MS Office Word rất phổ biến, bởi vì nó không chỉ cung cấp nhiều loại tính năng khác nhau để chỉnh sửa văn bản, mà còn cung cấp cho người dùng nhiều chức năng tuyệt vời và thiết thực để bảo vệ các tệp quan trọng của họ không bị người lạ tiết lộ hoặc sử dụng.Trong bài viết này, Chuyên trang Microsoft xin chia sẻ một sốcách gỡ bỏ mật khẩu Wordvới các bạn.Bạn đang xem: Cách gỡ bỏ mật khẩu trong file word 2003

Trên thực tế, việc gỡ bỏ mật khẩu tập tin Word khá dễ dàng nếu chúng ta biết mật khẩu của nó.Nhưng ngay cả khi chúng ta đã quên nó, nó vẫn có thể được loại bỏ bằng cách khác.Ba cách để loại bỏ mật khẩu Word được hiển thị như sau.

Bạn đang xem: Đặt mật khẩu cho file word 2003

Cách 1: Xóa Mật khẩu Word bằng cách Đặt lại Mật khẩu cho Nó

Khi bạn vẫn nhớ mật khẩu tệp Word của mình, cách này sẽ giúp xóa mật khẩu Word 2003-2013 một cách dễ dàng.


*

Bước 1: Mở tệp Word được bảo vệ bằng mật khẩu.

Bước 2: Thiết lập lại mật khẩu Word.

Đối với các phiên bản Word khác nhau, có sự khác biệt giữa thiết lập mật khẩu.

Trong MS Word 2003:

Nhấp vàoFile, sau đóSave Asvà làm theo các bước sau:

1. Nhấp vàoToolsở góc trên bên phải của hộp thoại lưu tệp.

2. Nhấp vàoSecurity Options.

3. Hộp Tùy chọn Bảo mật cung cấp nhiều tùy chọn:Bỏ chọn Password to openPassword to modify.

4. Nhấp vàoOKđể đóng hộp Tùy chọn Bảo mật.

5. Đặt tên cho tệp của bạn và nhấp vàoSave.

Trong MS Word 2010/2013/2016:

1. CickInfo – Protect Document.

2. ChọnEncrypt Document.

3. Xóa mật khẩu Word 2013 khỏi hộp mật khẩu và bấm OK.

Cách 2: Xóa mật khẩu tệp Word (* .doc) bằng Word Password Remover

Nếu bạn có nhiều tài liệu Word cùng muốn gỡ pass, để làm nhanh chóng và tự động, hãy sử dụng phần mềm i
Sunshare Word Password Remover.

1. Cài đặt và chạyi
Sunshare Word Password Remover
trên máy tính.Mã:

https://www.isunshare.com/downloads-v2016/isunshare-word-password-remover.exe2. Nhấp vào nútOpenđể chọn tệp Word đã được mã hóa (* .doc) vào Word Password Remover.

3. Nhấp vào nútRemove password

4. Tệp Word (* .doc) được hiển thị để bạn mở mà không cần mật khẩu.

Tổng kết

Việc mỗi lần mở file Word lên lại phải nhập mật khẩu hoặc bạn không có mật khẩu để mở file Word sẽ gây phiền phức rất lớn cho bạn. Qua những chia sẻ của Chuyên trang Microsoft, hy vọng các bạn có thể tự giải quyết được vấn đề của mình.

Nếu bạn chưa có tài khoản Office 365 bản quyền, thì hãy liên hệ ngay digimarket.vn để sở hữu bộ bản quyền Office 365 ngon, bổ, rẻ nhé.


Việc đặt mật khẩu cho file Word nhằm tránh tình trạng sửa chữa, sao chép hay đánh cắp nội dung văn bản. Nếu người dùng không muốn đặt mật khẩu nữa thì có thể áp dụng cách gỡ bỏ mật khẩu trong file Word 2010. Để thuận tiện hơn trong quá trình thực hiện, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách đặt và gỡ mật khẩu cho file word 2010 và cả các phiên bản Word trước đó nhé!

Cách đặt mật khẩu cho file Word

Với những phiên bản Word từ 2003 trở về trước sẽ có cách đặt mật khẩu file Word khác với bản Word 2007 trở đi. Chi tiết mọi người có thể tham khảo hướng dẫn phía dưới.

