Cách rèn luyện khi giao đấu cùng đối phương trong ván cờ

- bất kỳ là bạn chơi cờ tướng tá online tuyệt trực tiếp, bạn cần sử dụng quân Xe trong 5 nước đi đầu.

Bạn đang xem: Học chơi cờ tướng với 72 bài học căn bản của vịt ú

- nếu khách hàng chơi Pháo đầu, kẻ địch chơi Tượng cuộc (nghĩa là gửi quân Tượng vào cung vua) thì không được nhằm hai quân giỏi của địch thủ ở cột 3 và 7 tiến nhanh 1 bước. Vì nếu như vậy sẽ có tác dụng 2 quân Mã của người sử dụng khó tiến quân. Ít nhất một trong những 2 quân Tốt của doanh nghiệp ở cột 3 hoặc 7 cần tiến lên 1 bước. Chúng ta nên cho 1 quân Mã tiến lên cùng 1 quân Mã sót lại giữ giỏi giữa.

- lúc tập luyện Pháo đầu nhưng thấy đối phương chỉ từ 1 quân Mã giữ tốt giữa (quân còn lại đi nơi khác hoặc đã trở nên ăn), thì nếu như có đk hãy dùng 1 Mã của bản thân mình ăn giỏi giữa của đối phương. Bây giờ khả năng lớn là Mã đối thủ sẽ ăn Mã của bạn, tiếp nối bạn lại cần sử dụng Pháo của chính bản thân mình ăn Mã của đối thủ (Tốt thân của bạn chính là ngòi Pháo). Do vậy là chúng ta đã lời 1 quân giỏi và chiếm lĩnh được trung lộ. Khi Pháo đã chiếm trung lộ thì phần thắng của người tiêu dùng tăng lên 10%.

- Đối với ngôi trường hợp bạn chơi Pháo đầu và đối phương cũng đùa Pháo đầu: có khá nhiều người cần sử dụng Pháo đầu của bản thân ăn luôn xuất sắc giữa, vì cho rằng nếu quân Pháo mà chiếm hữu được trung lộ thì năng lực thắng vẫn tăng cao. Nhưng đây là 1 lối nghịch không hay cho lắm.

Đồng ý là Pháo chiếm trung lộ thì cơ thắng sẽ tăng, nhưng tránh việc để Pháo chiếm trung lộ ngay lập tức từ đầu. Vì ngay sau khoản thời gian ta ăn giỏi giữa xong, từ bây giờ Pháo ta vẫn chiếu tướng đối phương, địch thủ sẽ chống Sĩ hoặc Tượng. Kế tiếp ta đi Mã, Pháo… xuất xắc Tượng thì còn tùy người chơi. Cơ mà sau cái nước đi đó thì địch thủ sẽ lên Mã để bắt quân Pháo vừa ăn tốt xong. Đương nhiên lúc đó Pháo vẫn lùi về trước mặt giỏi giữa của bản thân để được xuất sắc giữa bảo vệ. Nhưng lại ai là người đảm bảo an toàn Tốt giữa? đó là Mã. Chúng ta có tới 2 quân Mã và đương nhiên bạn không thể sử dụng tới 2 quân mã để đảm bảo an toàn Tốt được. Quân giỏi đâu được vinh dự to đến thế.

Bạn đề nghị dùng 1 quân Mã tiến công (thường là sử dụng Mã của mình ăn tốt hai bên). Chỉ với 1 Mã giữ lại Tốt. Rồi cho lúc quân Mã sẽ giữ giỏi giữa mà bị Pháo tuyệt Xe uy hiếp, thì hôm nay bạn buộc phải dùng Xe của chính mình để đảm bảo an toàn Mã rồi. Bây chừ bạn thử quan sát lại xem. Chỉ do để quân Pháo giữ trung lộ, các bạn phải dùng tốt giữ Pháo, Mã giữ Tốt, Xe giữ Mã tạo thành thành 1 chuỗi bảo vệ.

Chỉ bởi chỉ giữ địa điểm trung lộ đến Pháo mà các bạn phải tốn từng nấy quân. Trong khi đó, đối thủ tuy để các bạn giữ trung lộ nhưng fan đó lại có thể huy rượu cồn binh mã tấn công chuỗi bảo vệ. Còn các bạn thì nên dùng Xe, Mã giữ mang đến Pháo. Kiên cố chắn bạn sẽ bị lose thế. Chuỗi đảm bảo an toàn đó trước sau gì cũng bị phá vỡ lẽ (vì không có gì bảo đảm Xe giỏi Mã giữ đứng đó mãi). Còn bạn lại lãng phí binh sỹ trong khai cuộc, Xe, Mã nên đứng yên, quân Pháo cũng chỉ lên xuống nghỉ ngơi trung lộ chứ không làm những gì khác. Đối phương chỉ cho mình trung lộ dẫu vậy lại làm Xe, Mã, Pháo của bạn gần như kia cứng.

Như vậy bạn sẽ bị dồn vào cố kỉnh bị kìm hãm từ từ dẫn tới thất bại cuộc. Mà các bạn có thắng thì chẳng qua đối thủ chơi không tập trung, đo lường và thống kê kém hơn bạn nên mới thua. Nói cầm lại, chúng ta đừng khi nào cho Pháo ăn xuất sắc giữa để chiếm trung lộ từ khai cuộc. Đừng quá hấp tấp mà mắc bẫy.

