Tâu bệ hạ, cũng dưới triều hoàng đế Theo Haroun Alraschid mà thiếp vừa nói thì ở thành phố Bagdad bao gồm một tín đồ phu khuân vác nghèo khó có tên là Hindbad: vào trong 1 ngày nóng bức, anh ta vác một quấn đồ vô cùng nặng đi từ trên đầu đến cuối thành phố. Đã rất căng thẳng mệt mỏi vì đi qua 1 quãng con đường dài mà quãng đường nên đi tiếp cũng còn khá xa, nên lúc tới một mặt đường phố gồm gió đuối hây hẩy, vệ hè lại được tưới nước huê hồng thì gã thấy ko còn ở đâu hơn nhằm nghỉ ngơi một lát đem lại sức nữa. Rứa là gã đặt quấn đồ xuơng đất cạnh một ngôi nhà to và để đít ngồi lên trên.

Gã tự cho là mình thật chí lý đã tạm dừng nghỉ sinh hoạt đúng khu vực này do khứu giác gã được một mùi hương thơm ngào ngạt của hương thơm trầm từ các cửa sổ của nơi ở toả ra quyện vớ
I mùi thơm của nước hoa hồng đánh thức dậy thật là thú vị. Không tính cái đó ra, gã còn nghe thấy trong nhà vang thông báo hoà nhạc với tiếng hót du dương của vô vàn hoạ ngươi và các loại chim đặc biệt của nhiệt độ vùng Bagdad. Giai điệu êm ru đó cừng với khói thơm của các loại giết thịt thà bốc ra tạo nên gã đoán chắc tại chỗ này có tiệc tùng vui chơi và giải trí gì đây. Gã rất ý muốn biết chủ nhân nhà này là ai bởi vì gã không nhiều khi đi qua đường phố này đề xuất không rõ lắm. Để tán đồng óc hiếu kỳ, gã mang đến gần mấy bạn đày tớ nạp năng lượng vận phong cách đứng trước cửa ngõ và hỏi một thương hiệu trong đàn chúng tên người chủ nhà này.


– Sao kia? – Người nô lệ đáp – Anh sinh sống Bagdad mà không biết đây là nhà ngài Slndbad bạn đi biển lớn chu du danh tiếng đã từng đi khắp năm châu bốn biển cả ư?


Gã khuân vác, đã từng có lần nghe nói sự phong lưu nứt đố nổ vách của Sindbad, chẳng khỏì tị tị với một fan mà đk sống vui mắt như một trời một vực so vớ
I hoàn cảnh sống nheo rạng rỡ của mình. Lòng kia tái do những quan tâm đến đó, gã ngửa cổ thăng thiên và nói khá to, mọi bạn xung quanh mọi nghe thấy:


– Ối, đấng tạo nên hoá hùng mạnh, trí tuệ sáng tạo ra muôn loài. Xin fan hãy coi coi sự khác biệt giữa ngài Sindbad và con đây: mỗi ngày biết bao sự căng thẳng mệt mỏi và bệnh tật hành hạ con. Con thật khôn cùng vất vả còng sống lưng lao động, nhằm nuôi sống vk con và tự nuôi sống mình bởi bánh mì đen xấu trong khi đó thì ngài Sindbad như mong muốn kia tiêu pha rửng rỉnh, tiền vàng như nước sinh sống một cuộc đời đầy hoan lạc. Ông ta đã làm cái gi để nhận được ở Người một vài phận quá thoải mái như vậy? Còn con, con đã làm cái gi để phải cam chịu một cuộc sống thường ngày cơ cực chũm này?


