“Thành công chỉ đến khi bạn làm việc tận tâm và luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp”

Mở bài:

Cuộc sống là những chuỗi ngày dài để con người ta phấn đấu, kiên trì mang lại những điều tốt đẹp nhất cho bản thân mình và cả xã hội. Trong suốt nhiều thiên niên kỉ xx qua, con người đã không ngừng cố gắng đem lại nhiều thành tựu cho toàn nhân loại. Cả thế giới đang ngày càng trở nên hiện đại hoá hơn. Thế giới đã không ngừng phát triển qua từng ngày, còn các bạn thì sao? Chính bản thân mỗi người đã đạt được thành công cho riêng mình chưa? Những điều đó thật chất đều dựa vào bản thân mỗi người có nỗ lực và làm việc say mê hết mình hay chưa? Bởi thế, có người nói rằng: “Thành công chỉ đến khi bạn làm việc tận tâm và luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp”.

Bạn đang xem: Thành công chỉ đến khi bạn làm việc tận tâm và luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp

Thân bài:Thành công là gì?

Thành công là đạt được mục đích trong công việc, đạt được điều mình mong muốn trong cuộc sống. Thành công là đích đến trong sự nghiệp, cuộc đời, là những gì chúng ta đặt ra cho chính mình phải nỗ lực thực hiện được. Thành công còn là thành tựu của mỗi người, là đích đến cao nhất mà ta khao khát đạt được, là kết quả của sự kiên trì, đam mê làm việc. Thành công không phải tự nhiên mà có được. Đấy là kết quả của cả một quá trình thất bại để nỗ lực làm việc thật tận tâm và luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp phía trước. Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê.


Tại sao “thành công chỉ đến khi bạn làm việc tận tâm và luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp”?

Không có việc gì dễ làm mà lại có được kết quả to lớn. Mọi giá trị có được trong cuộc sống con người chính là kết tinh của rất nhiều sức lao động, trí tuệ, niềm tin và thái độ làm việc tận tâm. Hãy làm việc tận tâm nếu bạn mong muốn mình sẽ đạt đến kết quả tốt đẹp chứ không phải là thất bại. Điển hình của sự thành công là nhà phát minh người Mĩ Edison. Để tạo ra chiếc bóng đèn đầu tiên cùng với rất nhiều phát minh cho loài người lúc đấy, ông đã phải thất bại hàng ngàn lần nhưng với sự quyết tâm và đam mê của mình ông cũng đã thành công và từ đó được toàn nhân loại công nhận, ngưỡng mộ cũng như nhớ đến ông.

“Con người ta sớm muộn gì cũng sẽ nhận ra rằng chính mình là người làm vườn cho tâm hồn và là đạo diễn cho cuộc đời”. Mỗi người ai cũng có một cuộc sống cho riêng mình và chính ta là người quyết định cuộc đời ta sẽ ra sao và có thành công hay không? Trên đường đời có thể sẽ có nhiều chông gai luôn chờ đón ta vượt qua nhưng phía sau nó là cả một cuộc sống đầy mĩ mãn và tràn đầy ánh hào quang. Đấy là lí do con người luôn hướng tới thành công.

Một con người thành công luôn được mọi người ngưỡng mộ, tin cậy và quý mến. Cuộc sống sẽ thêm thanh thản và vui sướng biết nhường nào khi chúng ta bước được đến thành công, chúng ta đạt được những gì ta mong muốn. Vị tổng thống nổi tiếng của Hoa Kì Abraham Lincoln đã không may mắn sinh ra trong một gia đình nghèo khó. Thế nhưng ông vẫn nuôi dưỡng ước mơ trở thành một luật sư thành công. Với sự nỗ lực bền bỉ của mình ông đã thành công vượt qua cả mong muốn của mình.

Con người vẫn thường hay tự ti về bản thân mình, chúng ta nghĩ rằng mơ ước quá lớn sẽ không bao giờ thực hiện được. Nhưng cuộc sống luôn có nhiều hướng đi để ta được lựa chọn. Nếu không muốn bị lạc hướng chúng ta cần phải trạng bị cho mình đủ hành trang, sức mạnh tiến vào cuộc đời dài muôn trùng gian nan. Có một sự trùng hợp ngẫu nhiên rằng các nhân tài, các vị lãnh tụ vĩ đại, những người đã thành công đều có cùng một phương pháp. Đấy chính là làm việc tận tâm, hết mình, hết sức lực và luôn tràn đầy năng lượng trong công việc. Khi chúng ta đã có đủ niềm tin và lòng quyết tâm thì không có gì có thể ngăn cản được.


Những người thành công luôn tìm kiếm cơ hội để giúp đỡ người khác. Những người không thành công luôn luôn hỏi: “Tôi được lợi gì?” Thành công là chúng ta đang làm tôn vinh thêm cuộc sống của mình, làm giàu đẹp cho bản thân và xã hội, là ta đang làm những gì ta muốn đạt được thì đó đã là lợi ích rồi đấy. Khi đi xin việc, nếu đã làm việc bằng tâm huyết mà cứ hỏi tiền công là bao nhiêu thì ngay lập tức người đó sẽ bị đuổi việc ngay. Chúng ta muốn thành công thì phải luôn làm hết mình luôn nghĩ đến những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với ta. Sống và làm việc một cách lạc quan say mê và lúc nào cũng làm việc tận tâm thì không lâu đâu con người sẽ sớm thành công.

