Trong quá trình soạn thảo văn bản, chúng ta đã không ít lần khó chịu bởi các gạch đỏ, gạch xanh dưới các chữ trong word. Nhiều người không biết thì cho đó là lỗi, nhiều người biết thì không cho đó là lỗi nhưng họ vẫn không biết làm cách nào để các gạch đỏ gạch xanh đó biến mất được. Để giúp các bạn có thể soạn thảo văn bản một cách thoải mái, không cảm thấy khó chịu, mình sẽ chỉ cho các bạn cách bỏ dấu gạch đỏ, gạch xanh trong Word 2003/2007/2010/2019 qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách bỏ dấu gạch đỏ trong word 2003

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản miễn phí của Word thì có thể tham khảo bán key Office giá rẻ để sử dụng bản quyền Microsoft Office với giá phải chăng để tận dụng và sử dụng tất cả những tính năng của Word.


Tóm tắt nội dung

1 Lý giải gạch đỏ gạch xanh trong word có phải là lỗi hay không2 Hướng dẫn bỏ dấu gạch đỏ, gạch xanh trong Word 2003…2013

Lý giải gạch đỏ gạch xanh trong word có phải là lỗi hay không

Thực chất gạch đỏ là tính năng Spelling, còn gạch xanh là tính năng Grammar. Trong một vài trường hợp khi bạn soạn thảo văn bản trong word sẽ có gạch đỏ hoặc gạch xanh xuất hiện dưới dòng chữ. Tuy nhiên đây không phải là lỗi gì nghiêm trọng, nên bạn không cần phải quá lo lắng. Nó chỉ khiến bạn khó chịu, nhìn vướng mắt khi làm việc mà thôi.

Spelling và Grammar được hiểu theo một cách đúng nhất là 2 tính năng giúp người dùng kiểm tra lỗi chính tả (vần và ngữ pháp) khi soạn thảo văn bản. Nó sẽ trở nên hữu ích và cần thiết nếu như bạn soạn thảo văn bản bằng Tiếng Anh. Nhưng bạn là người Việt và gõ tiếng Việt thì 2 gạch xanh đỏ đó trở nên vô nghĩa.

Dưới đây là lý giải đầy đủ nhất về đường gạch đỏ và gạch xanh trong word:

Đường răng cưa màu đỏ (Spelling): Tính năng hỗ trợ kiểm tra vần trong MS Word. Có nghĩa là kiểm tra một từ được nhập vào văn bản có tồn tại trong bộ từ điển Tiếng Anh hay không.Đường răng cưa màu xanh (Grammar): Tính năng phát hiện lỗi sai ngữ pháp, cú pháp.

*
*
*
*
*
*
*
*

Trên đây chỉ là một thủ thuật nhỏ nhưng mình nghĩ nó sẽ cần thiết cho những ai thường xuyên làm việc với văn bản.

Tạm kết

Với thủ thuật trên, bạn chỉ cần lưu ý đến phiên bản word là 2003, 20117,…mà thôi. Bạn không cần quan tâm đến phiên bản win nhé; vì win 7, win 8 hay windows 10 bản quyền thì cũng không ảnh hưởng đến cách thực hiện của bạn.

Tính năng kiểm tra chính tả trong Word sẽ bôi đỏ dấu chân, đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy rất khó chịu. Vậy làm sao để tắt được tính năng này? Hãy cùng eivonline.edu.vn Computer tham khảo cách bỏ gạch đỏ trong Word cho đầy đủ các phiên bản: 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 chi tiết nhất dưới đây nhé!


I. Tại sao lại có dấu gạch đỏ dưới chân chữ trong Word?

Sau khi đánh văn bản và bạn thấy toàn bộ các chữ đều có gạch chân màu đỏ. Có phải bạn đã nghĩ rằng đây là do một lỗi nào đó? Thực tế lại không phải như vậy, đây chỉ là một tính năng kiểm tra và phát hiện lỗi chính tả.

*

Dấu gạch đỏ trong văn bản là do tính năng kiểm tra lỗi chính tả theo dạng tiếng Anh

Khi bạn kiểm tra lại toàn bộ đều thấy đúng chính tả nhưng chữ vẫn bị bôi đỏ dưới chân. Đây là do chế độ kiểm tra lỗi chính tả đang hoạt động dựa trên ngôn ngữ tiếng Anh. Vì vậy, bạn cần nhanh chóng tìm cách bỏ gạch đỏ trong Word để không gây khó chịu khi nhìn và đọc lại văn bản.

