thời xưa có cánh diều chao ghẻ lạnh vi vút sau rặng tre. ngày xưa có cánh cò cất cánh la đà chấp chới theo đồng lúa. xa xưa ai hay cười hay dỗi hờn, chiều hái hoa triền đê. ngày xưa bến vắng lưu luyến con thuyền chở người đi xa bờ. Tuổi thơ như áng mây rồi sẽ mãi bay về cuối trời. thời gian xóa rất nhiều kỷ niệm dấu yêu. thời trước ơi, mãi xa tuổi thơ, xa cánh diều chở bao ước mơ, còn đâu láng hoàng hôn đầy đủ chiều mờ tím. ngày xưa ơi mãi xa tuổi thơ xa bến đò mờ sương cuối thu, xa dáng vẻ em tí hon trong ướt áo, xa lời hứa khi xưa.
LK Một Ngày không có Em & Ngày Vui Qua Mau (Nhật Ngân & Y Vân) Nhạc sĩ: Nhật Ngân và Y Vân

Một ngày không có em Là lòng anh tung nát Cả trời mây sầm uất Thời gian vẫn âm thầm Âm thì thầm hằn trên bia đá xanh Một ngày không tồn tại em Là lòng anh se thắt cả ngàn cây yên ổn tiếng chịu tang khóc mối tình Mối tình như nghĩa trang rét lùng...

Bạn đang xem: Hợp âm ngày xưa ơi


ngày xuân Ngày đầu năm (Vũ Đức Hạnh) Nhạc sĩ: Vũ Đức Hạnh

Lời bài hát : mùa xuân Ngày Tết
PK_1Hôm ni xuân về
Lòng ngập tràn niềm vui
Hoa mai hoa đào
Nở rực khắp khu vực nơi
PK_2Người tự muôn trăm hướng
Quay về cùng với gia đình
Bạn bè mặc dù xa xôi
Cũng tìm chạm chán lại nhau.ĐK.Đêm. Xuân đón giao thừa
Bồi hồi ta chúc...


từng ngày một Chờ từng ngày một Đợi (Huỳnh Phong) Nhạc sĩ: Huỳnh Phong

Bờ cat làm bé sóng xô
Vầng trăng soi bóng đối chọi côi
Biển vẫn hát ru bước chân ai ai oán ai lưu giữ ai
Người có nhớ mang lại anh không
Hay lòng em nhớ mang lại ai
Lạnh đôi vai mặn đắng môi
Gượng cười hóng em
Đợi chờ em đến, đợi chờ em trong
Niềm thương nhớ em đang...


Ngày Ngày điện thoại tư vấn Tên Em Nhạc sĩ: chưa chắc chắn

Nước mắt sẽ rơi bên trên môi anh
Đôi tay anh sẽ gì chặt
Nỗi ghi nhớ em ngày càng thêm nhiều
Anh quan trọng giữ nỗi.Ngày ngày lặng lẽ trên tuyến đường xưaÁnh mắt tìm kiếm chỉ một hình bóng
Cô đơn một mình anh kêu thương hiệu em
Ở địa điểm ta sẽ lần đầu gặp...


Ngày Em Đến Ngày Em Đi (Huỳnh Phong) Nhạc sĩ: Huỳnh Phong

Gió nhẹ ru lên đôi mắt em yêu
Gió vơi ru lên tóc môi mềm
Gió hỏi em..Trong tình cảm trái tim
Có bao giờ gian dối.Có bạn hứa sống ở kề bên anh
Có bạn hứa yêu thương anh muôn đời
Mà sao lòng em tiếng đây
Mà sao lòng em đổi thay
Chia song đường...Đường tình...


Ngày Xửa ngày xưa (Ea Sola Thủy) Nhạc sĩ: Ea Sola Thủy

Bài ca phân chia biệt vào mơ call nhau cho giảm đau Gọi cách xa sút xa... Hotline vực sâu sút sâu mặc dù biết chỗ kia giông tố dập vùi Vẫn ra đi dựng cõi đời khác xưa Chớp xanh xé mây chia cắt bầu trời Suối khe chia cắt đất dày tăm tối đêm thâu chia...


