Doremon (tên gốc tiếng Nhật : Doraemon) là bộ chuyện tranh Manga khét tiếng của Nhật. Nói tới Doremon, không chỉ trẻ nhỏ mà cả những người dân lớn cũng được hiểu và hâm mộ chú mèo máy đáng yêu này. Doremon được xuất bản từ năm 1969 cho tới năm 1996 (năm mà tác giả Fujiko Fujio mất). Dù không hề ra new nữa, Doremon vẫn nằm trong top những cỗ truyện bán chạy nhất hầu như thời đại với lợi nhuận bán bên trên 100 triệu bạn dạng (dữ liệu năm 2013 của TV anime).

Bạn đang xem: Bất ngờ với những bảo bối của doraemon đã trở thành sự thật sau hàng chục năm


Tại vn Doremon được công ty xuất phiên bản Kim Đồng dịch và chế tạo lần đầu tiên vào năm 1992 với tên thường gọi Đô Rê Mon, những nhân vật cội trong Doraemon cũng được chuyển thanh lịch tiếng Việt đến dễ gọi : Doraemon -> đô rê mon, Shizuka -> xu ka, suneo -> xê kô, jaan -> chai en, dekisugi -> Đê Khi…).

Trong bài viết này, xin trình làng với chúng ta 10 thực sự thú vị về cỗ truyện Doraemon mà rất có thể bạn không biết

Sự thật hàng đầu : Doraemon tức là gì?

Cái thương hiệu Doraemon thực ra đã tạo ra từ hai từ: Dora và Emon, Dora là một loại của một vở kịch được đưa thể từ thắng lợi “Nora – Neko” (con mèo đi lạc), Emon là một trong loại tên truyền thống lâu đời được thêm vào cho phái mạnh giới, ví dụ như : Ishikawa Goemon.

Xem thêm: Lời Bài Hát Xin Trả Lại Thời Gian (Lyrics), Trả Lại Thời Gian

Theo nghĩa đen, tên hoàn toàn có thể được phân tích và lý giải Doraemon “con mèo đực”.

Dora dường như cũng có nghĩa là “chiêng” (đây là “Dora” được thực hiện trong thương hiệu của mẫu bánh Dorayaki) tuy vậy không đề nghị là “Dora” được thực hiện trong tên của Doraemon, dẫu vậy nó đang trở thành một các loại chơi chữ, bạn cũng có thể thấy doraemon thì béo bệu – và loại chiêng thì cũng tròn