*

*
tham vấn bởi: Đội Ngũ luật pháp Sư công ty Luật ACC


Để giúp thuận lợi phân biệt được hàng thật - giả, người mua rất có thể xem các dãy mã số mã vén in bên trên sản phẩm. Vậy cách tính mã vạch hàng thật được thực hiện như thế nào? Mời quý quý khách hàng cùng theo dõi bài viết dưới đây của người tiêu dùng Luật ACC để tìm hiểu thông tin cụ thể về các thắc mắc trên.

Bạn đang xem: Cách tính mã vạch hàng thật


*
Cách tính mã vén hàng thật

Tất cả các loại sản phẩm & hàng hóa lưu thông trên thị trường đều rất cần phải có mã vạch. Mã vạch cũng giống như là “chứng minh nhân dân” của sản phẩm hóa, giúp người mua phân biệt được nhanh lẹ và đúng mực các loại hàng hóa khác nhau.

1. Phát hiện nhanh sản phẩm chính hãng - hàng nhái qua mã vạch

Tất cả những loại hàng hóa lưu thông trên thị phần đều cần phải có mã vạch. Mã vạch cũng như là “chứng minh nhân dân” của hàng hóa, giúp người tiêu dùng phân biệt được nhanh chóng và đúng đắn các loại sản phẩm & hàng hóa khác nhau.

Mã vun của hàng hóa gồm nhị phần: mã số của hàng hóa để con fan nhận diện; mã vạch giành cho các loại máy tính, lắp thêm quét đọc gửi vào quản lý hệ thống.

Mã vạch có 2 chuẩn thông dụng: chuẩn UPC-A và chuẩn chỉnh EAN

Chuẩn UPC-A là mặt hàng Mỹ 100% ; chuẩn chỉnh này giành riêng cho thị trường Canada với Mỹ.

Chuẩn EAN: được dùng cho thị trường châu Âu, châu Á và nhiều đất nước khác.

Ở Việt Nam, sản phẩm & hàng hóa trên thị trường số đông áp dụng chuẩn chỉnh mã gạch EAN của tổ chức triển khai mã số đồ gia dụng phẩm nước ngoài (EAN International) cùng với 13 bé số, chia làm 4 nhóm : 

Nhóm 1: từ bỏ trái quý phái phải, ba chữ số đầu là mã số về nước nhà (vùng lãnh thổ). Nhóm 2: tiếp sau gồm bốn chữ số là mã số về doanh nghiệp. Nhóm 3: tiếp theo sau gồm năm chữ số là mã số về hàng hóa. Nhóm 4: Số sau cùng (bên phải) là số kiểm tra.

2. Vì sao mã vạch rất có thể giúp bình chọn và phân biệt hàng chính hãng - hàng giả?

Mã vạch không hẳn do doanh nghiệp tự nghĩ ra mà phải đk và được cấp phép bởi tổ chức mã số mã gạch GS1. Doanh nghiệp lớn không đăng ký mã vạch tức là kinh doanh không minh bạch.Chất lượng mã gạch tốt tức là mã vạch này được in trên bao bì dễ thừa nhận biết, phát âm nhanh. Mã vạch là biểu tượng của thành phầm đó, sản phẩm xuất sắc thì tất cả nhãn mác tốt, đầy đủ.Một sản phẩm tin cậy thì thông tin sản phẩm, tin tức doanh nghiệp phải tương đối đầy đủ và rõ ràng.

3. Cách tính số khám nghiệm mã vun EAN-13 bé số

Mã vạch bao gồm 2 loại: mã 8 con số và mã 13 nhỏ số, cả hai mã đều phải sở hữu cách nhận ra giống nhau.Cách ghi nhớ đơn giản là "chẵn nhân ba cộng lẻ” sau đó cộng với số cuối cùng, giả dụ tổng bao gồm đuôi là số 0 là sản phẩm thật, còn ví như khác 0 là giả.Đầu tiên, nhằm biết xuất xứ của phương diện hàng chỉ cần xem 3 chữ số trước tiên của mã vạch. Ví dụ: 3 chữ số đầu là 893 sản phẩm này được cấp dưỡng ở Việt Nam; nếu mã vạch bước đầu là 690,691,692,693 là sản phẩm Trung quốc; 880 là của mặt hàng Hàn Quốc; 885 là của Thái Lan......

