Google Forms là 1 công núm tạo biểu mẫu mã trực tuyến trọn vẹn miễn giá thành được phát triển bởi Google do đó bạn cần có một tài khoản Google như Gmail. Nếu chưa có các bạn cũng có thể đăng ký kết theo link sau: https://accounts.google.com/signup?hl=vi


Bước 1: truy cập Google Forms

Sau lúc đã có tài năng khoản Google, chúng ta đăng nhập Google Drive -> nhấp chọn New -> More -> chọn Google Forms

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trên đấy là 7 bước hướng dẫn bỏ ra tiết chúng ta cách sản xuất phiếu điều tra khảo sát bằng qui định Google Forms. Ứng dụng online này, giúp người dùng thống kê, nghiên cứu/đánh giá bán số liệu khảo sát, lưu trữ thông tin từ các cuộc khảo sát một cách có hệ thống.

Bạn đang xem: Cách tạo khảo sát trên google

Forms hay những biểu mẫu là những luật vô cùng hữu ích để hỗ trợ bạn một trong những tác vụ như tích lũy thông tin, điều tra người dùng,... với Google Forms, các chúng ta cũng có thể thực hiện khảo sát điều tra nhanh, thu thập nhiều ý kiến qua phần đa câu trả lời của không ít đối tượng về một vụ việc nào kia chỉ vào vài phút với với vài thao tác đơn giản. Bài viết dưới đây 24h
Store sẽ khuyên bảo một vài phương pháp tạo Google Forms và các tips cơ bản, nhanh gọn tốt nhất trên trang bị tính.

*

1. Google Forms là gì? ích lợi việc tạo ra Google Forms

Google Forms (Google Biểu Mẫu) là một trong công cụ thiết lập và làm chủ các biểu chủng loại khảo sát, bảng hỏi nhằm mục đích mục đích tích lũy dữ liệu được cải cách và phát triển bởi Google. Phổ biến quy lại, người tiêu dùng sử dụng G suite – bộ áp dụng văn phòng hoàn hảo của Google có thể sử dụng Google Forms để cá nhân hóa những biểu mẫu điều tra hay phiếu đk sự kiện, thu thập RSVPs, bắt đầu tạo bài kiểm tra trắc nghiệm hoặc tự luận online cho sinh viên, …Những size này rất có thể được chia sẻ dễ dàng thông qua không hề ít phương nhân tiện như băng thông liên kết, email, nhúng vào website hoặc blog cá nhân. Bạn có thể lưu trữ những tài liệu thu được thông qua việc links với app khác trong G Suite là Google Sheet (Google Trang Tính) và phầm mềm này sẽ tự động hóa ghi lại những câu vấn đáp trên một bảng để các bạn dễ kiểm soát.

*

Mặc cho dù trong thời đại 4.0 hiện giờ có rất nhiều ứng dụng cung cấp khảo gần kề trực tuyến tuy thế Google Forms vẫn luôn là một trong những công cụ công dụng nhất bên trên Internet bởi tính đơn giản và trọn vẹn miễn phí. Người tiêu dùng còn hoàn toàn có thể nhận tác dụng cực kỳ nhanh lẹ và độ gần gũi người dùng cũng là không phải bàn biện hộ khi Google Forms cài đặt thiết kế rất là tinh giản giúp người vấn đáp bảng hỏi hoàn toàn có thể dễ dàng tiến hành biểu mẫu.

2. Bí quyết tạo Google Forms solo giản cho những người mới bắt đầu

Như sẽ nói nghỉ ngơi trên, việc tạo Google Forms cũng khá đơn giản và 24h
Store đang giúp bạn có thể tiếp cận cùng với Google Biểu mẫu mã một bí quyết nhanh nhất.

2.1. Truy vấn trực tiếp

Đầu tiên bạn sẽ cần truy vấn vào trang docs.google.com/forms. Nếu chưa đăng nhập vào tài khoản Google thì các các bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập để link với thông tin tài khoản của mình. 

*

Sau lúc đăng nhập thành công xuất sắc các bạn sẽ được điều đào bới thẳng giao diện home của Google Forms. Tại đây, chúng ta cũng có thể chọn biểu mẫu có sẵn trong thư viện mẫu được cấp sẵn hoặc tự chế tạo biểu mẫu bắt đầu tùy chỉnh.

*

2.2. áp dụng Google Drive

Sau khi đăng nhập thông tin tài khoản Google bạn muốn liên kết, tiến hành:

Bước 1: truy cập vào Google Drive với ấn lựa chọn chọn “Mới” ở bên trên bên trái giao diện.

*

Bước 2: tiếp tục ấn chọn Google Biểu mẫu trong hộp thoại tùy chọn vừa xuất hiện

*

Bước 3: Nhập tiêu đề và diễn đạt biểu mẫu mã ở cửa sổ Google Biểu Mẫu mới vừa lộ diện để hoàn thành việc tùy chỉnh biểu mẫu.

