Khi yêu, việc tặng quà cho đối phương vào những dịp đặc biệt là điều hết sức ý nghĩa. Nhưng không phải món quà nào cũng thể hiện được tình cảm, sự chân thành của bạn cũng như không phải món quà nào cũng mang đi tặng được. Vậy, không nên tặng gì cho bạn trai? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời


1. Không nên tặng quà gì cho bạn trai: khăn tay

*

Đây là vật dụng tượng trưng cho sự chia ly. Chính vì thế khi yêu nhau mà các cặp đôi dành tặng nhau khăn tay điều đó như đoán trước sự buồn, cuộc tình đó phải dùng khăn tay để lau nước mắt và vẫy chào tạm biệt. Với ý nghĩa như vậy, chắc chắn bạn trai sẽ không thích được nhận từ bạn gái.

Bạn đang xem: Những món quà không nên tặng cho người yêu

2. Không nên tặng bạn trai ly tách

Không nên tặng gì cho bạn trai? Đó chính là ly tách. Bởi đây là những vật dụng làm bằng chất liệu dễ vỡ. Cho nên người ta thường tránh tặng bạn trai món quà là ly tách. Quà tặng đó mang đến sự chia li, đổ vỡ trong tương lai không xa.

3. Không nên tặng giày dép

Giày dép trong tiếng trung Hoa, khi đọc có phát âm là “hai”, khi phát âm ra như một tiếng thở dài, buồn bã. Vì thế mà giày cũng là món quà mang đến cho người nhận sự bất hành. Tặng giày dép còn mang ý nghĩa khiến cho người ấy sẽ rời xa bạn.

4. Tặng vật sắc nhọn cũng không nên

Đây là món quà không nên tặng trong tình yêu cũng như trong các mối quan hệ khác. Bởi những vật sắc nhọn mang nguồn sát khí, sẽ mang đến điểm xấu cho người nhận. Các cô nàng không nên chọn những vật dụng sắc nhọn đó để tặng quà cho bạn trai

5. Không nên tặng đồng hồ

Đồng hồ được biết đến là một phụ kiện thời trang không thể thiếu của nam giới. Đây cũng là biểu tượng của thời gian. Tuy nhiên đây không phải là món quà lý tưởng dành tặng bạn trai. Bởi đồng hồ còn mang ý nghĩa đoản thọ, gián tiếp thu ngắn giới hạn cuộc sống và thời gian, không lâu bền. Chính vì thế không nên tặng đồng hồ cho bạn trai

6. Đừng mua hoa hồng đỏ để tặng

*

Hoa hồng được biết đến là biểu tượng của tình yêu. Một bó hồng đỏ rực rỡ sẽ tăng thêm phần lãng mạn cho chuyện tình đẹp.

Nhưng màu đỏ của hoa hồng lại không mang đến ý nghĩa may mắn trong tình yêu. Bởi màu đỏ là lửa, mang tính nóng dễ bùng cháy. Chính vì thế đóa hồng đỏ với những chiếc gai sắc nhọn sẽ khiến các cặp đôi thường xuyên cãi vã, chịu nhiều đau khổ trong tình yêu. Chính vì thế bạn không nên chọn hoa hồng đỏ tặng bạn trai. Thay vào đó hãy chọn bó hồng vàng với ý nghĩa tình yêu ngày càng phát triển hơn.

7. Đừng nên tặng ô (Dù)

Ô cũng là vật dụng mang ý nghĩa của sự chia ly. Nếu tặng ô cho bạn trai thì sớm muốn hai bạn cũng sẽ chia tay. Cho nên, không nên tặng gì cho bạn trai đó chính là chiếc ô.

8. Không nên tặng găng tay

Mùa đông lạnh giá, không thể thiếu những đôi găng tay ấm áp. Đây cũng là vật dụng được các cặp tặng nhau. Nhưng đôi găng tay lại mang ý nghĩa trao lại tình cảm cho nửa kia và nhường đối phương cho người khác. Vậy nên, không nên chọn găng tay là món quà tặng nếu bạn không muốn nhường anh ấy cho người khác

9. Chớ nên tặng khung ảnh chụp vintage

Khung ảnh được biết đến là vật dụng lưu giữ kỉ niệm, biểu tượng của những kỹ niệm đã qua. Chính vì thế, việc tặng khung ảnh mang phong cách cổ điển cho bạn trai sẽ mang đến ý nghĩa chuyện tình của hai người rồi cũng sẽ trở thành quá khứ, không có tương lai.

10. Không nên tặng bạn trai đồ lót

Cần cân nhắc trước khi tặng đồ lót, nhất là khi tặng quà sinh nhật cho bạn trai mới quen, bởi đây là phụ kiện mà chỉ có chính chàng trai hiểu về nó nhất. Cho nên việc nhận được quà tặng là đồ lót sẽ khiến chàng không thích lắm. Đơn giản, vì bộ đồ đó không vừa với kích thước của anh ấy.

