(VTC News) -

Để thỏa mãn nhu cầu nhu cầu thanh toán ngày càng các của khách, nhiều ngân hàng giao dịch cả sáng hoặc cả ngày thứ 7 mặt hàng tuần.

Bạn đang xem: Thứ 7 ngân hàng nào làm việc


Nhu ước giao dịch của người tiêu dùng ngày càng những ở bất cứ thời điểm nào, dù cho là trong tuần hay hầu hết ngày cuối tuần, giờ đồng hồ hành bao gồm hay tất cả đêm muộn, đặc biệt quan trọng các thanh toán giao dịch liên quan mang đến rút tiền, đưa tiền, nhờ cất hộ tiết kiệm…

Hiểu rõ được điều đó, nhiều bank đã hỗ trợ rất nhiều kênh hỗ trợ bao gồm hotline ngân hàng, những ứng dụng bank điện tử hay những cây ATM 24/7. Không hồ hết thế, hiện tại có mang lại hơn 90% các ngân sản phẩm đã duy trì việc open các chống giao dịch, chi nhánh vào đồ vật 7 để bảo vệ giao dịch tiếp tục hơn mang đến khách.

Danh sách những ngân hàng thao tác làm việc thứ 7 hoàn toàn có thể kể mang lại như: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV, Sacombank, TPBank, Eximbank, Techcombank, Đông Á Bank, OCB…

Vào ngày nhà nhật, đa số các bank đóng cửa.BIDV là giữa những ngân hàng giao dịch vào trong ngày cuối tuần. (Ảnh minh họa).

Dưới đây là danh sách một số trong những ngân hàng thanh toán vào đồ vật 7

Ngân sản phẩm Techcombank

Đa số các chi nhánh của ngân hàng Techcombank có ship hàng khách hàng giao dịch vào sáng đồ vật 7, tuy nhiên cũng đều có một số trụ sở không thanh toán giao dịch vào thời khắc này. Hiện tại những đưa ra nhánh ngân hàng ở TP.HCM, hà nội sẽ giao dịch thanh toán vào sáng trang bị 7 vì nhu cầu đông hơn những địa phương khác.

Hiện nay, một vài ba trụ sở của Techcombank đã chất nhận được người sử dụng nộp tiền ngay lập tức tại cây rút tiền. Nếu như khách buộc phải nộp tiền vào tài khoản chúng ta có thể mang ra cây với không phải vào bank nữa.

Ngân sản phẩm Viettin
Bank

Thời gian thanh toán giao dịch của Viettin
Bank là từ thứ hai đến sáng trang bị 7 mặt hàng tuần. Tuy nhiên vào gần như ngày cuối tháng, bank này hoàn toàn có thể làm việc đến 18h.

Ngân hàng Sacombank

Thời gian thao tác làm việc của các chi nhánh bank Sacombank là từ thứ 2 đến hết sáng hoặc hết ngày thiết bị 7.

Ngân sản phẩm Agribank(Ảnh minh họa).

Ngân hàng ngân hàng nông nghiệp thường chỉ thao tác làm việc từ thứ 2 đến lắp thêm 6. Vừa qua, một số trong những chi nhánh của bank Agribank trong thành phố hồ chí minh đã thao tác làm việc vào sáng máy 7, tuy nhiên, thời gian làm việc không hay xuyên.

Ngân hàng MB bank

Dù cùng một solo vị, tuy nhiên giờ làm việc ở mỗi trụ sở MB lại hoàn toàn khác nhau. Giả dụ ở miền Bắc, thời gian làm việc bắt đầu từ 8h thì ở khu vực miền Trung lại bắt đầu sớm rộng 7h30. Ngân hàng này sẽ làm việc từ thứ hai đến thiết bị 6 sản phẩm tuần.

Tuy nhiên, bây chừ đã có không ít chi nhánh thao tác vào sáng sản phẩm 7.

Ngân sản phẩm Vietcombank

Với bank này, một trong những chi nhánh thao tác làm việc vào sáng sản phẩm công nghệ 7 như: Sở giao dịch Vietcombank trên Hà Nội, trụ sở Vietcombank trên Quận 1 tp.hồ chí minh hay những chi nhánh trên Đà Nẵng, Quy Nhơn, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Đà Lạt...

