"Ăn một bữa cơm ngon, gái chưa chồng nghĩ ăn xong sẽ làm gì. Gái có chồng lo lắng ăn xong ai rửa bát", đây là một trong số 35 điểm đạo diễn Lê Hoàng nói về sự khác biệt của cô gái trước và sau khi lập gia đình.


Bài viết về: "Sự khác nhau giữa cô gái có chồng và cô gái chưa chồng", của đạo diễn Lê Hoàng nhanh chóng thu hút được nhiều sự chú ý. Đọc 35 gạch đầu dòng vừa sâu sắc vừa hài hước của nam đạo diễn này đã lột tả hết được sự khác biệt của phụ nữ trước và sau khi kết hôn. Có thể thấy "gái có chồng" nghĩ thực tế hơn sau khi lập gia đình. Còn cô gái chưa chồng lại có cái nhìn khá màu hồng về cuộc sống.

Bạn đang xem: Sự khác nhau giữa gái có chồng và chưa chồng

Sự khác biệt giữa gái chưa chồng và có chồng (Ảnh minh họa)

Nội dung chia sẻ của đạo diễn Lê Hoàng như sau:

"1. Cô gái chưa chồng nhìn con trai háo hức. Cô gái có chồng nhìn con trai rồi nhìn đi hướng khác.

2. Gái chưa chồng yêu chim chóc. Gái có chồng yêu gia cầm.

3. Gái chưa chồng thích xem phim tình yêu. Gái có chồng thích xem phim hình sự.

4. Gặp cướp, gái chưa chồng khóc, còn gái có chồng hét “thích gì thì cướp đi”.

5. Ban đêm gặp trộm trong nhà, gái chưa chồng bảo “xin đừng giết em” gái có chồng “xin đừng lấy nhiều quá”.

6. Gặp tài tử điện ảnh, gái chưa chồng hỏi đóng phim gì? Gái có chồng hỏi đóng phim thu nhập bao nhiêu?

7. Khi mặc bikini ra biển gái chưa chồng để ý có ai nhìn không, còn gái có chồng để ý ai nhìn thái độ ra sao?

8. Vào tiệm ăn, gái chưa chồng nhìn khách xung quanh, gái có chồng nhìn thực đơn và giá tiền.

9. Gái chưa chồng hay cười những tràng dài. Gái có chồng hay cười ngắt quãng.

10. Gái chưa chồng hay bôi nước hoa. Gái có chồng hay bôi kem chống nắng.

11. Gái chưa chồng thích tắm. Gái có chồng thích mat-xa.

12. Khi ngồi trên xe hơi do đàn ông lái, gái chưa chồng để ý cái gì bên ngoài cửa kính, còn gái có chồng để ý cái ở trong xe.

13. Trên giường ngủ gái chưa chồng để gấu bông. Gái có chồng để dầu gió.

14. Đọc tiểu thuyết lãng mạn, gái chưa chồng hay khóc vì thương chàng trai. Gái có chồng hay khóc vì thương cô gái.

15. Nằm ngủ, gái chưa chồng hay mơ thấy bà tiên. Gái có chồng hay mơ thấy bà hàng xóm.

16. Gái chưa chồng vừa tắm vừa hát. Gái có chồng vừa tắm vừa nhìn cục xà bông xem sắp hết chưa.

17. Gái chưa chồng thích ngày Tình yêu 14/2, gái có chồng thích ngày 8/3.

18. Đi ngoài đường bị một vật rơi trúng đầu, gái chưa chồng xem đầu mình có sao không, gái có chồng coi vậy đó là món gì.

19. Khi gặp một vị Thần, gái chưa chồng nói: cho ta trở thành công chúa, gái có chồng nói: cho ta trở thành vua.

Đạo diễn Lê Hoàng

20. Gặp một chàng trai định tự tử, gái chưa chồng hỏi “vì sao anh muốn chết”. Gái có chồng hỏi “vì sao anh muốn sống”.

21. Gặp một chàng trai say rượu, gái chưa chồng nói “anh đừng nói nữa”. Gái có chồng nói “anh đừng về nhà nữa”.

22. Khi về nhà gặp con mèo đang kêu, gái chưa chồng nói “mèo muốn gì?”. Gái có chồng quan sát “mày im đi”.

23. Đọc báo mạng, gái chưa chồng sẽ xem ai sắp cưới. Gái có chồng coi xem ai sắp ly dị.

24. Đi xem bóng đá, gái chưa chồng nhìn đùi cầu thủ. Gái có chồng nhìn tỷ số.

