Một ngày thông thường như bao ngày thông thường khác, anh bưu ta nọ phát hiện nay mình bị mắc ung thư quy trình tiến độ cuối. Anh không quá suy sụp tuy vậy cú sốc này vẫn khiến anh kiệt mức độ đến bất tỉnh nhân sự đi ngay lập tức trước cửa căn hộ. Tỉnh giấc dậy, anh bưu tá thấy ở kề bên là một kẻ xa lạ. Hắn từ bỏ nhận phiên bản thân là hung thần đến trao thêm thời cơ sống cho anh. Tuy vậy để dìm được thời cơ này, anh phải gật đầu đánh đổi: mỗi ngày sống thêm là 1 trong thứ trên cuộc đời biến mất. Lần lượt năng lượng điện thoại, phim ảnh, đồng hồ thời trang ra đi. Tuy nhiên khi hung quỷ yêu cầu loài mèo biến mất khỏi trần gian thì anh bưu tá sẽ phải suy xét và đi tới ra quyết định cuối cùng…

*
*
*
*

*Cre: Instagram yurrabbit

Thước phim điện ảnh được diễn đạt qua ngôn từ văn chương

Trước khi bén nghiệp văn chương, Kawamura Genki vốn là 1 trong đạo diễn phim đã khá thành công nên không tồn tại gì kinh ngạc khi Thế gian này nếu không có gì mèo lại đẹp như một cảnh phim điện tới vậy. Trái thực, tác phẩm mang không thiếu yếu tố của một tập phim điện ảnh mẫu mực với rất đầy đủ mở đầu, cao trào, giải quyết và xử lý cao trào. Có thể nói, Kawamura Genki đang sử dụng chính ngôn ngữ văn chương, thay thế cho ngôn từ điện hình ảnh để phân phát sóng bộ phim truyện mang thương hiệu Thế gian này nếu chẳng còn mèo. Thước phim hiện tại thực xen kẹt huyền ảo dẫu vậy vẫn rất mực dung dị đậm nét Nhật Bản, vừa truyền thống, vừa tiến bộ với đa số con tín đồ vẫn chới với giữa mẫu đời còn lắm sự chọn lựa nghiệt ngã. Anh bưu tá không có tên cụ thể, vì chưng anh là “tôi”, cũng có thể là bạn, là toàn bộ chúng ta; sinh sống hôm nay, không biết ngày mai đã ra sao, buộc phải chỉ liên tục sống, bởi sự bình tĩnh rất mực để tiếp nhận thanh âm sự sống dội về.

Bạn đang xem: Thế gian này nếu chẳng còn mèo

Và với địa điểm là cuốn đái thuyết đầu tay của Kawamura Genki thì Thế gian này nếu không có gì mèo thật sự ghi dấu thành công thứ nhất của anh vào sự nghiệp văn chương, cạnh bên sự nghiệp điện ảnh vốn sẽ nở rộ.

thư viện Điểm sách tuyển tập phong cách đọc từ bỏ sách cho đời phượt - vui chơi giải trí
*


Thử tưởng tượng xem nào, bạn đang sinh sống một cuộc sống bình lặng thì nhận ra tin sét đánh, chúng ta có một khối u sống trong não và chẳng còn sống được bao lâu nữa. Các bạn sẽ buồn khổ, vẫn khóc lóc, vẫn gào lên trong tốt vọng, xuất xắc sẽ bình thản đối diện với mọi chuyện? Nếu không tìm ra phản bội ứng của bản thân thì tưởng tượng tiếp vậy. Xuất phát từ một kẻ chẳng mấy nữa đã từ giã cuộc đời, quỷ ác đột nhiên mở ra và có tới cho mình một cuộc thanh toán giao dịch quá hời, tiến công đổi một thứ trên cuộc sống này để có thêm một ngày được sống. Chúng ta chọn tấn công đổi điều gì đây?
*
Cuốn sách trần thế này nếu chẳng còn mèo