- trước khi đi một nước cờ, bạn cần phải suy tính kỹ lưỡng xem bản thân được lợi với hại gì của nước cờ đó.

- Khi kẻ thù đang sử dụng 1 quân bảo đảm 2 quân (ví dụ quân xe đang bảo vệ Pháo ở mặt đường thẳng, đảm bảo an toàn Mã ở mặt đường ngang) thì bạn hãy dùng 2 quân của chính bản thân mình nhắm vào 2 quân mà kẻ địch đang bảo đảm (dùng 2 Xe của mình nhắm vào Pháo và Mã đang được Xe đối thủ bảo vệ). Đến từ bây giờ bạn phải quan tâm đến kĩ xem kẻ thù có giăng bả gì không? tất cả hơn quân bản thân không? Đối phương bao gồm đang sẵn sàng phối đúng theo quân để chiếu Tướng liên tiếp hay không? giả dụ điều kiện dễ ợt thì hãy dùng 1 quân của chính mình ăn 1 quân đang được bảo vệ.

- khi không nghĩ ra được nước đi phù hợp để tấn công, bạn hãy nghĩ đến những nước đi nhằm củng cố hàng ngũ phòng thủ của bản thân mình như lên Sĩ, Tượng phòng đến sau này, hoặc đẩy các con tốt tiến lên.

- không được khinh thường Tốt, cần sử dụng hợp lý và phải chăng nước đi của Tốt. Vì xuất sắc là yếu tố quan trọng trong tàn cuộc, bao gồm lúc bọn họ phải cần sử dụng Mã nhằm hộ tống xuất sắc sang sông an toàn.

Cách thức tập luyện để chơi cờ tướng tá giỏi

- Để nghịch cờ tướng giỏi trước tiên bạn cần tiếp tục luyện tập. Hãy đấu vừa đủ 2 ván cờ mỗi ngày. Lưu ý nên sắp tới xếp thời gian một cách hợp lí để bài toán chơi cờ không ảnh hưởng tới những quá trình khác của bạn.

- khi đấu với những người yếu hơn mình, hãy chỉ phần đa khuyết điểm của họ, vì này cũng là cách tự kể nhở bạn dạng thân cẩn trọng với đều cạm bẫy. Hãy để lại những tay nghề cho họ, vì như thế cũng là giải pháp ôn lại tay nghề của mình. Nếu có kinh nghiệm mà không rước ra ôn thì cho tới một ngày nào kia ta đang quên đi những tay nghề mà mình đã tích lũy được.

- tránh việc đấu với người có trình độ yếu hơn mình nhiều ván cờ liên tiếp hoặc trong thời hạn dài vì bài toán đó sẽ không còn làm chúng ta chơi xuất sắc lên được, trình độ chơi cờ của bạn sẽ bị mai một.

- Hãy đấu cùng với người giỏi hơn mình trong 1 thời hạn dài nhằm tăng trình độ. Nhưng lại đừng đấu với người chơi quá xuất sắc trong thời gian dài và tín đồ đó không chỉ là dạy gì cho chúng ta hết. Bởi khi chúng ta bị thua kém quá nhiều các bạn sẽ bị tuyệt vọng và mất đi niềm tin chiến đấu của một kỳ thủ. Không chỉ có vậy trình độ của các bạn sẽ chẳng lên là bao trường hợp như cao thủ đó chỉ đấu với bạn mà không chỉ là chiêu cờ nào mang lại bạn.

Nếu bạn muốn lên trình độ chuyên môn thì yêu cầu đấu từ bỏ dễ đến khó. Trước tiên đấu với người cùng trang lứa, rồi tín đồ hơn mình chừng 5 tuổi mang lại 10 tuổi (đương nhiên những người này cũng đề nghị cao cờ rộng bạn), khi trình độ chuyên môn tăng dần dần thì tìm những người dân có tuổi cao hơn nữa để đấu.

Nếu bạn có nhu cầu tập luyện với máy tính xách tay thì cũng yêu cầu tập luyện từ dễ đến khó. Đấu từ cấp thấp đến cấp cao dần.

Nói tóm lại bạn tránh việc đấu với những người dân yếu hơn chúng ta nhiều hay mạnh khỏe hơn chúng ta nhiều ván trong thời gian dài (tức là từ ngày này sang ngày khác).

- Khi chạm chán một cố gắng cờ nặng nề mà lần khần phá giải làm sao thì làm ráng nào? bạn hãy bật trang bị tính, mở chương trình cờ, chỉnh cấp vượt trội nhất và chuẩn bị xếp các quân cờ kia theo nắm cờ cạnh tranh mà bạn đang thắc mắc. Máy tính xách tay đi như thế nào để thắng chúng ta thì đó chính là phương pháp để bạn phá rứa cờ.

Trên đây những cách luyêmj tập để các bạn trở thành một kỳ thủ giỏi. Nếu như khách hàng đam mê với bộ môn này hãy chơi luôn với Tượng kỳ - game cờ tướng mạo online tuyệt nhất. Hy vọng với những share này chúng ta cũng có thể giành thắng lợi trong những ván cờ của mình. Chúc bạn thành công.

Học chơi cách chơi cờ tướng tá với 72 bài học cơ phiên bản dành cho người mới, những ván cờ hay, đặc sắc dành mang lại những chúng ta chơi lâu năm được trình bày qua video clip youtube rất tiện lợi.


