phía Dẫn biện pháp Đổi Lệnh với Đặt Lệnh Tắt trong Autocad By zonetattoo On March 27, 2022 Posted in vấn đáp Bạn

Chào các bạn!

các bạn đã biết về Autocad, biết vẽ Autocad sơ sơ hoặc vẫn biết vẽ ngon lành, việc nhớ không còn được các lệnh là một điều quan trọng để vẽ chúng ta vẽ Autocad và để vẽ được nhanh hơn bọn họ còn bắt buộc nhớ bí quyết dùng lệnh tắt gồm sẵn vào cad, cùng để nhanh hơn nữa các bạn cũng bao gồm thế sửa những lệnh tắt kia thành một kỹ từ tắt khác tương xứng hơn và tiện lợi hơn khi thao tác làm việc trên bàn phím. Dưới đó là hai cách để chúng ta chuyển đổi một số lệnh cơ bạn dạng để thao tác làm việc bàn phím được cấp tốc hơn cùng đỡ mất thời hạn hơn, hiệu quả các bước vì cầm cố cũng được cải thiện hơn cực kỳ nhiều.

Bạn đang xem: Đổi lệnh trong cad 2010

Cách 1:

Đầu tiên các bạn mở cad lên, mở một bạn dạng vẽ tạm để hiển thị được không thiếu các thanh tab cần thiết. Tiếp theo các bạn vào phần Tool >> Customize >> Edit Program Parameters (acad.pgp)

 

*

tiếp nối phần mềm vẫn hiển thị một bảng bao hàm gần như tất cả các lệnh cần thiết mà họ vẫn thường dùng làm vẽ:

 

*

 

*

sắp tới các chúng ta có thể thay thay đổi tùy ý các lệnh tắt kia theo như các bạn mong muốn, ở đây mình tất cả một lời khuyên răn trước khi chúng ta tiến hành đổi các lệnh tắt như sau: - phải giữ lại các lệnh nơi bắt đầu vốn bao gồm của phần mềm Autocad, chỉ chuyển đổi nếu cảm giác thật sự cần thiết khi sử dụng. điều này phòng trường hợp họ không nhớ lệnh đã đổi khác hoặc lúc ai đó thực hiện máy của chung ta vẫn có thể vẽ thông thường bằng những lệnh khoác định cũ. - Copy loại dòng lệnh muốn thay đổi và paste sản xuất một chiếc lệnh new xuống cuối của tệp tin rồi new sửa lệnh - chọn và sửa phần đông lệnh cần thiết hay dùng, ko sửa linh tinh, và đặc trưng tránh chùng với những lệnh khác - Chọn ký tự lệnh tắt sao cho thuận tiện nhất khi sử dụng và nên có một ký tự gợi ghi nhớ tới lệnh cội để dễ dàng tìm dễ thuộc

Giờ chúng ta cùng thực hiện sửa: - Lệnh Copy bọn họ dùng nhiều hơn thế lệnh Circle(đường tròn) yêu cầu mình chuyển lệnh Copy thành C còn Circle thành CC. - Lệnh MA thành MM tại sao là M và A bí quyết khá xa nhau trên phiên bản phím MM cấp tốc hơn.

các lệnh tắt được cho tổng thể xuống phía dưới cùng như hình:

*

phương pháp của ứng dụng khi nhấn lệnh là nó đang nhận những lệnh tự dưới lênh, tức là lệnh nào gặp trước thì dấn trước, trong trường hợp cùng 1 lệnh mà tất cả 2 lệnh tắt thì nó đang nhận lệnh bên dưới trước và có tác dụng ưu tiên. Lệnh cũ phía trên vẫn cần sử dụng được thông thường khi bọn họ gọi nó nhé. Sau khi đổi khác các lệnh tắt may mắn cảu những bạn, chúng ta chỉ bắt buộc bấm tắt filr vì dấu phía trên bên phải, tệp tin sẽ thông báo bạn có muốn lưu sửa đổi chúng ta đã làm cho không? hãy bấm .

