#VALUE trong Excel lỗi này bạn chắc chắn đã gặp phải trong khi thực hành tính toán hay gõ trên Excel. Vậy #VALUE trong Excel có ý nghĩa gì? Cùng xem hết bài viết để hiểu và còn có cách khắc phục, sửa lỗi công thức VALUE trong Excel để tiếp tục sử dụng bình thường phần mềm mà không phải loay hoay để sửa lỗi nữa rồi.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi value trong excel

 #VALUE trong Excel nghĩa là gì?

#VALUE trong Excel chính là thông báo mà phần mềm muốn cho người dùng biết “ Đã có lỗi khi nhập công thức của bạn và lỗi tham chiếu tới xảy ra. Lỗi này chia ra rất nhiều loại và chưa có nguyên nhân rõ ràng.

*

Xử lý, sửa lỗi công thức VALUE trong Excel

Dưới đây là các để xử lý lỗi VALUE nhanh và đơn giản và tùy theo từng hàm mà có cách khắc phục riêng.

Lỗi #VALUE trong Excel hàm Sum

Cách 1: Bạn chỉ cần một bước đơn giản là sử dụng hàm {=SUM(ISERROR(C6:C8;’’’’))}. Sau đó bạn chỉ cần nhấn đồng thời tổ hợp ctrl+shift+Enter để hiện dấu ngoặc. Cách 2: Với {=SUM(ISERROR(C6:C8;’’’’))}, giá trị lỗi sẽ loại bỏ ngay sau khi nhờ công thức này, hàm ISSERROR xác định lỗi xảy ra trong vùng bạn chọn.

*

Lỗi #VALUE trong Excel hàm if

Ở lỗi này bạn có thể sử dụng nhiều hàm công thức khác nhau, sử lỗi dễ dàng, nhanh gọn nhờ “ISERROR, ISERR hay IFERROR kết hợp với hàm IF”

Lỗi VALUE trong Excel hàm vlookup

Cách sửa lỗi VALUE trong Excel đơn giản chỉ cần bạn thay đổi lại giá trị đã nhận không được quá 225 và dùng hàm “INDEX và MATCH” thì sẽ hoạt động bình thường và tiếp tục nhập làm việc của mình.Công thức mảng đang được nhập nên bạn cần phải nhấn enter hay tổ hợp phím đồng thời ctrl+shift+enter để hoàn thành.

*

Lỗi VALUE trong Excel hàm countifs

Lỗi hay thường gặp cũng là quá nhiều kí tự vượt quá 225, bạn cần rút ngắn chuỗi, nếu không được bạn cần dùng hàm “CONCATENATE” hoặc dấu kí hiệu “&” để ngắt đi giá trị có chuỗi dài.

=COUNTIF(B2:B12;"chuỗi dài"&"chuỗi khác").

Lỗi VALUE trong Excel hàm datedif

*

Lỗi phép trừ đơn giản

Bạn bắt đầu nhập số liệu tính toán tại hai ô là A1 và B1 hoặc các ô khác nữa sau đó nhập công thức sẽ bằng =B1-A1 vào ô mới là C1. Nếu không xảy ra lỗi #VALUE! Thì tính toán bình thường và tiếp tục, còn nếu gặp lỗi thì làm theo một số bước:

Bước 1: Bấm vào bắt đầu, nhập vào khu vực rồi nhấn chọn vào panel rồi nhấn vào khu vực. Bước 2: Trên thanh tiêu đề chọn vào tab “ ĐỊnh dạng”, sau đó, tìm đến “Dấu tách danh sách”, nếu thấy đó đặt sẵn là dấu trừ, hãy chọn một ký hiệu khác. Bước 3: Nhấn OK, sau đó chọn vào ô lỗi, hãy đúp thay đổi dấu thành dấu trừ. Bước 4: Nhấn chọn enter để kết thúc toàn bộ quá trình.

*

Lỗi trừ ngày dưới dạng văn bản

Bạn hãy kiểm tra lại khoảng trắng trong quãng để sửa lại lỗi bị sai.

Bước 1: Nhấn đúp vào ngày đang bị lỗi, xem kỹ có khoảng trắng nào bị thừa ra không, nếu bị lỗi thì đến bước kế tiếp. Bước 2: Chọn “Dữ liệu” nhấn tiếp”Văn bản thành cột”. Bước 3: Nhấn tiếp theo và chọn”Định dạng dữ liệu cột” bấm vào “Ngày” và hoàn tất toàn bộ quá trình.

Lỗi #VALUE trong Excel phép nhân

Phép nhân xảy ra lỗi làm tương tự như phép trừ lạ bạn đã có thể sửa lỗi ngay rồi.

Trên đây là thủ thuật laptop mới nhất chia sẻ các cách để sửa lỗi sai #VALUE trong phần mềm Excel, dễ hiểu, nhanh gọn, không mất nhiều thời gian của người dùng. Đọc thêm nhiều bài thủ thuật hay khác nữa vấn đề của bạn sẽ dễ dàng được giải quyết.


Bạn đang đọc bài viết #VALUE trong Excel có nghĩa là gì? Cách sửa lỗi VALUE trong Excel tại chuyên mục Thủ thuật trên website Điện Thoại Vui.