Trên thế giới đã có không ít người sinh ra không gặp nhiều may mắn thế mà họ vẫn phấn đấu trở thành những nhân tài cho nhân loại. Nếu nhắc đến những chiếc điện thoại thông minh “smartphone” trong xã hội hiện đại ngày nay thì mọi người không thể không nhắc đến “Apple” một công ty lớn được lãnh đạo bởi Steve Jobs – một huyền thoại mang đến ảnh hưởng rất lớn cho công nghệ hiện đại. Trước khi thành công ông cũng đã phá sản nhiều lần và cố gắng vượt qua nó.

Khó khăn, trở ngại là những điều không thể tránh khỏi trên đường đời. Thế nên, đừng than vãn, bi qua hay buông bỏ mà hãy luôn tin tưởng, lạc quan, yêu đời. Chính nhờ sự lạc quan,luôn hướng về tương lai tươi sáng, chúng ta sẽ luôn sống hạnh phúc và đầy ý nghĩa dù cuộc đời có ngắn ngủi đến mấy. Ngay cả những người không mấy may mắn mà vẫn có thể vươn lên thì tại sao chúng ta lại phải ngần ngại. Hãy cứ sống và làm việc tận tâm, nỗ lực hết mình vì tất cả những điều đáng quý cho dù là nhỏ nhặt nhất cũng sẽ được ghi nhận.


Chúng ta cũng cần phê phán những con người luôn nghĩ đến lợi ích trước mắt rồi mới dám thực hiện, những con người lười nhác và sợ khó , gian nan. Đấy là những con người đáng trách trong xã hội. Đừng để khó khăn làm bạn chùn bước! Bên cạnh đó, việc ngại thay đổi bản thân cũng sẽ khiến cho con người ta không đạt được tới thành công. Ngày nay, cuộc sống quá đầy đủ và tiện nghi khiến con người trở nên lười kiên trì, thiếu sự nhẫn nại trong công việc. Điều đấu khiến cho cuộc sống xã hội nay tuy có nhiều phát triển vượt bậc nhưng con người vẫn không mấy là thành công.

Thành công là thế đấy. Nó không dễ để thực hiện nhưng lại có nhiều cơ hội cho ta năm bắt. Nhưng trước hết ta phải biết được chính xác con đường mình đang đi. Lạc đường không đáng sợ, đáng sợ nhất là không biết mình muốn đi đâu. Một khi bạn đã quyết tâm đi tới cùng, thì hướng nào rồi cũng sẽ tới đích. Vì thế hãy cố gắng làm việc bằng tất cả những nhiệt huyết và niềm đam mê của tuổi trẻ, cũng nhau hướng đến tương lai tươi sáng.

Bản thân mỗi chúng ta chắc chắn đã có riêng cho mình một con đường đi sắp tới. Thế nhưng chúng ta vẫn chưa có đủ quyết tâm và sự tự tin, lạc quan để thực hiện nó. Thế nên, hãy cố gắng hết mình sống để trở thành một người công dân tốt, sống để đạt được những điều mình mong muốn.

Kết bài:

Thành công trong công việc và có một cuộc sống yên bình, hạnh phúc, đó là điều ai mà chẳng muốn. Thế nhưng, cuộc đời dài còn lắm gian nan và thử thách, để thành công cần có một sự nỗ lực rất lớn từ bản thân mình. Thành công chỉ đến khi bạn làm việc tận tâm và luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp. Hãy làm việc thật tận tâm, luôn hướng đến những điều tốt đẹp để thành công, bạn nhé!


Để lại một phản hồi Hủy

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.

Phản hồi

Tên

Thư điện tử

Trang Mạng

Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt cho lần bình luận sau.

Xem thêm: Toán lớp 2 online miễn phí, hiệu quả nhất, học toán lớp 2 trực tuyến


Tìm kiếm:
Tìm kiếm
● Bài viết mới nhất:
Bài văn biểu cảm
Bàn về đọc sách (Chu Quang Tiềm)Lý tưởng sống
Lẽ sống cao đẹp
Nhân vật Chí phèo
Nhận định văn học hay
Nhật ký trong tù
Sức mạnh của ý chí
Thi pháp học
Thuật ngữ văn học
Thái độ sống tích cực
Thói hư tật xấu
Thơ ca và cảm nhận
Tiếp nhận văn học
Tác phẩm thơ lớp 9Tác phẩm thơ lớp 10Tác phẩm thơ lớp 11Tác phẩm thơ lớp 12Tác phẩm truyện lớp 8Tác phẩm truyện lớp 9Tác phẩm truyện lớp 11Tác phẩm truyện lớp 12Ôn thi TS10 môn Ngữ Văn
Ôn Thi tốt nghiệp Quốc gia
Đức tính cao cả
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản eivonline.edu.vn.Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư eivonline.edu.vn bằng cách Đăng ký tài khoản ngay bây giờ
*
Đăng ký với Google
*
Đăng ký với Facebook
*