25. Gái chưa chồng rủ trai ăn cơm tối. Gái có chồng rủ trai ăn cơm trưa.

26. Đọc tạp chí phụ nữ, gái chưa chồng thích các trang đầu, gái có chồng thích các trang cuối.

27. Gái có chồng chưa chắc thích chồng mình. Gái chưa chồng chưa chắc thích chồng người ta.

28. Nghe một bản nhạc buồn, gái chưa chồng khóc, gái có chồng nhăn nhó.

29. Thấy đàn ông đánh nhau, gái chưa chồng xông vào can, gái có chồng đứng chờ xem ai thắng.

30. Bị một con cá voi nuốt vào bụng, gái chưa chồng nghĩ “mình chết rồi” gái có chồng nghĩ “mình chết nó cũng chết”.

31. Soi gương, gái chưa chồng nói “Đời đẹp quá”, còn gái có chồng thốt lên “mình đẹp quá”.

32. Thấy một sợi tóc bạc trên đầu, gái chưa chồng kêu lên “trời ôi, ta già rồi” còn gái có chồng kêu lên “trời ơi ta trẻ lâu quá”.

33. Thấy một chàng trai béo, gái chưa chồng quay đi, gái có chồng nghĩ “ngày xưa anh ấy đã từng gầy”.

34. Ăn một bữa cơm ngon, gái chưa chồng nghĩ ăn xong sẽ làm gì. Gái có chồng lo lắng ăn xong ai rửa bát.

35. Nghe tin bạn bè cưới, gái chưa chồng hỏi “cậu lấy ai”. Gái có chồng hỏi “cậu lấy lần thứ mấy?”.

Gái chưa chồng và gái có chồng khác nhau như thế nào thường là chủ đề được các chị em quan tâm. Nhiều người ao ước được sống độc thân, số khác lại mong được làm vợ, làm mẹ. Vậy điểm khác biệt là gì? Câu trả lời sẽ được eivonline.edu.vn tiết lộ sau đây.

*

Tại sao nên tìm hiểu về sự khác biệt giữa gái chưa chồng và gái có chồng?

Các bạn nữ còn đang độc thân hoặc sắp bước vào cuộc sống hôn nhân nên tìm hiểu trước về điều này. Bởi lẽ, đây là sự chuyển tiếp quan trọng giữa hai giai đoạn của cuộc đời người con gái. Biết trước điều sẽ thay đổi giúp bạn có sự chuẩn bị về mọi mặt.

Cụ thể hơn, đó là sự chuẩn bị về kỹ năng, kiến thức, tài chính cũng như tâm lý. Mọi thứ sẽ thay đổi một cách nhanh chóng kể từ sau ngày bạn kết hôn. Vì vậy, biết trước những điều có thể xảy ra giúp bạn không bị shock và có tương lai tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, các cô gái cũng không cần phải quá lo lắng. Bởi lẽ, kể cả là gái chưa chồng và gái có chồng đều có thể tự tạo cho mình một cuộc sống hạnh phúc. Việc cần làm là tìm hiểu trước những điều sẽ thay đổi và chuẩn bị tốt nhất trong khả năng.

*

Tìm hiểu trước giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn

Sự khác biệt giữa gái chưa chồng và gái có chồng

Có rất nhiều sự thay đổi giữa gái chưa chồng và gái có chồng. Nó tạo ra sự khác biệt mà chỉ cần nhìn vào bạn cũng đoán biết được họ còn độc thân hay đã có gia đình. Dưới đây là một số những biến đổi giữa hai giai đoạn này.

Những thói quen

Các thói quen hàng ngày sẽ thay đổi, tạo sự khác biệt giữa gái chưa chồng và gái có chồng. Khi độc thân, bạn thường có các hoạt động như: Mua sắm, lướt web hàng giờ liền hay đi du lịch,...

Thế nhưng, khi đã lấy chồng những điều này sẽ giảm dần, quỹ thời gian cho việc giải trí và chăm sóc bản thân sẽ eo hẹp hơn. Bởi lẽ, bạn sẽ có nhiều công việc phải gánh vác trong gia đình.

*

Nhiều thói quen sẽ thay đổi khi bước vào cuộc sống hôn nhân

Nếu vẫn như giữ các hoạt động cũ sẽ rất khó chăm lo chu toàn cho chồng con. Nhưng đây không phải là điều xấu nếu biết cách cân bằng, bạn có ít thời gian cho bản thân nhưng lại thêm cơ hội để yêu thương nhiều hơn.

