Nguồn tài liệu có trong ứng dụng được sử dụng đa phần từ tài liệu Hán Việt tự Điển của người sáng tác Thiều Chửu.

Bạn đang xem: Phần mềm từ điển hán việt


Phần mềm được sản xuất miễn tổn phí và được thiết kế để chạy trên các hệ điều hành: Windows XP, 7, 8, 10.

Một số chức năng: Tra chữ Hán, chữ Việt; coi theo bộ thủ; xem theo số nét; Phiên âm Hán-Việt; Danh sách những chữ vẫn xem; tò mò chữ Hán qua một trong những tác phẩm: Thơ Đường, Thơ Nguyễn Trãi, khiếp Dịch, ghê A-hàm.

Địa chỉ download:

1. Google Drive: Hán Việt từ Điển Setup

2. Mediafire: Hán Việt từ bỏ Điển Setup


*
Nguyệt Vy
*
Thang nguyen

Trong phần tra từ, ko gõ tiếng việt khi tra tự điển Hán việt được hả a ! E thử nhiều phương pháp nhưng ko gõ lốt tiếng Việt được


*

*

*

Search for:Search
Recent Posts
Recent Comments
*
Diệu Quý on phần mềm Nikaya Reading đã hoà…
*
Nguyễn Ngọc Hiển on ứng dụng Nikaya Reading sẽ hoà…
*
donsamaithehung on ứng dụng Từ Điển Hán
Việt
*
Thang nguyen on ứng dụng Từ Điển Hán
Việt
*
Tran Dat on Nikaya Reading 3.0
Archives
Categories
Meta

Đối với hồ hết ai học tiếng Trung thì việc tra từ bỏ điển là một trong kỹ năng quan trọng để học giỏi và thành thạo ngữ điệu này. eivonline.edu.vn xin trình làng tổng quan lại về Từ điển Hán Việt, biện pháp tra từ điển Hán Việt bên trên Sách, máy tính và những Phần mượt tiếng Trung trên Điện thoại.


Từ Hán – Việt (詞漢越) là trường đoản cú vựng thực hiện trong giờ đồng hồ Việt có gốc tự tiếng china nhưng phát âm theo âm Việt. Với sự thành lập và hoạt động của chữ quốc ngữ, trường đoản cú Hán-Việt ngày nay được ghi bằng ký từ bỏ Latinh.

Tại sao học từ điển GIẤY xuất sắc hơn tự điển ONLINE điện tử ?

Vì khi bạn tra hoàn thành 1 từ các bạn sẽ nhớ luôn luôn từ này mà không bắt buộc luyện viết nhiều. Một lời khuyên gia sư dành riêng biệt cho các bạn học giờ Trung là nên dùng từ điển giấy. nếu như khách hàng là người liên tục học giờ đồng hồ Trung qua từ điển giấy sẽ đóng góp phần rất bự trong việc nhớ từ và nhớ phương diện chữ giờ đồng hồ Trung.

Phần #1. Biện pháp tra tự điển Hán Việt (Từ điển Giấy)

Vì giờ đồng hồ Trung là chữ tượng hình nên việc sử dụng trường đoản cú điển Hán Việt có những trở ngại nhất định. Có không ít người khi tham gia học tiếng Trung tiếp xúc mà cần yếu tra từ bỏ điển tiếng Trung. Hầu như hướng dẫn tiếp sau đây sẽ giúp chúng ta tra từ điển Hán Việt một cách dễ dàng và đơn giản và thuận lợi nhất.

Hiện nay, có tương đối nhiều cách tra từ bỏ điển Hán Việt. Mặc dù nhiên, thịnh hành nhất vẫn là cách tra từ bỏ điển Hán Việt theo phiên âm với tra tự điển Hán Việt theo bộ thủ.

Tra từ bỏ điển Hán Việt theo phiên âm

Đây là giải pháp tra khi bạn biết rõ phiên âm của chữ giờ đồng hồ Trung.