Ngân sản phẩm Đông Á

Ngân sản phẩm này tất cả các trụ sở sẽ thao tác làm việc từ thứ 2 đến sáng vật dụng 7.

Ngân mặt hàng BIDV

Hiện nay hầu hết các trụ sở của bank BIDV cũng thanh toán giao dịch vào sáng vật dụng 7.


PHẠM DUY (Tổng hợp)
hữu dụng Xúc động sáng tạo Độc đáo phẫn nộ
Thêm thông tin

Chờ thanh toán quá lâu, nữ khách hàng ném bom xăng vào bank 0bank Nhà nước yêu cầu làm rõ việc quản ngại trị, điều hành quản lý của ngân hàng eximbank 0hơn 20 bank giảm lãi suất huy động trong tháng 6 0


BIDV xúc tiến thành công giao dịch ngân hàng bằng Căn cước công dân gắn cpu 0


Bình luận
Thưởng bài bác báo

Thưa quý độc giả, Báo năng lượng điện tử VTC News ao ước nhận được sự cỗ vũ của quý chúng ta đọc để sở hữu điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung tương tự như hình thức, đáp ứng nhu cầu yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo vạc triển. ý muốn nhận được sự ủng hộ của quý khách qua hình thức:


bank quân đội MBBANK


Dùng E-Banking quét mã QR

Chờ giao dịch thanh toán quá lâu, nữ khách hàng ném bom xăng vào ngân hàng 0

bank Nhà nước yêu cầu hiểu rõ việc quản trị, quản lý và điều hành của ngân hàng xuất nhập khẩu việt nam eximbank 0

rộng 20 bank giảm lãi suất huy động hồi tháng 6 0

*
Cơ quan chủ quản: Đài truyền họa KTS VTC
*
*
*

Trụ sở chính
Lầu 10, tòa bên VOV, số 7, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. Điện thoại: 028.3811 1705

Ngày nay, con số khách hàng mong muốn giao dịch tại bank vào vào ngày cuối tuần ngày càng tăng. Vô cùng nhiều khách hàng không thu xếp tới những quầy giao dịch thanh toán vào thời điểm trong tuần. Hãy thuộc Làm Chủ Tài Chính cập nhật danh sách các ngân hàng thao tác thứ 7 tiên tiến nhất hiện nay.


Thời Gian thao tác làm việc Ngân Hàng

Hiện nay theo tìm hiểu thì giờ thao tác làm việc ngân hàng tại Việt nam áp dụng nhiều nhất là từ thứ 2 – sản phẩm công nghệ 6 cụ thể như sau:

Buổi sáng: 8h00 – 1200.Buổi chiều: 13h00 – 17h00.

Thứ 7 bank Có thao tác Không?

Trước đây, các ngân hàng hầu hết là nằm trong sở hữu ở trong nhà nước bắt buộc chỉ vận động giờ hành chính. Tuy nhiên, ngày càng có tương đối nhiều ngân hàng lộ diện tại Việt Nam. Những ngân hàng nhà động cung cấp khách hàng những nhất tất cả thể.

*
Hiện nay phần nhiều các ngân hàng có làm việc thứ 7

Nhu cầu giao dịch của người sử dụng ngày càng cao, không bó buộc trong tuần. Nhiều doanh nghiệp, cửa hàng hoạt động tất cả các ngày trong tuần. Gọi được tâm lý của khách hàng hàng, giờ làm việc ngân hàng vào thứ 7 được triển khai.

Ngân hàng Có làm việc Chủ Nhật Không?

Hiện nay, bên trên 90% ngân hàng biến hóa năng động mở cửa giao dịch thanh toán trong buổi sáng ngày lắp thêm 7. Bên cạnh đó, một số ít bank mở cửa thao tác làm việc cả chiều tối thứ 7 để ship hàng khách hàng. Mặc dù nhiên, chưa xuất hiện ngân hàng nào phê chuẩn mở cửa vào ngày chủ nhật.