Vịt Ú là ai?

Nếu bạn là một trong những người đùa cờ cùng ham học hỏi và giao lưu sẽ biết, Vịt Ú cờ tướng là tên gọi một kênh Youtube học nghịch cờ tướng mạo rất lừng danh và tốt cho tất cả những người mới nghịch hoặc cần cải thiện trình nghệ nghịch cờ.

Bình hay mọi bạn hay gọi người sáng tác của kênh này là Vịt Ú xuất xắc Việt Ú, tôi cũng không muốn ra mắt tên thiệt của anh ở chỗ này bởi anh thích người yêu cờ biết bản thân với cái thương hiệu Vịt Ú hơn.

Bạn sẽ xem video clip của Vịt Ú vẫn thấy anh gồm chất giọng bình luận rất hùng hồn, dõng dạc và phân tích tình nỗ lực và vươn lên là thể nước đi rất bỏ ra tiết, rõ ràng và vô cùng dễ dàng nắm bắt cho những bạn mới học tiến công cờ tướng .

*

Tổng quan lại về bài bác học

Kho kỳ phổ học chơi cờ tướng tá này bao hàm những ván cờ từ bỏ khai cuộc thông dụng cho đến tàn cuộc liền kề pháp và cờ thế, cờ tàn. Mỗi bài học sẽ là 1 trong những kinh nghiệm giá trị, một xuất xắc chiêu dễ nhớ và thực dụng.

Sau lúc học xong bạn sẽ có một gốc rễ chơi cờ tướng vững chắc, phát triển thành thể nước đi ảo diệu khó lường. Từ bỏ đây bạn có thể nghiên cứu, cách tân và phát triển kỳ nghệ tiến xa không chỉ có vậy trong giới cờ tướng Việt Nam, trung quốc hay nuốm giới.

Các bài học là những thế cờ tướng mạo cơ bản, so sánh và phản hồi chuyên sâu những ván cờ bởi tác giả Vịt ú.

Học nghịch cờ tướng mạo với 72 bài học

Bài 1 : Pháo Đầu phá Thuận Pháo đủng đỉnh ra Xa

Pháo đầu là giải pháp khai cuộc cờ tướng cực kỳ cơ bản, tuy vậy vận dụng để đánh trong một trận thực chiến kha khá khó. Thuận pháo là biện pháp khai cuộc mới trở lại thời hưng thịnh, với biện pháp khai cuộc thuận pháo vương – hồ nước Vinh Hoa.

Mỗi giải pháp khai cuộc đều sở hữu những ưu nạm và cạm bẫy riêng bởi vì vậy có thể vận dụng những chiến thuật cụ thể vào trong trong mỗi tình huống thực chiến.

Mời bạn tìm hiểu thêm ván cờ Pháo Đầu phá Thuận Pháo chậm với bình luận ở video dưới:

Bài 2

Cũng nằm trong khai cuộc pháo đầu công, pháo đầu thừa hà xa tất cả sức công phá tương đối mạnh tuy nhiên thường sẽ thua thiệt về xúc tiến lực lượng chậm. Bù lại sức tấn công nhanh cùng mạnh, với gần kề lực cao.

Chi tiết trận đấu Pháo Đầu vượt hà Xa phá Thuận pháo thực chiến hiện nay đại:

Bài 3 

Thế gian có khá nhiều nghề nhằm sinh sống, nhưng lại kiếm sống bằng cách lang thang đùa cờ phủi khó rất có thể gọi là nghề. Vậy mà đa số người lại xem đó là “cần câu cơm”.Với cao thủ giang hồ, tối thiểu cũng phải nắm được nghệ thuật và thẩm mỹ đánh cờ chấp cùng cờ lừa.

Khác với chơi tại kỳ đài hay những giải đấu, tấn công cờ độ, cờ chấp, yêu cầu tối đặc biệt là phải biết thủ dẻo, lạng khéo, gửi ván cờ đến chỗ phức tạp để đối phương “chẳng biết đằng nào mà lần”. Khi địch thủ sai lầm là thời cơ của mình và yêu cầu nắm chắc hẳn rằng cũng là bé xe, con pháo nhưng bé xe, con pháo làm việc trong tay bản thân phải bạo gan hơn con xe nhỏ pháo của họ…

Trong cờ tướng mạo giang hồ hay sử dụng những sát cuộc hay còn gọi là các phương thức khai cuộc bao gồm tính công giáp cao. Hay cao thủ giang hồ thường thí quân nhằm tạo ráng sát cục, chỉ cần rơi vào bẫy là biết chắc chắn là kết quả.

Mời bạn xem thêm ván cờ tướng giang hồ, hiểm pháp âm độc ở video dưới:

Bài 4

Bao nhiêu gắng kỷ nay thì thế Bình phong mã không khi nào lỗi thời, thiên biến hóa vạn hóa, công thủ toàn diện. Lấy cố công của địch thủ làm chũm thủ mang lại mình, lấy núm thủ của bản thân mình ra đòn sấm sét đánh gục đối phương….

Ai bao gồm tâm nhẫn nhịn, kiên nhẫn, luôn luôn bao dung độ lượng luôn luôn sử dụng nuốm cờ này, luôn luôn mang tính cầu body ái, hiểu bạn hiểu ta. Nếu chúng ta luyện tập cụ cờ này các bạn sẽ thấy tại sao người xưa hay áp dụng.