Tiếp đếnkhi sẽ biết xuất xứ ở đâu, biện pháp kiểm tra hàng thật - giả, mặt hàng là đem tổng các con số sản phẩm chẵn nhân 3 cùng với tổng với các chữ số sản phẩm lẻ (trừ số trang bị 13 - đấy là số nhằm kiểm tra, đối chiếu)Ví dụ: Cách tính mã vạch của nước hàn (880)Tổng những con số mặt hàng lẻ (trừ số cuối cùng) : A=8+0+0+3+5+4 = 20Tổng các con số sản phẩm chẵn: B=8+9+1+3+0+2=23Ta lấy: C = A + B*3 = 20+ 23*3= 109Sau đó đem số này cộng với số lượng thứ 13, giả dụ số này còn có đuôi bằng 0 thì là hàng thật, ví như đuôi của tổng này không giống 0 chắc chắn rằng đây là sản phẩm giả, hàng nhái.D= C + 1 ( nhỏ số tại đoạn cuối cùng) = 109+1=120, con số này có đuôi bởi 0 mình có thể kết luận đó là hàng thật.

Trên trên đây là tổng thể nội dung trả lời cho câu hỏi cách tính mã vén hàng thật mà công ty chúng tôi cung cấp đến cho quý khách hàng. Giả dụ có bất kỳ vấn đề vướng mắc yêu cầu giải đáp cụ thể, hãy tương tác với doanh nghiệp luật ACC để được hỗ trợ:

Chắc hẳn không một ai còn xa lạ với mã số mã vạch. Với mục đích là phép tắc truyền tải, cung cấp cho người dùng hồ hết thông tin quan trọng về sản phẩm. Mã số mã vạch đóng vai trò khôn cùng quan trong trong chuyển động lưu hành sản phẩm & hàng hóa trên thị trường.

Tuy nhiên, chưa hẳn sản phẩm nào thì cũng mang mã số mã gạch đã đk khi lưu lại hành. Qua một vài bước chất vấn cơ bản, bạn tiêu dùng có thể tính và khẳng định được mã trên sản phẩm có cần là mã thật không. Trong bài viết này, nguyên lý Maz vẫn hướng dẫn chi tiết công việc để giúp cho bạn tính đúng mực nhất.

Nhưng trước tiên, để hiểu hơn bạn phải nắm rõ những thành phần cấu tạo của mã số mã vạch.

1. Thành phần cấu trúc của mã số mã vạch EAN-13


*

Thành phần kết cấu của mã số mã vạch EAN-13


Mã số được kết cấu bởi tứ thành phần chủ yếu là: Mã Quốc gia, mã doanh nghiệp, mã sản phẩm và mã kiểm tra.

Mã Quốc gia được kết cấu bởi 3 số đầu. Đối thành phầm Việt Nam, mã nước nhà là 893.Mã doanh nghiệp là 5 số tiếp theo. Đây là dãy số thắt chặt và cố định cho một solo vị.Mã thành phầm bảo phẩm bao hàm 4 số, được đặt sau mã doanh nghiệp. Model sẽ được tạo auto cho từng sản phẩm rõ ràng khi người tiêu dùng kê khai tin tức trong tài khoản quản lý.Mã kiểm tra là số sau cuối của dải mã. Số này là tác dụng để so sánh phép tính, giúp xác định mã thiệt mã giả.

2. Cách tính để bình chọn mã số mã gạch EAN-13

Lưu ý: cách tính mã khám nghiệm được áp dụng cho 12 số từ trái qua phải. Số cuối của dải mã số là tác dụng dùng để đối chiếu.

Bước 1: Cộng toàn bộ các số ở chỗ lẻ từ yêu cầu sang trái.Bước 2: Nhân kết quả vừa cộng được với 3Bước 3: Cộng các số còn lại.Bước 4: Cộng kết quả có được ở cách 2 và bước 3Bước 5: chọn bội số của 10 gần với kết quả Bước 4 độc nhất vô nhị và phệ hơn công dụng Bước 4 trừ tác dụng Bước 4 nhằm ra số máy 13.

 ⇒ Trường vừa lòng số kết quả trùng lặp thì đây là mã vạch thật.


*

Cách tính để khám nghiệm mã số mã vén EAN-13


Ví dụ: Kiểm tra mã ở trên “894154237021” số “9” là mã số kiểm tra

Bước 1: 1 + 0 + 3 + 4 + 1 + 9 = 18Bước 2: 18 x 3 = 54Bước 3: 2 + 7 + 2 + 5 + 3 + 8 = 27Bước 4: 54 + 27 = 81Bước 5: 90 – 81 = 9 ⇒ Như vậy hiệu quả phép tính trùng cùng với mã số kiểm tra.

Xem thêm: Lý giải quy luật ngũ hành tương sinh là tốt hay xấu hay tốt, lý giải ngũ hành tương sinh


*

DMCA.com Protection Status
Maz
Law chăm thực hiện chuyển động tư vấn đăng ký bảo hộ quyền tải trí tuệ. Hỗ trợ tư vấn thương hiệu và pháp lý doanh nghiệp.