Hội An một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam, thu hút hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế mỗi năm. Trong bài giới thiệu về Hội An bằng tiếng Anh dưới đây, Aroma.vn xin cung cấp cho bạn những bài thiệu cơ bản nhất về địa điểm xinh đẹp này.

Bạn đang xem: Giới thiệu phố cổ hội an bằng tiếng anh

Tổng hợp các bài giới thiệu về Hội An hay nhất

Dưới đây sẽ là các bài giới thiệu về Hội An bằng tiếng Anh do chính các giảng viên của trung tâm Aroma biên soạn. Mời bạn cùng tham khảo với chúng tôi!

Bài giới thiệu Hội An bằng Tiếng Anh – Version 1:

Hoi An is a small town which is situated on the bank of Thu Bon river located in central Vietnam. There is no airport, and no train station either, that’s why the only way to get to Hoi An is by road. You can also take a flight to Da Nang city, then rent a motorbike or take a bus to go to Hoi An.

*
Thuyết trình tiếng anh về hội an

Hội An là một phố nhỏ nằm ven bờ sông Thu Bồn ở miền Trung Việt Nam. Cách duy nhất để tới Hội An là thông qua đường bộ vì ở đó không có sân bay cũng như bến tàu. Bạn cũng có thể bay tới thành phố Đà Nẵng, sau đấy thuê xe máy hoặc bắt xe buýt để di chuyển tới Hội An.

Hoi An was a bustling international trading port in Southeast Asia from the 15th to the 19th century. Although large-scale trading had long moved elsewhere, Hoi An has been successful in preserving and restoring its charming roots and was recognized as the World Heritage by UNESCO in 1998. Nowadays, Hoi An is one of the most famous tourist destinations in Vietnam.

Từ thế kỉ 15 đến thế kỉ 19, Hội An là cảng giao dịch quốc tế rất nhộn nhịp ở khu vực Đông Nam Á. Mặc dù giao dịch quy mô lớn từ lâu đã được chuyển dời đi nơi khác, nhưng Hội An vẫn rất thành công trong việc bảo tồn và gìn giữ những gốc rễ thu hút như thuở ban đầu, nhờ đó Hội An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1998. Ngày nay, Hội An là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam.

Tradition is still very much alive in the Old Town, even though many of the old shops have been converted to modern businesses which aim to foreigners and tourists, Hoi An is considered as a living museum of architecture and urban lifestyle. Most traditional houses here are the combination of different architectures from different cultures such as Chinese, Japanese, French, and British and of course Vietnamese style.

Truyền thống vẫn tồn tại ở nơi đây, mặc cho sự phát triển của những cửa hàng xưa thành những doanh nghiệp hiện đại hướng tới du khách nước ngoài, Hội An được xem như là bảo tàng sống của kiến trúc và lối sống đô thị. Phần lớn các ngôi nhà truyền thống ở đây là sự kết hợp của những kiên trúc khác nhau đến từ những nền văn hóa khác nhau như Trung, Nhật, Pháp, Anh và dĩ nhiên bao gồm cả phong cách Việt.

The great thing about Hoi An’s Old Town is that it is small enough to get around on foot. All Hoi An’s major attractions or landmarks are located within walking distance, and some of the streets are only for pedestrians. These factors make Hoi An, even more, inviting for most travelers to Vietnam, especially those who have passed through big cities with crazy traffic like Ho Chi Minh City or Hanoi.

Điều tuyệt vời về Phố cổ chùa cầu Hội An đó là nó đủ bé để dạo quanh khám phá. Phần lớn những điểm đến chính cũng như các địa danh nằm gần nhau, dễ dàng cho việc đi bộ di chuyển, và một có những con đường chỉ dành riêng cho người đi bộ. Những yếu tố đó đã khiến Hội An thu hút phần lớn khách du lịch đến Việt Nam, đặc biệt là những ai đã đi qua các thành phố lớn với giao thông điên cuồng như Hà Nội hay Hồ Chí Minh.