Do lượng quý khách hàng giao dịch ngày công ty nhật không nhiều nên những ngân sản phẩm không cung ứng làm vấn đề chủ nhật. Tuy nhiên, trường hợp có vấn đề phát sinh quý khách hàng hoàn toàn rất có thể liên hệ những tổng đài chuyển động 24/7. Các hoạt động rút tiền sinh hoạt ATM hay giao dịch thanh toán online vẫn ra mắt trong nhà nhật.

Ngân sản phẩm Nào thao tác làm việc Thứ 7?

Theo danh sách update mới nhất, phần lớn các ngân hàng đều phải có chi nhánh vận động vào vật dụng 7. Tùy thuộc theo từng ngân hàng mà thời hạn và những dịch vụ ngày lắp thêm 7 gồm sự cố đổi. Bạn có thể tham khảo chuyển động giao dịch của các ngân hàng thao tác làm việc thứ 7 sau đây:

Ngân hàngThời gian thao tác vào sản phẩm công nghệ 7Thời gian nỗ lực thể
Vietin
Bank
Làm bài toán sáng sản phẩm 78h00 – 11h30
VietcombankLàm bài toán sáng thứ 77h30 – 11h30
SacombankLàm việc một ngày dài thứ 7Sáng: 7h30 – 11h30Chiều: 13h00 – 17h00
AgribankMột số bỏ ra nhánh thao tác sáng trang bị 78h00 – 11h30
TPBankLàm việc một ngày dài thứ 7Sáng: 8h00 – 12h00Chiều: 13h00 – 17h00
Đông ÁLàm câu hỏi sáng đồ vật 77h30 – 11h30
Maritime BankLàm câu hỏi sáng vật dụng 78h00 – 11h30
TechcombankLàm câu hỏi sáng máy 78h00 – 12h00
OCBLàm việc sáng vật dụng 78h00 – 12h00
ACBLàm bài toán sáng thiết bị 77h30 – 11h30
MBBankMột số đưa ra nhánh thao tác làm việc sáng thiết bị 78h00 – 12h00
BIDVMột số bỏ ra nhánh thao tác sáng trang bị 78h00 – 11h30
VIBLàm vấn đề sáng thiết bị 78h00 – 11h00
EximbankLàm việc sáng vật dụng 78h00 – 12h00
VPBankMột số chi nhánh thao tác làm việc sáng đồ vật 78h00 – 12h00

Cập Nhật bỏ ra Nhánh Ngân Hàng Làm Việc Thứ 7

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng ngân hàng agribak đã xúc tiến thí điểm vận động giao dịch hỗ trợ khách sản phẩm tại hồ nước Chí Minh. Đa số các chi nhánh của ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn agribank trên cả nước vẫn duy trì thời gian làm việc tứ thứ 2 đến vật dụng 6. Thời gian thao tác làm việc Agribank cụ thể như sau:

Khung giờ: 8h00 – 12h00.Tổng đài: 1900.558818
*
Ngân mặt hàng Agribank thao tác làm việc thứ 7 tại một trong những chi nhánh

Ngân mặt hàng BIDV

Ngân mặt hàng BIDV chủ yếu giữ mốc giờ giao dịch từ thứ hai đến máy 6. BIDV cung cấp khách sản phẩm có các giao dịch buộc phải xử lý trong sạch thứ 7 ở một số trong những chi nhánh. Hiện nay nay, gồm 6 bỏ ra nhánh chuyển động trong sáng vật dụng 7 ví dụ như sau.