 

*

Để ứng dụng Autocad nhận ngay bảng lệnh tắt này để chúng ta cũng có thể dùng được luôn các bạn đánh lệnh REINIT nó vẫn hiện ra tấm bảng sau:

*
*
trong bảng này chúng ta Tick kiểm vào để Autocad load lại tệp tin mà họ đã thiết đặt lại lệnh tắt vào phần cần sử dụng lệnh của máy. Ngay sau đó bạn đã có thể dụng được lệnh tắt một giải pháp dễ dàng.
*

Cách 2:

biện pháp này mình thường dùng làm chỉnh các lệnh mà lại trong phần bảng trên không tồn tại sãn vào bảng lệnh, nó là những lệnh nâng cao mở rộng lớn trong Autocad. Ví như lệnh Layoff, Lệnh Layon, Layiso ... Các lệnh này cần sử dụng để quản lý và chỉnh sửa các layer khôn xiết hiệu quả.

các bạn vào Express >> Tool >> Command Alias Editor... Như hình dưới.

 

*

Nó đang hiện ra cái biển sau:

 

*

chúng ta nhấn vào showroom để thêm phần lệnh tắt:

 

*

các bạn tìm lệnh sinh hoạt dòng phía bên dưới và để lệnh tắt ở dòng phía trên, ngừng thì ok nhằm thoát. Tiếp tục như vậy đến khi chúng ta đặt xong các lệnh đề nghị thiết. Bản thân thường đặt Layoff là 1; Layon là 2; Layiso là 3; Layuniso là 4; Rectang là R4 ..v..v. Tùy chúng ta lựa chọn sao để cho phù hợp. Rồi dấn Ok và Yes để hoàn tất. Chiếc này chưa phải khởi động lại cad mà có thể dùng luôn.

 

*

Trường hợp trùng lệnh Autocad đang báo như hình bên dưới, khi này chúng ta nên lựa chọn lại một lệnh khác bỏ phần lệnh bạn có nhu cầu cái lại lệnh tắt, nếu bạn gật đầu nó sẽ gắng thế luôn luôn lệnh trùng thương hiệu trước đó bằng lệnh bạn lựa lựa chọn nhé.

*
cùng với cách thứ 2 này bạn không phải đánh lại lệnh REINIT nữa mà rất có thể dùng luôn luôn lệnh đã sửa lại, các lênh được sửa đổi sẽ tự động nhảy vào phần cuối của tệp tin Acad.PGP nhưng mà trước đó bọn họ đã thấy trong giải pháp 1. Trường hợp bạn muốn trở về với lệnh gốc bạn chỉ việc mở lại tệp tin Acad.PGP trong giải pháp 1, xóa toàn cục phần lệnh đã thiết đặt ở phần cuối của file với này lại là nó sẽ lại như cũ. Ok! vậy là chúng ta đã đổi ngừng các phần lệnh tắt quan trọng để việc vẽ được nhanh hơn, nếu các bạn có thắc mắc gì buộc phải hỏi thêm thì coment phía bên dưới nhé. Cảm ơn những bạn.

Cách thay đổi lệnh tắt vào Auto
CAD, xem tên lệnh tắt Auto
CAD ở đoạn nàoMọi lệnh vẽ với hiệu chỉnh trong Auto
CAD phần đông được gán sẵn 1 lệnh tắt bởi nhà phân phối quy định, qua những phiên bản thì lệnh tắt này không đổi mà lại chỉ có tăng thêm số lệnh nâng cấp mà thôi. Các lệnh này đều phải sở hữu trên những thanh phép tắc nhưng dùng chuột thì mất thời gian. đa số những fan vẽ CAD chuyên nghiệp hóa sẽ chỉ sử dụng lệnh tắt trên bàn phím, còn chuột thì nhằm pick điểm bên trên màn hình.
*