For those who love sea, sun, and sand, Hoi An offers two lovely beaches which are five kilometers away from the town center. Renting a bike, riding around the town to enjoy the peaceful atmosphere is really enjoyable.

Với những ai yêu biển, mặt trời và cát trắng, có hai bãi biển cách Hội An 5km từ trung tâm. Thuê một chiếc xe máy, dạo quanh phố và tận hưởng bầu không khí yên bình thực sự rất thú vị.

Hoi An Riverside is the best place to be at night as the area is lit by quaint and old-fashioned lanterns, making it an atmospheric and beautiful spot for people to take photos.

Khu vực ven sông ở Hội An là địa điểm thu hút nhất về đêm bởi nơi này được thắp sáng bởi những chiếc đèn lồng cổ, tạo nên một vị trí đẹp để có những bức hình hoàn hảo.

Hoi An is also known for its great food with reasonable price. The highlights of the meal often include local specialties such as banh mi (Vietnamese baguette) and Cao Lau (a pork noodle dish).

Hội An cũng nổi tiếng với ẩm thực hấp dẫn với giá thành phải chăng. Điểm nổi bật của món ăn bao gồm những đặc sản địa phương như bánh mì và Cao Lầu.

Bài giới thiệu về phố cổ Hội An bằng tiếng anh 2

Hoi An ancient town was recognise as an UNESCO world heritage centre and one of the most attractive tourist destinations in Southest Asia. In recent years, a number of visitors coming to Hoi An have been rapidly increasing. And Hoi An is known as an appealing and interesting spot to travel.

Phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là di sản thế giới và là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Đông Nam Á. Trong những năm gần đây, lượng khách đến Hội An ngày càng tăng nhanh. Và Hội An được biết đến như một điểm du lịch hấp dẫn và thú vị.

The little town is located on the banks of Thu Bon River in Quang Nam province and was formerly one of the leading port cities in the area. Along with the ups and downs of history, cultural values of the picturesque town have been still retained carefully up to now and are particularly apparent in the traditional architecture. Hoi An’s old streets are surrounded by Chinese temples, a Japnest-designed bridge, pagoda, French colonical house and old canals. Coming to Hoi An, it is a pity if you miss Bridge Pagoda – the symbol of this ancient town, built in Japanese style and by Japanese businessmen.

Thị trấn nhỏ nằm bên bờ sông Thu Bồn thuộc tỉnh Quảng Nam và trước đây là một trong những đô thị cảng hàng đầu của khu vực. Cùng với những thăng trầm của lịch sử, những giá trị văn hóa của thị trấn đẹp như tranh vẽ vẫn được lưu giữ cẩn thận cho đến nay và đặc biệt rõ ràng trong kiến trúc truyền thống. Những con phố cổ của Hội An được bao quanh bởi những ngôi chùa Trung Quốc, cây cầu do Nhật Bản thiết kế, chùa, ngôi nhà thời Pháp thuộc và những con kênh cũ. Đến Hội An, thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua Chùa Cầu – biểu tượng của phố cổ này, được xây dựng theo phong cách Nhật Bản và bởi các doanh nhân Nhật Bản.

When it come to Hoi An, we can not help but mention the sparkling old streets of monthly lantern festival. On these days, the whole old town is illuminated by colorful lights of lanterns. Furthermore, Hoi An also attracts tourists by the charming beauty of Cua Dai beach, Cu Lao Cham beach with diverse biodiversity, poetic natural scenery, delicious speciality food. Hoi An still preserves a rather large intagible cultural background. In conclusion, the fusion of East Asian and Western cultures makes this place become an unique site.