Bạn rất có thể thấy sức mạnh của cố gắng cờ này ngơi nghỉ ván cờ Bình Phong Mã độc ác khó lường của Lương sư phụ:

Bài 5 

Khai cuộc tốt, fan chơi vẫn có thời cơ xuất quân thanh thoát, thực hiện nhanh công – thủ, tận dụng tối đa được những quân thuận và tránh giảm được thế túng khi vận dụng những thế tiếp theo.

Khai cuộc cờ tướng là bước đệm đặc biệt quan trọng để bạn chơi chiếm phần thế, chiếm quân vào trung cuộc với tàn cuộc của trận đấu. Mỗi cách khai cuộc chứa đựng cạm bẫy ác nghiệt riêng, chỉ việc sơ xuất giẫm phải, các bạn sẽ phải trả giá chỉ tương xứng.

Dưới đây là màn khai cuộc phong cách của lão sư trong xóm cờ tướng tá Trung Quốc, mời chúng ta theo dõi cốt truyện tuyệt chiêu khai cuộc cờ tướng đỉnh điểm với phản hồi của Vịt Ú:

Bài 6 

Thế trận Bình Phong Mã đối Ngũ Thất Pháo hiện đang được nhiều cao thủ Trung Quốc nghiên cứu và thực chiến tại các giải đấu lớn, cụ thể như:Ván cờ trên Ngũ dương thoa lần 29/năm 2009 của Lữ Khâm thực hiện thực chiến và giành chức vô địch.

Tiếp đến, trận chiếm cup Mao tô Bôi tháng 5/2009, Hồng trí sử dụng thế trận Ngũ thất pháo đối bình phong mã của hứa Ngân Xuyên, song thế trận có chuyển đổi khác và nắm trận ngũ thất pháo đại bại cuộc (còn bàn tiếp về trung và tàn cuộc).

Ở đây, nhắc đến không hẳn những trận cờ của trung hoa mà là trận đấu đỉnh cao của 2 cao thủ trong xã cờ Việt. Trận đấu giữa Đào Cao Khoa cùng Trần Quyết Thắng, qua đây chúng ta đã hiểu sâu thêm về kỹ thuật sử dụng hậu thủ Bình Phong Mã để phòng trận Ngũ Thất Pháo của mặt tiên, vấn đề mà chúng ta đã từng thảo luận trong bài học kinh nghiệm thứ 4 .

Qua ván cờ: Bình phong mã đối ngũ thất pháo

Bài 7

Pháo đầu mã đội hay còn gọi là giáp mã pháo, phía trên là cách chơi tương đối rất gần gũi trong làng cờ tướng Việt Nam. Từ bỏ xưa người ta đã tất cả có câu “pháo đầu mã đội, xe pháo đâm thọc” ám chỉ những ra quân đầy khí cố tiến công.

Đây cũng là trong những cách khai viên khá thịnh hành và cơ phiên bản mà bạn mời đùa hoặc chưa nối tiếp về cờ yêu cầu biết. Trải qua thời gian và trải qua nhiều phương án cách tân nâng cao. Rứa trận pháo đầu mã đội càng ngày khác xưa những hơn.

Nếu ngày xưa bên đi tiên hoàn toàn có thể áp hòn đảo và gây tâm lý thụ hễ cho bên đi hậu, thì ngày nay bên đi hậu cũng đã có khá đầy đủ vũ khí cản lại và hóa giải những đòn tấn công hiểm hóc.

Trong bài học kinh nghiệm này chúng ta sẽ khảo sát những miếng đánh khôn cùng độc địa của cầm cố trận Pháo đầu tấn vội vàng trung binh đối Bình Phong Mã. Giải pháp sử dụng pháo đầu mã đội tốc chiến tốc thắng:

Bài 8

Trong bài học này bọn họ sẽ luyện Đòn Phi Đao Kịch Độc của danh thủ nổi tiếng Liễu Đại Hoa đã bại Tân Đông Bắc Hổ Triệu Quốc Vinh trong giải vô địch cá thể toàn china vào năm 1984, trải qua đó họ sẽ phát âm sâu thêm về những kỹ thuật sử dụng trận hậu thủ Bình Phong Mã để hạn chế lại trận Pháo Đầu tấn gấp trung binh của bên đi tiên.

Tuyệt chiêu lên tượng truất phế Mã thượng thừa của Liễu Đại Hoa đã nhanh lẹ nhận được sự chú ý của phần đông những tín đồ chơi cờ và được ghi nhận như thể phương án phòng trả hay độc nhất vô nhị của Hậu.

Mời các bạn tham khảo video Đòn Phi Đao Kịch Độc Của Một bộ Óc nhân tài Cờ tướng với bình luận cờ tướng mạo vịt ú:

Bài 9

Đây là 1 trong ván cờ mà lại Uông Dương đã áp dụng sự kìm giữ của Mã Ngọa Tào cực hay, liên tiếp tung ra hầu hết diệu thủ bắt quân khiến cho Tưởng Xuyên chú ý hết quân này đến quân không giống bị kẻ địch ăn mất nhưng mà chẳng làm gì được.

Bài 10

Đây một ván đấu phế truất quân rất ưa nhìn của Dương quan liêu Lân, diễn tả một công trạng chơi cờ ở trình độ chuyên môn không thể tưởng tượng được của ông. Bao gồm ván cờ các kỳ thủ tiến công với mục đích kiếm được tấm huy chương tuy nhiên rồi tiếp đến cũng gấp rút bị lãng quên theo năm tháng.

