Trọn bộ file nghe giờ đồng hồ Anh lớp 5 (Student Book’s Audio) toàn bộ nội dung đều có trong sách giáo khoa tiếng Anh 5 được thiết kế với theo từng track riêng lẽ, theo từng đơn vị chức năng mỗi bài xích học để giúp cho giáo viên cỗ môn dễ ợt thao tác bên trên lớp; cha mẹ và học sinh cũng thuận lợi hơn khi thực hành tại nhà.

Bạn đang xem: Đề thi tiếng anh lớp 5 có file nghe

Trong nội dung bài viết hôm nay, atlane.du.vn sẽ hướng dẫn bỏ ra tiết các bạn cách download file nghe giờ đồng hồ Anh lớp 5 mp3 chương trình new tập 1, 2 này nhé. Mời chúng ta cùng đón đọc.

Giới thiệu về sách với file nghe tiếng Anh lớp 5

Bộ sách học tập tiếng Anh lớp 5 thí điểm được tác giả biên soạn nhằm mục đích với mục đích sẽ giúp đỡ cho các em học viên cấp tè học rất có thể hình thành và trở nên tân tiến được cho bạn khả năng tiếp xúc tiếng Anh một cách công dụng nhất. Hình như sẽ còn giúp cho những em được cải cách và phát triển thêm toàn vẹn 4 năng lực cơ bản: Nghe, Nói, Đọc, Viết, trong số ấy 2 với kỹ năng Nghe cùng Nói luôn được ưu tiên.

Sách giáo khoa giờ anh lớp 5 chương trình mới này sẽ bao gồm 2 tập với nhiều chủ đề các bài học khá gần gũi và không còn xa lạ với các em trong cuộc sống đời thường hằng ngày, qua đó việc học tiếng Anh của những em cũng sẽ trở nên dễ dãi và tác dụng hơn khôn xiết nhiều. Đi kèm với bộ sách đó chính là file nghe giờ Anh lớp 5 MP3, hỗ trợ cho những em luyện nghe tiếng Anh xuất sắc hơn. CD gồm giọng vạc âm chuẩn theo người phiên bản xứ, điều này sẽ tạo điều kiện cho các em hình thành được sự phản xạ nghe tiếng Anh xuất sắc hơn.

*
Các bài bác nghe giờ Anh lớp 5

Các bài bác nghe vào CD bao gồm nội dung tương hợp với từng unit những bài học tập trong sách giáo khoa với sách bài xích tập và được phân bổ theo những chủ đề học đa dạng khác nhau. Lúc học, các bé xíu chỉ bắt buộc thao tác dễ dàng là bật file nghe giờ đồng hồ Anh lớp 5 theo đúng unit mình đề xuất và nghe là được. Âm thanh rõ ràng, giọng nói chuẩn chỉnh sẽ giúp cho những em gấp rút phát triển được kỹ năng nói với nghe giờ Anh một biện pháp hiệu quả.

File nghe tiếng Anh lớp 5 có khó không?

Khác với những giai đoạn của những bé nhỏ tuổi hơn, những bài luyện nghe giờ đồng hồ Anh 5 thường xuyên sẽ có thiết kế những câu dài, dạng câu chuyện. Quan sát chung toàn diện các công tác học đến các bé xíu trong giới hạn tuổi này sẽ có được độ khó khăn được nâng cấp hơn những so với những lớp dưới.Nội dung của những bài nghe dành cho nhỏ nhắn lớp 5 thường sẽ sở hữu những tính chất chung như:

Các bài luyện nghe sẽ tiến hành xây dựng theo đều chủ đề độc nhất định.Trong nội dung của những bài học vẫn chứa các từ vựng mới, tương quan đến công ty đề.Xuất hiện những từ và nhiều từ new được khiến cho bởi nhiều thành tố khác nhau. Do đó mà từ sẽ khó khăn nhớ, cần phải yêu cầu cao hơn về độ tập trung, khả năng nhận biết của những từ vựng mới thông qua thính giác cũng trở nên lớn hơn.

Việc luyện nghe nhiều để giúp đỡ cho bé xíu phản ứng nhanh lẹ trước các từ vựng. Đồng thời, đó cũng được xem như là cách để nhỏ bé hiểu rõ đúng chuẩn nội dung bài bác nói trở nên tiện lợi hơn. Năng lực nghe đóng một vai trò đặc trưng trong 4 kỹ cơ bạn dạng khi học bộ môn này.