Ngay mọi trang đầu của một cuốn từ điển giờ Trung, các bạn sẽ thấy một bảng tra cứu vớt phiên âm pinyin. Thông thường trong bảng này sẽ gồm 3 phần: phiên âm, chữ Hán khớp ứng với phiên âm với số trang tiếng hán đó đang nằm ở.

Bạn chỉ cần đơn giản tra cứu theo phiên âm ra chữ mình muốn, lật cho trang sách có số sát bên chữ đó trong phần chủ yếu của từ điển là bạn có thể tra ra nghĩa từ nên biết rồi.

Tra từ bỏ điển Hán Việt theo cỗ thủ

Trong thực thế, bạn trọn vẹn không thể hoặc thuộc với nhớ không còn phiên âm của các từ giờ Trung. Bởi vậy, trong quy trình học tiếng Trung phương pháp tra trường đoản cú điển Hán Việt đơn giản dễ dàng nhất là tra theo bộ thủ.

Ngay sau phần bảng tra cứu phiên âm pinyin sẽ đến phần bảng tra cứu vãn theo cỗ thủ. Mặc dù nhiên, với 214 bộ thủ trong giờ Trung, việc tra tự điển theo bộ thủ nghe chừng cũng không 1-1 giản. Đó đó là lý vị phần này luôn luôn được chia làm 2 phần: mục lục cỗ và bảng tra từ.

Bảng tra chữ: Tổng hợp những từ giờ Trung được phân chia theo cỗ cùng tổng số nét (trừ bộ thủ) và số trang của từ trong phần tự điển chính.

Việc tra từ điển theo bộ thủ gồm 4 bước:

Xác định chữ yêu cầu tra thuộc bộ nào.

Nếu chữ bạn cần tìm với nhiều bộ tạo nên thành thì nên tuân theo 5 quy tắc sau để tìm kiếm được bộ thủ thiết yếu xác:

Chọn trên không lựa chọn dưới
Chọn trái không chọn phải
Chọn ko kể không lựa chọn trong
Chọn thân không lựa chọn góc trên bên trái
Chọn bên dưới hoặc chọn phải, không chọn góc mặt trái
Tìm vào phần MỤC LỤC BỘ số trang của cục này.Đếm số đường nét của chữ đề xuất tra, search trong BẢNG TRA THEO CHỮ số trang của chữ đề nghị tra.Tìm trong phần chủ yếu của tự điển chữ chần tra.

Video lí giải tra từ bỏ điển Hán Việt

Phần #2. Tra cứu giúp từ điển Hán Việt Online (trực tuyến)

Bên cạnh những bộ sách từ điển Hán Việt, Trung Việt… thì nhiều phần nhiều người lựa chọn sử dụng thêm những ứng dụng (App) hoặc website nhằm tra cứu từ điển Hán Việt online và phần đông phần mềm, website site này trọn vẹn miễn phí. Dưới đó là một số web và app tra từ bỏ điển Hán việt thông dụng độc nhất hiện nay.

1. Hvdic:Từ điển Hán Nôm hvdic.thivien.net

Truy cập trên đây

Hvdic là một trong website tra cứu từ điển Hán Nôm thông dụng nhất, hỗ trợ tới người dùng trình tra cứu vớt từ điển, tìm chữ theo nhiều bộ, biến đổi chữ phiên âm, học tập viết chữ giờ Hán. Phần tra cứu từ điển Hán Việt fan học được tuyển lựa tra cứu vớt theo âm đọc, theo chữ thời xưa hay tìm từ trong giải nghĩa. Như vậy người tiêu dùng sẽ dàng lựa chọn phương pháp tra cứu cân xứng với yêu cầu sử dụng của bản thân.

*

hvdic.thivien cho phép tra nghĩa của rất nhiều từ/chữ đồng thời. Bạn cũng có thể nhập một câu bằng văn bản Hán hoặc phiên âm nhằm tra. Khi tra trường đoản cú theo chữ nôm sẽ hiển thị thông tin hình thái chữ.