Nhắc đến Hội An không thể không nhắc đến những con phố cổ lung linh trong lễ hội đèn lồng hàng tháng. Vào những ngày này, cả khu phố cổ được thắp sáng bởi ánh đèn lồng rực rỡ sắc màu. Ngoài ra, Hội An còn hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp quyến rũ của biển Cửa Đại, biển Cù Lao Chàm đa dạng sinh học, cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, món ăn đặc sản ngon. Hội An còn lưu giữ một nền tảng văn hóa phi vật thể khá lớn. Tóm lại, sự kết hợp giữa văn hóa Đông Á và phương Tây khiến nơi đây trở thành một địa điểm độc đáo.

Bài giới thiệu về Hội an bằng Tiếng Anh ngắn gọn – Version 3:

Hoi An Ancient Town was once an important trading port of Indochina during the 17th and 18th centuries. Until now, Hoi An still retains much of its Asian authentic architecture as well as its nostalgic atmosphere. . In this UNESCO World Heritage Site, we can see many buildings with different Asian cultures, among which the Japanese Temple and the Phuc Kien Chinese Hall are the most prominent. Hoi An’s handicraft industry is also famous all over the world. I recommend you can rent a car and go explore all the surrounding countryside, and surrounding beaches or use a boat.

Phố cổ Hội An từng là một thương cảng quan trọng của Đông Dương trong thế kỷ 17 và 18. Cho đến nay, Hội An vẫn giữ được phần lớn kiến trúc châu Á đích thực cũng như bầu không khí hoài cổ của nó. . Tại Di sản Thế giới được UNESCO công nhận này, chúng ta có thể thấy nhiều tòa nhà mang các nền văn hóa châu Á khác nhau, trong đó nổi bật nhất là Chùa Nhật Bản và Hội quán Trung Hoa Phúc Kiến. Thủ công mỹ nghệ của Hội An cũng nổi tiếng khắp thế giới. Tôi khuyên bạn nên thuê một chiếc ô tô và đi khám phá tất cả các vùng nông thôn xung quanh và các bãi biển xung quanh hoặc sử dụng thuyền.

There are so many things you can try with Hoi An as we did. We spent the entire day riding motorbikes through the rural villages of Central Vietnam, You can also walk the streets back along the small canals, behind the incredibly crowded restaurants. . We spent a lot of time on a food tour in Hoi An and I believe you will enjoy it. Although we are familiar with Vietnamese dishes, we are still fascinated by the unique culinary beauty of this place. Hoi An is home to some of the most beautiful hotels in the world and the best resorts in the world. You can choose resorts in the center for convenient travel or in places near rice fields to be closer to nature.

Có rất nhiều điều bạn có thể thử với Hội An như chúng tôi đã làm. Chúng tôi dành cả ngày để chạy xe máy qua các làng quê miền Trung Việt Nam, Bạn cũng có thể đi bộ ngược đường dọc theo những con kênh nhỏ, phía sau những nhà hàng vô cùng đông đúc. . Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian cho chuyến tham quan ẩm thực ở Hội An và tôi tin rằng bạn sẽ thích nó. Dù đã quen thuộc với các món ăn Việt Nam nhưng chúng tôi vẫn bị mê hoặc bởi nét đẹp ẩm thực độc đáo của nơi đây. Hội An là nơi có một số khách sạn đẹp nhất thế giới và những khu nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới. Bạn có thể chọn những resort ở trung tâm để thuận tiện đi lại hoặc ở những nơi gần ruộng lúa để gần gũi với thiên nhiên hơn.