*

Như vậy các bạn đã hoàn thành quá trình đầu tiên của việc tùy chỉnh thiết lập một biểu mẫu, dưới đây 24h
Store sẽ liên tiếp hướng dẫn bạn cách thực hiện Google Forms cụ thể và hiệu quả nhất

2.3. Giải pháp tạo câu hỏi 

Để hoàn toàn có thể tạo thắc mắc trên Google Forms, bạn cần làm theo quá trình sau:

Bước 1: Sau khi kết thúc nhập tiêu đề và miêu tả, nhấp vào biểu tượng dấu cộng <+> nằm tại vị trí vị trí thứ nhất trên thanh luật phía bên phải.

 

*

Bước 2: Lúc này, trên hành lang cửa số Google Forms sẽ xuất hiện tùy chọn thắc mắc mới, tiếp tục nhập nội dung câu hỏi và lựa chọn một số loại đáp án tương xứng cho câu hỏi vừa nhập. Những loại câu vấn đáp bao gồm:

Câu vấn đáp dạng ngắn gọn (Short Answer): 

Câu vấn đáp dạng văn bạn dạng dài(Paragraph): 

Trắc nghiệm (Multiple Choice): 

Checkbox (Checkboxes): Đánh lốt một hoặc nhiều đáp án

Menu thả xuống (Drop-down): được cho phép trả lời dựa vào những tùy chọn được cung cấp sẵn.

Tải lên tệp (File Upload): cho phép tải những tệp phù hợp để trả lời câu hỏi.

Câu vấn đáp theo thang điểm tuyến đường tính (Linear Scale): tiến hành trả lời theo thang điểm đánh giá (Ví dụ từ 1 đến 10)

Câu vấn đáp ngày/ giờ.

Câu trả lời trắc nghiệm/ checkbox dạng lưới (Multiple/ Checkbox Grid): y hệt như trắc nghiệm/ checkbox nhưng được để trong bảng.

*

Bước 3: chúng ta có thể thay đổi thứ tự hiển thị của các câu hỏi với việc kéo và di chuyển nó cho vị trí nhưng mình muốn. Kế bên ra, trên thanh công cụ nằm tại góc dưới hộp thoại tạo thắc mắc vẫn còn một trong những tính năng không giống như: sao chép, xóa cùng bắt buộc câu hỏi phải được trả lời.

*

Ở phía cuối phần bảng hỏi vừa tạo, bạn có thể nhấp vào thực đơn thả xuống để lựa chọn phần tiếp theo sau mà biểu mẫu mã sẽ hướng tới

*

2.4. Giải pháp chèn hình ảnh và video

Để có thể chèn hình ảnh vào biểu mẫu, chúng ta ấn lựa chọn biểu tượng hình ảnh bên trên thanh công cụ bên phía phải. 

*

Một cửa sổ tùy chọn new sẽ mở ra để chúng ta lựa chọn sở hữu hình hình ảnh lên từ sản phẩm tính, qua link URL hoặc thẳng từ Drive của bạn.

*

Đối với việc chèn video, nhấn vào hình tượng nút Play cũng nghỉ ngơi trên trên thanh phương tiện bên đề nghị và triển khai tìm chọn đoạn phim từ home Youtube hoặc nhúng liên kết URL nhằm tải đoạn clip lên.

*

2.5. Biện pháp thêm tiêu đề new cho biểu mẫu 

Nếu muốn bạn có nhu cầu thêm tiêu đề mới, chỉ việc ấn chọn hình tượng chữ  trên thanh phương pháp bên nên và một tùy lựa chọn tiêu đề bắt đầu sẽ hiện trên Google Forms cho bạn điền vào.

*

2.6. Biện pháp chia phần mang lại câu hỏi 

Bạn cũng rất có thể chia bài khảo sát điều tra thành những nhóm khác nhau để thuận lợi kiểm soát tương tự như giúp đối tượng khảo sát trả lời các câu hỏi được ngay tắp lự mạch hơn. Ấn chọn hình tượng hai hình chữ nhật nằm ông xã nhau nằm sau cùng trong thanh công cụ bên phải. Lập tức, các câu hỏi sẽ được chia bóc thành nhiều phần khác nhau cho bạn tùy chỉnh.

*

2.7. Cách chuyển đổi màu nền

Nếu ước ao bảng câu hỏi khảo sát của bản thân nổi bật với nhiều màu sắc hơn, bạn cũng có thể thay đổi tông màu nền nền bằng cách ấn chọn biểu tượng bảng màu ở góc trên bên cần giao diện và lựa chọn 1 màu sắc bất kỳ mà bạn yêu thích. Ngoài ra, Google Forms cũng được cho phép sử dụng hình ảnh của bạn để gia công hình nền cho biểu mẫu.