Tại Hà Nội:

Sở thanh toán giao dịch 1: Vincom, 191 Bà Triệu, nhị Bà Trưng, Hà Nội.Chi nhánh nhị Bà Trưng: 10 è Đại Nghĩa, nhị Bà Trưng, Hà Nội.PGD Đường Thành: Số 37B Đường Thành, cửa ngõ Đông, hoàn Kiếm, Hà Nội.Chi nhánh Tây Hồ: 278 Thuỵ Khê, Tây Hồ, Hà Nội.Chi nhánh nam Hà Nội: Số 1281 Đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.PGD Linh Đàm: Kiot số 10, NƠ 7B, Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.Chi nhánh hoàn Kiếm: 35 mặt hàng Vôi, trả Kiếm, Hà Nội.PGD Đội Cấn: 177 Đội Cấn, tía Đình, Hà Nội.- trụ sở Ba Đình: 18 Núi Trúc, tía Đình, Hà Nội.Chi nhánh quang Trung: Toà công ty Chingfong, 53 quang đãng Trung, nhì Bà Trưng, Hà Nội.PGD Đại Kim: Số 111 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.PGD Thụy Khuê: Số 275 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.PGD Xa La: Kiot số 04 công ty CT1B1, khu ĐTM Sa La, Hà Đông, Hà Nội.

Chi nhánh bank BIDV làm việc thứ 7 trên TP. HCM

Tại tp. Hồ chí minh có trụ sở Củ Chi làm việc thứ 7 nhưng chi nhánh này không tiến hành giao dịch tiền mặt trong sạch thứ 7.

Ở một vài tỉnh thành khác:

Một số bỏ ra nhánh ngân hàng BIDV giao dịch vào sáng thứ 7 bao gồm trụ sở tại: Phú Quốc, bạc Liêu, tiền Giang, Điện Biên, Mỹ Tho,…

Xem chi tiết lịch làm việc BIDV.

Ngân mặt hàng Sacombank

Thời gian thao tác làm việc Sacombank thắt chặt và cố định từ thứ 2 đến hết sáng thiết bị 7 mặt hàng tuần. Tại một vài chi nhánh với tấn suất thanh toán giao dịch lớn, Sacombank còn cung ứng khách sản phẩm cả giờ chiều thứ 7. Thời gian thắt chặt và cố định làm của các chi nhánh ngân hàng Sacombank là:

Giờ làm việc buổi sáng: 7h30 mang đến 11h30.Giờ thao tác làm việc buổi chiều: 13h00 – 17h00.Tổng đài: 1900.5555.88

Giao dịch xung quanh giờ ở khoanh vùng TP.HCM: PGD Cây Gõ (trực thuộc trụ sở Bình Tây)

Giao dịch bên cạnh giờ ở khoanh vùng Tây phái nam Bộ

Các trụ sở Sacombank khu vực Tây Nam cỗ có thao tác làm việc thứ 7 (Buổi sáng: 07:30 – 11:30, buổi chiều: 13:00 – 17:00) như sau:

Chi nhánh An Giang: 333 trần Hưng Đạo, Phường Phú Mỹ, Tp. Long Xuyên, thức giấc An Giang.PGD Châu Đốc (trực thuộc chi nhánh An Giang): 88 Đống Đa, Phường Châu Đốc, Tx. Châu Đốc, tỉnh An Giang
Chi nhánh bội bạc Liêu: B1 A Lô B trằn Phú, TTTM Thị xã bội nghĩa Liêu, tỉnh bạc tình Liêu.Chi nhánh Cà Mau: 164A Nguyễn vớ Thành, Phường 8, Tp.Cà Mau, thức giấc Cà Mau.Chi nhánh yêu cầu Thơ: 95 – 97 – 99 Võ Văn Tần, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Tp. Nên Thơ.Chi nhánh Đồng Tháp: 56 Nguyễn Huệ, Phường 2, Tp. Cao Lãnh, thức giấc Đồng Tháp.Chi nhánh Hậu Giang: 37 – 39 – 41 con đường 1 tháng 5, Phường 1, Thị làng mạc Vị Thanh, tỉnh giấc Hậu Giang.Chi nhánh Kiên Giang: 137 Nguyễn Hùng Sơn, Phường Vĩnh Thanh Vân, Tp. Rạch Giá, thức giấc Kiên Giang.Chi nhánh Phú Quốc: 52B Đường 30/4, khu phố 1, thị xã Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh giấc Kiên Giang.Chi nhánh Sóc Trăng: 30 trần Hưng Đạo, Khóm 1, Phường 2, Tp. Sóc Trăng, thức giấc Sóc Trăng.Chi nhánh Vĩnh Long: 35B Đường 3 mon 2, Phường 1, Tp. Vĩnh Long, tỉnh giấc Vĩnh Long.

