểm này đi từ phái nam ra Bắc khôn xiết tốn kém, nhưng vị tờ giấy khai sanh cho những con, cả nhà vẫn nỗ lực dành dụm nhằm về.

"Tôi đi thọ quá, mái ấm gia đình cứ tưởng tôi chết rồi, đột nhiên trở về mà còn sót lại có bà xã con đi chung. Bé tôi thời điểm đó với họ vợ, ông bà tưởng là nhỏ riêng của vợ, không dừng lại ở đó cả hai lấy nhau mà không có sự gật đầu đồng ý của gia đình, nên ông bà giận lắm, đóng cửa không cho gia đình tôi vào nhà", anh Huyền nói lại.

Hiện tại, tỷ phú đình đặc trưng này đang sinh sống và làm việc tại 1 căn nhà thuê ở quận 11. Những người con đều cách nhau 2 tuổi. Các con béo đều đã đi làm việc phụ góp gia đình.

Vợ ck chị Dung thường xuyên phải nhận thêm những lời phán xét, mỉa mai từ sản phẩm xóm. "Họ nói vợ ông xã tôi nghèo, cơm trắng lo tía bữa không chấm dứt mà lại sinh tận 11 đứa con, thực chất vợ ông xã tôi đã ý muốn dừng khi tất cả 7 đứa con, cơ mà lại bị vỡ vạc kế hoạch, đến mức đã tải thuốc đề phòng thai nhưng vẫn không có tác dụng, chắc là vì thuốc giả", chị Dung nói lại.

Nhìn vk vất vả hằng ngày cùng mình, anh Huyền càng thương vk hơn, tuy vậy đông con, nhưng lại khi sẽ sinh nhỏ ra cần nuôi con khôn lớn, phần đa lúc khó khăn khăn, anh Huyền ra chợ vay mượn mượn các bạn bè, làm đủ mọi quá trình để lo cho những con. Thậm chí, các lúc bà xã bệnh, anh Huyền đề xuất dắt các con đi làm việc cùng mình. Có đôi vợ chồng nọ quan sát thấy, họ hỏi xin một đứa và chuyển lại cho anh chị 4 cây vàng, mà lại vợ chồng anh trường đoản cú chối. "Phải đưa ra không sinh nhiều bé như vậy, rồi lo đứa thiếu thốn đứa đủ, để người ta chú ý vào hỏi mua, tôi chỉ biết từ trách bạn dạng thân", anh Huyền mủi lòng.

Mặc dù cực nhọc khăn, nhưng mà anh Huyền vẫn nhìn con mà sống. Thời khắc anh Huyền mắc Covid nặng nề bỏ ăn uống cả tuần, anh trường đoản cú nhủ cùng với lòng, trường hợp anh ra đi thì những con sẽ khổ buộc phải anh cố gắng vực dậy từng ngày để bay bệnh.

Điều khiến cho anh Huyền khổ trung khu nhất là việc học của những con. Anh chia sẻ ngày xưa thừa khổ, nên những con khủng không được ăn học đầy đủ, buộc phải theo chân bà mẹ bán vé số, dần rồi quen với vấn đề đi làm, không còn quen xúc cảm cắp sách mang lại trường, anh sợ sau này tương lai các con sẽ khổ.

Lắng nghe câu chuyện, ca sĩ Đông Đào đưa ra lời răn dạy vợ ck anh Huyền phải khuyến khích các con quay trở lại con mặt đường học tập, hoàn toàn có thể học ngã túc hoặc học nghề, miễn sau những con sau này còn có nghề trong tay sẽ xuất sắc hơn mang đến tương lai.

Tập 35 Thuận vk thuận ck với chủ đề Đông con được phạt sóng vào thời gian 19h35 máy Sáu ngày 9/9 bên trên VTV9.


Thuận vợ thuận chồng: bà xã “khó thở” khi cưới ông xã siêu cầu kỳ

VTV.vn - Thuận vk thuận ck tuần này với chủ đề Dung hòa là mẩu truyện của vợ ck anh Phạm Quốc Tuấn với chị Đinh Thị Hà.