Từ vựng chủ đề giới thiệu về Hội An bằng tiếng anh

ancient town (n): phố cổold quarter (n): khu phố cổintact (adj): nguyên vẹnhistorical places of interest: địa danh lịch sửspecialities (n): đặc sản
Culinary enthusiast (n): người đam mê ẩm thực
Traditional cuisine (n): ẩm thực truyền thống
Architectural works (n): tác phẩm kiến trúc
Tubular (n): kiểu nhà hình ống
Tile roof (n): mái ngói
Sidewalk (n): vỉa hè
Porch (n): hiên nhàoutbuilding (n): nhà phụharmony: sự hoà hợp
Chinese-style lantern: lồng đèn kiểu Trung Hoaball-shaped lantern: lồng đèn hình quả nhót
Atmosphere (n): không khí
Tourist (n): Du khách
Tourist Attractions (n): địa điểm thu hút khách du lịch
Long-standing traditions: truyền thống lâu đời
Attractive destinations: điểm đến thu hút
Local culture: văn hoá địa phương
Craft village: làng nghề truyền thống
World heritage (n): di sản thế giới
Street vendors: người bán hàng rong
Elegant (adj): thanh lịchcrowded (adj): đông đúc
Traffic jams (n): tắc đườnghospitable (adj): hiếu kháchbright smile: nụ cười rất tươideep-fried pancakes: bánh xèo chiên giònwhite rose cake: bánh hoa hồng trắnginherent beauty: nét đẹp vốn cóskillful tailors: thợ may lành nghềoutstanding quality: chất lượng tuyệt vờilit up with…: thắp sáng với…water puppet shows: múa rối nướcdistinctive culinary features: nét ẩm thực đặc trưngan UNESCO world heritage centre: Di sản văn hoá thế giới UNESCOthe ups and downs of history: thăng và trầm của lịch sửpicturesque town: thị trấn đẹpa Japanese – designed bridge: cây cầu người Nhật thiết kếFrench colonical house: Ngôi nhà thời pháp thuộcold canals: con kênh cũsparkling: lung linhdiverse biodiversity: hệ sinh thái đa dạngpoetic natural scenery: khung cảnh tự nhiên nên thơa rather large intangible cultural background: một nền tảng văn hoá phi vật thể đồ sộ
The fusion: sự kết hợp

Có thể bạn quan tâm

Thông qua bài giới thiệu về Hội An bằng tiếng anh trên, AROMA hy vọng bạn sẽ nắm được những thông tin cơ bản nhất về điểm đến hấp dẫn này để giới thiệu với bạn bè quốc tế khi có dịp trò chuyện với họ về đất nước, con người cũng như một số địa điểm du lịch nổi bật ở Việt Nam

Hội An một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam, thu hút hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế mỗi năm. Trong bài thuyết trình tiếng anh về hội an dưới đây, xin cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về địa điểm xinh đẹp này.


 

Bài thuyết trình tiếng anh về hội an cực hấp dẫn

Hoi An is a small town which is situated on the bank of Thu Bon river located in central Vietnam. There is no airport, and no train station either, that’s why the only way to get to Hoi An is by road. You can also take a flight to Da Nang city, then rent a motorbike or take a bus to go to Hoi An.


*

Thuyết trình tiếng anh về hội an

Hội An là một phố nhỏ nằm ven bờ sông Thu Bồn ở miền Trung Việt Nam. Cách duy nhất để tới Hội An là thông qua đường bộ vì ở đó không có sân bay cũng như bến tàu. Bạn cũng có thể bay tới thành phố Đà Nẵng, sau đấy thuê xe máy hoặc bắt xe buýt để di chuyển tới Hội An.


Hoi An was a bustling international trading port in Southeast Asia from the 15th to the 19th century. Although large-scale trading had long moved elsewhere, Hoi An has been successful in preserving and restoring its charming roots and was recognized as the World Heritage by UNESCO in 1998. Nowadays, Hoi An is one of the most famous tourist destinations in Vietnam.

Từ thế kỉ 15 đến thế kỉ 19, Hội An là cảng giao dịch quốc tế rất nhộn nhịp ở khu vực Đông Nam Á. Mặc dù giao dịch quy mô lớn từ lâu đã được chuyển dời đi nơi khác, nhưng Hội An vẫn rất thành công trong việc bảo tồn và gìn giữ những gốc rễ thu hút như thuở ban đầu, nhờ đó Hội An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1998. Ngày nay, Hội An là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam.