Vì lẽ đó, những bậc phụ huynh nên sát cánh đồng hành cùng những con để hoàn toàn có thể tìm ra những cách thức trong các bài nghe giờ đồng hồ Anh lớp 5 sao cho chuẩn chỉnh nhé. Từ bỏ đó, những khó khăn bình thường ở trong quy trình này đang sớm được giải quyết kịp thời.

*
Tổng hợp bài bác nghe môn giờ Anh lớp 5

Hướng dẫn tải về file nghe giờ đồng hồ Anh lớp 5 MP3 mới

Link tải: https://drive.google.com/drive/folders/1kk
Ms6HZuh_ZAd
Jz
YL1a
Iq
GZrps4YC1t
B

Link sở hữu file nghe từng phần:

Hướng dẫn mang mã bung file file:Bước 2: Tìm kiếm nhiều từ: cung ứng lao đụng tphcm kienvang247Bước 3: Vào trang web như hình mặt dưới:

*

Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên dưới nếu chúng ta không hiểu

Trên đây là trọn cỗ file nghe tiếng Anh lớp 5 MP3 tập 1,2 new mà atlan.edu.vn muốn share đến cho chúng ta tham khảo. Hi vọng rằng cùng với những tin tức trên đây để giúp ích cho chúng ta trong việc tìm và đào bới kiếm tài liệu học tiếng anh dành cho các nhỏ xíu nhé.


Toàn bộ nội dung đều phải sở hữu trong sách giáo khoa tiếng Anh 5 có phong cách thiết kế theo từng track riêng biệt lẽ, theo từng đơn vị chức năng mỗi bài xích học.

Bạn vẫn tìm cách thức nghe tiếng Anh cho nhỏ xíu hiệu quả? Các share sau sẽ giúp đỡ trẻ biết phương pháp luyện nghe giờ đồng hồ Anh lớp 5 nhanh nhất có thể. Từ việc giúp ba người mẹ hiểu được một trong những khó khăn khi bé xíu học nghe tiếng Anh, eivonline.edu.vn cũng hướng dẫn cha mẹ rõ ràng cách dạy bé xíu thông minh với đầy đủ phương phát dễ dàng và đơn giản thiết thực. Theo dõi và quan sát ngay bài viết dưới đây.


Nghe giờ đồng hồ Anh lớp 5 gồm khó không? lý do cần luyện nghe giờ đồng hồ Anh nhỏ bé lớp 5?

Khác với giai đoạn nhỏ tuổi tuổi hơn, những bài luyện nghe tiếng Anh 5 thường mua câu dài, dạng câu chuyện. Nhìn chung, công tác học đến các bé bỏng ở độ tuổi này có độ khó cải thiện hơn hẳn so với trẻ dưới 3 tuổi.

*

Nội dung những bài nghe dành riêng cho nhỏ nhắn lớp 5 hay sở hữu đặc điểm chung như sau:

Bài luyện nghe được chế tạo theo chủ thể nhất định.Trong nội dung bài học chứa những từ vựng mới, liên quan tới công ty đề.Xuất hiện những từ và các từ được khiến cho bởi nhiều thành tố. Do thế từ cực nhọc nhớ, yêu cầu cao hơn về việc tập trung, kĩ năng nhận biết tự vựng trải qua thính giác khủng hơn.

Việc rèn luyện nhiều sẽ giúp trẻ bội nghịch ứng cấp tốc trước các từ vựng. Đồng thời, đó cũng là bí quyết để bé hiểu nội dung bài bác nói thuận tiện hơn. Khả năng nghe là 1 trong trong 4 kỹ năng quan trọng đặc biệt khi học bộ môn này.

Vì lẽ đó, ba bà mẹ nên sát cánh đồng hành cùng nhỏ bé yêu nhằm tìm ra phương pháp nghe giờ đồng hồ Anh lớp 5 chuẩn. Từ đó, các khó khăn phổ biến ở quá trình này sẽ sớm được giải quyết.

