Làm sao để chuyển lốt chấm thành vệt phẩy vào Excel là do dự của ít nhiều người sử dụng hiện nay. Dù nhiều người đang là sinh viên tuyệt đã đi làm việc thì kỹ năng tin học công sở vẫn luôn luôn rất cần thiết. Hãy để Tinhocmos chia sẻ cho bạn chiến thuật thật đơn giản dễ dàng sau đây.

Bạn đang xem: Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong excel 2016


Tại sao phải chuyển vết chấm thành dấu phẩy vào Excel?

Thực tế, họ cần đề nghị đổi lốt chấm thành dấu phẩy khi thực hiện Excel là chính vì quy ước ở 1 số quanh vùng trên rứa Giới. Đối với những nước nghỉ ngơi phương Tây, họ luật số thập phân sẽ thực hiện dấu chấm. Ví dụ như 0.2 hoặc 12.5.

Trong khi đó các nước ở khu vực châu Á thì quy ước ngược lại. Nghĩa là các số thập phân sẽ sử dụng dấu phẩy, chứ không sử dụng dấu chấm. Chính vì thế, chúng ta cần bắt buộc chuyển vệt chấm thành dấu phẩy trong Excel để thỏa mãn nhu cầu nhu cầu áp dụng ở Việt Nam.

Cách chuyển dấu chấm thành vệt phẩy đối chọi giản

Để tiến hành thủ thuật đơn giản và dễ dàng này, bạn chỉ cần làm theo phía dẫn sau đây:

Bước 1: Mở một tệp tin Excel bất kỳ, bạn nhấn vào mục File

*

Bước 2: cửa sổ hiện ra, bấm chọn Options

*

Bước 3: Bấm lựa chọn Advanced, kéo xuống xóa vết tick ở mục Use system separators

*

Bước 4: trên ô Decimal separator, chúng ta bấm lốt “,” và tại ô Thousand separator các bạn bấm vệt “.” Sau đó dìm nút OK là được.

*

Và tức thì lập tức các dấu chấm trong dãy số ban đầu sẽ gửi sang vết phẩy.

*

Như vậy chúng ta đã ngừng thủ thuật này, thật dễ dàng đúng không.

Cách đưa dấu phẩy thành vệt chấm trong Excel

Tương tự, để đưa dấu phẩy thành lốt chấm vào Excel chúng ta có thể thực hiện như hướng dẫn trên. Khi đến chọn mục Use system separator, các bạn đổi ô Decimal separator thành vệt “.” và tại ô Thousand separator các bạn bấm dấu “,” Sau đó dấn nút OK là được.

*

Bài viết này của cửa hàng chúng tôi được tiến hành trên Excel phiên bạn dạng 2016, so với các phiên phiên bản Excel khác bạn cũng có thể thực hiện tương tự.

Lời kết về kiểu cách chuyển vết chấm thành dấu phẩy trong Excel cùng ngược lại

Như vậy, nội dung bài viết trên đây của Trung vai trung phong tin học văn phòng công sở MOS đã chia sẻ cho bạn cách chuyển lốt chấm thành lốt phẩy vào Excel với ngược lại. Hy vọng các bạn sẽ không còn bất kỳ khó khăn nào trong việc thực hiện các làm việc tương tự.

Hiện nay, Tinhocmos cũng đang tổ chức triển khai nhiều khóa đào tạo sử dụng tin học công sở về Word, Excel, Powerpoint khôn xiết hữu ích. Contact ngay cho chúng tôi qua các thông tin sau đây để được hỗ trợ cụ thể nhé.

Cách đổi vệt phẩy thành vệt chấm trong Excel Windows, Macbook góp bạn đồng điệu định dạng số, hiển thị số thập phân. Việc thay đổi này, giúp tài liệu của bạn trở nên cụ thể và dễ nắm bắt hơn. Thuộc theo dõi nội dung bài viết để biết cách sửa lỗi gõ dấu chấm thành vệt phẩy vào Excel nhanh nhất nhé!

Trường hòa hợp nào phải đổi dấu phẩy thành vệt chấm vào Excel

Dựa theo tiêu chuẩn đơn vị của Châu Âu thì trên laptop Windows hoặc Excel. Khi chúng ta sử dụng phân tích hầu hết hàng đơn vị thường áp dụng dấu phẩy và các số thập phân sẽ được phân tích bằng dấu chấm.

