Trong quá trình soạn thảo tài liệu Word, do nội dung dài hoặc bạn muốn chèn thêm nội dung vào vị trí bất kỳ nên muốn tạo thêm trang mới, sang trang mới để nhập nội dung.Vị trí của trang mới có thể đằng sau nội dung đang nhập, hay thêm trang trắng ở vị trí bất kỳ nào đó hoặc trang mới tách nội dung văn bản đã nhập ở trang trước. Để thêm trang trắng ngay sau nội dung văn bản đang nhập thì chỉ cần nhấn Enter là được. Tuy nhiên cách này không thể áp dụng với những trường hợp thêm trang trắng phức tạp khác, mà người dùng phải sử dụng tổ hợp phím khác. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các trường hợp thêm trang trắng trên Word và cách thực hiện.Bạn đang xem: Cách chèn thêm trang đầu tiên trong word 2010

Bạn đang xem: Cách chèn thêm trang đầu tiên trong word 2010

Thêm trang trong Word

1. Cách thêm trang mới Word có nội dung2. Thêm trang Word trắng hoàn toàn3. Cách thêm trang trắng Word ở vị trí bất kỳ3. Cách xóa trang trắng trên Word
Video hướng dẫn thêm trang trắng trong Word

1. Cách thêm trang mới Word có nội dung

Khi bạn muốn ngắt đoạn văn bản hiện tại sang một trang mới thì chỉ cần đặt trỏ chuột tại vị trí muốn tách sang trang mới, rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter là được.Kết quả như hình dưới đây. Toàn bộ nội dung đằng sau trỏ chuột đã được chuyển sang trang mới, và nội dung này cũng ở phía sau nội dung trước trỏ chuột mà chúng ta tiến hành tách.

Bạn đang xem: Cách chèn thêm trang trong word 2007

2. Thêm trang Word trắng hoàn toàn

Để thêm trang trắng mới hoàn toàn, không chứa nội dung và ở đằng sau nội dung mà bạn đang nhập, bạn đặt trỏ chuột ở cuối cùng phần văn bản đang nhập rồi nhần tổ hợp phím Ctrl + Enter.Kết quả được trang trắng không chứa nội dung văn bản như hình dưới đây.

3. Cách thêm trang trắng Word ở vị trí bất kỳ

Ở phần 1 người dùng tiến hành thêm trang trắng vào vị trí cuối cùng của đoạn văn bản, có nội dung hay trang mới hoàn toàn. Ở phần 2 này chúng ta sẽ biết cách thêm trang trắng ở bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn.Bước 1:Chúng ta đặt con trỏ vào vị trí muốn chèn trang trắng. Tiếp đó nhấn vào mục Insert ở thanh ribbon và chọn vào Blank Page ở ngay phía bên dưới.Bước 2:Kết quả có một trang trắng chèn ngay đằng trước vị trí mà chúng ta đặt trỏ chuột như hình dưới đây.

3. Cách xóa trang trắng trên Word

Để xóa trang trắng đã tạo người dùng đưa con trỏ chuột tới đầu trang trắng, rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + Delete.Kết quả trang trắng chen giữa nội dung như hình đã còn không còn. Ngoài ra còn nhiều cách để xóa trang trắng, người dùng truy cập vào bài viết để đọc thêm Cách xóa trang trắng trong Word cực dễ.Trên đây là cách thêm trang trắng, trang mới trên Word với nhiều trường hợp khác nhau. Để thêm trang trắng đằng sau văn bản thì bạn cần sử dụng phím Ctrl+Enter và chỉ khác vị trí đặt con trỏ. Nếu muốn chèn trang trắng ở vị trí bất kỳ thì dùng Blank Page.