Ngày Em Đến Ngày Em Đi Nhạc sĩ: chưa biết

Gió dịu ru lên đôi mắt em yêu thương Gió dịu ru lên tóc môi mượt Gió hỏi em.. Trong tình thân trái tim Có khi nào gian dối. Có fan hứa sống sát bên anh Có bạn hứa yêu thương anh muôn đời mà lại sao lòng em giờ đây Mà sao lòng em thay đổi Chia đôi đường......


LK Một Ngày không có Anh và Nếu Một Ngày (Y Vân và Khánh Băng) Nhạc sĩ: Y Vân và Khánh Băng

Một ngày không tồn tại em
Là lòng anh tung nát
Cả trời mây u ám
Thời gian vẫn âm thầmÂm âm thầm hằn trên bia đá xanh
Một ngày không tồn tại em
Là lòng anh se thắt
Cả ngàn cây yên ổn tiếng
Chịu tang khóc mọt tình
Mối tình như nghĩa trang giá buốt lùng
ĐK:Đường mây lối...


LK Bức Thư Tình Đầu Tiên, Ngày Cưới & Ngày Tân Hôn (Đỗ Bảo & Lời Việt : Phạm Duy) Nhạc sĩ: Đỗ Bảo & Lời Việt

Khi anh đưa góc nhìn em qua tấm gương Ta đã gặp mặt nhau, hồi hộp thật lâu Đêm nay ngoài ra những ánh nhìn muốn đi kiếm tìm nhau. Anh ý muốn nói với em mọi điều thật to đùng Sẽ luôn luôn ở đây, nơi tim anh, tình yêu bất tận Phút giây anh nghẹn...


Trọn Ngày yêu Nhau (Trọn Ngày bên Nhau) (Nhạc nước ngoài ) Nhạc sĩ: Nhạc nước ngoài Besame, besame Mucho
Trọn một ngày ta bên nhautay trong tay ngập trong giấc mộng
Khi mặt nhau, chớ gồm nên âu sầu
Phút giây này sẽ không hề mãikhi ngày bây giờ mờ phai
Besame, besame mucho
Trọn một ngày ta yêu thương nhautrên không gian trời mây ngỡ...

Tôi vẫn luôn luôn hướng về cái rất lâu rồi ấy bởi một nỗi nhớ thiết tha trường đoản cú tận đáy sâu trái tim mình. Chưa hẳn như một sự search quên mà lại tôi biết, cái thời trước ấy đã đem lại cho mình nỗi yên ổn bình vị trí thực tại.

Tôi béo lên địa điểm miền quê quan tâm với hầu như cánh đồng lúa xanh mướt, trải nhiều năm đến chết giả tầm mắt. Mỗi độ lúa chín vào mùa, mùi thơm của khu đất quyện với hương lúa mới cứ nao nao, nồng nồng, say say đến lạ!


Ngày xưa gồm cánh diều chao hững hờ, vi vút sau rặng tre.Ngày xưa gồm cánh cò cất cánh la đà chập chờn theo đồng lúa.Ngày xưa ai hay mỉm cười hay dỗi hờn, chiều hái hoa triền đê.Ngày xưa bến vắng lưu luyến phi thuyền chở người đi xa bờ

Ngày xưa ko phải là 1 trong quãng thời hạn quá xa nhưng lại cũng ko thể trở lại được. Thời hạn trong tôi như quay ngược trở lại, hoà với dòng hồi tưởng miên man. Ngày xưa! có những chiều lang thang thả diều, lặt vặt nhánh cỏ gà chơi chọi nhau chí chóe trên triền đê thánh thiện hòa.