Ngân sản phẩm Vietcombank

Hiện nay, Vietcombank chỉ gồm 2 chi nhánh vận động vào sáng thiết bị 7. Tại thành phố hà nội và tp Hồ Chí Minh, Vietcombank hỗ trợ mở duy nhất bỏ ra nhánh làm việc sáng đồ vật 7 nhằm xử lý vấn đề khẩn cấp. Nạm thể, chi nhánh của Vietcombank thao tác làm việc sáng lắp thêm 7 bao gồm:

Tại khoanh vùng miền Bắc: trụ sở ở Lào Cai, thao tác làm việc thứ 7 vào buổi sớm từ 7h30 – 11h30.Tại quanh vùng miền Trung: trụ sở ở Đà Nẵng, thao tác làm việc thứ 7 vào buổi sớm từ 8h00 – 11h00.Tại khu vực miền Nam: Tòa bên Havana – 132 Hàm Nghi (Quận 1, TP. HCM), thao tác thứ 7 vào buổi sáng từ 7h30 – 11h30.

Khung giờ làm việc:

Thời gian: 7h30 cho tới 11h30 sáng.Tổng đài Vietcombank: 1900.545413

Liên hệ số tổng đài của Vietcombank để biết được lịch làm việc ngân hàng Vietcombank chính xác nhất.

Ngân sản phẩm TPBank

Ngân mặt hàng TPBank là 1 trong trong số ít các ngân hàng mở cửa toàn bộ các đưa ra nhánh cả ngày thứ 7. Đây là 1 nỗ lực rất to lớn của TPBank trong thương mại & dịch vụ khách hàng. Các nhân viên sẵn sàng thực hiện các giao dịch tất cả các ngày trừ công ty nhật.

Giờ thao tác buổi sáng: 8h00 – 12h00.Giờ làm việc buổi chiều 13h00 – 17h00.Tổng đài của TPbank: 1900.54.54.15; 024.392.88880

Ngân sản phẩm OCB

Ngân hàng OCB đã mở rộng thời gian thao tác đến sáng thiết bị 7 sản phẩm tuần. Mặc dù nhiên, chỉ một trong những chi nhánh khủng tại hcm và hà thành mở cửa vào sáng lắp thêm 7. Do vậy, chúng ta nên contact tổng đài OCB trước lúc đến chi nhánh vào sáng sản phẩm công nghệ 7.

Thời gian làm việc buổi sáng từ thứ 2 đến lắp thêm 7: 8h – 12h.

Một số bỏ ra nhánh, phòng giao dịch ngân hàng OCB tại TP. Hồ Chí Minh mở cửa giao dịch vào sáng thiết bị 7:

Hiện nay, ngân hàng Vietinbank có khung giờ làm việc cố định từ sáng thứ 2 đến hết sáng trang bị 7. Bạn có thể đến ngẫu nhiên chi nhánh Vietinbank để được cung ứng vào sáng đồ vật 7. Ngân hàng Vietinbank nghỉ chiều vật dụng 7, ngày nhà nhật và các thời điểm dịp lễ tết theo quy định ở trong nhà nước.

*
Ngân sản phẩm Vietinbank làm việc đến sáng trang bị 7Buổi sáng thứ 2 – lắp thêm 6 thao tác làm việc từ 8h – 12h.Buổi chiều máy 2- vật dụng 6 làm việc từ 13h – 17h.Riêng buổi sáng sớm thứ 7 thao tác làm việc từ 8h – 11h30.

Ngân hàng MBBank

Hiện nay, MBBank cũng là 1 trong ngân hàng làm việc thứ 7. Để không bị mất công đi lại, người tiêu dùng nên liên hệ với tổng đài trước khi tới các quầy giao dịch. Đặc biệt, vào buổi sáng sớm thứ 7, những chi nhánh chỉ hỗ một số giao dịch chính, không triển khai các thanh toán đặc biệt.