Những trở ngại khi luyện nghe giờ Anh lớp 5

Việc luyện nghe giờ đồng hồ Anh cho học viên tiểu học tập nói chung và mang lại trẻ lớp 5 dành riêng thường chạm chán một số trở ngại sau:

*

Giọng người phiên bản ngữ: khác với giọng của giáo viên ở trường/trung tâm, giọng người bản xứ vào các video luyện nghe thường cấp tốc hơn. Điều này gây khó khăn cho con trẻ khi nhận thấy từ vựng cùng ngữ nghĩa.Tốc độ phân phát âm nhanh: thường xuyên các clip luyện nghe thường có tốc độ đọc nhanh. Còn nếu không được tiếp xúc hay xuyên, bé bỏng sẽ cảm giác khó phân biệt mặt chữ, ngữ nghĩa. Chưa kể tới, con hoàn toàn có thể bỏ qua các nội dung đoạn clip đang chạy vị yếu tố này.Thiếu tập trung: Khác với người lớn, trẻ em ở quy trình tiến độ lớp 5 khá hiếu kỳ, ưa hoạt động. Bởi vậy, những bài nói dài, thiếu thốn sự linh hoạt vẫn gây cảm hứng nhàm chán. Kết hợp với điểm lưu ý lứa tuổi/tâm lý nhắc trên, việc luyện nghe giờ đồng hồ Anh hoàn toàn có thể chưa đạt công dụng cao.

Đây cũng chính là lý vì nhiều phụ huynh đang tìm phương thức nghe giờ đồng hồ Anh lớp 5 chuẩn. Nếu như bạn cũng là một trong số đó thì các gợi mở sau của eivonline.edu.vn rất đáng để để quan sát và theo dõi đấy!

Phương pháp luyện nghe giờ đồng hồ Anh cho học viên lớp 5 rất tốt hiện nay

Luyện nghe theo chương trình học ở trường và ở nhà

Luyện nghe theo công tác học sống trường là cách thức phổ biến hàng đầu hiện nay dành riêng cho nhỏ nhắn học lớp 5. Theo đó, học viên được tiếp cận với những video/file âm thanh đi kèm với sách giáo khoa.

*

Dễ thừa nhận thấy học sinh được học tập tiếng Anh theo từng nhà đề. Vị vậy, nhỏ bé có được vốn từ vựng, các kiến thức về ngữ pháp hỗ trợ cho phần nghe khá tốt.

Ưu điểm của cách thức này phải kể tới như:

Nội dung solo giản, có sự liên kết ngặt nghèo với các chủ đề đã được học trước đó.Được thầy cô phía dẫn bỏ ra tiết.Bổ trợ cho quá trình ghi điểm, đạt các thành tích cao trong học tập.

Tuy nhiên, unique nghe tiếng Anh lớp 5 tại trường còn tương đối đa dạng, chênh lệch tùy thuộc vào từng phương pháp triển khai. Thực tiễn không phải bé nhỏ nào cũng cảm thấy hứng thú, có tác dụng tốt với hình thức này.

Khó khăn khi luyện nghe theo công tác ở trường

Điểm học sinh quá đông, môi trường thiên nhiên dễ ồn. Điều này khiến cho giáo viên khó đon đả để chỉ ra rằng lỗi của từng cá nhân. Vì chưng thế, bí quyết này rất có thể khiến việc cải thiện kỹ năng nghe chậm hơn so với ao ước đợi.

Chưa đề cập tới, chủ thể nghe theo sách giáo khoa không đủ sâu, rộng và đa dạng. Điều kể trên sẽ vô hình chung giới hạn kỹ năng và kiến thức của bé. Kế bên ra, nhân tố này cũng dễ gây cảm hứng tẻ nhạt cho những người học.

Để có thể luyện nghe giờ đồng hồ Anh lớp 5 tốt, trẻ em nên thực hiện theo các xem xét sau:


Cách luyện nghe

Chi tiết

Ở trường

- Thầy cô cần đảm bảo tạo ra không khí học tập lặng tĩnh, kị ồn. Bằng cách này, bé nhỏ có thể nhận ra từ vựng/câu chữ trải qua video/file ghi âm dễ dàng.

- công ty trường cần bảo đảm an toàn hệ thống âm thanh/loa đài chuẩn, tránh rè, nhiễu sóng.

- Đồng thời, bạn nên thiết đặt volume đủ nghe, né quá to dễ khiến cho tổn yêu quý thính giác. Hoặc băng nghe quá nhỏ cũng làm tác động tới chất lượng tiếp nhận thông tin của bé.