Trừ khi, bạn chắc chắn có thể khéo léo chọn được món đồ lót phù hợp với cơ thế anh ấy thì hãy chọn nhé. Nếu không, tốt nhất đừng bao giờ tặng anh ấy món đồ lót nào. Muốn thể hiện sự quan tâm thì có thể bạn hãy đi cùng anh ấy để chọn mua

11. Không nên tặng gấu bông

Gấu bông là món quà mà rất nhiều cô gái yêu thương. Nhưng đây không phải món quà lý tưởng để dành tặng bạn trai . Các anh chàng không bao giờ thích món quà đấy cũng không muốn nhìn thấy nó trong góc phòng của mình. Anh ấy đã là một chàng thanh niên nam tính, không còn là cậu nhóc thích chơi đồ chơi và gấu bông.

12. Tặng thú cưng cũng đừng nên

Có thể, bạn hay thấy anh ấy thích chơi đùa với những chú thú cưng. Nhưng để anh ấy chăm sóc chúng mỗi ngày thì đó thực sự là một khó khăn. Một ngày bận rộn sẽ trở nên bận rôn hơn khi anh ấy phải xoay sở với chú thú cưng, cho ăn, đi vệ sinh, tắm rửa… Chính vì thế bạn đừng mang món quà này tặng anh ấy, nó sẽ khiến anh ấy khó xử.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi không nên tặng gì cho bạn trai? Hy vọng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp cô nàng tránh được những món quà tặng bạn trai mang ý nghĩa không tích cực, làm chàng khó xử. Thay vào đó là món quà ý nghĩa, thể hiện được tình yêu của hai bạn

Ai mà chẳng thích được tặng quà, đặc biệt là những món quà do chính tay người yêu mình chuẩn bị. Trước khi mua, hãy lưu ý xem món quà bạn định tặng có nằm trong danh sách cần tránh dưới đây không nhé.


Không nên tặng quà gì cho bạn trai là câu hỏi được nhiều bạn nữ đặt ra mỗi khi có ý định mua tặng gì cho người ấy. Dù là món quà mang giá trị vật chất hay tinh thần thì có cũng đều có ý nghĩa đối với người nhận. Tuy nhiên, không phải món quà nào cũng phù hợp để tặng. Tham khảo bài viết dưới đây của eivonline.edu.vn để lưu ý nhé.

*

Không nên tặng gì cho bạn trai?

1. Ý nghĩa của việc tặng quà cho bạn trai

- Thể hiện sự quan tâm: Sự quan tâm chân thành của người bạn gái được thể hiện qua những món quà mà họ tặng cho nửa kia của mình. Để tìm được món quà phù hợp, chắc hẳn cô ấy phải quan tâm và hiểu rõ bạn trai mình như thế nào.

- Niềm vui bất ngờ cho người nhận: Ai mà chẳng thích được tặng quà, đặc biệt là món quà từ những người yêu thương. Nhận những món quà được tận tay người ấy chuẩn bị, có chàng trai nào lại không bất ngờ và hạnh phúc chứ.

*

Những món quà mang đến niềm vui bất ngờ cho người nhận

- Gắn kết tình cảm lứa đôi: Đúng là tình cảm thì không thể đong đếm bằng vật chất. Tuy nhiên, khi nhận được những món quà ý nghĩa, ai cũng sẽ cảm thấy được yêu thương, quan tâm và chiều chuộng. Điều này rất quan trọng trong việc gắn kết tình cảm lứa đôi.

Nếu không may một trong hai người mắc lỗi với nửa kia, thì việc tặng quà kèm với lời xin lỗi sẽ giúp xoa dịu đối phương. Đây là một cách làm lành trong tình yêu vô cùng hiệu quả đấy.

*

Món quà là cách gắn kết tình cảm lứa đôi

- Thể hiện sự “công bằng”: Trong tình yêu, tình cảm và sự quan tâm cần đến từ hai phía. Những món quà tặng, dù lớn hay nhỏ như một lời đáp lại dành cho đối phương. Đây không chỉ là cách để duy trì các mối quan hệ trong tình yêu mà còn trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

2. Không nên tặng quà gì cho bạn trai?

2.1. Cốc, ly

Không nên tặng quà gì cho bạn trai? Đầu tiên đó là cốc, ly. Lý do là bởi theo quan niệm xưa, “ly” mang ý nghĩa ly biệt, chia tay, là điều không tốt cho mối quan hệ của cặp đôi.Hơn nữa, những chiếc cốc, ly thường làm bằng thủy tinh rất dễ vỡ. Nếu chẳng may làm vỡ, đây rất có thể cảnh báo điềm xấu trong mối quan hệ hai người.

*

Không nên tặng cốc cho bạn trai

2.2. Khăn tay

Khăn tay thường được dùng để lau nước mắt, xuất hiện trong những cuộc chia ly, tiễn biệt. Vì vậy nó khiến nhiều người tin rằng, khăn tay là vật dụng thể hiện cho sự đau buồn, gắn liền với nước mắt.Cho nên, người ta cũng hạn chế, thậm chí là kiêng kỵ việc tặng khăn tay cho người yêu nếu không muốn có một chuyện tình buồn.

