Câu chuyện tất cả thật ẩn dưới cơn ác mộng trên phố Elm

Nhân lưu niệm 30 năm ngày ra rạp ban sơ của siêu phẩm năm 1984 của Wes Craven A Nightmare On Elm Street tiếp cận, đã tới khi nhìn lại những khởi đầu khiêm tốn của nhượng quyền thương mại dịch vụ mang tính biểu tượng này. Sau khi tạo ra sự tên tuổi của chính mình trong thể các loại kinh dị với Ngôi nhà sau cùng bên trái The Hills Have Eyes vào đầu trong thời hạn 1980, Craven search thấy nguồn cảm xúc cho tác phẩm bom tấn lâu đời nhất của mình bằng một mẩu chuyện có thiệt được đăng cài trên khía cạnh báo. Mặc dù việc nhiều nhà có tác dụng phim thể các loại này sử dụng một bí quyết khá phổ cập và thuyết phục rằng phim của mình dựa trên những sự kiện gồm thật (chúng tôi đang khám phá bạn, The Texas Chainsaw Massacre), Ông Craven đang lấy cảm giác của mình từ khá nhiều nguồn khác nhau và kế tiếp là các bài báo thời sự.

Bạn đang xem: Ác mộng phố elm 2


*

Hình ảnh qua Esquire


Như đã nói trong bộ phim truyền hình tài liệu xuất sắc gần đây Không lúc nào ngủ nữa, Craven ví dụ đã được truyền cảm giác từ đông đảo sự kiện tất cả thật. Điều kia không tức là kịch phiên bản gốc được dựa trên một kẻ lừa đảo và chiếm đoạt tài sản ngoài đời thực sẽ rình rập bạn trong giấc ngủ; rằng tất cả sẽ phát huy tác dụng sau này. Đúng hơn, câu chuyện cải cách và phát triển từ một loạt các bài báo nhưng Craven đọc trên LA Times liên quan tới những người đàn ông con trẻ tuổi đang chết trong cơn ác mộng. Một trường hợp ví dụ liên quan cho một người bầy ông trẻ em bị ác mộng cực kỳ nghiêm trọng và tin rằng anh ta sẽ chết nếu anh ta ngủ lại. Phụ thân của nàn nhân là một bác sĩ và gửi cho đàn ông mình một solo thuốc ngủ nhưng mà anh ta không chịu đựng uống, cất chúng bên dưới tấm trải giường của mình. Sau cha đêm thức trắng, nam giới trai ở đầu cuối cũng chìm vào giấc mộng chỉ để được bố mẹ tìm thấy vào nửa đêm, la hét với đập phá trên giường. Trước khi họ hoàn toàn có thể đến được cùng với anh ta, anh ta sẽ chết. Sau đó, cha mẹ anh vẫn tìm thấy hồ hết viên thuốc ngủ được đựng giấu với một chiếc máy Mr.Coffee trong tủ quần áo của anh với một sợi dây nối được cất kín.

*

Câu chuyện kỳ ​​lạ này là mở màn của loạt phim đã ám hình ảnh giấc mơ của họ trong gần bố thập kỷ, và các mảnh ghép khác ghép lại với nhau mang lại ông Craven lúc ông tự tra cứu ra nguyên nhân cho một loạt cái bị tiêu diệt kỳ lạ không rõ nguyên nhân này. 30 năm sau, tất cả chúng ta đều biết câu chuyện về Fred Krueger, "Springwood Slasher"; bây giờ anh ta đã in sâu vào văn hóa truyền thống kinh dị như quái vật Frankenstein cùng Bá tước đoạt Orlok.

Nhưng điều gì sẽ thực sự xẩy ra với người lũ ông con trẻ tuổi đó, bạn đã ngủ say mang lại mức lo lắng đến vậy?