Nhưng cũng có những ván cờ tuy nhiên đánh cách đó đã mấy chục năm, nhưng mỗi lần giở ra coi lại, bạn ta lại buộc phải xuýt xoa khen ngợi, không dứt vỗ đùi tán thưởng.

Ván cờ hay phẩm này hoàn toàn có thể là một trong những ít hồ hết ván cờ như vậy. Người trung quốc vẫn bao gồm câu nói danh tiếng là “Thi đàn Đỗ Lý- Kỳ quốc hồ Dương” ý chỉ về thơ phú thì không một ai qua được Lý Bạch, Đỗ Phủ, còn hễ nói tới cờ tướng thì cấp thiết không nói tới hai tín đồ là Hồ vinh hoa và Dương quan lại Lân.

Nếu như không hẳn nhờ chân tài thực lực, thì dưới bé mắt của người trung hoa làm sao Dương Quan lân được đặt ở vị thế cao như vậy, đâu hoàn toàn không phải là vấn đề ngẫu nhiên.

Mời chúng ta theo dõi trận cờ đỉnh cao của cao thủ cờ tướng trung hoa Dương quan liêu Lân:

Bài 11

Trong thập niên 50 thôn cờ trung hoa có nhị cao thủ có công lực gớm ghê nhất tách biệt hẳn so với phần còn sót lại là Dương quan liêu Lân cùng Vương Gia Lương, một fan thì hùng cứ phương Bắc, một người thì xưng bá phương Nam, vì thế trong giới cờ vẫn thường truyền tụng nhau câu nói là: “Sở hà Hán giới giao tranh. Bắc thì vương vãi Á, phái mạnh thì Dương Quan”.

Hai đại tông sư cờ tướng tá này uy trấn giang hồ, được mọi fan khen ngợi gọi là “Nam Dương, Bắc Vương”. Trong thập niên 50 nhì danh thủ này đã cùng mọi người trong nhà tranh hùng những phen, đại thể tương đương, ngang tài ngang sức.

Đến phần đông năm thời điểm đầu thập kỷ 80, khi những danh thủ lớn tuổi khác đang rửa tay gác kiếm thì nhị vị lão tướng này vẫn còn đó lên con ngữa bắn cung, chinh chiến nơi sa trường nhưng sức cờ vẫn chưa suy.

Trong một giải đấu cờ vào năm 1982 trên Bắc Kinh, nhị lão tướng đó lại đụng độ nhau vào một ván cờ nảy lửa, phía hai bên đánh nhau kịch liệt hùng chổ chính giữa chẳng không giống gì lão tướng Hoàng Trung trong truyện Tam Quốc năm xưa, quyết không chịu đựng già nua. Đã cống hiến cho khán giả một màn đấu trí so tài cực kỳ hấp dẫn. Ván đấu này xét cả khía cạnh chuyên môn lẫn nghệ thuật và thẩm mỹ đều rất có thể liệt vào hàng hay phẩm.

Trong bài bác này họ sẽ chúng ta về đòn cạnh bên cục trong trận đấu thông qua video với comment của Vịt ú.

Mời các bạn theo dõi trận đấu Sát cục dựng tóc gáy – Đại Chiến vương vãi Dương 1982:

Bài 12

Trong tòa tháp “Tam Quốc diễn nghĩa” của nhà văn La tiệm Trung có một đoạn truyền thuyết miêu tả về bài toán danh tướng quan lại Vũ của giữ Bị, một đao chém cất cánh đầu đại tướng Hoa Hùng của Đổng Trác, mà chén bát rượu trong tay của Tào Tháo vẫn còn đấy nóng. Thần dũng vô địch cõi trần của quan tiền Vũ tạo chấn hễ 18 lộ chư hầu. Thực trả của câu hỏi này vắt nào, hậu chũm chưa thể xác minh được.

Nhưng trên thập niên 70, chuyện hồ nước Vinh Hoa thống kê giám sát sát lộ xong mà chén bát canh vẫn còn đó nóng thì có rất nhiều nhân sĩ trong giới cờ rất có thể làm chứng. Nếu như như các bạn không tin, thì có thể xem giữa những đoạn cam kết thuật đôi mắt thấy tai nghe của Bàng tiểu Dư tiên sinh, để bên nhau ôn lại tiến độ đỉnh cao của Hồ bốn Lệnh, làm ra giai thoại “Khoảng tiếu đàm. Quân giặc tro tiêu khói diệt”.

Cùng học hỏi và giao lưu những nước cờ hay độc đáo qua Ván cờ tởm thiên rượu cồn địa Của Hồ vinh quang qua comment của Vịt ú. Mời các bạn xem video:

Bài 13

Vào mùa thu năm 1952 một sự kiện lớn gây xôn xang giới cờ giang hồ nước khi Kỳ Ma Dương quan tiền Lân cùng Quái kiệt Đổng Văn Uyên lần thứ tía đại chiến, trên đây là trận chiến sống còn nhằm giải quyết oán thù giữa nhì cao thủ tuyệt đỉnh này trong suốt các năm trời. Đổng Văn Uyên là 1 trong những siêu sao cờ tướng tá của tỉnh phân tách giang, từ nhỏ đã nổi tiếng là một trong những thần đồng bao gồm lối tiến công rất apple bạo.