* Mời quý fan hâm mộ theo dõi các chương trình sẽ phát sóng của Đài Truyền hình việt nam trên TV Online và VTVGo!

Đẻ sòn sòn 11 người con trong 10 năm, mặc dù vậy bà người mẹ cuồng nhỏ vẫn chưa chịu "chốt sổ", nghe nguyên nhân thích đẻ ai cũng bất ngờ
*

Từ khi kết hôn thuộc anh Chris Rogers vào thời điểm tháng 10/2008, chị Courtney Rogers, sinh sống sinh hoạt Sante sắt County (New Mexico, Mỹ) đã mong muốn có thật nhiều con. Mặc dù nhiên, mãi cho năm 2010, cặp vợ ck mới được đón nhận đứa bé đầu lòng.

Và từ bỏ đó mang đến nay, trong vòng 10 năm chị Courtney đang không chấm dứt "tăng tài sản xuất". Tác dụng tính đến cuối năm 2020, người mẹ này vẫn có tổng số 11 đứa con. Gồm những: Clint (10 tuổi), Clay (9 tuổi), Cade (8 tuổi), Callie (7 tuổi), Cash (6 tuổi), cặp tuy vậy sinh Colt với Case (5 tuổi), Calena (3 tuổi), Caydue (2 tuổi). Coralee (1 tuổi) cùng Caris (6 tuần tuổi). Cố nhưng, trên đây vẫn không hẳn là bé số cuối cùng của bà bầu "cuồng con" này. Theo dự định, chị đã sinh thêm 1 em nhỏ bé nữa khiến cho đủ 12 người con đúng như nguyện vọng của cả 2 vợ chồng.

11 đứa con của chị Courtney: 6 trai với 5 gái.

Bà mẹ đông con kể: "Hai tháng sau khoản thời gian kết hôn, tôi hay tin mình tất cả thai. Cơ mà đáng bi lụy thay, tôi đã trở nên sẩy. 5 tháng sau, tôi mới mang bầu Clint. Trường đoản cú đó, số đông năm nào tôi cũng đẻ một đứa. Tôi không yêu thích dùng biện pháp tránh thai. Các người cho rằng vì đó là lý do tôn giáo, tuy vậy thật ra việc có nhiều con là chắt lọc của riêng biệt tôi. Tôi thích cảm xúc một sinh linh nhỏ bé bỏng lớn dần lên phía bên trong cơ thể mình. Tôi đam mê được tưởng tượng con trông ra sao và ngồi chọn ra những cái tên tốt ho để tại vị cho con".

Cuộc sống chuyển phiên quanh 11 đứa trẻ của bà mẹ này ra sao?Nhà có toàn bộ 13 người, trong các số đó có 11 đứa trẻ vẫn tuổi ăn uống tuổi lớn, tất nhiên, chi tiêu cho gia đình chị Courtney ko phải là 1 trong những con số nhỏ. Theo như người mẹ này tiết lộ thì mỗi tháng chị đề nghị chi 1.200 đô la (hơn 27 triệu đồng) đến thực phẩm của gia đình. Riêng mùa noel vừa qua, chị đã đề nghị chi 1.000 đô la mang đến quà khuyến mãi dành cho các con. Cũng chính vì vậy, vợ ông chồng chị Courtney phải tiết kiệm chi phí từng xu từng cắc, bọn họ tự giảm giảm phần lớn các nhu cầu ăn uống bên phía ngoài và bán buôn nếu không buộc phải thiết.

Mỗi tháng bên chị Courtney nên chi hơn 27 triệu đ cho thực phẩm.

Để tiết kiệm hơn, đôi bạn còn cho những con mang lại xống áo của các bạn mình và giầy là do bà bầu may. Đã thế, chị Courtney còn ở nhà nhận gia công quần áo để kiếm thêm chút chi phí nuôi con. Tuy khó khăn là thế, tuy nhiên năm nào, gia đình cả nhà cũng tổ chức triển khai cho bé đi du ngoạn một lần, quan trọng đặc biệt ưu tiên là về thăm bà nội của tập thể trẻ.