*

2.8. Bí quyết tạo trang tính nhập dữ liệu người tiêu dùng tham gia khảo sát

Ngoài những thiên tài trên, Google Forms còn cung cấp người dùng lưu trữ dữ liệu dưới dạng file Excel. Để có thể sử dụng bản lĩnh này, chúng ta tiến hành:

Bước 1: Ấn chọn thẻ “Câu trả lời” ngơi nghỉ thanh công cụ.

*

Bước 2: Ấn chọn biểu tượng bảng tính Google Sheet ở góc phải.

*

Bước 3: Nhập tiêu đề cho bảng tính cùng ấn lựa chọn “Tạo”

*

Sau khi xong cuộc khảo sát, những dữ liệu câu vấn đáp của các đối tượng người tiêu dùng sẽ được lưu trữ ở trang tính này để bạn tiện lợi kiểm soát. Bên cạnh ra chúng ta cũng có thể ngừng thừa nhận câu trả lời cho biểu mẫu bằng các ấn lựa chọn vào “Chấp dấn phản hồi” ở hộp thoại “Câu trả lời”.

*

2.9. Biện pháp gửi biểu mẫu

Sau lúc đã dứt phần ngôn từ biểu mẫu, bạn cũng có thể gửi bài điều tra đến các đối tượng người dùng bằng cách

Bước 1: Ấn lựa chọn “Gửi” phía trên góc đề nghị màn hình

*

Bước 2: Nhập những thông tin như chủ đề, địa chỉ cửa hàng email tín đồ dùng,… 

Bước 3: Lựa chọn hình thức chia sẻ mang đến mọi tín đồ như qua Email, links URL, các trang social hoặc nhúng trực tiếp HTML. Kế tiếp ấn chọn “Gửi”

*

3. Hướng dẫn tạo bài bác kiểm tra online bằng Google Forms

Bước 1: Tiến hành chế tạo ra biểu chủng loại mới, sau đó chọn lựa chọn setup ở thanh lý lẽ phía trên.

*

Bước 2: Sau khi bảng setup hiện lên, ấn lựa chọn chế độ "Đặt làm cho kiểm tra". Tiếp tục thiết lập cấu hình bài khám nghiệm với những tùy chọn như sau:

*

Công ba điểm (Có 2 lựa chọn)

Ngay sau các lần nộp (Đối tượng có thể xem kết quả sau khi xong khảo sát)

Sau đó, sau khi nhận xét thủ công (Kết trái được gửi vào email).

Cài đặt hiển thị với người trả lời

Câu hỏi vấn đáp sai: hoàn toàn có thể xem lại câu hỏi đã trả lời sai

Câu vấn đáp đúng: Hiển thị đáp án đúng cho mỗi câu hỏi

Giá trị điểm: Hiển thị hiệu quả nhận thừa nhận được cho từng câu hỏi

Bước 3: Ấn chọn “Lưu”.

*

Bước 4: Ấn lựa chọn “Đáp án” để tùy chỉnh đáp án đúng cho thắc mắc mà chúng ta đã tạo nên từ trước

*

Bước 5: lựa chọn 1 hoặc các đáp án đúng. Sau đó, nhập điểm số tương ấn và chọn “Xong”.

*

4. Phương pháp xem và truy cập lại các biểu mẫu mã Google Forms vẫn tạo 

Bạn cũng rất có thể dễ dàng xem lại các biểu mẫu mà mình đã tùy chỉnh qua quá trình sau:

Bước 1: truy vấn vào home Google Forms.

*

Bước 2: Ấn chọn “Do tôi sở hữu” để lọc ra các biểu mẫu mã được các bạn thiết lập. Thời gian này, Google Forms đã lọc ra tất cả các bài khảo sát điều tra được chế tạo ra lập và sửa đổi bởi thông tin tài khoản Google được liên kết.

Xem thêm: Hình trái tim đẹp bằng kí tự, 55 ký tự trái tim: đẹp, độc và lạ nhất 2022

*

Như vậy, cùng với những tin tức từ nội dung bài viết trên, 24h
Store
mong muốn bạn đã phần nào đọc được các cách sử dụng Google Forms cơ phiên bản và rất có thể dễ dàng chế tạo ra một biểu mẫu mang lại riêng mình. Nếu như thấy thích nội dung bài viết này thì đừng quên share và quan sát và theo dõi website eivonline.edu.vn liên tục để update thêm nhiều hướng dẫn hay và xem thêm các tin tức khác trên trang nhé! trường hợp còn những thắc mắc liên quan liêu đến bài viết, tương tác ngay hotline 1900.0351 để nhận được sự hỗ trợ và đáp án từ nhân viên.