Nghe dường như hoang đường, tuy thế đó đúng là chuyện anh bưu tá vào cuốn sách "Thế gian này nếu chẳng còn mèo" gặp phải. Thực tế trong cuộc sống, có rất nhiều thứ có cũng rất được mà không tồn tại cũng chẳng sao. Thế cho nên nên chẳng ai tự để ra câu hỏi cho thiết yếu mình rằng “Nếu không có thứ này, cuộc sống của chính bản thân mình sẽ ra sao?” Cũng vì chưa đặt ra tình huống ấy, đề xuất nếu phải đặt nó lên bàn cân nặng cùng sinh mệnh của mình, thì thôi nhằm chúng biến mất hết đi. Dẫu sao sinh mệnh vẫn quan trọng đặc biệt hơn nhiều. Anh bưu tá sẽ nghĩ như thế, cho nên vật anh tấn công đổi với ác quỷ, đó là điện thoại, phim ảnh và đồng hồ. Tiếng thì cùng khám phá vì sao chúng xứng đáng bặt tăm nhé.


“Dạo ngay gần đây, từ lúc mở đôi mắt vào buổi sáng cho tới tận buổi tối khuya trước khi đi ngủ, tôi hồ hết nghịch điện thoại cảm ứng di động. Tôi yêu cầu dùng mang đến một nửa thời gian khi thức để loay hoay cùng với nó, ít đọc sách hơn trước kia, báo chí truyền thông lại càng không chạm tới. Nhiều bộ phim vốn tôi rất ước ao xem nhưng giờ lại xếp xó. Bên trên tàu điện, mọi người đều gặm mặt vào smartphone di động. Dù sẽ xem phim hay ăn uống uống, bọn họ vẫn không rời tay khỏi nó.”

Kể từ khi xuất hiện đến nay, điện thoại thông minh đã dần chi phối cuộc sống đời thường của bé người. Bọn họ cần có điện thoại cảm ứng để giảm bớt thời gian mong ngóng nhưng lại làm tạo thêm nỗi không an tâm trong lòng. Ko ai rất có thể chịu được việc phải chờ đón một ai đó, vậy cho nên mọi bạn nhắn tin và hotline điện đến nhau. Mặc dù vậy, nếu như nhắn tin mà không được hồi âm, điện thoại tư vấn điện nhưng mà không được vấn đáp thì ngay lập tức một triệu mang thiết sẽ được đề ra khiến ta lo lắng khôn nguôi. Mang đến nhiều băn khoăn đến vậy nên làm điện thoại biến mất và thêm 1 ngày nữa nhằm sống ko phải giỏi hơn sao?

Phim ảnh lại khác. Đừng tin vào đều khẩu hiệu dạng như NO MUSIC NO LIFE. Cố kỉnh giới không thể phim ảnh, bọn họ sẽ chỉ hơi đơn độc một chút thôi chứ thiết yếu chết được. Cụ nhưng, nếu họ không còn nữa, phim hình ảnh để đấy mang đến ai xem? Vậy yêu cầu sự lâu dài của bọn họ là điều kiện tiên quyết để phim ảnh tồn tại. Họ không còn, sự tồn tại của phim hình ảnh cũng trở thành vô nghĩa.

Cũng như vậy, khía cạnh trời mọc vào sáng sớm và lặn vào lúc chiều tà, đó là quy phương pháp tự nhiên. Ngày nào tương tự như ngày nào, cớ sao phải chia thành giờ, phút, giây? Nói cách khác, tên thường gọi “thời gian” chỉ là vì con người đưa ra để thuận lợi cho bạn dạng thân mình cơ mà thôi. Mấy giờ phải thức giấc, mấy giờ nên đi làm, mấy giờ đồng hồ được nghỉ ngơi, nhà hàng siêu thị và mấy tiếng thì đi ngủ? “Hệ lụy của thoải mái là bất an. Nhân loại đã từ bỏ bỏ thoải mái để thay đổi lại cảm giác yên tâm khi đặt mình vào quy tắc.”