Tuy nhiên, ở nước ta thì tiêu chuẩn chỉnh này trọn vẹn ngược lại. Nếu khách hàng không quy đổi sẽ dễ lẫn lộn trong quy trình tính toán, nhập dữ liệu. Cùng Excel đang hiểu nhầm công thức giám sát và đo lường học mà các bạn muốn. Từ đó đưa ra kết quả sai.

Vì vậy, bạn phải đổi dấu phẩy thành vết chấm trong Excel nhằm đúng với quy chuẩn, giúp cho tài liệu của công ty trở đề nghị rõ ràng, đồng nhất.

Cách đổi dấu phẩy thành vết chấm vào Excel

Khi các số liệu quá lớn, thì họ sẽ chọn lựa cách dùng lốt phẩy cụ cho lốt chấm để miêu tả ngăn cách giữa những số. Điều này giúp phần lớn người rất có thể đọc và nhận thấy giá trị của nó dễ ợt hơn.

Chúng ta triển khai các bước chuyển đổi dấu phẩy thành lốt chấm bên trên Excel của từng phiên bạn dạng nhé.

Đối với Excel phiên phiên bản 2019, 2016, 2013

Vì cả 3 phiên phiên bản Excel 2019, 2016, 2013 đều phải sở hữu chung một giao diện. Bắt buộc tính năng biến đổi dấu phẩy thành dấu chấm vào Excel là hoàn toàn giống nhau. Bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Tại hình ảnh màn hình Excel, chúng ta nhấn chọn File.

*

Bước 2: bạn nhìn phía bên dưới góc trái giao diện, chọn vào mục Options.

*

Bước 3: trong Excel Options, bạn thường xuyên nhấn Advanced ở danh sách phía mặt trái.

*

Bước 4: bạn kéo thanh xuống, kiếm tìm kiếm và nhấn vào Use system separators nhằm bỏ kiểm tra mặc định. Tại đây có 2 giá trị là Decimal symbolThousands separator. Bạn chỉnh sửa tùy chỉnh ở mục Decimal symbol thành lốt phẩy (,) và Thousands separator thành vết chấm (.). Sau đó bạn nhấn OK.

*

Bước 5: quá trình đổi vết phẩy thành dấu chấm đã thiết lập xong. Bạn quay trở lại giao diện Excel và kiểm tra dữ liệu.

*

Như vậy, họ đã hoàn toàn có thể đổi định dạng vệt phẩy thành dấu chấm vào Excel một cách dễ ợt và cấp tốc chóng.

Đối với Excel phiên bản 2010, 2007

Phiên bản Excel 2007, 2010 có khá nhiều điểm chung với nhau. Đặc biệt là nhân kiệt sửa dấu phẩy thành vết chấm vào Excel. Vì vậy mình sẽ gợi ý một phiên bạn dạng 2007 và áp dụng nó cho cả 2.

Bước 1: Tại hình ảnh Excel phiên bạn dạng 2007. Các bạn chọn hình nhấn vào Office button bên trên góc trái bên trên cùng, rồi chọn Excel Options.

*

Bước 2: Trong cửa sổ Excel Options, bạn chọn Advanced.

*

Bước 3: Trong Advanced, mục Editing options, chúng ta tắt bỏ dấu tích của Use system separators. Tiếp theo, các bạn thực hiện chuyển đổi như sau:

+ Decimal separator: Thay vệt chấm bằng dấu phẩy.

+ Thousands separator: Thay lốt phẩy bởi dấu chấm.

Thay đổi xong xuôi bạn dấn OK.

*

Lúc này bạn đã thực hiện ngừng việc đổi khác quy chuẩn mặc định, giúp gửi dấu phẩy thành vết chấm bên trên Excel 2007.

Tìm đọc thêm phương pháp ẩn số 0 trong Excel siêu đơn giản dễ dàng và bỏ ra tiết.

Cách đổi vết phẩy thành vệt chấm Excel trên Windows 10, 11

Ngoài phương pháp đổi vết phẩy thành dấu chấm trong Excel. Chúng ta cũng có thể thay đổi vệt phẩy thành dấu chấm ngay lập tức trên tùy chỉnh Windows của máy tính. Thực hiện quá trình sau đây:

Bước 1: Trên thanh Taskbar, các bạn ấn chọn vào phím Windows với nhập Control Panel vào ô kiếm tìm kiếm. Nhấn lựa chọn vào Control Panel.

