(PLVN) -Hiện nay, nhiều gia đình không còn bị trói buộc theo quan niệm phải sinh con trai để “nối dõi tông đường”, họ sinh con một bề là gái nhưng vẫn có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn.

Bạn đang xem: Các mẹ sinh 2 con gái


Hạnh phúc khi sinh con gái

Đọc chia sẻ của những người mẹ dù đã có sinh 3 cô con gái nhưng vẫn bị áp lực phải sinh cho bằng được con trai để nối dõi tông đường bởi chồng là con trai duy nhất trong gia đình, bà Nguyễn Thị Đạt (Phú Thọ) chia sẻ: “Tôi thấy thật đáng tiếc cho họ”.

Hai vợ chồng bà Đạt sinh được 3 người con gái, đến nay đều đã lớn và lập gia đình riêng. Bà Đạt cho biết, khi mang thai lần thứ 3, trong lòng bà mong mỏi sinh được con trai nhưng mà vẫn là con gái, bà cũng lo lắng vì ở quê vẫn nặng tư tưởng sinh con trai để hương khói tổ tiên. Tuy nhiên, chồng bà cũng không phải là người quá khắt khe, ngược lại, thấy vợ lo âu, ông còn an ủi bà rằng con nào cũng là con, không cần quá quan trọng chuyện đó.

“Hai vợ chồng đều làm nông nên điều kiện cũng không có, nếu tiếp tục sinh thêm nữa chỉ để cố một thằng con trai thì thực sự kinh tế rất khó khăn nên tôi rất lo lắng. May mà chồng tôi đã không bị trói buộc bởi tư tưởng phải sinh bằng được con trai như các cụ nên tôi đã trút được gánh nặng”, bà Đạt kể.

*

Gia đình Đạt hạnh phúc khi có hai cô con gái (Ảnh minh họa)

Thực ra, khi sinh toàn con gái, ông bà cũng chịu sự “đàm tiếu” của anh em, hàng xóm, người thì nói đẻ toàn con gái thì sau chết đi ai thờ cúng, người thì cho rằng đẻ con gái xong nó lấy chồng là thành “công cốc”… Nhưng hai vợ chồng bà Đạt vẫn kiên định với quyết định của mình, chỉ dừng lại ở 3 con gái.

Đến giờ, cả 3 con gái bà Đạt đều đã lớn, lập gia đình riêng nhưng đều ở gần bố mẹ. Cả 3 chàng rể đều rất ngoan, hiếu thuận nên gia đình như có thêm 3 người con trai vậy.

“Các con đều ở gần nên mọi thứ trong nhà chúng tôi đều được lo tươm tất. Ngày nào con cháu cũng qua thăm ông bà, có đồ ăn ngon, hay chỉ đơn giản là đi chợ mua cái bánh rán rồi mang qua là cũng vui rồi… chúng tôi thấy rất hạnh phúc với cuộc sống hiện tại”, bà Đạt cho hay.

Những người trong làng đến nay vẫn nhắc đến chuyện con rể chăm bố vợ của gia đình bà Đạt như tấm gương sáng. Chẳng là một năm trước, chồng bà Đạt phát hiện bị u tuyến giáp phải phẫu thuật. Suốt từ khi ông đi Hà Nội khám cho đến lúc mổ, điều trị ở bệnh viện, các con gái và con rể ông thay nhau vào chăm sóc.

“Vợ chồng đứa lớn nhà tôi có 2 cháu đều đã học cấp 2, tự lập được nên cũng không cần bố mẹ chăm sóc. Con rể đầu theo chân chồng tôi từ lúc đi khám đến khi ra viện. Dù phải xin nghỉ làm và thức đêm nhưng các con không một lời kêu ca. Thậm chí, tôi chỉ xuống thăm chồng vài hôm rồi về vì các con lo tôi ở viện ốm. Nhận được sự chăm sóc của các con, chúng tôi thấy rất ấm áp”, bà Đạt xúc động nói.

Mãn nguyện với cuộc sống


Giống như nhà bà Đạt, nhà anh Trần Văn An (Hà Nội) cũng sinh được 2 con gái. Mặc dù anh là con trưởng trong gia đình nhưng anh cho biết, chưa từng bị áp lực phải sinh con trai.

Anh An kể: “Vợ chồng tôi có được 2 cô con gái không hề dễ dàng. Phải qua 8 lần mang thai, chúng tôi mới có được 2 con”.

Mỗi lần mang bầu, vợ chồng anh lại mang những nỗi lo về tài chính do hoàn cảnh gia đình khó khăn và lo lắng vì sức khỏe vợ anh không tốt, liệu có giữ được con không? Cuối cùng, vợ chồng anh cũng sở hữu được “tài sản vô giá”, không gì có thể đánh đổi được là 2 cô con gái vô cùng đáng yêu, dễ thương.