Tradition is still very much alive in the Old Town, even though many of the old shops have been converted to modern businesses which aim to foreigners and tourists, Hoi An is considered as a living museum of architecture and urban lifestyle. Most traditional houses here are the combination of different architectures from different cultures such as Chinese, Japanese, French, and British and of course Vietnamese style.

Truyền thống vẫn tồn tại ở nơi đây, mặc cho sự phát triển của những cửa hàng xưa thành những doanh nghiệp hiện đại hướng tới du khách nước ngoài, Hội An được xem như là bảo tàng sống của kiến trúc và lối sống đô thị. Phần lớn các ngôi nhà truyền thống ở đây là sự kết hợp của những kiên trúc khác nhau đến từ những nền văn hóa khác nhau như Trung, Nhật, Pháp, Anh và dĩ nhiên bao gồm cả phong cách Việt.

The great thing about Hoi An’s Old Town is that it is small enough to get around on foot. All Hoi An’s major attractions or landmarks are located within walking distance, and some of the streets are only for pedestrians. These factors make Hoi An, even more, inviting for most travelers to Vietnam, especially those who have passed through big cities with crazy traffic like Ho Chi Minh City or Hanoi.

Điều tuyệt vời về Phố cổ chùa cầu Hội An đó là nó đủ bé để dạo quanh khám phá. Phần lớn những điểm đến chính cũng như các địa danh nằm gần nhau, dễ dàng cho việc đi bộ di chuyển, và một có những con đường chỉ dành riêng cho người đi bộ. Những yếu tố đó đã khiến Hội An thu hút phần lớn khách du lịch đến Việt Nam, đặc biệt là những ai đã đi qua các thành phố lớn với giao thông điên cuồng như Hà Nội hay Hồ Chí Minh.


For those who love sea, sun, and sand, Hoi An offers two lovely beaches which are five kilometers away from the town center. Renting a bike, riding around the town to enjoy the peaceful atmosphere is really enjoyable.

Với những ai yêu biển, mặt trời và cát trắng, có hai bãi biển cách Hội An 5km từ trung tâm. Thuê một chiếc xe máy, dạo quanh phố và tận hưởng bầu không khí yên bình thực sự rất thú vị.

Hoi An Riverside is the best place to be at night as the area is lit by quaint and old-fashioned lanterns, making it an atmospheric and beautiful spot for people to take photos.

Khu vực ven sông ở Hội An là địa điểm thu hút nhất về đêm bởi nơi này được thắp sáng bởi những chiếc đèn lồng cổ, tạo nên một vị trí đẹp để có những bức hình hoàn hảo.

Hoi An is also known for its great food with reasonable price. The highlights of the meal often include local specialties such as banh mi (Vietnamese baguette) and Cao Lau (a pork noodle dish).

 


Hội An cũng nổi tiếng với ẩm thực hấp dẫn với giá thành phải chăng. Điểm nổi bật của món ăn bao gồm những đặc sản địa phương như bánh mì và Cao Lầu.

Thông qua bài thuyết trình tiếng anh về hội an trên, hy vọng bạn sẽ nắm được những thông tin cơ bản nhất về điểm đến hấp dẫn này để giới thiệu với bạn bè quốc tế khi có dịp trò chuyện với họ về đất nước, con người cũng như một số địa điểm du lịch nổi bật ở Việt Nam