"Chồng tôi là con cả trong mái ấm gia đình 10 anh chị em. Thế nên lúc mới cưới, anh ấy đã nói chơi là anh ấy thích có nhiều con giống như mẹ. Vậy là chúng tôi tự để kế hoạch sẽ xây dựng dựng 1 gia đình có toàn bộ 14 người", người mẹ 11 con chia sẻ.

Bữa cơm của mái ấm gia đình chị Courtney.

Chị Courtney cũng share thêm rằng buổi sáng sớm chị đang thức dậy cùng với Coralee cơ hội 7 tiếng 30 phút, sau đó chị sẽ đi gọi hầu như đứa trẻ không giống dậy và chuẩn bị bữa sáng tất cả ngũ cốc, trái cây để các bạn cùng ăn sáng lúc 8 giờ. Sau khoản thời gian ăn xong, vị những đứa trẻ lớn không phải đến trường vì dịch bệnh nên các con sẽ giúp mẹ là dọn dẹp và sắp xếp nhà cửa. Các bạn sẽ ăn một buổi trưa dễ dàng với bánh mì sandwich hoặc thức nạp năng lượng còn quá của về tối qua. Rồi bầy trẻ sẽ tản ra, đứa thì đi ngủ trưa, đứa đi coi phim, đứa thì phụ mẹ làm công việc lặt vặt.

Chồng của chị, Anh Chris thường đi làm về muộn vì chưng anh còn nhấn thêm vấn đề như xây dựng, sửa chữa, sinh sản cảnh quan… nhằm kiếm thêm tiền. Khi tía về, thì anh chị lại quây quần ăn uống tối. Khoác dù cuộc sống đời thường với 11 đứa con đôi lúc khiến chị Courtney cảm giác kiệt sức, mà lại sau đó, chị sẽ lập cập sốc lại niềm tin và coi đó là 1 trong thử thách.

Chị nói: "Có đa số người chỉ trích vày tôi sinh những con quá ngay gần nhau. Vì chưng tôi sẽ không còn thể nào chăm sóc cho con và bầu nhi được tốt. Họ còn hỏi làm sao tôi rất có thể phân vấp ngã được sự quan tâm của chính mình đến những con được đồng đều. Tôi thiệt sự thiếu hiểu biết logic của họ. Tôi có toàn bộ 24 giờ hàng ngày để ở ở kề bên những đứa con trẻ cơ mà. Tôi chưa lúc nào ngừng lưu ý đến các con, và cửa hàng chúng tôi luôn công bằng trong tất cả mọi việc, tất cả khi khuyến mãi quà".

Vào mỗi thời điểm giáng sinh, vợ chồng chị Courtney sẽ đưa ra 1.000 đô la để mua quà tặng ngay các con.

Vào mỗi thời điểm Giáng sinh, nhà chị Courtney lại trở nên rộn rã hơn đối với bình thường. Cả nhà sẽ mua cho các con từng đứa vài bộ đồ quần áo ngủ mới, vài ba bộ xống áo mới nhằm mặc trong mùa Giáng sinh. Và đôi bạn sẽ cài quà khuyến mãi cho con theo yêu cầu của từng bé.

Xem thêm: Phát hoảng khi con thích sờ chim con gai, con gai so chim con trai

"Tôi chưa bao giờ và đã không bao giờ hối hận vì có rất nhiều con. Đối với tôi, càng đông càng vui. Cửa hàng chúng tôi thích làm bố mẹ và đam mê một gia đình có nhiều đứa trẻ. Chúng tôi sẽ gồm những khoảng tầm thời gian tuyệt vời và hoàn hảo nhất bên nhau", người mẹ 11 con hạnh phúc nói.


Làm mẹ
Cô gái 24 tuổi tác cao như bà lão 60 chỉ với sau một mon sinh con, cuộc sống thường ngày hiện tại của cô sau 17 năm còn bất ngờ rộng nữa!
*
Gửi nội dung bài viết
Xem links gốc Ẩn links gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/de-son-son-11-dua-con-trong-10-nam-the-nhung-ba-me-cuong-con-van-chua-chiu-chot-so-nghe-ly-do-thich-de-ai-cung-bat-ngo-162211201090228616.htm