Chỉ cần bạn yêu thích game trực tuyến, điển hình là MMORPG thì game Blade And Soul hẳn không còn là cái tên xa lạ. Không chỉ có nền tảng đồ họa, cấu hình vượt trội, game còn khiến người tham gia ngây nhất do tính kỳ ảo và thần thoại hiếm có ở cốt truyện. Một trong những câu hỏi thường gặp trong game đó là thời gian đánh boss cuối của chiến hạm câm lặng là bao lâu? Tìm kiếm lời giải qua chia sẻ sau.

Bạn đang xem: Hồn lực zakhan có lực tấn công cơ bản là bao nhiêu?

Giới thiệu đôi nét về tựa game Blade and Soul

Hệ thống chiến đấu trong game sử dụng thời gian thực qua góc nhìn thứ ba. Đòi hỏi ở người tham gia phối hợp nhiều chiêu thức tấn công. Theo chia sẻ từ NCsoft, game dựa theo cơ chế sáng tạo Downed, cho phép bạn phục hồi lằn ranh sinh tử. Bạn bắt đầu đối kháng cùng tạo vật trong game, tham gia việc cuộc chiến giữa mọi người. 

Dựa trên chia sẻ những nhà phát triển, game Blade & Soul cung cấp hệ thống tùy biến loại cao độ. Cho rằng toàn bộ NPC ở trong game sẽ thực hiện qua hệ thống tùy biến đối với nhân vật. Người chơi được quyền tùy chỉnh, tiếp cận gồm cấu trúc khuôn mặt, kiểu tóc, chọn cơ thể, chiều cao, màu mắt. Nhân vật thuộc một trong bốn chủng có thể chơi theo Lân, Long, Phụng, Quy. 

*
Giới thiệu đôi nét về tựa game Blade and Soul.

Hướng dẫn cách chơi trò tạo nhân vật Blade and Soul 

Trò chơi này được rất nhiều game thủ khác nhau yêu thích. Bởi họ được thiết kế tự do những nhân vật của mình. Đồng thời, thỏa sức sáng tạo nên các đứa con tinh thần đẹp mắt, độc đáo. Bạn có thể điều chỉnh một số thông số đối với nhân vật mình từ đầu tới chân. Chi tiết ở trên cơ thể đó là tay, mặt, ngực… 

Tiếp đó, nhấp vào mục quản lý ngoại hình rồi chọn lưu diện mạo. Ở cách chơi trò Blade and Soul có hai loại điều khiển chính là cổ điển và cơ bản. Với loại cơ bản, bạn sẽ dùng những phím như A, S, W, D để di chuyển các nhân vật. Để di chuyển và điều chỉnh hướng xem, người chơi sẽ dùng chuột. 

Nếu muốn con trỏ chuột được hiển thị trong game thì bấm giữ phím Alt. Còn với nút điều khiển dạng cổ điển sẽ dành cho người quen với việc điều khiển qua chuột. Người chơi có thể chọn tổ hợp phím là Shift + F2 để thay đổi. Cách di chuyển nhân vật không quá khó khăn đối với những người đã quá quen thuộc với thể loại game này. 

*
Hướng dẫn cách chơi trò tạo nhân vật Blade and Soul.

Giải đáp thắc mắc thời gian đánh boss cuối của chiến hạm câm lặng là bao lâu?

Một trong những câu hỏi mà nhiều người thường đặt ra khi tham gia vào game Blade and Soul đó là thời gian đánh boss cuối của chiến hạm câm lặng là bao lâu? Câu trả lời dành cho bạn đó là 5 phút 10 giây. Ngoài ra, người mới tham gia tựa game này còn đặt ra nhiều câu hỏi khác nhau. 

Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp một số câu phổ biến, nhiều người quan tâm nhất: 

Hiệu ứng cộng hưởng của Zakhan về năng lượng quỷ dữ không có tác dụng gì? – Đáp án 20% lực tấn công. Khí Công Sư với kỹ năng nào có thể tấn công diện rộng? – Đáp án Hồi Thiên Quyền. Vũ khí Hổ phách phải ở cấp tối thiểu nào mới dùng được? – Đáp án cấp 30. Quỷ Xiềng Xích được tồn tại bao lâu? – Đáp án 30 giây. Tác dụng của hiệu ứng trong Nhà Tù Hắc Long của Năng lượng quỷ dữ là gì? – Đáp án tăng thêm 20% sức mạnh tấn công. Đâu là trang bị không thức tỉnh được? – Đáp án là hồn lực Zakhan. Tiêu diệt mộc nhân của màu nào mở cửa trong Điện Phục Sinh đi tiếp? – Đáp án là màu đỏ. Khi đánh quá lâu Tae Jangum, quát vật thuật hệ nào xuất hiện? – Đáp án là cuồng long. Ở lăng mộ lãng quên thì để nhận khiên cần tiêu diệt loại quái vật nào? – Đáp án là cơ khí tấn công. 
*
Giải đáp thắc mắc thời gian đánh boss cuối của chiến hạm câm lặng là bao lâu?