- học sinh nên ghi lại các từ vựng mới nhận thấy được qua băng ghi âm để nhớ thọ hơn. Hoặc trẻ sử dụng bút/giấy nháp lưu lại những câu thứ nhất của đoạn văn vừa nghe được. Sau đó, nhỏ xíu vận dụng linh hoạt các kiến thức đã có được học trước kia để triển khai xong câu/từ rất đầy đủ theo đoạn văn.

Ở nhà

- Trẻ cần phải có kế hoạch luyện nghe giờ Anh lớp 5 tận nơi phù hợp, liên tục.

- Thông thường nhỏ xíu nên nghe khoảng chừng 30p/ngày để rèn luyện kĩ năng nghe xuất sắc hơn.

- Trẻ buộc phải nghe lại các video/file thu thanh theo chương trình đã được học ở trường cùng học thuộc. Bằng cách đọc theo file, bé bỏng sẽ học tập được ngữ điệu và nhớ tự vựng/cách vạc âm xuất sắc hơn.

- xung quanh ra, học viên nên gọi trước, chuẩn bị trước bài giảng chuẩn bị tới. Đây cũng là cách giúp nhỏ nhắn học các kiến thức mới kết quả hơn.


Luyện nghe theo công ty đề

Việc luyện nghe cho học viên tiểu học sẽ được khá nhiều phụ huynh lựa chọn. Phương thức này giúp nhỏ nhắn yêu gồm vốn tự vựng đa dạng chủng loại hơn. Đồng thời, hiện nay học liệu trên internet còn vô cùng đa dạng, nhiều hình thức thể hiện.

*

Do vậy có thể thấy cách thức này dễ sản xuất hứng thú, tránh cảm hứng tẻ nhạt với những người học. Ba chị em nên tìm hiểu thêm các sự việc sau để sớm chọn cho bé mình bí quyết học cân xứng nhất:

Các chủ thể nghe lớp 5 hay gặp mặt nên biết

Đầu tiên, quý phụ huynh nên xác minh rõ chủ thể luyện nghe tiếng Anh cho học viên lớp 5 cân xứng với lứa tuổi này. Từ đó, trẻ có xúc cảm thân thuộc, thân cận với đời sống/mối quan lại tâm/sở phù hợp của bé.

Bằng bí quyết này, con sẽ có được hứng thú và công ty động đón nhận thông tin rộng nữa. Một trong những chủ đề luyện nghe tiếng Anh độc đáo và phù hợp có thể nói đến như:

Gia đình.Bạn thân của trẻ.Trường học (môn học yêu thích nhất, thầy cô, các chuyển động khi ngơi nghỉ lớp).Chủ đề hộ gia đình của em.Chủ đề ngôi nhà đất của em.Chủ đề môn thể thao yêu mến của em.Con vật em yêu thích.Thần tượng em mếm mộ nhất.Nghề nghiệp vào tương lai.Món ăn uống em yêu mếm nhất.Kỳ ngủ gia đình.Các ngày lễ hội tết.….

Song tuy vậy với đó, tùy vào sở thích/tính giải pháp của từng bé, ba mẹ nên xem xét để lựa chọn chủ đề nghe cân xứng với con. Nhờ vào đó, bé nhỏ thêm háo hức và tiếp nhận bài học new với tâm vắt chủ động. Bằng phương pháp này, bọn họ sẽ thấy bé có kết quả học tập tác dụng hơn hẳn.

Luyện nghe giờ Anh qua bài xích tập bên trên websites

Bạn cũng bắt buộc tìm đến những website luyện nghe giờ Anh lớp 5 uy tín. Trường đoản cú đó, chúng ta có thể khai thác các bài học miễn phí tại đây.

Cách này giúp nhỏ nhắn dễ dàng tiếp cận sản phẩm loạt đoạn phim sinh động. Dưới đấy là 5 trang được rất nhiều phụ huynh đánh giá cao khi cho nhỏ nghe giờ Anh lớp 5:

eivonline.edu.vn sẽ giúp đỡ bạn tiếp cận với chương trình gồm đến 2500 video, 10.300+ audio giọng đọc.