Lỗi #VALUE là một lỗi thường gặp trong Excel nhưng nhiều bạn không biết cách xử lý. Trong bài viết này, eivonline.edu.vn sẽ giúp bạn chỉ ra nguyên nhân và hướng dẫn cách sửa lỗi #VALUE nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!


Lỗi Value trong Excel là gì?

Lỗi #VALUE! là cách để Excel thông báo: “Đã xảy ra lỗi với công thức bạn vừa nhập” hoặc “Đã xảy ra lỗi với ô bạn đang tham chiếu tới.” Lỗi này báo rất chung chung và khó có thể tìm thấy nguyên nhân chính xác cho lỗi.

Chúng mình sẽ giải thích một số nguyên nhân phổ biến, cùng giải pháp khắc phục cho lỗi #VALUE ngay dưới đây.

3 cách sửa lỗi #VALUE trong Excel hiệu quả

Sửa lỗi #VALUE với các khoảng trắngtrong ô trống Excel

Trên thực tế chúng ta không thể thấy được các khoảng trắng. Nhiều khi công thức Excel của bạn liên quan tới các ô có chứa khoảng trắng bị ẩn mà bạn không phát hiện được, bạn nghĩ đó là ô trống nên sẽ gặp lỗi #VALUE Excel.

*

Để khắc phục sự cố này các bạn chỉ cần loại bỏ các khoảng trắng ẩn bằng 2 cách như sau:

Cách 1: Xử lý các ô trống có chứa dấu cách

Bước 1: Tìm kiếm các khoảng trống

Chọn các ô được tham chiếu, sau đó nhấn tổ hợp Ctrl + H để mở hộp thoại thay thế.

*

Bước 2: Loại bỏ các khoảng trống ẩn

Trong hộp thoại Find and Replace bạn nhập dấu cách trong ô Find what và trong Replace with bạn không nhập gì. Sau đó nhấn Replace All để loại bỏ tất cả các khoảng trắng ẩn.

*

Cách 2: Sử dụng bộ lọc

Ngoài ra , bạn có thể có loại bỏ các ký tự ẩn, các khoảng trắng mà bạn không phát hiện bằng cách sau:

Bước 1: Mở hộp thoại lọc các ký tự ẩn

Trên vùng dữ liệu mà bạn đã chọn các bạn chọn Data => Filter để mở bộ lọc.

*

Bước 2: Tiến hành lọc

Chọn biểu tượng lọc trên tiêu đề cột và bỏ chọn trong ô Select All, sau đó đánh dấu trong hộp kiểm Blanks hoặc những hộp kiểm không có nội dung gì.

Bước 3: Xuất hiện kết quả lọc

Các bạn chọn các ô trống và nhấn phím Delete. Như vậy các bạn đã xóa mọi ký tự ẩn trong các ô.

*

Bước 4: Xóa bộ lọc

Xóa bộ lọc bằng cách nhấn chọn biểu tượng lọc trên ô tiêu đề và chọn Clear Filter From …

Như vậy các bạn sẽ được kết quả như sau:

*

Sửa lỗi #VALUE! khi có văn bản hay ký tự đặc biệt trong Excel

Nếu danh sách dữ liệu rất dài thật khó để biết ô nào chứa văn bản hay ký tự đặc biệt. Nếu có ô chứa văn bản hay các ký tự đặc biệt sẽ tạo ra lỗi #VALUE!

Để sửa lỗi #VALUE chúng ta cần loại bỏ các kí tự đặc biệt theo các bước sau:

Bạn sử dụng hàm ISTEXT để tìm kiếm ô có chứa văn bản hay ký tự đặc biệt để có thể sửa lỗi #VALUE!

*
Bước 1: Tìm kiếm văn bản hoặc kí tự đặc biệt

Tạo 1 cột cạnh cột dữ liệu các bạn cần kiểm tra, trong ô đầu tiên của cột nhập công thức hàm =ISTEXT(C6)

Bước 2: Sao chép công thức hàm ISTEXT() xuống tất cả các ô còn lại, hàm sẽ trả về giá trị TRUE nếu ô có chứa văn bản hay ký tự đặc biệt, trả về FALSE nếu trong ô không chứa văn bản hay ký tự đặc biệt.

Xem thêm: Cách Bỏ Dấu Gạch Đỏ Trong Word 2013, 2016, Hướng Dẫn Cách Bỏ Chữ Bị Gạch Đỏ Ở Trong Word

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn đến những ô TRUE và xóa văn bản hay các ký tự đặc biệt đó đi thì hàm sẽ không còn lỗi #VALUE!

*

Cuối cùng, các bạn cũng cần xóa cột mà bạn tạo ở bước 1, và kết quả sẽ không còn báo lỗi #VALUE!

Lỗi Excel chỉ hiện công thức không hiện kết quả và cách khắc phục

Kết luận

Bài viết trên đây là những hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi #VALUE trong Excel. Hy vọng bài viết này đã giúp tìm ra cách khắc phục khi tính toán trong trang tính Excel báo lỗi #VALUE.

Trong bài viết tới, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sửa lỗi #REF trong Excel, một lỗi tham chiếu phổ biến mà người dùng thường gặp phải. Mong bạn sẽ chú ý đón xem!