*

Chà, hóa ra kia thực sự là một trong những căn bệnh hiếm chạm mặt được hotline là bangungot, còn gọi một cách điệu đà là “hội chứng bỗng nhiên tử bất thần về đêm”. Vào đầu trong năm 1980, nó đang trở thành một vật dụng đại dịch trong xã hội người dân Đông phái mạnh Á với Philippines, với đầy đủ người bọn ông con trẻ tuổi trở yêu cầu ám hình ảnh bởi đầy đủ cơn ác mộng rất lớn một biện pháp khó hiểu. Tin có lẽ giấc mơ của mình đang bị ngũ quỷ xâm chiếm, hầu như người đàn ông lo ngại trở đề nghị nghiện cafe đen và những chất kích say đắm khác vào nỗ lực vô vọng để giữ tỉnh táo. Sau những chiếc chết miên man này, nỗi lo lắng trong các khu người dân Đông phái mạnh Á ngày càng khủng và số đông lời rì rào về Bangungot bắt đầu lan truyền.

Gần như mọi nước nhà và nền văn hóa truyền thống trên nhân loại đều công nhận sự khổ cực này trong phiên bạn dạng này xuất xắc phiên phiên bản khác. Người dân Thổ Nhĩ Kỳ điện thoại tư vấn nó là “máy nghiền bóng tối”. Ở châu Phi, nó được điện thoại tư vấn là "ma quỷ cưỡi trên sống lưng bạn." tín đồ Hmong gọi nó là “con quỷ xay nát”. Nhưng bầy ông Thổ Nhĩ Kỳ, châu Phi với Mỹ rất hiếm khi chết bởi chứng rối loạn giấc ngủ này. Tuy nhiên, bạn dân châu Á dường như rất dễ phạm phải một phiên phiên bản gây tử vong của bệnh lý này.Các nghiên cứu gần đây đưa ra đưa thuyết rằng sự nỗ lực này khởi đầu từ sự sưng tấy cực kỳ nghiêm trọng của tuyến đường tụy, một tuyến cấp dưỡng ra những enzym tiêu hóa, đặc biệt là insulin, để đưa hóa carbohydrate mà họ hấp thụ. Chinh no. Các biến chứng từ bệnh sưng phù này được mang lại là gây ra những cơn ác mộng vị sốc ban đầu lấy đi các cơ quan chủ yếu của máu cùng oxy, gây ra ảo giác và cuối cùng là tử vong khi khung người tự đầu độc.

Xem thêm: Cách xác định hướng đông tây nam bắc đơn giản mà vô cùng chính xác

Ít độc nhất thì đó là điều họ muốn chúng ta tin tưởng…

Vì vậy, một đợt nữa, khoa học phân tích và lý giải về bé quỷ. Chà, đại loại.Thực sự không có vần điệu hay nguyên nhân cho phần đa trường vừa lòng tử vong (rất hiếm) xảy ra do Bangungot, cũng giống như không tất cả lời lý giải tại sao tín đồ châu Á và bạn Philippines có rất nhiều khả năng chết vì nó. Các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân mắc tình trạng bệnh này yêu cầu cắt sút carbs với rượu, dẫu vậy họ nói rằng điều này cho đều thứ.Vì vậy, có lẽ rằng câu trả lời đơn giản dễ dàng nhất là câu trả lời giỏi nhất.Có thể tất cả một nhỏ quỷ ngoài kia vẫn ám ảnh thế giới giấc mơ, cùng anh ta cần yếu bị ngừng lại.Ngủ ngon…

Marge Thomson: đông đảo giấc mơ là cái quái gì vậy?

Tiến sĩ King: bí ẩn, khung người đáng gớm ngạc.Sự thật là chúng ta vẫn không biết chúng là gìhoặc họ tới từ đâu.

~A Nightmare On Elm Street, 1984

Yêu mê thích phim tởm dị? bên trên Twitter

Nhấp vào "THEO DÕI" mặt dưới!

Winona Ryder trong Beetlejuice