Khi còn là 1 trong những thiếu niên Đổng từng mở miệng to thách đấu với cả Thất tỉnh kỳ vương Chu Đức Dụ cùng đã hạ chúng ta Chu với tỉ số ngăn cách gây chấn hễ làng cờ. Từ kia Đổng phất như cồn. Lúc Đổng đưa sang mùi hương Cảng sinh sống, lập dựng kỳ đài, bách chiến bách thắng biến chuyển vua cờ chỗ này. Giới cờ giang hồ nghe đến 3 chữ “Đổng Văn Uyên” thì như sấm nổ mặt tai, cảm xúc muôn phần ghê sợ.

Đặt mang lại Đổng biệt hiệu là Độc Phiến Khách. Vào khoảng thời gian 1950 Kỳ Ma Dương quan tiền Lân dịp đó là 1 trong kỳ thủ trẻ nhưng đã là tay cờ tất cả số má hạng tuyệt nhất của khu đất Quảng Châu. Lúc nghe bằng hữu kể mang đến nghe nhiều mẩu chuyện huyền thoại của Đổng Văn Uyên, Dương mong mỏi trổ tài, chớp nhoáng đáp tàu xuống mùi hương Cảng nhằm thách đấu cùng với Đổng, chẳng dè trình độ chuyên môn của Đổng quá mức cho phép cao siêu, nằm ngoài dự kiến của Dương đề xuất Dương đại bại thảm, Dương chiến bại nhưng không phục.

Một năm sau, Dương lại tìm Đổng nhằm tái chiến, hai bên giao hẹn đánh với nhau 6 ván. Kết quả sau 3 ngày giao tranh ác liệt Dương thường xuyên ngã chiến mã dưới tay của “Độc Phiến hách” lần thiết bị hai cùng với tỉ tiên phong hàng đầu thắng 3 hoà 2 thua.

Sau thất bại khổ sở này, Dương về nhà bình tâm suy nghĩ, ngày đêm nghiên cứu và phân tích để đấu lại kĩ thuật đỉnh cao của Đổng Văn Uyên. Dương Quan lấn với nền tảng gốc rễ cờ tàn cực khỏe khoắn đã lưu ý đến thấu đáo và ngộ ra sự thần tình trong cờ tướng, để từ đó đã sáng chế ra một món võ thuật rất lợi hại gọi là “Toả trung ương pháp”. Sau khi luyện thuần thục tốt chiêu bắt đầu này, trình độ của Dương đã tiến cho tới một đẳng cấp hoàn toàn khác biệt so cùng với trước.

Dương lại kiếm Đổng để thách đấu lần trang bị ba. Đổng Văn Uyên với lòng từ tôn của một thích khách lừng lẫy đương nhiên chẳng sợ gì Dương quan liêu Lân. Vậy là vào trung tuần tháng 9 năm 1952 hai cao thủ xuất xắc đỉnh đó lại so đọ kiếm pháp trong 10 ván cờ chậm. Khác với nhị lần trước, trong đợt đại chiến này Dương Quan lấn với giỏi chiêu “Toả trung ương Pháp” đang khắc chế cực tốt lối tiến công công cạnh bên sở trường của Đổng Văn Uyên.

Sau 8 ván đấu Dương nắm giữ lợi cố kỉnh với 3 chiến hạ 3 hoà 2 thua tạm thời dẫn trước. Hiện chỉ còn 2 ván đấu. Ván lắp thêm 9 Đổng được gắng Đỏ đi trước buộc phải quyết trung ương cao độ giành thành công để san bởi tỉ số. Do câu chuyện ly kỳ của cuộc chiến như vậy, phải mình xin được giới thiệu ván đấu sản phẩm 9 rất lý thú này để các bạn cùng thưởng thức.

Bài 14

Vào ngày thu năm 1952 một sự kiện lớn gây xôn xang giới cờ giang hồ nước khi Kỳ Ma Dương quan liêu Lân thuộc Quái kiệt Đổng Văn Uyên lần thứ bố đại chiến, đây là trận chiến sống còn nhằm giải quyết oán thù giữa nhì cao thủ tuyệt đỉnh công phu này vào suốt các năm trời.

Đổng Văn Uyên là một trong siêu sao cờ tướng của tỉnh tách giang, từ nhỏ đã nổi tiếng là 1 thần đồng gồm lối đánh rất hãng apple bạo. Khi còn là 1 trong những thiếu niên Đổng từng há miệng to thách đấu đối với cả Thất thức giấc kỳ vương vãi Chu Đức Dụ cùng đã hạ họ Chu với tỉ số ngăn cách gây chấn rượu cồn làng cờ. Từ kia Đổng nổi như cồn.

Vậy là vào trung tuần tháng 9 năm 1952 nhị cao thủ hay đỉnh đó lại so đọ kiếm pháp trong 10 ván cờ chậm. Không giống với hai lần trước, trong đợt đại chiến này Dương Quan lạm với xuất xắc chiêu “Toả trung tâm Pháp” đã khắc chế tốt nhất có thể lối tấn công công giáp sở trường của Đổng Văn Uyên. Sau 8 ván đấu Dương sở hữu lợi nắm với 3 thắng 3 hoà 2 thua tạm thời dẫn trước. Hiện chỉ từ 2 ván đấu. Ván lắp thêm 9 Đổng được ráng Đỏ đi trước đề nghị quyết vai trung phong cao độ giành thành công để san bởi tỉ số.