*

2. Trường đoản cú điển Hán Việt Thiều Chửu hannom.huecit

Truy cập tại đây

Website này được gây ra và soạn từ cuốn từ bỏ điển Hán-Việt của người sáng tác Thiều Chửu xuất bạn dạng năm 1942. Trường đoản cú điển Thiều Chửu là cuốn trường đoản cú điển được không ít người sử dụng trong vô số thế hệ. Bởi vậy, nội dung rất đầy đủ, trích dẫn dễ dàng hiểu, đơn giản và có nhiều phương thức tra như : theo mã Pin
Yin, tra cứu vãn theo chữ quốc ngữ hoặc theo mã Cang
Jie.

*

Từ ngữ bắt buộc tra có thể lựa chọn theo phong cách tra trực tiếp, hoặc dán trực tiếp từ phải tra vào giao diện của web Từ buộc phải tra được giảng nghĩa ngay lập tức, với giải nghĩa thông thường kèm theo tư liệu nghĩa Nôm đi kèm để tham khảo. Trong quy trình tra nghĩa nếu như muốn tra tiếp từ vào phần giải nghĩa chỉ cần bôi đen từ rồi nhấp vào nút Tra từ để tra là được.

*

3. Trường đoản cú điển 4.vndic

Truy cập tại đây

*

Là website tổng đúng theo nhiều một số loại từ điển để tra bao gồm từ điển Anh-Anh, Anh-Việt, Việt-Trung (phồn thể/giản thể) hay như là 1 số tự điển chuyên ngành Anh-Việt kỹ thuật, Anh-Việt khiếp tế,…Giao diện tra cứu từ ngữ rất 1-1 giản.

Bạn có thể nhập thẳng hoặc dán từ nên tra rồi dấn nút tìm kiếm để tìm kiếm kiếm. Lúc đã bao gồm nghĩa giờ Việt của từ bỏ Hán cần tra, tín đồ dùng cũng khá được lựa chọn lựa thêm ngôn ngữ khác để dịch sang nếu như muốn.

*

Phần #3: ứng dụng Ứng dụng từ bỏ điển Hán – Việt bên trên Điện thoại, máy tính xách tay bảng

1. Han Viet Dictionary Android

Tải ứng dụng Han Viet Dictionary

Ứng dụng Han Viet Dictionary mang đến bộ trường đoản cú điển dịch từ bỏ ngữ tiếng Việt bao gồm gốc tiếng Hán lịch sự tiếng Hán, cung ứng tra cứu theo rất nhiều cách như tra từ Hán Việt, Việt Hán, tra cứu giúp theo bộ, tra Pinyin, tra Unicode, tra cứu vãn qua liên kết.

Ứng dụng gồm tùy chọn xem lại lịch sử những từ đã tra.

2. Tự điển chữ Hán cho Android

Tải từ bỏ điển chữ hán việt Android

Được lấy câu chữ từ quyển từ điển Thiều Chửu nổi tiếng. Ứng dụng hỗ trợ tra cứu chữ thời xưa theo âm Hán Việt, âm Pinyin hay tra cứu chữ hán theo cỗ thủ và số nét.

Với những từ ngữ lúc tra sẽ có được thêm phần giải pháp viết cùng từ ghép của từ buộc phải tra nếu như có. Ứng dụng tất cả thêm thừa nhận dạng chữ viết tay để người tiêu dùng tra cứu dễ dãi hơn.

*

3. Han Viet Dictionary i
Phone/i
Pad

Tải Han Viet Dictionary mang đến i
OS

Ứng dụng trên game ios này hỗ trợ tra cứu vãn từ qua cỗ mã Unicode, phiên âm, tìm kiếm nghĩa vào định nghĩa. Bạn học biết thêm bí quyết viết, phát âm của từ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Những Cách Xem Dung Lượng Máy Tính Windows Tốt Nhất

Bên cạnh đó, vận dụng có góp thêm phần công cụ thay đổi gồm chữ giản thể, phồn thể, giỏi Hán – Việt, góp bạn dễ dãi tra trường đoản cú và biện pháp sử dụng.