Kết luận 

Qua chia sẻ trên, có lẽ bạn đã tìm được câu trả lời đối với thắc mắc thời gian đánh boss cuối của chiến hạm câm lặng là bao lâu? cho mình. Để chiến thắng trong trò chơi này, bạn cần nắm khá nhiều kỹ năng khác nhau. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ về các chiến thuật chơi, thuật ngữ thường gặp để hạn chế việc thua cuộc. 

Đây là phụ bản Anh hùng có chế độ khó (Nâng cao) đầu tiên được ra mắt ở Blade and Soul Việt Nam, và cũng bắt đầu từ đây các cơ chế của boss sẽ khó dần lên. Vệ hồn phụ bản này sẽ cao hơn Cung Tuyết Ngọc, nên các bạn tham gia đi phó bản này hãy theo dõi guide trước khi đi, tránh việc bóp team nhé.

Bản đồ


Yêu cầu cơ bản

Team 6 người cần có:

-Ít nhất 1 Triệu Hồi Sư/Sát Thủ: Boss cuối sẽ cần tàng hình để bảo vệ cho team.-Toàn bộ các thành viên trong team bắt buộc phải hiểu cơ chế của boss.

Boss 1


Bukka

-Sinh lực: 11.946.000-Thời gian: 6:00

Bukka

Để qua được cổng này bạn cần lưu ý phần hiệu ứng khống chế. Những hiệu ứng có thể dùng ở đây là Choáng x2, Gục ngã x2 và Vật ngã x2.


Nếu các bạn dùng sai hiệu ứng khống chế boss sẽ triệu hồi các vòng tà khí đồng thời sẽ lặp lại hành động đó 2 lần. Nếu sai 10 lần Bukka sẽ Cuồng nộ.

Có 2 cách để sử dụng khống chế đúng cách đó là nhìn dòng thông báo hoặc hành động của boss:

-Thông báo “Bukka đang duỗi chân” (lao tới 1 phía nhất định) -> Vật ngã.

-Thông báo “Bukka đang xoay vai” (thu người lại kèm aoe hất tung toàn map) -> Gục ngã.

-Thông báo “Bukka đang tập trung khí vào cổ họng” (giơ tay lên trời) -> Choáng.

Lưu ý nhỏ: tanker phải chú ý “Vòng tà khí” và giữ boss xa các vòng đó để các hệ phái cận chiến và tank được đánh boss thoải mái nhé.

Boss 2

Magolka

-Sinh lực: 8.580.000-Thời gian: 6:00

Magolka

Khởi đầu các bạn cứ đánh boss bình thường. Sau đó boss sẽ nhảy về giữa và triệu hồi ra 2 con quái nhỏ 2 bên. Nhiệm vụ các bạn là giết thật nhanh 2 con quái đó. Nếu không kịp giết bạn sẽ bị choáng và boss sẽ dậm chân aoe, aoe này sẽ rất đau cho những cú dậm về sau. (Các bạn có thể chia 3-3 ra để giết 2 con quái. Bên nào chưa giết xog thì hãy trợ giúp đồng đội nhé. Team có blue buff từ Sát Thủ và Võ Sư tốt nhất hãy để lại buff cho đoạn này, không nên sử dụng ngay lúc đầu tiên.)

2 con quái nhỏ do Magolka gọi ra

Sau khi giết xong 2 con quái nhỏ boss sẽ “sử dụng vụ nổ Magol” (aoe dậm chân)

Kế tới boss sẽ nhảy 3 lần vào người đứng xa nhất team. Nhiệm vụ ở giai đoạn này là các bạn phải gây hiệu ứng khống chế boss, hãy sử dụng choáng, gục ngã hoặc vật ngã. Sau mỗi lần gây hiệu ứng xong hãy block boss không cho boss lao đi. Nếu các bạn lỗi khống chế boss, boss sẽ triệu hồi thêm quả cầu.