Một số đưa ra nhánh MBBank làm việc thứ 7 vào form giờ 8h00 mang đến 12h00:

Chi nhánh ngân hàng MB hồ Chí Minh: 18B Đường cộng Hòa, Quận Tân Bình.Chi nhánh bank MB Gia Định: Số 3 Hoàng Hoa Thám, Quận Bình Thạnh.Chi nhánh ngân hàng MB sài Gòn: Số 172 hai Bà Trưng, Quận 1.

Nếu bạn chỉ việc tư vấn về những sản phẩm, dịch vụ thương mại của MBBank thì không độc nhất vô nhị thiết đề xuất đến phòng giao dịch. Chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể liên hệ đường dây nóng để được giải đáp. Hotline của MBBank chuyển động 24/7 không nói lễ tết hay cuối tuần. Bạn cũng có thể truy cập mbbank.com.vn để mày mò về các sản phẩm của MBBank.

Ngân sản phẩm Eximbank

Hiện nay, ngân hàng Eximbank cũng đã cung cấp khách hàng giao dịch thanh toán vào sáng sản phẩm công nghệ 7. Tuy nhiên, chuyển động này vẫn chỉ xúc tiến tại một vài chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian thao tác thứ 7 của một số chi nhánh ngân hàng Eximbank là:

Thời gian: 8h00 – 12h00Tổng đài của Eximbank: 1800.1199.

Một số chi nhánh Eximbank thao tác sáng thiết bị 7 bao gồm:

Sở giao dịch 1: Số 66 Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM.Phòng thanh toán giao dịch Thanh Đa: 609 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Bình Thạnh, TP.HCM.Phòng thanh toán giao dịch Minh Khai: Tòa công ty số 179 EF bí quyết Mạng mon Tám, Phường 5, Q.3, TP.HCM.Phòng thanh toán Cách Mạng mon Tám: 369 – 378 (số mới 385B) biện pháp Mạng tháng Tám, Phường 13, Q.10, TP.HCM.Phòng thanh toán giao dịch Hàng Xanh: 155A-155B Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Ngân Hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank thao tác sáng thứ 7, rõ ràng như sau:

Thời gian: 8h00 – 12h00Tổng đài: 1800.588.822

Ngân hàng Đông Á Bank

Thời gian làm việc rõ ràng của ngân hàng Đông Á Bank:

Từ thứ 2 đến sáng đồ vật 7 sản phẩm tuần.Thời gian làm việc buổi sáng: tự 7h30 – 11h30 những ngày có tác dụng việc.Thời gian thao tác buổi chiều: trường đoản cú 13h00 đến 17h00 các ngày làm cho việc.Tổng đài của Đông Á Bank: 3995.1484; 3995.148

Lưu Ý khi Đến ngân hàng Giao Dịch Vào sản phẩm công nghệ 7

Hiện nay, những ngân hàng làm việc thứ 7 có thời gian giao dịch không giống nhau. Để tránh mất thời gian và sức lực bạn cần mày mò về thời gian làm việc của từng ngân hàng. Trước lúc tới ngân hàng giao dịch thanh toán vào thiết bị 7 cần xem xét một số điểm sau:

Mang theo giấy giờ cần thiết khi giao dịch: bao hàm chứng minh thư, các giấy tờ hợp đồng liên quan. Bạn cần tránh trường đúng theo mất công di chuyển không kịp thanh toán giao dịch trong thời hạn làm việc.Nếu bạn giao dịch thanh toán rút chi phí với giới hạn ở mức lớn cần liên hệ với trụ sở trước. Bạn nên tránh trường đúng theo đến những chi nhánh không hề đủ giới hạn ở mức dẫn cho mất thời gian.

Xem thêm: Tho San Thanh Phô Tap 7 53: Tỉ Phú Usd Thứ 10 Là Ai? Hồ Chí Minh Toàn Tập

Kết Luận

Để phục vụ rất tốt cho khách hàng hàng, không ít ngân mặt hàng đã linh động làm việc vào thời gian cuối tuần. Mỗi ngân hàng làm việc thứ 7 lại sở hữu quy định thời gian khác nhau. Ao ước rằng nội dung bài viết này đã hỗ trợ bạn update những tin tức hữu ích.