Video hướng dẫn thêm trang trắng trong Word

Hướng dẫn đính kèm file trong Word
Cách chèn chữ vào hình ảnh trên Word
Cách gộp nhiều file Word thành 1 file duy nhất
Những thủ thuật Word hữu ích bạn không nên bỏ qua
Chúc các bạn thực hiện thành công! 11 mẹo và thủ thuật sử dụng Microsoft Word Online bạn nên biết Trang trí văn bản giống trang báo trong Word Cách đánh văn bản trên máy tính Cách tạo Resume trong Microsoft Word Cách thụt lề dòng đầu tiên trong Word Tạo biểu mẫu có thể điền trong Word AMD được cấp bằng sáng chế cho một cải tiến về CPU có thể giúp cạnh tranh sòng phẳng với Raptor Lake của Intel Xem Copa America 2021 kênh nào? Link xem trực tiếp Copa America 2021 Rò rỉ thông tin AMD RDNA 3: Một bước nhảy vọt “điên rồ” về hiệu năng, có thể không? Xe mới của Tesla trang bị chip và card đồ họa rời AMD, mạnh ngang PS5, chơi được cả Cyberpunk 2077 Euro 2021 chiếu trên kênh nào? Các kênh xem trực tiếp Euro 2021 Cách quay video hiệu ứng Mãi là em bé trên Tik
Tok Hướng dẫn vẽ đường thẳng trong Word Hướng dẫn toàn tập Word 2016 (Phần 15): Đánh số trang Cách xóa khoảng trắng và lỗi xuống dòng trong Word Cách chèn dấu tích vào trong Word Cách mở nhiều file Word trên 1 giao diện Hướng dẫn toàn tập Word 2013 (Phần 4): Làm quen với thao tác soạn thảo văn bản Cách tắt tự động gia hạn Microsoft 365

Bài viết này Tin Học Văn Phòng sẽ hướng dẫn bạn 3 cách thêm trang mới trong Word nhanh chóng trên các phiên bản word khác nhau. Trong quá trình làm việc với Microsoft Word trên máy tính, laptop có phải bạn đã từng gặp khó khăn hoặc không biết như thế nào để thêm trang hay sang trang mới khi chưa hết trang cũ.


*

Cách thêm trang mới trong Word có chứa nội dung

Hướng dẫn sau được thực hiện trên laptop Asus với phiên bản Microsoft Word 2016. Bạn có thể thực hiện các thao tác này trên phiên bản Word 2016, 2019 hay các bản cũ hơn Word 2007, 2010

Bước 1: Hãy đặt con trỏ chuột trước văn bản mà bạn muốn sang trang mới.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Enter“.


*

Cách thêm trang mới trong Word có chứa nội dung

Vâng đoạn văn bạn muốn tách hiện tại đã nằm ở một trang khác, vậy là bạn đã thêm trang mới trong Word có chứa ội dung thành công.

Thêm trang Word không có nội dung hay Word trắng

Bước 1: Đặt trỏ chuột ở cuối phần nội dung văn bản.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter để tạo một trang trắng hoàn toàn.


*

Thêm trang Word không có nội dung hay Word trắng

Ok, vậy là bạn đã thêm trang mới trong Word không có nội dung hay Word trắng thành công

3. Cách thêm trang trắng trong Word ở vị trí bất kỳ

Bước 1: Đặt con trỏ vào vị trí bạn muốn chèn trang trắng.

Bước 2: Vào thẻ Insert(chèn) > Chọn “Blank Page“.

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn đã có thêm 1 trang trắng mới trên Word.

4. Cách xóa trang trắng trong Word dễ dàng

Nếu bạn vô tình tạo dư một trang trắng và muốn xóa nó đi, hãy thực hiện các bước sau.

Bước 1: Đưa con trỏ đến đầu trang muốn xóa.

Bước 2:Nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Backspace“.

Vậy là bạn đã thực hiện xong việc xóa trang trắng trên Word.

3 cách xóa một trang trong Word

5. Cách ngắt trang trên Word

Bước 1: Để contrỏ chuột ở cuối văn bản hay vị trí bạn muốn ngắt trang.

Nội dung nằm sau vị trí con trỏ chuột sẽ bị tách sang một trang mới.

Nội dung nằm sau vị trí con trỏ chuột sẽ bị tách sang một trang mới

Xem hướng dẫn từ Microsoft: Insert a blank page(https://support.microsoft.com/en-us/office/insert-a-blank-page-893a3606-e274-4148-ad28-c6c1bcb39c49)

Có một số cách thêm trang trong Word mà ai cũng nên biết. Khi bạn nắm vững những kiến thức cơ bản này, bạn sẽ hoàn thiện hơn kỹ năng văn phòng của mình để giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc và học tập.