Dưới đấy là trận cờ máy 9 trận chiến Dương quan liêu Lâm vs Đổng Văn Uyên với hay chiêu tỏa trọng tâm pháp. Ván cờ dưới sự phản hồi của Vịt Ú:

Bài 15

Ván cờ này diễn ra vào năm 1959 trên Thượng Hải cũng chính là lần gặp gỡ gỡ đầu tiên giữa hai lịch sử một thời cờ tướng lừng lẫy một thời này. Dương Quan lạm thời đặc điểm đó đang là đương kim quán quân bài tướng Trung Quốc.

Với việc sở hữu căn nguyên cờ tàn rất thâm hậu, lối nghịch giang hồ, cùng với chuyên môn “Toả vai trung phong pháp” sẽ luyện tới cảnh giới hoả hầu, Dương trở thành một kỳ thủ gần như là bất khả thua thảm và được xưng tôn là “thiên hạ đệ độc nhất vô nhị kỳ thủ” .

Trong khi đó Hồ vinh quang là một vô cùng sao cờ tướng new nổi, lúc này Hồ mới chỉ 14 tuổi mà lại đã là thành viên chủ lực của đội cờ Thượng Hải. Hồ có lối đánh siêu mưu lược, quỷ kế đa đoan, con đường cờ vươn lên là hoá như rồng, từ lúc xuất sơn sẽ khuấy hòn đảo võ lâm.

Việc một cậu bé xíu 14 tuổi thường xuyên tàn sát một loạt cao thủ hạng nhất đang trở thành đề tài bàn tán nóng rộp nhất trong xã cờ. Thành thử trận trống mái Dương-Hồ lần này đã thu hút sự chăm chú của phần đông người ái mộ khắp nơi.

Theo giao hẹn 2 bên sẽ đánh với nhau phân tiên vào 4 ván. Trong ván đấu trước tiên Dương được đi trước, Dương thấy Hồ là 1 cậu nhỏ nhắn 14 tuổi mồm còn hôi sữa nên nghĩ công lực chắc chắn cũng chỉ có hạn nên hơi xem thường vội vã lao lên tấn công, chẳng ngờ hồ Vinh Hoa bé dại nhưng tất cả võ.

Không biết luyện cờ từ dịp nào cơ mà công lực bạo dạn kinh hoàng, trải qua quá trình khai cuộc đang đánh bậc những thế tiến công của Dương để phản tiên đoạt cụ , sau đó Hồ lợi dụng ưu rứa của trận hình sử dụng song mã như thần long quấy phá ác liệt.

Đến tàn cuộc Hồ nhẹ nhàng dắt tuy vậy chốt qua sông chế tạo ra thành nuốm “song quỷ gõ cửa” hết sức ghê gớm, nhập cục cực hay khiến Dương yêu cầu đầu hàng choáng váng. Sau thua thảm ở ván 1, Dương quan tiền Lân với kinh nghiệm lão luyện đã lập cập xốc lại tinh thần.

Ở ván thứ 2 dù Dương ăn hại đi sau tuy vậy đã thể hiện đẳng cấp và sang trọng khi liên tiếp sử dụng các xảo diệu gửi quân hết sức giang hồ để giành một chiến thắng rất đẹp qua đó gỡ hoà một đều. Đây là ván đấu sản phẩm công nghệ 3 của cuộc đối đầu rất lý thú này.

Bài 16

Vào tháng 10 năm 1960 giải vô địch cá thể toàn china diễn ra, Hồ vinh quang lúc đó vừa tròn 15 tuổi, cùng rất sư phụ của ông là Hà Thuận An (bạn nào phát âm về phản cung mã sẽ biết đến ông) vác đao xuống núi quyết tranh hùng thuộc thiên hạ.

Ở hai vòng trước tiên Hồ va độ ngay nhị danh tướng lừng danh là to gan Lập Quốc và Lý Nghĩa Đình, tuy vậy Hồ quang vinh «anh hùng xuất thiếu niên» đang thể hiện thực lực khá giỏi với 1 chiến hạ 1 hòa tạo nên tiếng vang lớn. Đến vòng thứ bố Hồ Vinh Hoa gặp gỡ lại Dương Quan lạm trong một trận chiến long hổ tranh cường siêu kinh điển mà sau đây được giới chăm môn reviews là ván cờ hay độc nhất vô nhị của rất nhiều thời đại.

Mời các bạn theo dõi ván đấu qua đoạn clip phía dưới:

Bài 17

Thần đồng con trẻ tuổi Hồ quang vinh sau thất bại gian khổ 1-2 trước kỳ ma Dương quan Lân vào khoảng thời gian 1959, đang về nhà tạm dừng hoạt động luyện công quên ăn uống quên ngủ, chờ dịp nhằm đọ tìm rửa thù. Hiện nay làng cờ trung quốc chia ra nhị trường phái mạnh Bắc rất rõ ràng.

Trường phái phía Nam nhà trương đùa cờ một cách chậm rì rì tiến thủ mỗi bước chắc chắn, thường lấy sự an ninh làm chiến thuật chủ đạo mà người dân có công lực kinh gớm tốt nhất là kỳ ma Dương quan tiền Lân.

Trong khi đó người phương bắc thì say mê lối chơi máu lửa, thường sẽ có thói quen phế quân tiến công rất dữ dằn mà điển hình nhất là danh thủ vương Gia Lương.