Nói biện pháp khác, địa chỉ này giúp bé nhỏ yêu dễ dãi tìm thấy chủ đề yêu thích. Đồng thời, hình ảnh đẹp mắt, những bài nghe được xây dựng chuyên nghiệp hóa giúp trẻ con “tắm ngôn ngữ” kết quả sẽ giúp con yêu của chúng ta tiến cỗ từng ngày.

Website của Hội đồng Anh. Khối hệ thống các video clip luyện nghe tại đây được xuất bản công phu. Nhờ vào đó, bạn nhỏ dại thêm thích thú với loạt hình ảnh, âm thanh sống động. Bé nhỏ yêu còn có thể học hát bằng tiếng Anh trải qua các đoạn clip này. Đây cũng chính là website gồm ứng dụng giành riêng cho thiết bị di động.

Do đó, chọn lựa này khá đúng theo nếu ba bà bầu đang mong luyện nghe tiếng Anh lớp 5 mang đến con ở nhà đấy!

Sở hữu bối cảnh màu hồng phấn đẹp mắt mắt. Trang này rất có thể giúp nhỏ xíu yêu ôn luyện nghe giờ đồng hồ Anh lớp 5 trải qua các trò chơi.

Đây thuộc là gạn lọc hay giúp phụ huynh rất có thể bám gần cạnh tiến độ, khả năng tiếp thu của trẻ.

Nội dung bài học ở trang này khá cân xứng với trẻ học lớp 5. Theo đó đứa bạn vừa có thể rèn luyện khả năng nhận biết trường đoản cú vựng/câu qua giọng đọc.

Đồng thời, website còn giúp nhỏ xíu rèn luyện khả năng tư duy hơi tốt.

Hệ thống này hiện tại còn dấn được phần thưởng Ứng dụng xuất sắc tuyệt nhất trong lĩnh vực GD&ĐT năm 2018.

Bạn cũng nên xem thêm website đề cập trên để sớm hoàn toàn có thể giúp bé yêu luyện nghe thành công.

Top kênh youtube luyện nghe cho học sinh lớp 5 theo nhà đề

Song song với đó, những kênh Youtube sau hiện cũng rất được nhiều phụ huynh thông thái tìm tới. Đây cũng là lựa chọn tuyệt vời giúp đỡ bạn sớm giúp nhỏ hào hứng với giờ đồng hồ Anh thuận lợi hơn:

Sesame Street.Soul
Pancake.Smithsonian.Kids learning tube.Free School.National Geographic Kids.Homeschool Pop!Word
World.Smart Girls.TED-Ed.

Luyện nghe giờ Anh lớp 5 theo sách + kèm audio

Đặc biệt, luyện nghe giờ đồng hồ Anh lớp 5 theo sách + kèm audio cũng là gợi ý hay giành cho lứa tuổi nói trên. Biện pháp này góp con bao gồm học liệu để theo dõi dễ dàng dàng. Việc vừa nhìn thấy nội dung vừa chào đón thông tin mới bằng phương pháp nghe rất phù hợp với bé.

*

Từ đây, trẻ ghi ghi nhớ từ vựng, kết cấu ngữ pháp, ngữ điệu kết quả hơn. Một số trong những sách hay kèm Audio có lợi cho trẻ quy trình này có thể kể cho tới như:

English Comprehension - bài bác tập phát âm hiểu giờ Anh giành riêng cho học sinh 5.Bài tập trắc nghiệm giờ đồng hồ Anh lớp 5 – Mc
Books.Trọng tâm kỹ năng và kiến thức tiếng Anh lớp 5 – MCBooks.Luyện Nghe Nói Đọc Viết tiếng Anh Lớp 5 - Tập 1-2 (Kèm 1 CD)Step By Step Listening 2 dành riêng cho Học Sinh Lớp 4,5.

Luyện nghe giờ Anh theo chương trình ứng dụng học thông minh

Hiện nay không hề ít ba chị em đang chọn luyện nghe tiếng Anh theo chương trình app học thông minh. Với ứng dụng hiện đại, những chương trình được tích hợp, dễ ợt hiển thị trên những thiết bị cầm tay như máy tính bảng ipad hay điện thoại thông minh di cồn có liên kết mạng.

App eivonline.edu.vn Stories hiện đang là ứng dụng nổi bật, được đánh giá cao rộng cả. Đây là ứng dụng số 1 về tiếng Anh đến trẻ từ 0 – 10 tuổi.