Microsoft Word cung cấp cho bạn một số cách thêm trang trong Word vô cùng nhanh chóng mà không cần nhấn liên tục phím Enter hoặc Return trên bàn phím. Chỉ với một vài thao tác nhấp chuột, bạn đã có thể chèn các trang trống giữa trang hiện có.

*

Hướng dẫn cáchthêm trang trong Word, ngắt trang và xóa trang trống

Đó là một tính năng hữu ích khi bạn đang làm việc trên các tài liệu hoặc bản trình bày dài vì nó chèn một cách liền mạch các trang trống mà không làm gián đoạn định dạng của nội dung hiện có. Bên cạnh việc chia sẻ cho cách thêm trang trong Word, FPT Shop cũng sẽ hướng dẫn bạn mẹo ngắt trang với với ý nghĩa tương tự. Đây là một tuỳ chọn khác để thêm không gian trống giữa các phần của văn bản, cho phép bạn di chuyển nội dung sau khi ngắt trang sang đầu trang tiếp theo.

Lưu ý: Các hình ảnh dưới đây là từ Word 2016. Các bước này cũng sẽ hoạt động cho Word 2019, Word 2016, Word 2013 và Word cho Mac.

Cách thêm trang trong Word

Bước 1: Để chèn một trang trống vào tài liệu của bạn, hãy đặt con trỏ gần cụm từ hoặc dòng bạn muốn có một trang mới. Ví dụ: nếu bạn muốn có một trang mới giữa trang thứ hai và thứ ba của tài liệu, hãy đặt con trỏ vào dòng cuối cùng của trang thứ hai.

*

Bước 2: Di chuyển chuột và chọn vào tab Insert trong Word.

Bước 3: Trong các tuỳ chọn của Insert, bạn hãy chọn Blank Page và đợi Word mở ra thêm một trang trống mới.

Point không bị lỗi trong 5 bước đơn giản

Cách thêm ngắt trang trong Word

Bước 1: Để chèn ngắt trang vào tài liệu của bạn, hãy di chuyển chuột để đặt con trỏ gần nơi bạn muốn ngắt trang bắt đầu.

Bước 2: Di chuyển chuột và chọn vào tab Insert trong Word.

*

Bước 3: Trong các tuỳ chọn của Insert, bạn hãy chọn Page Break và đợi Word mở ra thêm một trang trống mới.

Cách xóa trang trống trong Microsoft Word

Phần này chỉ ra cách xóa một trang trống được thêm bằng những cách ở trên.

*

Bước 1: Trong Word, bạn hãy di chuyển chuột và chọn sang tab Home.

*

Bước 2: Chọn nút Show/Hide trong nhóm Paragraph để hiển thị các dấu định dạng ẩn trong tài liệu của bạn.

Bước 3: Đặt con trỏ chuột của bạn ở đầu ngắt trang được tạo tự động khi bạn chèn trang trống vào Word.

*

Lưu ý quan trọng: Người dùng Mac có thể phải đặt con trỏ của họ ở cuối ngắt trang thay vì bắt đầu để xóa trang trống vừa tạo.

Bước 4: Nhấn phím Delete trên bàn phím của bạn để xóa trang trống.

Nếu trang trống của bạn được chèn vào giữa nội dung hiện có chứ không phải ở cuối tài liệu, hãy xóa dấu ngắt trang được tạo tự động sau nội dung hiện có. Sau đó, trang trống của bạn sẽ được xóa.

Xem thêm: Phim thâm cung nội chiến vietsub, thâm cung nội chiến

Như vậy, FPT Shop đã chia sẻ cho bạn cách để thêm các trang mới vào trong một đoạn văn bản của Word. Nếu bạn có bất cứ mẹo hay nào liên quan đến bộ ứng dụng văn phòng của Microsoft thì đừng ngần ngại chia sẻ cho mọi người bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.