Nghe thật đơn giản và dễ dàng phải không? Vậy nhưng, khi đa số thứ đó biến mất hết, anh bưu tá còn lại gì? Điện thoại không còn, phương tiện đi lại lưu giữ cam kết ức cùng mối tiếp xúc không còn, anh chỉ từ lại sự bứt rứt lúc không liên lạc được với người thương cùng với mẫu lạnh khiến anh không xong xuôi run rẩy. Phim ảnh không còn, ký ức ngày bé nắm tay bố mẹ ngồi trong địa điểm giải trí rạp chiếu phim phim cũng biến hóa mất, sở trường chung kéo anh và cậu bạn thân lại ngay sát nhau giờ chỉ cần màn sương giăng mờ ảo. Đồng hồ không còn, anh sẽ lãng phí những khoảng thời hạn quý báu sau cuối để làm cho những vấn đề quan trọng, ví như gặp lại phụ vương mình.

Câu nói xuyên suốt cả cuốn sách là của mẹ anh bưu tá “Có được thì phải bao gồm mất.” vào cuộc đời, sẽ có được những lúc bọn họ đứng trong số những lựa lựa chọn khác nhau, dù là quyết định vắt nào đi chăng nữa cũng không tồn tại một gạn lọc nào là tuyệt vời cả.


“Nhưng nhỏ người luôn chỉ hy vọng đạt được, bao gồm ai ý muốn phải thiếu tính đâu. Tệ độc nhất là có tín đồ không chịu vứt ra bất cứ thứ gì và lại muốn nắm trong tay tất cả, như vậy khác gì quân ăn uống cướp. Có fan giành được, tuyệt nhất định sẽ sở hữu người mất đi. Hạnh phúc của bạn này kiến tạo trên xấu số của kẻ khác. Bà bầu thường nói cùng với tôi, đấy là quy hiện tượng của nắm gian.”

Phải cho tận khi hung quỷ yêu ước để loại mèo mất tích anh mới nắm rõ điều bà bầu mình nói. Fan ta phải đến hàng nghìn lý do để khiến một vật dụng tồn tại nghỉ ngơi trên đời, trong khi đó nhằm nó ra tải chẳng phải đến nguyên nhân nào hết. Anh ý muốn được sống, nên anh tiến công đổi tất cả mọi thứ. Nhưng tất cả mất tích rồi, thì anh sinh sống còn có ý nghĩa sâu sắc gì? Nếu cho loài mèo cũng biến mất thì cam kết ức về gia đình, về người bà bầu anh khôn xiết yêu yêu thương liệu tất cả còn không? Hóa ra, “không đề nghị mèo cần người mà là fan cần mèo new đúng.” họ có nuôi mèo đâu, mèo chỉ là đang ở ở bên cạnh chúng ta thôi.

Cả cuốn sách là một câu chuyện đầy tính nhân bản về tình thân thương và biện pháp sống đúng đắn. Số đông thứ được lấy ra giao dịch thực chất chỉ là chất xúc tác nhằm anh bưu tá nhận ra mình đã bỏ lỡ những gì trong cuộc đời này. Đó có thể là lời phân chia tay không thể nhớ rõ vì sao với cô bé anh yêu, là khoảng cách giữa anh và thằng bạn thân, là cuộc chiến tranh lạnh giữa anh với cha, với còn là việc mơ hồ nước về nỗi lo ngại của mẹ. Ngay trước khi chết, anh mới nhận biết được điều gì là đặc biệt với mình.

Xem thêm: Tăng Điểm Nga My Kiếm Võ Lâm 1, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Nga My Kiếm

"Thế gian này nếu không có gì mèo" không những gây cuốn hút ở nội dung bên cạnh đó ở cách tác giả Kawamura Genki thể hiện. Một câu chuyện buồn được kể theo cách hài hước và dứt vô thuộc tươi sáng. Cuộc sống thường ngày này là 1 trong chỉnh thể, mỗi sự trang bị dẫu có bé nhỏ tuổi thế nào, cũng số đông tồn tại một mối tương tác nhất định với rất nhiều thứ khác. Cuốn sách này dành riêng cho tất cả đông đảo người, những người dân đang ngày ngày bận rộn với quá trình của riêng mình mà quên mất đi mất giá trị vốn có của cuộc sống, đồng thời nhắc nhở về một cuộc sống mà sinh hoạt đó bọn họ sống đích thực chứ không đơn thuần chỉ nên tồn tại.