1. Cách đặt mật khẩu cho file Word 2003 trở về trước

Để bảo vệ nội dung văn bản Word bản Office 2003 tránh tình trạng copy, đánh cắp tài liệu, nhưng vẫn có thể xem được nội dung file người dùng có thể áp dụng cách đặt mật khẩu bảo mật như sau:


*

Bước 1: Trên file bạn muốn đặt mật khẩu, bạn nhấn chọn mục Tools trên thanh công cụ rồi nhấn vào Protect Document…

Bước 2: Tại phía bên phải sẽ xuất hiện mục Panel Protect Document với 2 tùy chọn:

Formatting restrictions: Giới hạn quyền chỉnh sửa định dạng văn bản.Editing restrictions: Giới hạn quyền chỉnh sửa nội dung, bao gồm các quyền sau:Tracked changes: Thay đổi mục (track)Comments: Cho phép nhập thêm chú thích/bình luận
Filling in forms: Cho phép điền vào mẫu (Form)No changes (Read only): Không được thay đổi (chỉ được phép đọc)Everyone: Áp dụng với tất cả mọi người

Tùy theo nhu cầu sử dụng, người dùng có thể tùy chọn một trong 2 quyền chỉnh sửa trên. 


*

Bước 3: Sau khi chọn xong các quyền bảo mật ở trên, bạn nhấn chọn nút “Yes, Start Enforcing Protection” để mở hộp thoại Start Enforcing Protection (Bắt đầu nhập mật khẩu). Chi tiết các mục như sau:

Password: bảo vệ file bằng mật khẩu
Enter new password (optional): Đặt mật khẩu (lưu ý, không nên đặt mật khẩu gõ tiếng Việt và chữ cái viết HOA)Re Enter password to confirm: Nhắc lại mật khẩu.User authentication: Thẩm định quyền cho người dùng.

Sau khi chọn, bạn nhấn OK để hoàn thành cách đặt mật khẩu cho file Word 2003. Với các phiên bản Word từ 2007 trở đi, người dùng có thể tham khảo cách thực hiện sẽ được chia sẻ trong phần tiếp theo. 

2. Cách đặt mật khẩu cho file Word 2007 trở đi

Bước 1: Trên các phiên bản Word Office 2007 trở đi, bạn chọn mở tài liệu cần đặt mật khẩu cho file Word, rồi nhấn chọn biểu tượng Office >> Save As.

Bước 2: Tại giao diện tùy chọn lưu file mới hiển thị, bạn nhấn chọn Tools >> General Options… 

Bước 3: Một giao diện mới hiển thị yêu cầu người dùng nhập mật khẩu cho file Word vào mục Password to open. Để tạo mật khẩu thay đổi cho tài liệu, bạn nhập mật khẩu tại mục Password to modify. Để tránh trường hợp bị quên hay nhầm mật khẩu, bạn nên đặt 2 mật khẩu này giống nhau. 


*

Trường hợp bạn chỉ muốn áp dụng một cách đặt mật khẩu cho file Word 2010 thì điền vào ô Password to open là được.

Bước 4: Một giao diện xác nhận yêu cầu nhập lại mật khẩu sẽ hiển thị trên màn hình, bạn chỉ cần nhập lại mật khẩu mới đặt ở trên. Nếu bạn đặt cả 2 mật khẩu thì hãy xác nhận cả 2 rồi nhấn Save để lưu lại những thiết lập.

Bước 5: Sau khi hoàn tất thiết lập, bạn mở file Word đã được đặt mật khẩu và nhập đúng vào mật khẩu đã đặt vào bảng yêu cầu hiện ra để xem được nội dung tài liệu Word.

Hướng dẫn cách gỡ bỏ mật khẩu trong file word 2010

Với những tài liệu trên Microsoft Word 2010 đã được cài đặt mật khẩu nhưng nay bạn muốn gỡ bỏ thì hãy áp dụng cách gỡ bỏ mật khẩu trong file Word 2010 được chia sẻ sau đây bằng tính năng gỡ bỏ mật khẩu:

Bước 1: Mở file văn bản đã được cài đặt mật khẩu trước đó.

Bước 2: Chọn tiếp mục File >> Info >> Protect Document >> Encrypt with Password.


*

Bước 4: Cuối cùng bạn lưu văn bản lại để áp dụng những thay đổi trên. Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho file Wordcách gỡ bỏ mật khẩu trong file Word 2010 và cả các phiên bản Word trước đó.