Sau khi boss nhảy 3 lần và khống chế xong, boss sẽ nhảy về giữa và các quả cầu sẽ di chuyển. Các bạn phải ra block quả cầu đó lại. Nếu quả cầu nào không được block nó sẽ nổ và dính sát thương lên người.

Quả cầu do Magolka gọi ra

Quá trình này sẽ lặp lại cho đến khi boss chết.

Boss 3

-Sinh lực: 54.200.00-Thời gian: 9:00

Zakhan

Mặc dù Zakhan có lượng sinh lực khá lớn tuy nhiên Zakhan tự gây sát thương lên bản thân mình trong suốt trận đấu. Lưu ý phải có kĩ năng ẩn thân tổ đội của Sát Thủ và Triệu Hồi Sư để thực hiện cơ chế của boss.

Các đòn đánh thường

Các chiêu thức của Zakhan là hoàn toàn ngẫu nhiên, hầu hết đều khá nhanh và kèm theo các Hiệu ứng xấu

Đập nhanh xuống, đôi khi boss sẽ đập tiếp 2 lần với tốc độ cao hơn rất nhiều, gây ra Hất ngã. Bị dính đòn liên tục trong 3 lần có thể gây giảm lượng lớn Nộ đối với boss nếu bạn là Võ Sư hoặc Kiếm Sư. Có thể sử dụng đỡ đòn với chiêu thức này và các Hiệu ứng Khống chế nếu boss sử dụng dịch chuyển trước đó.

Chém ngang 2 lần, đòn thứ 2 kèm theo gục ngã, có thể đỡ đòn, trong lúc Zakhan sử dung kĩ năng này có thể dùng các kĩ năng Khống chế lên boss.

Lùi người lại phía sau và lộn nhiều vòng trên không, gây 1 vệt sát thương dài kèm Gục ngã lên tanker. Đôi khi boss dùng kĩ năng này lên mục tiêu xa nhất.

Chém ra 1 vệt kiếm khí với tốc độ cao và tầm ảnh hưởng rộng, gây ra Hất ngã, Đẩy lùi.

Cắm kiếm xuống đất và chém 1 vệt dài gây sát thương lớn kèm Hất ngã, Hất tung, tuy nhiên tốc độ của chiêu này khá chậm.

Dịch chuyển ra xa tanker, kháng toàn bộ sát thương trong lúc dịch chuyển.

Dịch chuyển ra sau lưng tanker.

Tạo ra 6 vòng tròn xung quanh người, phát nổ sau vài giây gây sát thương cực lớn, kèm Hất ngã và Đẩy lùi.

Nếu tanker đứng xa boss hơn 9m:

Zakhan chém ra 1 vệt kiếm khí với tốc độ cao và tầm ảnh hưởng rộng, gây ra Hất ngã, Đẩy lùi.

Zakhan dịch chuyển ra sau lưng tanker.

Cơ chế đặc biệt 1

Tại 90%, 70%, 50%, 30%, 10%, hệ thống thông báo “Zakhan đã lộ diện bản thể thật sự”, sau đó bên mặc áo choàng của Zakhan chuyển thành cánh tay khổng lồ.

Zakhan sẽ dịch chuyển đến 1 trong 4 góc hoặc trung tâm sân đấu, hệ thống thông báo “Zakhan đang theo dõi một ai đó” (90%) hoặc “Đôi mắt trói hồn. Zakhan đã nhìn một ai đó” (70%, 50%, 30%, 10%), đánh dấu người xa boss nhất bằng Hiệu ứng “Quan sát”. Mọi người cần di chuyển tới gần boss.

Quan sát

Zakhan bắn 1 viên đạn bán kính 3m gây sát thương diện rộng về phía người bị đánh dấu, tất cả trừ người bị đánh dấu cần phải dừng tấn công để Sát Thủ và Triệu Hồi Sư có thể tàng hình cho tổ đội. Riêng người chơi bị đánh dấu sẽ không nhận sát thương từ chiêu này và không kích hoạt hiệu ứng ẩn thân, nếu như Sát Thủ hoặc Triệu Hồi Sư là người bị đánh dấu họ nên tránh việc bị rơi vào trạng thái ẩn thân.