*

*
Nguyễn Thị Nhung
Câu 2:Cùng với tình yêu, nhiều người trong cuộc đời còn có tình bạn, sống trong tình bạn. Đã có nhiều ý kiến, nhiều câu ca, câu thơ nói về tình bạn. Nhà triết học vĩ đại Các Mác từng nói: “Tình bạn chân chính là viên ngọc quý”.Ngọc là một loại đá - kim loại rất cứng, màu sắc óng ánh tuyệt đẹp, rất quý hiếm; quý hiếm hơn cả vàng, thường được chế tác thành đồ nữ trang, pho tượng. Ngọc có nhiều loại, đủ màu sắc như hồng ngọc, bạch ngọc, ngọc lam, ngọc phỉ thúy, bích ngọc, ngọc trai. Các vua chúa ngày xưa hay dùng ngọc để làm quốc ấn. quốc bảo - biểu tượng cho vương triều.Tình bạn chân chính là tình bạn trong sáng, tâm đầu ý hợp, thủy chung, hết lòng yêu thương nhau, tôn quý nhau; không vụ lợi, không dung tục tầm thường.Các Mác dùng lời nói so sánh “tình bạn chân chính là viên ngọc quý" nhằm hình tượng hóa, cụ thể hóa tình bạn chân chính là tình bạn đẹp, tình bạn quý, rất đáng trân trọng, ngợi ca.Nếu ngọc có nhiều loại thì tình bạn cũng có nhiều thứ: bạn học thời ấu thơ, bạn cùng trang lứa (đồng tuế), bạn cùng quê (đồng hương), bạn đồng khoa, bạn buôn bán làm ăn, bạn đồng đội, bạn chiến đấu...Tại sao “tình bạn chân chính là viên ngọc quý?".Bạn chân chính yêu thương nhau, quý trọng nhau như anh em ruột thịt, cùng chung chí hướng, giúp đỡ nhau học hành, làm ăn. Bạn chân chính sẽ cùng nhau chia ngọt sẽ bùi với nhau, nghèo khổ, hoạn nạn có nhau, hết lòng giúp đỡ lần nhau vượt qua vận hạn. Bạn chân chính vào sinh ra tử có nhau, nghèo khổ, vinh hiển đều gắn bó với nhau, trọn đời sắt son chung thủy. Tình bạn tri âm, tri kí, tình bạn chiến đâu, tình đồng chí... là viên ngọc quý, sáng trong mãi trong cõi đời.Sống trong tình bạn chân chính, ai cũng tự hào cảm thấy mình vô cùng hạnh phúc, “lớn lên” trong cuộc đời, tự tin trước mọi gian nan thử thách.Bá Nha - Tứ Kì. Lưu Bình - Dương Lễ, Mác - Ang-ghen... là những gương sáng tuyệt đẹp về tình bạn chân chính thủy chung.Có những câu ca nói về niềm hạnh phúc được sống trong tình bạn chân chính, được gặp gỡ bạn hiền:Ra đi gặp được bạn hiền,Sướng bằng ăn quả đào tiên trên trời.(Ca dao)Bài thơ Đồng chí của Chính Hữu ca ngợi tình bạn chiến đấu của hai người lính cụ Hồ trong những năm đầu kháng chiến chống Pháp (1946 - 1954), nhiều người trong chúng ta đã được học và nhớ:Súng bên súng, đầu sát bên đầu
Đêm rét chung chăn thành đôi tri kỉ Đồng chí!Trên đời, có bạn chân chính sắt son thủy chung, lại có thứ bạn sớm nắng chiều mưa của bọn lừa thầy phản bạn. “Tin bạn mất vợ, tin bợm mất bò” là câu tục ngữ chê trách “tình bạn” của kẻ bất lương. Có trải qua hoạn nạn, khó khăn mới đo được tình bạn; tình bạn chân chính hay cách sống của kẻ vụ lợi, cơ hội:Khi vui thì vỗ tay vào,Đến khi hoạn nạn thì nào thấy ai!(Ca dao)Sống ở đời có mấy người không có bạn? Bạn thân hay bạn sơ. Có một tình bạn chân chính, bạn tri âm tri kỉ đâu phải dễ. Nguyễn Sương, một danh sĩ đời Lê từng nói: “Hồ hải thập niên tri kỉ thiểu”.Nghĩ về những gương sáng về tình bạn trong cuộc đời xưa nay, gần xa nhắc lại câu nói của Các Mác về tình bạn, tuổi trẻ mỗi chúng ta đang sống trong thời hội nhập của nền kinh tế thị trường, chắc đã nhìn thấy bao kẻ ăn chơi đua đòi mà sa ngã. Câu tục ngữ “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng” là bài học sâu sác mà mỗi chúng ta cần nhớ khi chọn bạn và kết bạn