Cái hay của công tác này được nhiều phụ huynh quá nhận nằm ở chỗ, app cho các bài giảng chất lượng quốc tế tuy vậy giá khôn cùng bình dân.

Đặc biệt, các điểm cộng sau đã hỗ trợ ứng dụng này biến lựa chọn tuyệt đối hoàn hảo mà các phụ huynh giành riêng cho con yêu thương của mình:

Chương trình tích thích hợp 4 vào 1

eivonline.edu.vn Stories là chương trình học tiếng Anh 4in1 khác biệt. Chỉ trong một ứng dụng, người học tất cả thể cải thiện cả bốn khả năng Nghe- Nói- Đọc- Viết cấp tốc chóng.

*

Phương pháp kêt nạp ngôn ngữ tự nhiên và thoải mái đã góp trẻ cảm giác hào hứng lúc học ngoại ngữ với ứng dụng này. Theo đó, bề ngoài học trải qua trò chơi, truyện tranh tương tác,… giúp trẻ ghi ghi nhớ sâu và lâu hơn các tự vựng, giải pháp phát âm của từng phần.

Tài nguyên nghe phong phú

Đến với eivonline.edu.vn Stories đồng nghĩa tương quan với việc nhỏ bé có thể tiếp cận đến hơn 1.000 truyện. Hiện app đang xây dừng chương trình học với 4 cấp độ được rải số đông trong 11 công ty đề.

*

Công nghệ AI

eivonline.edu.vn Stories được trang bị công nghệ AI nên cung cấp đắc lực đến bé:

- dìm diện giọng nam/nữ/già/trẻ một cách thiết yếu xác.

- trong cả khi ba mẹ không thuần thục tiếng Anh cũng rất có thể đồng hành cùng với trẻ.

- AI còn khiến cho trẻ thêm hào khởi khi có thể ghi âm và nghe lại chính giọng của bản thân sau đó.

Dễ thấy người bạn ảo này đã giúp bé nhỏ có xúc cảm được đồng hành, kiêng nhàm chán, solo điệu. Do vậy, con “bị cuốn” vào từng trò chơi nhộn nhịp và dứt mục tiêu học tập thuận lợi hơn hẳn bí quyết học truyền thống.

Phổ phát triển thành trên khắp ráng giới

Nếu các bạn đang do dự chưa biết đề xuất dùng eivonline.edu.vn Stories không thì hãy yên tâm. Vày lẽ đây là ứng dụng đã được dùng phổ biến trên toàn gắng giới.

*

Đây cũng là áp dụng được hãng apple vinh danh là 1 trong số những ứng dụng tốt nhất có thể của thiết kế viên bạn Việt. Đồng thời, app cũng lọt đứng top 1 vận dụng học giờ Anh được tải nhiều nhất tại Việt Nam.

Hiện khối hệ thống này đang có cộng đồng hơn 10 triệu con người học bên trên toàn thay giới. eivonline.edu.vn Stories có mặt ở 108 quốc gia. Trong cả những nước như Mỹ, Anh, Úc, Singapore, Canada cũng rất yêu chấp thuận ứng dụng này.

Xem thêm: Truyện tôi như ánh dương rạng rỡ phần 2, tôi như ánh dương rực rỡ

Kết luận

Dễ nhận biết nghe giờ đồng hồ Anh lớp 5 hiện tất cả nhiều cách thức như nghe theo chương trình ở trường, theo chủ thể hoặc chọn app phù hợp. ít nhiều phụ huynh đang lựa chọn eivonline.edu.vn Stories nhằm tận dụng triệt để những ưu việt mà phầm mềm này đem về giúp bé luyện nghe thành công.

Bạn còn đợi gì không tìm hiểu kỹ hơn về ứng dụng kể trên để trang bị mang lại con tài năng nghe, nói, đọc, viết môn ngoại ngữ này xuất sắc hơn?

Hy vọng qua đây, ba mẹ sớm bao gồm thêm mở ra hay để giúp đỡ trẻ nghe giờ Anh lớp 5 hiệu quả. Hãy kết nối với hệ thống để có thêm các chia sẻ chuyên sâu nhằm mục đích giúp con hiện đại từng ngày bạn nhé!