II. Cách bỏ dấu gạch đỏ trong Word đơn giản

Các dòng chữ hiển thị có gạch chân màu đỏ sẽ rất rối mắt, tạo cảm giác khó chịu khi nhìn. Vì vậy, bạn cần thực hiện việc tắt bỏ dấu gạch chân đỏ trong Word. Dưới đây là hướng dấn về cách tắt gạch đỏ trong Word cho đày đủ các phiên bản khác nhau. Hãy tham khảo ngay để thực hiện nhé!

1. Tắt gạch đỏ trong Word 2016, 2013, 2019

Đây là 3 phiên bản Word mới nhất và đang được sử dụng phổ biến hàng đầu. Cách tắt dấu gạch đỏ trong các phiên bản này sẽ được thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Mở Word và chọn File ở trên thanh công cụ. Click chuột để chọn Options.

*
Ấn chọn File và chọn vào Options

Bước 2: Ở trong hộp thoại Options, bạn cần tích bỏ một số tính năng dưới đây:

+ Check spelling as you type (Kiếm tra lỗi chính tả trong quá trình gõ văn bản).

+ Check grammar with spelling (Kiểm tra ngữ pháp).

+ Mark grammar errors as you type (Đánh dấu lỗi ngữ pháp).

+ Frequently confused words (Hiển thị ra các từ hay bị nhầm lẫn).

Hoặc, các bạn có thể bỏ chọn một số mục dưới đây ở phần When correcting spelling and grammar in:

*

Đánh dấu tích vào 2 phần trong mục When correcting spelling and grammar in

+ Hide grammar errors this document only: Đây là chức năng ẩn lỗi ngữ pháp.

+ Hide spelling errors in this document only: Đây là chức năng ẩn lỗi chính tả.

Bước 3: Nhấn Ok là các thao tác cách bỏ gạch đỏ trong Word đã được hoàn thiện.

*

Ấn vào Ok là bạn đã hoàn tất quá trình tắt dấu gạch đỏ trong Word ở các phiên bản này

2. Cách tắt gạch chân đỏ trong Word 2010, 2007

Với 2 phiên bản Word này, thao tác thực hiện việc bỏ dấu gạch chân đỏ trong Word cũng khá tương đồng với các phiên bản trên. Các bạn sẽ tiến hành lần lượt từng bước như sau:

Bước 1: Mở Word, chọn File và chọn Optinons (tương tự 3 phiên bản trên).

*
Cũng giống các phiên bản trên, bạn cần mở Word, chọn FIle và ấn chọn Options

Bước 2: Chọn vào Proofing và tích bỏ hết tất cả 4 tính năng trong mục When correcting spelling and grammar in Word.

*
Chọn vào Proofing và tích bỏ 4 tính năng như ảnh

Bước 3: Cuối cùng, nhấn OK để hoàn thiện.

3. Cách bỏ gạch đỏ trong Word 2003

Word 2003 tuy không được sử dụng phổ biến như các phiên bản khác. Tuy nhiên, với một số dòng máy tính đời cũ thì vẫn dùng phiên bản này. Dưới đây là cách bỏ gạch đỏ trong Word 2003 chi tiết nhất theo từng bước:

Bước 1: Trên thanh công cụ, chọn Tools và sau đó chọn Options.

*
Vào Tool và lựa chọn phần Options

Bước 2: Ở trong tab Spelling & Grammar, bạn click để bỏ cả 3 tính năng dưới đây:

Check spelling as you type (Kiểm tra các lỗi chính tả khi gõ văn bản).Hide spelling errors in this document (Ẩn các lỗi chính tả).Check grammar as you type (Tính năng kiểm tra ngữ pháp câu khi gõ văn bản).

*

Tích chọn lần lượt các tính năng kiểm tra lỗi văn bản

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ việc ấn OK là việc tắt gạch đỏ trong chữ ở văn bản đã hoàn tất.

Xem thêm: Khám Phá 107+ Hình Ảnh Thank You For Watching Hay Nhất, Thanks For Watching Gif

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết của eivonline.edu.vn Computer về cách bỏ gạch đỏ trong Word với nhiều phiên bản khác nhau. Các bạn hãy thử áp dụng ngay theo các bước trên để giao diện văn bản dễ nhìn hơn nhé! Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về các thao tác, bạn có thể để lại comment ngay bên dưới bài viết.