*

Bước 2: lúc đó, giao diện màn hình hiện ra. Các bạn chọn mục Clock and Region.

*

Bước 3: Chọn liên tiếp chọn mục Region.

*

Bước 4: Lúc này, cửa sổ Region hiển thị, chúng ta chọn vào mục Formats. Lựa chọn tiếp mục Additional settings để tiến hành đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Windows.

*

Bước 5:tab Number trong hành lang cửa số Customize Format, bạn sửa đổi mục Decimal symbol thành lốt "," và mục Digit group symbol thành vệt ".". Bạn chọn OK với khởi rượu cồn lại lắp thêm là hoàn tất gửi đổi.

*

Sau khi khởi động lại máy, bạn đã thực hiện ngừng việc biến đổi dấu phẩy thành vết chấm mang định bên trên Windows 10,11.

Lưu ý: Đối với cách này, nó sẽ đổi khác toàn cỗ định dạng số trong cả Windows và Microsoft Office. Tuy nhiên, đôi khi sẽ chạm mặt xung đột. Do bên Excel gồm mặc định cách đặt vệt phẩy và chấm ở các đơn vị số không giống nhau. Mình khuyến khích chúng ta sử dụng cách trên để không xẩy ra xảy ra không đúng sót tốt nhầm lẫn nhé.

Cách biến đổi dấu phẩy thành vết chấm vào Excel Macbook

Quá trình chuyển dấu chấm phẩy thành vệt chấm vào Excel Macbook cũng tương đối đơn giản. Các bạn cũng có thể theo dõi quá trình sau đây:

Bước 1: bạn chọn hình ảnh sản phẩm quả Táo góc trái trên cùng màn hình. Kiếm tìm và chọn mục System Preferences.

*

Bước 2: Lúc này xuất hiện thêm cửa sổ System Preferences. Bạn search Language và Region trên thanh tìm kiếm.

*

Bước 3: Khi bảng thông báo hiện ra, các bạn chọn mục Advanced.

*

Bước 4: lúc này, của số bắt đầu hiện lên. Tại mục Number Separators, bạn chỉnh sửa Grouping thành vệt “.” với mục Decimal thành lốt “,”. Bạn nhấn OK cùng khởi rượu cồn lại macbook là trả tất chuyển đổi.

*

Lưu ý: giả dụ như bạn có nhu cầu chuyển ngược lại từ vệt chấm thành vết phẩy. Thì tại mục Decimal với Grouping các bạn chỉ cần thay đổi giá trị của chúng cho nhau, sau đó lưu lại. Mọi cấu hình thiết lập trên Excel sẽ chớp nhoáng được thay đổi theo mong muốn của bạn.

Lỗi gõ dấu chấm thành dấu phẩy vào Excel và cách khắc phục

Lỗi gõ vệt chấm thành lốt phẩy vào Excel vì sao do đâu? Đó là do những đang nhằm định dạng bàn phím theo English Kingdom hoặc Vietnamese.

Để khắc chế lỗi, đổi dấu chấm thành phẩy trên Windows 10, chúng ta thực hiện:

Bước 1: bên trên thanh Taskbar, phía dưới góc yêu cầu màn hình. Các bạn chọn VIE. Sau đó, thanh Keyboard layout xuất hiện, bạn chỉ cần chuyển sang dạng gõ English (United States) (US) là giải quyết xong vấn đề.

Xem thêm: Hôn Nhân 33 Năm Của Lục Tiểu Linh Đồng, Tôn Ngộ Không

*

Bước 2: các bạn thoát Excel với khởi động lại đồ vật và tận hưởng thành trái nhé.

Trên đấy là hướng dẫn đổi vệt phẩy thành vệt chấm vào Excel cực kì đơn giản. Dành riêng cho những ai đang gặp mặt phải những vấn đề tương tự cũng giống như muốn dễ ợt trong tính toán. Hy vọng với nội dung bài viết ngắn này sẽ mang về những thông tin hữu ích cho bạn trong lúc áp dụng Excel. Chúc chúng ta thành công!