Zakhan sẽ đưa tay phải từ từ lên trời trước khi bắn ra viên đạn có bán kính 3m. Hộ Vệ Thế Thân (2) của Sát Thủ hoặc Bồ Công Anh (F) của Triệu Hồi Sư nên sẵn sàng dùng ngay khi boss đưa tay lên cao nhất và sử dụng đúng thời điểm mà viên đạn rơi xuống.

Zakhan tấn công người chơi có Hiệu ứng “Quan sát” bằng đòn đánh đặc biệt

Sau đó boss sẽ bắn ngẫu nhiên 4 mục tiêu tấn công boss đầu tiên khi trận đấu bắt đầu bằng “Tinh linh ác quỷ”, tuy nhiên chỉ khi các mục tiêu đó hiện hình, nếu không Zakhan sẽ chuyển sang các mục tiêu khác. Không thể sử dụng đỡ đòn hoặc các kĩ năng kháng đòn đánh tầm xa với “Tinh linh ác quỷ”. Và bất kì ai bị dính mà không phải người chơi có Hiệu ứng “Quan sát” sẽ dính phải Hiệu ứng xấu “Cuồng khí” trong 10s kèm theo sát thương rất lớn theo thời gian đồng thời bị khóa tại chỗ không thể sử dụng bất kì kĩ năng nào, bất kì chiêu nào boss đánh vào người chơi trong trạng thái này sẽ gây ra sát thương chí mạng cực lớn. Toàn bộ các thành viên khác nếu ẩn thân thành công thì boss sẽ chỉ sử dụng “Tinh linh ác quỷ” lên người có Hiệu ứng “Quan sát”. Nếu cả 4 chiêu này của boss đánh trúng người bị đánh dấu, họ sẽ nhận được Hiệu ứng “Cộng hưởng năng lượng quỷ dữ” và “Năng lượng bóng tối” cho những thành viên đứng gần, gia tăng lực tấn công 20% trong 2 phút nhưng sẽ gây 1 lượng nhỏ sát thương theo thời gian và gây Hiệu ứng xấu “Cuồng khí” khi kết thúc, lưu ý những thành viên khác trong tổ đội cũng nhận được Hiệu ứng này nếu đứng gần người bị đánh dấu.

*
Tinh linh ác quỷ

*
Cộng hưởng năng lượng quỷ dữ

Năng lượng quỷ dữ

Giai đoạn này sẽ thất bại nếu như người bị đánh dấu không nhận được cả 4 viên đạn từ boss. Những trường hợp có thể xảy ra như viên đạn từ boss không chạm được các thành viên trong đội, Sát Thủ hoặc Triệu Hồi Sư sử dụng ẩn thân thất bại.

Một khi Zakhan bắt đầu bắn các mục tiêu thì các thành viên có thể tấn công boss trở lại.

Hệ thống thông báo “Zakhan sử dụng Đột Thiên”, Zakhan sẽ nhấc toàn bộ các thành viên trong tổ đội lên và không thể dùng các kĩ năng kháng sát thương để tránh chiêu này, sau đó boss sẽ gây ra 1 vụ nổ lớn trên diện rộng.

Nếu có Hiệu ứng “Năng lượng bóng tối” bạn sẽ được trói chân tại chỗ và không bị ảnh hưởng từ kĩ năng này của Zakhan kể cả khi bạn sử dụng các kĩ năng thoát Hiệu ứn trói chân.

Nếu không có Hiệu ứng tăng cường này, bạn có thể sử dụng các kĩ năng kháng sát thương bản thân hoặc kĩ năng bảo vệ tổ đội như Băng Vệ (V) của Pháp Sư, Hộ Vệ Thần Kiếm (F) của Kiếm Sư trước khi bị bay lên.

Cơ chế đặc biệt 2

Sau 90%, Zakhan sẽ tiếp tục với các đòn đánh cơ bản, cứ mỗi 40s trôi qua Zakhan sẽ:

Bay về giữa sân đấu và hiện thông báo “Zakhan sử dụng Khoảng không hắc ám” hút toàn bộ người chơi vào gần mình và không thể đỡ đòn hoặc các kĩ năng kháng sát thương. Sát thương từ chiêu này có thể kháng được bằng các kĩ năng kháng sát thương. Một vài cách để ngăn boss không sử dụng kĩ năng này:

Các hệ phái có kĩ năng Thanh Tẩy (TAB) kèm theo Gục ngã như Kiếm Sư, Kiếm Vũ, Cuồng Long, Pháp Sư, Khí Công Sư.