Gã còn đang mải mê với những xem xét buồn thảm của mình, thì thấy một bạn hầu trường đoản cú trong bên đi ra, đặt chân đến chỗ gã, gắng lấy tay gã cùng bảo:


kể tới chỗ này thì trời vừa sáng ngăn cấm đoán Scheherazade kể tiếp nữa. Nhưng lại đêm sau, con gái nối lại câu chuyện như vậy này:


 “- Tâu bệ hạ, chắc fan cũng tiện lợi đoán thấy là Hindbad không khỏi ngạc nhiên về lời mời đó. Sau đều – lời phàn nàn phàn nàn vừa rồi, gã sợ hãi là Sindbad đến tìm vào để gây chuyện tồi tàn gì chăng. Vì chưng vậy gã đem cớ là ko thể bỏ bọc đồ vật lại giữa phố được. Nhưng fan hầu của Sindbad bảo sẽ sở hữu người trông với ép gã vào cần gã nên nghe theo.

Bạn đang xem: Nghìn lẻ một đêm tập 25


Tên fan nhà đưa gã vào trong 1 phòng bự ở đó đã có rất nhiều người ngồi quanh một cái bàn bên trên bày toàn đầy đủ thức ăn ngon. Ỏ chỗ ngồi danh dự gã thấy một người bọn ông bệ vệ, chững chạc đáng kính, bao gồm bộ râu dài bạc bẽo trắng cùng phía sau ông là đám gia nhân tôi tớ đứng hầu. Nhân vật chính là Sindbad. Gã khuân vác, càng thấp thỏm thấy đấm đông với bàn tiệc quý phái trọng, vừa run vừa cất tiếng xin chào Sindbad bảo gã cho gần và sau khi cho gã ngồi xuổng bên tay phải, tự mình mời gã ăn uống và uống sản phẩm công nghệ rượu siêu ngon nhưng mà trên chạn thấy bè bạn đầy.


Cuối bữa, Sindbad phân biệt là những khách mời của bản thân mình không nạp năng lượng nữa bèn đựng tiếng hỏi Hindbad coi đồng bậc như bạn bè theo tục lệ Ả Rập khi chuyện trò thân mật. Ông hỏi gã tên gì và làm cho nghề gì.


Ta siêu vui được chạm mặt người đồng đội – Sindbad nói – và tất cả nhũng người có mặt tại đó cũng thế. Nhưng lại ta hy vọng được nghe lại phần nhiều lời người đồng đội đã nói vừa rồi ở ko kể phố.


Sindbad trước khi ngồi vào tiệc, đang nghe thấy toàn bộ những điều gã nói sang một khung cửa ngõ sổ, cũng vày vậy bắt buộc ông vẫn cho điện thoại tư vấn gã vào.


– Thưa ngài, thủ thực bởi vì thấy trong fan quá căng thẳng mệt mỏi nên đâm ra cáu kỉnh, vô tình gồm thốt ra lời làm sao bất nhã, xin ngài rộng lớn lòng tha sản phẩm cho.


– Ồ! Người anh em chớ cho rằng ta quá nắm chấp ngoại giả giữ vào bụng điều ấy – Sindbad nói – Ta thông cảm thực trạng của người anh em. Đáng lẽ trách anh bạn về hầu như lời ca cẩm thì ta lại lấy làm cho ái ngại đến bạn. Nhưng lại ta cần phải kéo bạn ra khỏi việc bạn hiểu nhầm về ta. Chắc các bạn cho là ta tất cả một cuộc sống thường ngày an khoan thai và rất đầy đủ tiện nghi như thế này mà chẳng buộc phải làm ăn khó nhọc gì, chẳng nên đổ một giọt những giọt mồ hôi nào yêu cầu không? chúng ta đã nhầm đấy. Qua bao năm mon gian lao vất vả, lao tâm khổ tứ ít người tưởng tượng được cả về vật chất lẫn lòng tin ta mới giành được như ngày này đấy. Vâng, thưa tất cả các ngài – Ông nói thêm với tất cả đám – Tôi xin đoan có thể với các ngài là những công việc khó khăn nhọc nhằn kia kỳ lạ đến mức khiến cho những kẻ hám giàu sang nhất cũng đề xuất tiêu tan ý mong muốn tai hại vượt biển đi tìm kiếm của cải. Những ngài chắc chắn là cũng khá được nghe một phương pháp lơ mơ đông đảo cuộc nhận thấy kỳ thú cùng những gian nan mà tôi đã từag trải qua vào bảy chuyến đi của tôi. Nhân tiện đây, tôi đã kể lại thật trung thực cùng tôi nghĩ là chắc các ngài chẳng lấy có tác dụng bực mình khi được nghe.