Hai đại tông sư cờ tướng tá này uy trấn giang hồ nước được mọi fan khen ngợi hotline là (Nam Dương Bắc Vương). Hồ quang vinh khi học tiến công cờ thì bái danh thủ Hà Thuận An làm sư phụ.

Hà vốn là 1 cao thủ phái mạnh Phái gồm lối chơi thiên về chắc hẳn rằng ổn định, cơ mà xét về phong cách chơi này thì ngay cả Hà sư phụ cũng quan yếu so đọ được với Dương quan tiền Lân.

Hồ vinh quang lực cờ chưa tinh thâm bằng sư phụ, cơ mà sư phụ Hồ chạm Dương còn thua thảm thì Hồ đánh với Dương lose là lẽ đương nhiên. Vì thế Hồ Vinh Hoa nhận biết rằng muốn đánh bại Dương thì phải cậu cần “tầm sư học tập đạo” luyện thêm võ công của fan phương Bắc.

Nhờ sự giới thiệu của một bạn bạn, hồ nước lặn lội đường xa mang lại tìm chạm chán Vương Gia Lương nhờ chỉ giáo. Vương vãi thấy Hồ là một cậu bé nhỏ có tư chất khác thường, bao gồm phong lối chơi cờ ưu tiền về công sát khốc liệt rất tương xứng tính cách chơi cờ của ông, tri kỷ chạm mặt nhau vừa chạm mặt đã mến ngay, cần Vương không e dè truyền hết võ thuật cho Hồ.

Hồ chạm mặt được vương vãi như cá gặp mặt nước, lực cờ hiện đại cực nhanh, sau một thời gian đã hấp thụ hết lấp lánh của Vương, lại nhờ thiên tài hiếm có. Hồ đã khéo léo dung hòa võ thuật học được của Hà sư phụ trước đây, với võ thuật mới học tập được từ Vương Gia Lương.

Tổng vừa lòng tinh hoa hai phe cánh cờ nam giới bắc lại thành luôn tiện duy nhất. Từ đó Hồ kiến thiết cho bản thân một phong cách chơi cờ cực kỳ đặc trưng, linh hoạt khó lường như thần long thấy đầu không thấy đuôi, thay đổi vô thuộc vô tận.

Bài 18

Sau khi võ thuật đại thành Hồ quang vinh đã tiến tới cảnh giới mà lại trong suốt mấy trăm năm lịch sử hào hùng chưa từng một ai đạt tới trình độ gớm ghê như vậy. Hồi tháng 10 năm 1960 giải vô địch cá nhân toàn trung hoa diễn ra, Hồ vẻ vang lúc kia vừa tròn 15 tuổi, cùng rất sư phụ vác đao xuống núi quyết tranh hùng thuộc thiên hạ.

Bài 19

Ván cờ đi về tàn cuộc

Ở hai vòng thứ nhất Hồ va độ ngay hai danh tướng nổi tiếng là Mạnh Lập Quốc và Lý Nghĩa Đình, nhưng Hồ quang vinh “anh hùng xuất thiếu niên” đang thể hiện thực lực khá giỏi với 1 chiến thắng 1 hòa tạo ra tiếng vang lớn. Đến vòng thứ cha Hồ Vinh Hoa gặp lại Dương Quan lấn trong một cuộc chiến long hổ tranh cường siêu bom tấn mà sau này được giới siêng môn review là ván cờ hay độc nhất của đông đảo thời đại.

Bài 20: liền kề Chiêu ghê Hoàng Của Một quái Kiệt Cờ tướng mạo 01

Ngày 29 mon 10 năm 1960, trên thành Bắc tởm vòng 4 giải vô địch nước nhà toàn china diễn ra, cậu bé nhỏ Hồ quang vinh đã mang đến trước. Cậu ngồi nhìn vào 32 con bài nằm bất động đậy trên bàn, âm thầm suy bốn trước giây phút khởi đầu trong cuộc sống chết nhuốm đầy màu sắc truyền kỳ này.

Hàng loạt những ký giả và người hâm mộ đã có mặt từ sáng sủa sớm,bao quanh khu vực thi đấu cũng đang hồi hộp chờ đón giây phút 2 đại cao thủ bậc nhất của họ sắp sửa rút tìm so đọ trình độ chuyên môn với nhau. Đúng 13 giờ, vương vãi Gia Lương bắt đầu xuất hiện.

Xem thêm: Tin Tức Tức Online 24H Về Hoa Dạng Thiếu Niên Thiếu Nữ Hd, Hoa Dạng Thiếu Niên Thiếu Nữ

Ông ngồi vào địa chỉ giành riêng mang lại mình, đối lập thẳng với hồ nước Vinh Hoa. Vẻ khía cạnh đầy tự tin Vương dìu dịu xoay bàn cờ hướng quân Đỏ về phía đối thủ.

Bài 21:

Bài 22:

Bài 23: kín đáo Đáng hại Trong Trận Thuận Pháo Lừng Danh

Bài 24: võ công kinh hồn của Hà Thuận An sư phụ

Bài 25: Ván Cờ Chấn Động nhân loại của Hồ quang vinh 01

Bài 26: Ván Cờ Chấn Động thế giới của Hồ quang vinh 02

Bài học tập vẫn tiếp tục cập nhật, mọi thắc mắc hoặc câu hỏi vui lòng nhằm lại comment dưới bài viết!