Cách Cài đặt/ Gở bỏ, phá mật khẩu cho file Word 2003, Word 2007, Word 2010 và mới nhất là Word 2013 và Word 2016… cách khóa file word không cho chỉnh sửa…


*
Cách quay màn hình i
Phone có Âm thanh
*
Cách đăng ký Gmail bằng điện thoại

Bạn là một nhân viên văn phòng, một admin, người quản lý lưu trữ các nội dung văn bản hợp đồng nhạy cảm của Cty hay cá nhân. Việc tạo một bức tường bảo mật cho những văn kiện là vô cùng cần thiết. Vâng trong chuyên mục ngày hôm nay eivonline.edu.vn xin được chia sẻ với các bạn thủ thuật nhỏ trong cách tạo password bảo mật file Microsoft Word, tránh khỏi những rủi ro bị xâm nhập PC trái phép hoặc bị Copy ăn cắp dữ liệu văn bản Word. Luôn luôn có thể sảy ra bên cạnh chúng ta. ​Trong chuyên đề kỳ này eivonline.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo và gở mật khẩu password trên các mọi phiên bản Microsoft Office hiện nay, từ bản 2003, 2007, 2010 và mới nhất là 2013 và 2016…

Tạo và password trên Microsoft Word 2003

Nên xem: Cách lấy ảnh từ file Word 2016, 2013, 2010, 2003…

​Bước 1: Bạn mở file văn bản Word mà mình cần bảo mật lên sau đó click chọn Tool-> Options như hình.

*

​Bước 2: Tại hộp thoại Options bạn click vào Tab Security để chọn cài đặt mật khẩu cho file Word. Tiếp theo tại ô Password to open ( mật khẩu mở file) và Password to modify (mật khẩu dùng để sửa đổi nội dung file) bạn nhập mật khẩu của mình vào rồi click Ok.

Lưu ý: Tại phần Password to open ( mật khẩu mở file) và Password to modify (mật khẩu dùng để sửa đổi nội dung file) không nhất thiết phải đặt mật khẩu giống nhau.

*

Bước 3: Sau đó bạn tiếp tục nhập mật khẩu của mình để xác nhận vào hộp thoại Confirm Password:

1+ Password to open ( mật khẩu mở file).

*

2+ Password to modify (mật khẩu dùng để sửa đổi nội dung file)

*

​Ok vậy là xong quá trình bảo mật file Word 2003 đã hoàn thành. Bạn chỉ việc Save file như bình thường là ok.

​Cách mở file đã tạo password trên Microsoft Word 2003

Bước 1: Bạn click đúp chuột vào tệp Microsoft Word để mở như bình thường, hộp thoại Password Enter password to open file hiện lên và bạn cần nhập đúng Password to open để mở file.

*

​Bước 2: Tiếp theo hộp thoại Password Enter password to modify, or open read only hiện lên. Tại đây bạn nhập password của mình và click Ok để xem và chỉnh sửa file như bình thường hoặc có thể bỏ qua phần nhập password và click vào Read only để xem file Word.

*

*

Cách gở password trên Microsoft Word 2003


​Bước 1: Bạn click chuột vào Tab Tool->Options tương tự như khi tạo password.

*

​Bước 2: Tiếp theo tại hộp thoại Options bạn click chọn Tab Security và xoá toàn bộ mật khẩu được lưu ở các ô Password to open và Password to modify trước khi click Ok, và Save file.

*

​Tạo và password trên Microsoft Word 2007, 2010, 2013, 2016

Nên xem: Cách ghi âm trên máy tính Win 7, Win 8, Win 10…

Bước 1: Bạn mở file Microsoft Word như bình thường và click chọn File->Info->Protect Document->Encrypt with Password như hình.

*

Bước 2: Tại hộp thoại Encrypt Document bạn nhập mật khẩu của mình vào ô trên trước khi click Ok.

*

​Bước 3: Tiếp theo bạn nhập lại mật khẩu xác nhận vào hộp thoại Confirm Password, và click Ok để tạo mật khẩu. rồi Save file như bình thường.

*

​Sau khi chữ Permissions chuyển sang màu đỏ như hình là cài đặt mật khẩu đã thành công bây giờ bạn đã có thể Save và lưu lại mật khẩu trên file Word như bình thường rồi.

*

​Bây giờ muốn mở file bạn chỉ cần click đúp vào tài liệu và nhập mật khẩu là có thể mở và chỉnh sửa rồi.

*

​Ngoài ra để gở password của file Microsoft Word 2007, 2010, 2013, 2016 bạn chỉ cần làm theo các bước File->Info->Protect Document->Encrypt with Password và xoá mật khẩu đi trước khi Save như đối với Microsoft Word 2003 nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Hàm Rank Trong Excel Là Gì, Rank (Hàm Rank)

​Đến đây bài viết hướng dẫn cách tạo và gở password bảo mật cho file Word mọi phiên bản của eivonline.edu.vn cũng xin được tạm dừng rồi. ​Hy vọng với thủ thuật nhỏ này sẻ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công.