Triệu Hồi Sư có thể sử dụng Né Đòn (SS) để Linh thú không bị Gục Ngã.

Sát Thủ quay lưng về phía boss và sử dụng Tàng Hình (TAB) ngay khi bí hút vào sau đó có thể sử dụng Tử Huyệt (LB) hoặc đặt Mìn Đất (Z) từ trước và kích nổ ngay sau khi dùng Tàng Hình (TAB).

-Zakhan triệu hồi 6 vòng tròn kích nổ sau vài giây.

-Zakhan túm lấy người chơi xa nhất, ném ra xa và cướp lấy Hiệu ứng “Năng lượng bóng tối” của người chơi và trở nên mạnh hơn trong 60s. Nếu Hiệu ứng này chuyển thành công qua boss, hệ thống thông báo “Sức mạnh hắc ám của Zakhan đã mạnh dần lên”. Khi Hiệu ứng này kết thúc sau 60s, Zakhan sẽ mất 8% sinh lực kèm theo thông báo “Zakhan nhận hiệu ứng Vết thương sâu từ năng lượng Ác Quỷ”.

Zakhan cướp lấy “Năng lượng quỷ dữ” từ tổ đội

Nếu như sát thương của tổ đội hơi thấp, Sát Thủ hoặc Triệu Hồi Sư nên là người bị boss túm thì họ sẽ bị mất Hiệu ứng “Năng lượng bóng tối” và không bị trói lại khi Hiệu ứng này kết thúc.

Trong lúc này có thể sử dụng Hiệu ứng khống chế lên Zakhan tuy nhiên chỉ sử dụng khi người chơi bị túm có thể bị chết sau khi bị ném ra, hoặc người chơi bị túm không có “Năng lượng bóng tối”, ngoài ra không nên can thiệp vào giai đoạn này.

Nên dùng các kĩ năng bảo vệ tổ đội như Hộ Vệ Thần Kiếm (F) của Kiếm Sư, Xoáy Nước (F) của Kiếm Vũ, Băng Vệ (V) của Pháp Sư để bảo vệ thành viên không bị boss đẩy ra xa.

Cơ chế đặc biệt 3

Tại 50%, sẽ có 2 điều sau:

“Zakhan đang tạo Phong ấn quỷ” gây sát thương theo thời gian lên toàn bộ tổ đội trong suốt thời gian còn lại của trận đấu ngăn bạn sử dung Thiền (1) trong suốt thời gian còn lại của trận đấu, lưu ý sát thương từ “Phong ấn quỷ” sẽ cộng dồn với “Năng lượng bóng tối”.

Zakhan sẽ đánh dấu 2 người xa nhất, tuy nhiên chỉ có 1 người là thật, Zakhan sau đó sẽ túm người xa nhất đồng thời xóa đi Hiệu ứng “Quan sát” trên người đó, người chơi còn lại sẽ nhận được Hiệu ứng “Quan sát”.

Zakhan túm lấy người xa nhất và xóa đi hiệu ứng “Quan sát”.

Nên dùng các kĩ năng bảo vệ tổ đội như Hộ Vệ Thần Kiếm (F) của Kiếm Sư, Xoáy Nước (F) của Kiếm Vũ, Băng Vệ (V) của Pháp Sư để bảo vệ thành viên không bị boss đẩy ra xa.

Tại 30% và 10%, Zakhan sẽ dùng 1 trong 2 cơ chế sau:

Đánh dấu 2 người xa nhất, túm lấy 1 người và ném ra xa đồng thời xóa đi Hiệu ứng “Quan sát”:

-Người chơi xa hơn là thật, người chơi gần hơn là giả.-Người chơi gần hơn là thật, người chơi xa hơn là giả.

Chỉ đánh dấu người xa nhất và không túm lấy bất kì ai.

Khác biệt trong chế độ Cơ bản

Zakhan không sử dụng dịch chuyển trong lúc dùng đòn đánh cơ bản.

Một vài kĩ năng diện rộng ít được Zakhan sử dụng hơn và thường có thời gian xuất chiêu chậm hơn.

Xem thêm: Bài giải, đề thi thử đại học môn anh 2016 môn tiếng anh ❣️✔️

Cơ chế đặc biệt của boss vào lúc 90%/60%/30% thay vì 90%/70%/50%/30%/10% và chỉ thực hiện ở giữa sân đấu.