#VALUE trong Excel lỗi này bạn chắc chắn rằng đã chạm chán phải trong lúc thực hành giám sát hay gõ trên Excel. Vậy #VALUE trong Excel có chân thành và ý nghĩa gì? thuộc xem hết nội dung bài viết để hiểu và còn tồn tại cách tương khắc phục, sửa lỗi cách làm VALUE trong Excel để liên tiếp sử dụng bình thường phần mượt mà chưa phải loay hoay nhằm sửa lỗi nữa rồi.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi value trong excel

 #VALUE vào Excel tức thị gì?

#VALUE vào Excel đó là thông báo mà phần mềm muốn cho tất cả những người dùng biết “ Đã có lỗi lúc nhập công thức của khách hàng và lỗi tham chiếu tới xảy ra. Lỗi này chia ra rất nhiều loại và chưa xuất hiện nguyên nhân rõ ràng.

*

Xử lý, sửa lỗi bí quyết VALUE trong Excel

Dưới đó là các để xử lý lỗi VALUE nhanh và đơn giản dễ dàng và tùy thuộc vào từng hàm mà gồm cách khắc chế riêng.

Lỗi #VALUE trong Excel hàm Sum

Cách 1: Bạn chỉ cần một bước dễ dàng và đơn giản là thực hiện hàm =SUM(ISERROR(C6:C8;’’’’)). Tiếp đến bạn chỉ cần nhấn đồng thời tổng hợp ctrl+shift+Enter để hiện vệt ngoặc. Cách 2: với =SUM(ISERROR(C6:C8;’’’’)), quý giá lỗi sẽ đào thải ngay sau thời điểm nhờ bí quyết này, hàm ISSERROR xác minh lỗi xẩy ra trong vùng các bạn chọn.

*

Lỗi #VALUE vào Excel hàm if

Ở lỗi này bạn có thể sử dụng các hàm công thức khác nhau, sử lỗi dễ dàng, nhanh chóng nhờ “ISERROR, ISERR hay IFERROR kết phù hợp với hàm IF”

Lỗi VALUE trong Excel hàm vlookup

Cách sửa lỗi VALUE vào Excel solo giản chỉ cần bạn thay đổi lại giá bán trị đã nhận không được quá 225 và cần sử dụng hàm “INDEX và MATCH” thì đang hoạt động thông thường và liên tục nhập làm việc của mình.Công thức mảng đang được nhập nên bạn cần phải nhấn enter hay tổ hợp phím mặt khác ctrl+shift+enter nhằm hoàn thành.

*

Lỗi VALUE trong Excel hàm countifs

Lỗi hay thường chạm chán cũng là không ít kí tự vượt vượt 225, bạn cần rút ngắn chuỗi, còn nếu như không được bạn phải dùng hàm “CONCATENATE” hoặc có thể dấu kí hiệu “&” nhằm ngắt đi giá chỉ trị có chuỗi dài.

=COUNTIF(B2:B12;"chuỗi dài"&"chuỗi khác").

Lỗi VALUE trong Excel hàm datedif

*

Lỗi phép trừ đối chọi giản

Bạn bắt đầu nhập số liệu tính toán tại hai ô là A1 cùng B1 hoặc những ô khác nữa sau đó nhập cách làm sẽ bởi =B1-A1 vào ô new là C1. Còn nếu không xảy ra lỗi #VALUE! Thì tính toán thông thường và tiếp tục, còn nếu gặp lỗi thì làm theo một số bước:

Bước 1: bấm chuột bắt đầu, nhập vào khoanh vùng rồi nhấn lựa chọn vào panel rồi bấm vào khu vực. Bước 2: bên trên thanh tiêu đề chọn vào tab “ ĐỊnh dạng”, sau đó, tìm về “Dấu bóc tách danh sách”, trường hợp thấy đó đặt sẵn là vệt trừ, hãy lựa chọn một ký hiệu khác. Bước 3: dìm OK, tiếp nối chọn vào ô lỗi, hãy đúp biến đổi dấu thành vết trừ. Bước 4: Nhấn chọn enter để xong xuôi toàn bộ quá trình.

*

Lỗi trừ ngày dưới dạng văn bản

Bạn hãy bình chọn lại khoảng trắng trong suốt để sửa lại lỗi bị sai.

Bước 1: nhận đúp vào trong ngày đang bị lỗi, xem kỹ có khoảng trắng nào bị thừa ra không, nếu bị lỗi thì cho tới bước kế tiếp. Bước 2: chọn “Dữ liệu” nhấn tiếp”Văn bản thành cột”. Bước 3: Nhấn tiếp theo sau và chọn”Định dạng tài liệu cột” click chuột “Ngày” và hoàn tất cục bộ quá trình.

Lỗi #VALUE trong Excel phép nhân

Phép nhân xẩy ra lỗi làm giống như như phép trừ lạ bạn đã có thể sửa lỗi tức thì rồi.

Trên đấy là thủ thuật laptop mới nhất share các cách để sửa lỗi sai #VALUE trong phần mềm Excel, dễ dàng hiểu, cấp tốc gọn, không mất quá nhiều thời gian của fan dùng. Đọc thêm nhiều bài thủ thuật giỏi khác nữa sự việc của các bạn sẽ dễ dàng được giải quyết.


nhiều người đang đọc nội dung bài viết #VALUE trong Excel tức là gì? biện pháp sửa lỗi VALUE trong Excel tại thể loại Thủ thuật trên website Điện Thoại Vui.

Lỗi #VALUE là một trong những lỗi thường chạm mặt trong Excel nhưng nhiều bạn không biết phương pháp xử lý. Trong bài viết này, eivonline.edu.vn sẽ giúp đỡ bạn chỉ ra lý do và hướng dẫn phương pháp sửa lỗi #VALUE lập cập và hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết nhé!