vì Sindbad mong kể chuyện ông, đặc biệt quan trọng vì gã khuân vác nên trước lúc bắt đầu, ông cho người đem hộ quấn hàng của gã khuân vác để lên trên hè phố cho nơi cơ mà gã định có tới. Rồi ông nói như sau:

*
Y Học xã hội Dự án “Y học tập cùng cùng đồng” phổ biến những kiến thức và kỹ năng khoa học và thường thức về y học tập cho cộng đồng Việt Nam


*

Giới thiệu
Chuyên ngành
Ung thư
Các căn bệnh Ung thư
Chăm sóc sút nhẹ vào ung thư
Dinh chăm sóc trong ung thư
Nhi khoa
Vaccine
Sản phụ khoa
Răng Hàm Mặt
Các ngành khác
Nội khoa
Ngoại khoa
Chăm sóc
Cách dạy dỗ con
Dinh chăm sóc trẻ em
Chăm sóc trẻ em
Chăm sóc bà bầu
Sống khỏe
Chuyên mục
Người cao tuổi
Y học tập cổ truyền
Thuốc
Tài liệu y học
*

*

Nghìn lẻ một tối K lần 29 và giới thiệu ấn phẩm 31 xem xét quan trọng khi tiếp xúc với bạn bệnh ung thư


Chương trình là những share từ nhân viên cấp dưới y tế, người có kinh nghiệm âu yếm bệnh nhân với mọi lời khuyên có ích để cung ứng người bệnh.

Xem tiếp
*

Webinar Tạp kỹ “Nghìn lẻ một tối Ca (K)” lần 21 – Ung thư và hồi sinh chức năng


Y Học cộng Đồng trân trọng reviews chương trình share kiến thức về chuyên sóc-điều trị ung thư và Phục hồi chức năng qua chương trình NGHÌN LẺ MỘT ĐÊM CA lần 21.

Xem tiếp
*

Webinar Tạp kỹ “Nghìn lẻ một đêm Ca (K)” lần 20 – chăm lo răng mồm khi chữa bệnh ung thư


Y Học cộng Đồng trân trọng giới thiệu chương trình chia sẻ kiến thức về siêng sóc-điều trị ung thư qua chương trình NGHÌN LẺ MỘT ĐÊM CA lần 20.

Xem thêm: Tổng hợp các gói cước đăng ký 3g viettel rẻ nhất 2023, cước phí chỉ từ 5k

Xem tiếp

Webinar Tạp kỹ “Nghìn lẻ một đêm Ca (K)” lần 19 – cung cấp bệnh nhân ung thư đi làm


Xem tiếp

Y Học cộng Đồng trân trọng trình làng chương trình chia sẻ kiến thức về chuyên sóc-điều trị ung thư qua lịch trình NGHÌN LẺ MỘT ĐÊM CA lần 15.

Xem tiếp
BS.TS. Phạm Nguyên QuýCó một phép thuật biến gần như ước mơ thành hiện nay thực, sẽ là KIÊN TRÌ THEO ĐUỔI!Nơi làm việc: Bác sĩ Nội tổng quát Kyoto Miniren Central Hospital/Bác sĩ nội trú Ung thư nội khoa với visiting researcher Kyoto University HospitalNgành: Đa khoaChuyên ngành: Ung thưQuá trình đào tạo: Tiến sĩ, chăm ngành Sinh lý và Tế bào học, Đại học Y Nha Tokyo năm 2013Bác sĩ đa khoa, Đại học Y các nha khoa Tokyo năm 2009

Tài liệu sưu tầm