Bạn luôn thắc mắc rằng sao nhiều bạn bè đồng trang lứa thuộc làu làu được rất nhiều từ vựng tiếng Anh, lúc nào bài kiểm tra cũng đạt điểm 8 – 9 – 10 phải không nào? Thật ra, để chinh phục được điểm số cao, học sinh giỏi luôn có những cách học từ vựng tiếng Anh thi THPT Quốc gia hữu hiệu mà chắc chắn bạn khó biết được. Vậy, dưới đây là 4 cách học từ vựng tiếng Anh thi THPT Quốc gia bạn nên tham khảo để chinh phục được điểm số mục tiêu nhé!

*
Mách bạn 4 cách học từ vựng tiếng Anh thi THPT Quốc gia hiệu quả!


Bạn đang xem: Cách học tiếng anh để thi đại học

Mục lục bài viết

II. Các cách học từ vựng tiếng Anh thi THPT Quốc gia

I. Các dạng câu hỏi từ vựng xuất hiện trong đề thi môn Anh THPTQG

Muốn chơi game giỏi thì phải biết luật của trò chơi, còn muốn được điểm cao trong bài thi THPT Quốc gia, bạn phải nắm rõ cách đề thi được xây dựng. Vậy nên, tổng hợp 6 câu hỏi dưới đây đại diện cho 6 dạng câu hỏi từ vựng mà sĩ tử có thể gặp trong đề thi, đó là:

Dạng câu hỏi Word form

*
Dạng câu hỏi Collocation/ Idiom
*
Dạng câu hỏi Word Choice
*
Dạng câu hỏi Phrasal verbs
*
Dạng câu hỏi từ đồng nghĩa
*
Dạng câu hỏi từ trái nghĩa

Bài thi tiếng Anh THPT Quốc gia có 3 mức độ kiểm tra tăng dần, đó là: Hiểu, Vận dụng, và Vận dụng cao. Ví dụ những bài điền từ theo câu đơn sẽ được xếp ở mức Hiểu, vì bạn chỉ cần hiểu nghĩa là có thể chọn đáp án đúng.

Xem thêm: Những cô gái không còn mặc áo ngực ra đường, tác hại khi không mặc áo ngực thường xuyên

Nhưng vẫn là bài điền từ nhưng đặt trong cả một đoạn văn thì sẽ khó hơn nhiều. Những câu như vậy sẽ được xếp vào nhóm Vận dụng cao, vì không chỉ hiểu là đủ mà chúng ta còn có khả năng phân tích để tìm ra đáp án phù hợp với cả một ngữ cảnh lớn.

*

Và sau đây là bảng tổng hợp các dạng bài cũng như độ khó và tỷ lệ xuất hiện của chúng trong bài thi thật:

*

Qua bảng tổng hợp trên, chúng ta thấy rằng rõ ràng hơn 1/3 bài thi đều xoay quanh từ vựng, vậy thì muốn điểm cao không thể nào không đầu tư học chắc từ vựng được rồi phải không? Dưới đây là các cách một từ vựng tiếng Anh thi THPT Quốc gia, cùng tham khảo nhé!