Các thông tin cung cấp hoạt động đăng ký lưu hành loại thuốc đó được biết đến là số đăng ký thuốc. Dựa vào số đăng ký ta cũng có thể đọc được các thông tin cũng như là tính chất của thuốc đó. Nên là người có quyền lợi liên quan đến thuốc có thể thực hiện tra cứu số thuốc để nắm bắt thông tin một cách dễ dàng. Cùng tìm hiểu nội dung tra cứu số đăng ký thuốc trong bài viết bên dưới.

Bạn đang xem: Tra cứu số đăng ký thuốc

Số đăng ký thuốc là gì?

Mỗi loại thuốc lưu hành trên thị trường sẽ được cấp một mã đăng ký số thuốc khác nhau. Vừa để thực hiện hoạt động xác định, quản lý và phân biệt những loại thuốc thuộc các danh mục khác nhau. Đồng thời có thể thể hiện ý nghĩa hoạt động quản lý nhà nước trong việc cấp phép lưu hành với các loại thuốc đủ điều kiện.

*

Số đăng ký thuốc chứa thông tin quan trọng

Để thuốc có thể lưu hành trên thị trường tại Việt Nam, các đơn vị cần phải thực hiện hoạt động xin được cấp phép lưu hành hay gọi là đăng ký thuốc. Theo đó, Cục quản lý Dược sẽ được trao thẩm quyền cấp, thay đổi, gia hạn, bổ sung giấy đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc.

Cách đọc số đăng ký thuốc

Không chỉ riêng thuốc, các dược phẩm khác cũng được kí hiệu riêng biệt. Trong đặc thù của cấp phép lưu hành thuốc, các nhóm ký hiệu được hiểu đồng nhất trong việc quản lý nhà nước.

– Việc đọc đúng những ký hiệu trên bao bì sản phẩm sẽ mang đến nhiều thông tin cung cấp cho loại thuốc đó. Nội dung này đã được quy định cụ thể ở Thông tư 32/2018/TT-BYT.

+ Trước tiên nó giúp phân biệt rõ sản phẩm nào là thuốc, sản phẩm nào là hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, … Từ đó những mục đích sử dụng và nhu cầu phù hợp cho từng loại.

*

Đọc đúng ký hiệu số đăng ký thuốc

Tra cứu thông tin số đăng ký Thuốc

Tên website đó là: http://eivonline.edu.vn.

Có thể tra cứu được rất nhiều thông tin các thuốc đang được lưu hành tại Việt Nam. Trong đó, cơ quan quản lý đã cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin để cho người tiêu dùng cũng như các chủ thể có nhu cầu có thể hoàn toàn thực hiện tra cứu một cách dễ dàng:

Tên thương mại: Tên của thuốc được đặt, được đăng ký lưu hành và sản xuất.Hoạt chất: còn được gọi là dược chất. Chúng ta biết được tổng hợp các chất được sử dụng có trong thành phần để sản xuất ra thuốc.Số đăng ký thuốc.Nhà sản xuất: Để có thể nắm được về cơ quan có thẩm quyền, thực hiện quản lý và sản xuất loại thuốc đó. Cũng là đang thực hiện, chịu các trách nhiệm liên quan đến việc đảm bảo chất lượng, công nghệ sản xuất thuốc, dây chuyền, …

Cách thực hiện, các bước tra cứu số đăng ký thuốc

*

Dễ dàng có được thông tin thuốc qua tra cứu số đăng ký thuốc

Qua cách tra cứu này, chúng ta có được những thông tin chính thống, chính xác và nhanh chóng trong hoạt động quản lý của những cơ quan có thẩm quyền.

Trình tự đăng ký thuốc?

Bước 1: Nộp hồ sơ để đăng ký thuốc

– Nộp 03 bộ hồ sơ (bao gồm: 01 bộ chính và 02 bộ copy) đi kèm. Trong đó, để có thể lựa chọn nộp trực tiếp hoặc là nộp qua đường bưu điện đến Cục quản lý Dược.