Tại sao buộc phải đổi lệnh tắt:
Để thuận tiện cho việc sử dụng và ghi nhớ những lệnh tắt này thì bạn hoàn toàn rất có thể biên tập, sửa đổi lại những lệnh tắt theo nhu cầu của mình.Lệnh tắt gọn nhẹ giúp thời hạn gõ lệnh nhanh hơn
Lệnh tắt để theo ý thích cá nhân sẽ dễ ghi nhớ hơn
Nguyên tắc đặt lại lệnh tắt:
Tên lệnh chỉ nên dùng 1 hoặc cùng lắm là 2 kí từ chữ hoặc số
Các kí trường đoản cú được lựa chọn thường sẽ dùng nửa keyboard bên trái, vì chỉ cần tay trái gõ lệnh bên trên bàn phím, còn tay buộc phải dùng con chuột nên hạn chế phạm vi bên này.Các lệnh ít cần sử dụng mà trùng cùng với lệnh tắt bắt đầu mà chúng ta thích: hãy đổi nó thanh lịch lệnh tắt khác
Một lệnh chính chúng ta có thể đặt từng nào lệnh tắt cũng được
Trong bảng mức sử dụng lệnh tắt bao gồm thể có một lệnh tắt được dùng nhiều lần: quy mong nào dưới cùng sẽ tiến hành áp dụng
CAD bằng 2 cách là: sửa đổi file Acad.pgp
và bằng công cố Command Alias EditorCách 1: chỉnh sửa file Acad.pgpVào thực đơn Tool -> Customize -> Edit Program Parameters (Acad.pgp)
*

File Acad.pgp
sẽ được lộ diện bằng phần mềm Notepad. Search nhanh các lệnh bằng cách nhấn Ctrl+F, gõ tên lệnh cần tìm vào, thừa nhận Find NextMỗi lệnh tắt được để theo cú pháp:L, *LINETên lệnh tắt, theo sau là 1 trong dấu phẩy, 1 khoảng chừng tab để phân làn cho đẹp, rồi mang lại 1 vệt * và lệnh nơi bắt đầu đằng sau
Bạn hoàn toàn có thể sửa ngay lệnh tắt hoặc thêm bắt đầu 1 dòng mặt dưới. Hãy nhớ là phải đúng cú pháp như vậy
*

*

Để lệnh tắt new sửa được vận dụng ngay thì bạn phải gõ lệnh reinit, dấn enter, tick vào ô PGP File, nhấn OK. Khi ấy bạn đã dùng được ngay lập tức lệnh tắt new được tư tưởng rồi đó.

Xem thêm: Ý Nghĩa Ngày 8/3 Là Ngày Gì ? Những Điều Thú Vị Về Ngày 8/3 Mà Bạn Chưa Biết


*

File acad.PGP này được lưu lại tại mặt đường dẫn
Mã:

C:UsersAdministratorApp
DataRoamingAutodeskAuto
CAD 2010R18.0enuSupport
Bạn rất có thể lưu lại tệp tin gốc trước khi chỉnh sửa hoặc copy file sau khi sửa sang vật dụng khác để thao tác làm việc cho nhân tiện nhé.Cách 2: áp dụng công nắm Command Alias Editor
Công nỗ lực này sẽ sở hữu nếu Auto
CAD của bạn có cài phương tiện Express Tool
khi download đặt
Vào thực đơn Express -> Tools -> Command Alias Editor... Bảng vỏ hộp thoại này thực chất cũng là sửa đổi nội dụng file acad.pgp mà thôi.
Tìm nhanh đến lệnh tắt bằng phương pháp gõ 1 hoặc 2 kí tự thứ nhất của nó. Để thêm hoặc xoá 1 lệnh tắt thì chọn add hoặc Remove trên vỏ hộp thoại.Kích đúp vào lệnh cần sửa đổi sẽ xuất hiện 1 cửa sổ nhỏ dại nhỏ. Chúng ta nhập tên lệnh new nhấn OK