*

Mẫu 1

Tiếng Anh
Hoi An ancient town is considered to be one of the most attractive destinations in Vietnam. The little town is located on the central coast of the country and was formerly one of the leading port cities in the area. Stepping foot into this place, visitors will be taken on a journey to the past with all old buildings around. The most common way to travel round is by foot or bicycle, as it is easy for tourists to explore the neighborhood and visit local markets. Hoi An is famous for its skillful tailors who can make suits, wallets, shoes - anything you can imagine with outstanding quality. However, it is at nighttime that the town comes alive. The little town is lit up with colourful lanterns hung along the streets, which allows visitors to immerse themselves in a warm and romantic atmosphere that can hardly be found in anywhere else in the world. At this time of the day, travellers have the chance to know more about the unique local culture by listening to traditional music or watching water puppet shows. Beside these interesting experiences, it would be a pity not to try the distinctive culinary features here, including Hoi An baguette, white rose dumpling and Cao Lau.In brief, this ancient town has a unique beauty ones can hardly resist, making it one of the top destinations that should be added to our bucket-list.

Xem thêm: Pham bang bang - phạm băng băng nghẹn ngào trong ngày trở lại

 


*

Phố cổ Hội An được coi là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất tại Việt Nam. Thành phố này nằm ở ven biển miền trung và trước đây từng là một trong các thành phố cảng lớn trong khu vực.Đặt chân đến đây, du khách như được quay trở về quá khứ với những ngôi nhà cổ kính dọc khắp thành phố. Cách tốt nhất để dạo phố là đi bộ hoặc xe đạp bởi nó giúp du khách dễ dàng thăm thú địa phương và ghé vào các các khu chợ. Hội An nổi tiếng với những thợ may lành nghề, họ có thể may vest, túi xách, giày dép - bất cứ thứ gì bạn có thể tưởng tượng, với chất lượng tuyệt vời.Tuy nhiên, buổi tối mới thực sự là lúc thành phố hoạt động. Cả thành phố nhỏ được thắp sáng bởi hàng trăm chiếc đèn lồng rực rỡ treo dọc các con đường, cho phép du khách được đắm mình trong một bầu không khí ấm cúng và lãng mạn mà ta không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Vào thời điểm này, khách du lịch có cơ hội tìm hiểu về văn hóa địa phương qua các hoạt động như thưởng thức những giai điệu dân gian hay xem múa rối nước. Bên cạnh các trải nghiệm thú vị ấy, sẽ thật đáng tiếc nếu không thử những nét ẩm thực đặc trưng ở đây, bao gồm bánh mì Hội an, bánh hoa hồng trắng và Cao Lầu.Có thể nói, Phố cổ Hội An mang một vẻ hấp dẫn rất riêng, khiến nơi đây trở thành một trong những điểm đến hàng đầu trong danh sách của người yêu du lịch.

Mẫu 2

Hoi An Ancient Town is an old town located in the lower Thu Bon river, in the coastal plain of Quang Nam province, about 30km south of Da Nang city. The built temples are one of the attractive destinations in the ancient town of Hoi An. They are Chua Ba, Ong Pagoda, Chuc Thanh Pagoda, … In Hoi An, many traditional festivals are still preserved, such as the festival of honoring the village princes, the festival to commemorate the ancestors profession, …. Hoi An has a diverse cuisine and unique nuances. Talking about the people of Hoi An, people immediately remember the simple features in the lifestyle associated with long-standing traditions. I love Hoi An and if given the chance I will visit Hoi An

DỊCH

Khu phố cổ Hội An là một đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng chừng 30km về phía Nam. Những ngôi chùa được xây dựng là một trong những điểm đến hấp dẫn ở phố cổ Hội An. Đó là Chùa Bà, Chùa Ông, Chùa Chúc Thánh,…. Ở Hội An hiện nay vẫn gìn giữ được nhiều loại hình lễ hội truyền thống, như lễ hội kính ngưỡng thành hoàng làng, lễ hội tưởng niệm những vị tổ sư ngành nghề,…. Hội An có được một nền ẩm thực đa dạng và mang những sắc thái riêng biệt. Kể về con người Hội An, người ta nhớ đến ngay nét dung dị trong lối sống gắn liền với những truyền thống lâu đời. Tôi yêu Hội An và nếu có cơ hội tôi sẽ đến thăm Hội An