– Chi phí thực hiện đăng ký là: 1.500.000 đồng.

Xem thêm: Từ khi yêu em anh đã biết bối rối vì những lúc thoáng nghe em cười

Bước 2: Tiến hành tiếp nhận, thẩm định tính hợp lệ của hồ sơ và trả kết quả:

Trong vòng 06 tháng tính từ ngày Cục quản lý Dược nhận được hồ sơ hợp lệ thì sẽ thực hiện những nghiệp vụ liên quan để có thể giải quyết. Theo trình tự thời gian. Đơn vị đăng ký sẽ nhận kết quả ở nơi đã thực hiện thủ đăng ký thuốc.

*

*
*

Ngôn Ngữ


Hướng dẫn Tra cứu thông tin số đăng ký Thuốc

Tại website của Tổng công ty Dược Việt Nam (http://eivonline.edu.vn), có thể tra cứu rất nhiều thông tin của các thuốc đang được phép lưu hành tại Việt Nam: Tên thương mại, Hoạt chất, Số đăng ký thuốc, Nhà sản xuất.

Ví dụ: Muốn tìm hiểu các thông tin về Paracetamol, gõ dòng chữ “Paracetamol” rồi click ô “Tra cứu”, sẽ hiện ra bảng sau:


*

Đây là bảng cung cấp các thông tin cơ bản nhất, nếu muốn biết các thông tin cụ thể hơn, click vào tên thương mại của các thuốc tương ứng cần tìm hiểu thông tin.

Ví dụ: Muốn tìm hiểu kỹ thông tin của thuốc Bivinadol, click vào dòng chữ Bivinadol, sẽ hiện ra bảng thông tin sau:


*

Đây là bảng cung cấp tất cả các thông tin cụ thể về sản phẩm

Tương tự như vậy áp dụng với việc tìm các thông tin khác. Ví dụ như tìm các sản phẩm của Công ty CPDP Trung ương 1 – Pharbaco, gõ dòng chữ “Pharbaco” sẽ hiện ra bảng thông tin về các sản phẩm đang lưu hành của Công ty

* Lưu ý:

- Khi muốn tra cứu thông tin cần nhập chính xác Tên thương mại, Hoạt chất, Số đăng ký thuốc hoặc Nhà sản xuất (Không phân biệt chữ thường hay chữ in hoa)

- Đối với một số hoạt chất, do cách đặt tên quốc tế và Việt Nam có khác nhau ở chữ “e” cuối cùng nên cần tra cứu cả hai trường hợp. Ví dụ: Khi cần tra cứu thông tin của “Omeprazole” cần tra cứu cả “Omeprazole” và “Omeprazol” để có được kết quả đầy đủ nhất.

File download :63192-Huong dan tra cuu thong tin thuoc.doc


Tin khác


Danh mục Tin tức


Tra cứu thông tin số đăng ký Thuốc


Quảng cáo


*

Tiện ích


*
Thời tiết
Xem dự báo thời tiết
Hà Nội15-20°C
Hải Phòng15-20°C
Đà Nẵng23-33°C
Hồ Chí Minh24-32°C

*
Giá vàng
Tỉ giá vàng hôm nay
*
Ngoại tệ
Tỉ giá ngoại tệ hôm nay
*
Chứng khoán HNThông tin chứng khoán, tài chính
*
Chứng khoán HCMThông tin chứng khoán, tài chính

Liên kết website


Mời chọn liên kết
Chính phủ nước Cộng hoà XHCN Việt Nam
Quốc hội
Bộ Công thương
Bộ Kế hoạch Đầu tư
Bộ Y tếCục quản lý dược
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Cục Quản lý Khám, chữa bệnh
Cục Phòng chống HIV,AIDSCục Y tế Dự phòng
Cục Quản lý Môi trường Y tếTổng cục Dân số
*

Sản phẩm


Công ty thành viên


Công ty đối tác


Số lượt truy cập: 1252906 lượtSố người xem: 7 người Tư vấn và phát triển bởi Công ty Tư vấn Phát triển Thương hiệu Trực tuyến CBO