Các mối quan hệ

Khi là gái chưa chồng, bạn sẽ duy trì nhiều mối quan hệ bên ngoài xã hội hơn. Đó có thể là sự kết nối với bạn bè, đồng nghiệp,... Bạn dành thời gian cho những người này bằng cách đi ăn, đi chơi hoặc nói chuyện.

Nhưng khi đã có gia đình, các chị em thường sống khép kín hơn. Một phần là do quỹ thời gian của họ không còn dư dả như trước nữa. Thêm vào đó, họ cảm thấy có những mối quan hệ là không cần thiết.

*

Khi có chồng, các mối quan hệ sẽ dần thu hẹp hơn

Nó không chỉ khiến bạn lãng phí về thời gian mà còn cả tài chính nữa. Thay vào đó, bạn muốn giành những điều này cho tổ ấm của mình. Ngoài ra, phụ nữ đã kết hôn phải quan tâm thêm những mối quan hệ bên gia đình chồng.

Gia đình hai bên, chồng con và công việc đã chiếm hầu hết quỹ thời gian mỗi ngày. Tuy nhiên, nó cũng không phải là sự thay đổi tiêu cực. Từ góc nhìn khác, từ bỏ những mối quan hệ không cần thiết là cách tối giản cuộc sống.

Ngoại hình

Ngoại hình cũng là điều khiến chị em cảm thấy lo lắng khi nghĩ về sự thay đổi giữa gái chưa chồng và gái có chồng. Các nàng độc thân thường trông tràn đầy sức sống, thân hình quyến rũ và nóng bỏng.

Họ cũng quan tâm nhiều về đầu tóc và trang phục sao cho bắt kịp xu hướng. Thế nhưng, điều này lại thay đổi đáng kể sau khi lấy chồng và đặc biệt là lúc đã có con. Bởi vì, họ không còn nhiều thời gian cho những buổi làm đẹp hay tập yoga.

*

Ngoại hình là thứ dễ thấy nhất giữa gái chưa chồng và gái có chồng

Hơn nữa, quá trình mang thai và sinh con khiến hormone cơ thể có nhiều biến đổi. Tuy vậy, mọi người vẫn có câu: “Gái một con trông mòn con mắt”. Ngoại hình của nhiều người còn đằm thắm hơn trước khi lấy chồng.

Điều này có thể đạt được nếu có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Bí quyết đó chính là hãy san sẻ trách nhiệm nuôi dưỡng con cái, làm việc nhà với chồng. Nó cũng giúp cho cả hai thêm thấu hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn.

Đời sống tình dục

Đời sống tình dục lại là một điểm khác biệt được rất nhiều cô gái độc thân quan tâm. Các nàng thường ít có trải nghiệm tình cảm như vậy trước khi cưới. Trong khi đó, điều này lại thường xuyên diễn ra đối với những ai đã có chồng.

Đây không phải là điểm khác biệt mà bạn cần phải lo lắng. Bởi lẽ, nếu trang bị đủ kiến thức và kỹ năng thì đó sẽ là điều tuyệt vời. Cảm giác được ân ái, làm tình mỗi đêm sẽ khiến chị em phụ nữ chìm đắm trong hạnh phúc.

Khi còn là gái độc thân, bạn nên tìm hiểu trước về vấn đề liên quan như: Tư thế quan hệ “phê” nhất, các sản phẩm hỗ trợ tình dục,... Đến với website của eivonline.edu.vn, bạn sẽ tìm thấy tất cả những điều cần có cho quan hệ vợ chồng thăng hoa hơn.

*

Đời sống tình dục viên mãn giúp nhiều chị em cảm thấy hạnh phúc hơn

Trên đây là kiến thức nên biết trước khi kết hôn. Mỗi người sẽ tự biết cách chuẩn bị điều cần thiết cho bản thân để bước vào cuộc sống hôn nhân. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn có những đánh giá khách quan về gái chưa chồng và gái có chồng.

Xem thêm:

eivonline.edu.vn là chuỗi bán lẻ chính hãng chuyên cung cấp sản phẩm hỗ trợ tình dục an toàn và tư vấn các giải pháp chăm sóc sức khoẻ sinh lý. Với chuỗi hệ thống cửa hàng trên toàn quốc, eivonline.edu.vn đang từng ngày hoàn thiện và phát triển để đáp lại lòng tin cậy của khách hàng với:

Đa dạng sản phẩm phù hợp với đặc điểm và nhu cầu người Việt

Tất cả sản phẩm của eivonline.edu.vn đều được nhập khẩu chính hãng từ các nhà cung cấp uy tín của Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc,... với những thương hiệu nổi tiếng.