Có hồ hết trưa nắng nóng oi ả mắc võng ngủ mơ màng bên dưới rặng tre gió thổi vi vu. Có cả những con thuyền chầm chậm siêng năng qua sông chở từng fan đi về từng sáng, mỗi chiều. Ngày xưa chỉ từ là kỉ niệm về một thời thơ ấu giỏi hờn tốt dỗi đang trôi xa thật xa:


Tuổi thơ tôi vẫn biết yêu quê hương qua từng câu ca dao của bà bầu với cánh cò cất cánh lả bay la, qua từng mẩu truyện cổ tích của bà. Vẫn chính là những câu “ngày xửa, ngày xưa” nhưng mỗi chuyện, bà lại chuyển tôi vào một trái đất mới, yêu thích hơn, hào hứng hơn. Và mang lại giờ, chiếc điệp từ bỏ “ngày xưa” thêm một đợt tiếp nhữa trở lại, chưa phải với nhân loại thần tiên mà với chính bạn dạng thân mình.


*

Tôi lắng nghe trong lòng thổn thức tiếng gọi “Ngày xưa ơi” với bao cảm hứng ngổn ngang. Tôi lại như thấy thập thò hình ảnh của đám bạn con nít ngày làm sao chân è chạy băng băng bên trên cánh đồng, tay cầm cố chặt gai dây diều, miệng tíu tít, còn đôi mắt háo hức dõi theo từng cánh quạt gió chao nghiêng…


Tất cả vẫn trôi xa. Cánh diều cũng như đứt dây cất cánh về cuối trời. Dỗi hờn cũng cần thiết níu giữ hồ hết gì đã tuột khỏi tầm tay, chỉ từ có thể hồi tưởng lại hồ hết chiều mộng mơ với nhẵn hoàng hôn chầm chậm rì rì xuống dưới bầu trời chiều.

Ngày xưa qua đi quăng quật lại cả lời hứa của 1 thời thơ dại, bỏ lại toàn bộ những gì hồn nhiên, trong trẻo nhất.

Giờ đây, lúc đã là 1 trong những “người lớn”, tôi chỉ còn lại phần đa hoài niệm khắc sâu trong tâm địa khảm về 1 thời quá vãng. Tôi chỉ từ biết lưu giữ thiết tha 1 thời êm đẹp vẫn “ra đi không bao giờ trở lại”.


*

Cuộc sống không hoàn toàn xinh xắn và không nguy hiểm như câu ca dao của mẹ, như mẩu truyện cổ tích của bà. Cuộc sống đời thường cũng không nữ tính như hầu như chiều mùa hè đi tắm sông, thả diều, hái hoa, bắt bướm…

Cuộc sống là đa số chuỗi ngày dài liên tục lao vòng xoay bất tận của các bước và đầy đủ mối quan liêu hệ. Cuộc sống là hầu như phút giây tất tả bận rộn với đông đảo vui buồn. Chỉ tất cả dăm cha phút thảnh thơi, cho thời xưa ùa về cùng với biết bao kí ức, mang lại nao nao đều yên ả tưởng như ngủ vùi lâu lắm.

Ngày xưa không chỉ là có toàn niềm vui. Kí ức chất chứa cả hầu như nỗi ai oán lãng đãng, phần nhiều giọt nước đôi mắt ăm ắp. Tuy thế tôi vẫn luôn luôn nhớ thời xưa bằng một nỗi ghi nhớ thiết tha từ tận lòng sâu trái tim mình. Không phải như một sự tra cứu quên nhưng tôi biết, cái thời trước ấy đã đưa về cho mình nỗi im bình khu vực thực tại.

Xem thêm: Các gói cước trả sau của mobifone, 39 gói cước mobifone trả sau

Dòng đời vẫn tung trôi bình thường như bao lâu vẫn thế. Chỉ thỉnh thoảng trái tim đập ngược quay lại những hoài niệm ngày cũ. Để sau nỗi nhớ, sau nỗi ảm đạm là những tiếng cười vui cho hầu như ngày sắp đến tới. Để tôi vẫn luôn sống, vẫn luôn khỏe mạnh như một hoa cỏ nảy mầm rồi phệ lên tươi giỏi từ hầu như ngày rất lâu rồi ấy.