Lỗi Value vào Excel là gì?

Lỗi #VALUE! là phương pháp để Excel thông báo: “Đã xảy ra lỗi cùng với công thức bạn vừa nhập” hoặc “Đã xảy ra lỗi với ô bạn đang tham chiếu tới.” Lỗi này báo rất chung chung với khó có thể tìm thấy nguyên nhân đúng chuẩn cho lỗi.

Chúng mình sẽ phân tích và lý giải một số vì sao phổ biến, cùng phương án khắc phục mang lại lỗi #VALUE ngay bên dưới đây.

3 bí quyết sửa lỗi #VALUE vào Excel hiệu quả

Sửa lỗi #VALUE với các khoảng trắngtrong ô trống Excel

Trên thực tế bọn họ không thể thấy được những khoảng trắng. Nhiều lúc công thức Excel của người tiêu dùng liên quan liêu tới những ô bao gồm chứa khoảng trắng bị ẩn mà bạn không phát hiện được, bạn nghĩ sẽ là ô trống đề xuất sẽ gặp mặt lỗi #VALUE Excel.

*

Để khắc phục và hạn chế sự thế này chúng ta chỉ cần đào thải các khoảng chừng trắng ẩn bằng 2 giải pháp như sau:

Cách 1: Xử lý những ô trống tất cả chứa dấu cách

Bước 1: Tìm kiếm những khoảng trống

Chọn những ô được tham chiếu, kế tiếp nhấn tổng hợp Ctrl + H nhằm mở hộp thoại ráng thế.

*

Bước 2: thải trừ các không gian ẩn

Trong hộp thoại Find & Replace chúng ta nhập dấu cách trong ô Find what và trong Replace with các bạn không nhập gì. Sau đó nhấn Replace All để loại bỏ tất cả những khoảng white ẩn.

*

Cách 2: thực hiện bộ lọc

Ngoài ra , chúng ta cũng có thể có thải trừ các ký tự ẩn, các khoảng white mà các bạn không phân phát hiện bằng cách sau:

Bước 1: Mở vỏ hộp thoại lọc các ký từ bỏ ẩn

Trên vùng tài liệu mà chúng ta đã chọn chúng ta chọn Data => Filter nhằm mở bộ lọc.

*

Bước 2: Tiến hành lọc

Chọn hình tượng lọc trên title cột và bỏ chọn trong ô Select All, sau đó ghi lại trong hộp kiểm Blanks hoặc đầy đủ hộp kiểm không tồn tại nội dung gì.

Bước 3: Xuất hiện hiệu quả lọc

Các chúng ta chọn những ô trống cùng nhấn phím Delete. Như vậy các bạn đã xóa đều ký trường đoản cú ẩn trong số ô.

*

Bước 4: Xóa cỗ lọc

Xóa cỗ lọc bằng phương pháp nhấn chọn hình tượng lọc trên ô title và chọn Clear Filter From …

Như vậy các các bạn sẽ được kết quả như sau:

*

Sửa lỗi #VALUE! khi có văn phiên bản hay ký kết tự đặc biệt trong Excel

Nếu danh sách dữ liệu rất lâu năm thật cạnh tranh để biết ô nào chứa văn bạn dạng hay cam kết tự quánh biệt. Nếu tất cả ô đựng văn phiên bản hay những ký tự đặc biệt quan trọng sẽ tạo thành lỗi #VALUE!

Để sửa lỗi #VALUE họ cần loại trừ các kí tự đặc biệt quan trọng theo quá trình sau:

Bạn sử dụng hàm ISTEXT nhằm tìm tìm ô tất cả chứa văn bản hay ký kết tự đặc trưng để hoàn toàn có thể sửa lỗi #VALUE!

*
Bước 1: kiếm tìm kiếm văn phiên bản hoặc kí tự sệt biệt

Tạo 1 cột cạnh cột dữ liệu chúng ta cần kiểm tra, vào ô đầu tiên của cột nhập bí quyết hàm =ISTEXT(C6)

Bước 2: xào nấu công thức hàm ISTEXT() xuống tất cả các ô còn lại, hàm đang trả về quý giá TRUE ví như ô có chứa văn phiên bản hay ký kết tự đặc biệt, trả về FALSE nếu như trong ô không đựng văn bạn dạng hay cam kết tự quánh biệt.

Xem thêm: Cách Bỏ Dấu Gạch Đỏ Trong Word 2013, 2016, Hướng Dẫn Cách Bỏ Chữ Bị Gạch Đỏ Ở Trong Word

Bước 3: tiếp theo bạn chọn đến những ô TRUE và xóa văn bạn dạng hay các ký tự đặc biệt quan trọng đó đi thì hàm sẽ không hề lỗi #VALUE!

*

Cuối cùng, các bạn cũng đề xuất xóa cột mà bạn tạo ở cách 1, và hiệu quả sẽ không hề báo lỗi #VALUE!

Lỗi Excel chỉ hiện bí quyết không hiện tác dụng và phương pháp khắc phục

Kết luận

Bài viết trên đấy là những hướng dẫn cụ thể cách sửa lỗi #VALUE vào Excel. Hy vọng nội dung bài viết này đã giúp tìm ra phương pháp khắc phục khi đo lường trong trang tính Excel báo lỗi #VALUE.

Trong bài viết tới, chúng tôi sẽ phía dẫn bạn sửa lỗi #REF trong Excel, một lỗi tham chiếu phổ biến mà người tiêu dùng thường chạm mặt phải. Mong bạn sẽ chú ý đón xem!