*

Không nên tặng khăn tay cho bạn trai

2.3. Đồ sắc nhọn

Những đồ vật sắc nhọn có tính nguy hiểm cao, có thể mang lại điềm xấu cho người nhận. Vì vậy, bạn nên tránh “món quà” này khi tặng cho người yêu nhé.

*

Không nên tặng đồ sắc nhọn cho người yêu

2.4. Giày

Không nên tặng quà gì cho bạn trai? Đó chính là giày, dép. Bởi lẽ, người xưa quan niệm, giày dép thể hiện cho sự rời đi. Nếu tặng giày, dép cho bạn trai, bạn đã vô tình “ đẩy” người ấy ra khỏi cuộc sống của mình.

*

Không nên tặng giày cho người yêu

2.5. Hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt và rực rỡ. Vậy tại sao nó lại nằm trong “checklist” không nên tặng quà gì cho bạn trai? Đó là bởi vì hoa hồng cũng mang một ý nghĩa tiêu cực khác. Những bông hoa tuy đẹp nhưng lại có gai sắc nhọn, gai góc khiến nhiều người liên tưởng đến sự xung đột trong tình yêu. Vì vậy, hãy cân nhắc trước khi tặng bó hoa hồng đỏ cho bạn trai nhé.

*

Không nên tặng hoa hồng đỏ cho người yêu

2.6. Ô, dù

Ô dù tượng trưng cho sự chia xa, vì thế mà nó không nên là món quà để tặng cho người yêu. Nhiều người tin rằng, tình yêu của họ sẽ gặp phải khó khăn, trắc trở nếu một trong hai người tặng ô cho nhau.

*

Không nên tặng ô, dù cho bạn trai

2.7. Găng tay

Vào mùa đông lạnh giá, các bạn nữ thường hay tặng những món quà giữ ấm cho người yêu. Tuy nhiên, có một thứ nên tránh tặng đó là găng tay. Găng tay theo quan niệm dân gian lại mang điềm xấu đến chuyện tình cảm của hai người. Theo tương truyền, tặng găng tay cho bạn trai đồng nghĩa với việc bạn muốn chia tay và trao họ cho người con gái khác. Vậy nên, đừng “dại” gì mà chọn món quà này nha.

*

Không nên tặng găng tay cho nam

2.8. Gấu bông

Thông thường, với tính cách nhẹ nhàng của con gái, họ rất yêu thích gấu bông vì sự dễ thương của nó. Thế nhưng, đây lại không phải món quà phù hợp để tặng cho bạn trai. Anh ấy đã lớn, trở thành một chàng thanh niên, người đàn ông nam tính và không phù hợp với món quà dễ thương này.

*

Không nên tặng gấu bông cho nam

2.9. Xịt khử mùi

Xịt khử mùi là thứ đồ không nên tặng cho bạn trai, đặc biệt là người mới quen. Cho dù bạn chỉ muốn quan tâm và tốt cho họ, thế nhưng họ có thể nghĩ là bạn đang nhắc khéo về mùi cơ thể của mình và trở nên tự ti trước mặt bạn. Điều này có thể khiến mối quan hệ của hai người chưa hợp đã tan.

2.10. Đồng hồ

Đồng hồ là một món phụ kiện thời trang không thể thiếu của nam giới. Không chỉ là biểu tượng của thời gian, đồng hồ còn mang ý nghĩa đoản thọ, ám chỉ thời gian ngắn, không lâu bền. Chính vì thế, bạn đừng nên tặng món quà này cho bạn trai nhé.

*

Không nên tặng đồng hồ cho bạn trai

2.11. Thú cưng

Bạn chỉ nên tặng thú cưng khi anh ấy là người yêu thích động vật và có thời gian, thậm chí là tài chính để chăm sóc chúng. Việc chăm thú cưng không đơn giản và cũng cần kiến thức, nếu không biết nuôi thì đây sẽ là món quà khiến anh ấy khó xử.

*

Không nên tặng thú cưng cho bạn trai

3. Gợi ý một số món quà tặng bạn trai

3.1. Nhẫn đôi

Nhẫn đôi không chỉ là món phụ kiện thời trang mà còn là thứ giúp “khẳng định chủ quyền” của hai người. Nhẫn đôi có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu và giá thành cho bạn thỏa sức lựa chọn.

Xem thêm: Vì sao nói ngủ là một nhu cầu sinh lí của cơ thể, hãy trao đổi theo nhóm các câu hỏi sau:

*

Gợi ý quà tặng nhẫn đôi cho bạn trai

3.2. Quần áo

Quần áo là một món quà thiết thực mà bạn có thể mua tặng cho bạn trai của mình. Nếu chàng nhận món đồ được đúng size, đúng sở thích, chắc hẳn nàng phải rất tinh ý và quan tâm đến người yêu của mình.