“Cứ mỗi lần vợ mang thai là chúng tôi lại thấp thỏm vui mừng nhưng rồi lại chìm trong nước mắt, vợ tôi có vấn đề về sức khỏe nên cứ có thai được 2-3 tháng là lại mất con. Hai vợ chồng tha lôi nhau đi khắp nơi để tìm thầy, tìm thuốc. Có lúc cảm thấy tuyệt vọng thì đến năm thứ 5, chúng tôi có được con gái đầu. Được làm bố là cảm giác tuyệt vời nhất mà tôi từng có. Lần đầu được gặp và bế con mà tôi đã khóc vì quá hạnh phúc”, anh An kể.

Thấm thía và hiểu nỗi vất vả của vợ nên anh An càng dành tình cảm yêu thương các con nhiều hơn. Dù bên ngoài còn có những câu nói gièm pha, có con trai nối dõi tông đường vẫn hơn nhưng anh đều bỏ ngoài tai.

“Ngày xưa các cụ bảo “trời sinh voi sinh cỏ”, nhưng bây giờ thì lấy đâu ra cỏ. Phải làm sao đầy đủ kinh tế lo được cho các con ăn học đầy đủ, con học tập tốt bố mẹ mới yên tâm. Nếu ai đã từng có hành trình gian nan để có con như chúng tôi sẽ hiểu, điều hạnh phúc nhất là được làm cha mẹ và thấy các con lớn khôn chứ không phải là sinh con trai hay con gái”, anh An chia sẻ.

Đáp lại công lao của bố mẹ, 2 cô con gái của anh đang học cấp 2 đều đạt kết quả xuất sắc trong học tập. Không những vậy, trong suốt quá trình học tập, 2 bạn còn mang về nhiều giải cao trong các cuộc thi của thành phố. Mặc dù cuộc sống kinh tế không phải dư dả, nhưng gia đình anh chị luôn rộn ràng tiếng cười và hạnh phúc.

Từ câu chuyện của những gia đình hạnh phúc khi sinh con một bề là gái, có thể thấy rằng, không phải là việc sinh con trai hay con gái, mà chính là việc xây dựng gia đình hạnh phúc, giáo dục con cái trở thành người có ích cho xã hội. Bởi gia đình chính là chỗ dựa tinh thần giúp mọi người trưởng thành. Gia đình hạnh phúc, lành mạnh mới giúp xã hội phát triển vững mạnh.


Nếu muốn hạnh phúc, hãy sinh 2 con gái

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh sau khi tìm hiểu cuộc sống của 2.116 gia đình, có từ 2 đến 4 con, trong độ tuổi từ 1 tháng đến 16 tuổi, với các sự kết hợp về giới tính khác nhau của bọn trẻ trong 12 biến thể. Kết quả cho thấy, trong tất cả biến thể, có 2 cô gái làm cho cuộc sống gia đình hài hòa nhất, bởi hai con gái ít khi trêu chọc nhau, chúng chơi một cách hiền lành và luôn vui vẻ. Hai con gái cũng hiếm khi làm phiền bố mẹ, ít gây ầm ĩ, thường tâm sự với cha mẹ và rất yêu thương nhau.

Sau 2 con gái, sự kết hợp khiến các vị phụ huynh hài lòng nhất là sinh 1 trai 1 gái. Những phụ huynh có 1 trai 1 gái cho biết, bọn trẻ hiếm khi tranh cãi về đồ chơi, đồ dùng và hay phân công công việc trong gia đình. Nhược điểm duy nhất là khi lớn lên, hai đứa con khác giới tính này ít quan tâm đến nhau.

Sự kết hợp dễ chịu thứ ba là 2 bé trai. Cha mẹ có 2 con trai cho biết, các con biết quan tâm chăm sóc nhau và chúng là những bạn bè thân thiết trong suốt thời thơ ấu. Tuy nhiên, đến lúc lớn, bọn trẻ dường như ít tâm sự với nhau và cũng ít tâm sự với cha mẹ.

Faye Mingo, phát ngôn viên của nơi đứng ra tổ chức cuộc nghiên cứu cho biết: ‘’Mỗi đứa trẻ là một món quà của tạo hóa và có rất nhiều điều cha mẹ có thể làm để đảm bảo cuộc sống gia đình ở mức hài hòa nhất có thể; như đảm bảo thời gian của bạn dành cho con, nhắc nhở các con thật may mắn vì đã có anh chị em, tạo ra các quy tắc chung của gia đình như các bữa ăn hay các trò chơi cùng nhau sẽ giúp mọi thành viên trong gia đình gắn bó với nhau hơn”.

Trong xã hội hiện đại ngày nay có nhiều cặp vợ chồng có ước muốn sinh con gái thay vì con trai. Mặc dù giới tính con cái là điều nên thuận theo tự nhiên, tuy nhiên cũng có một số biện pháp can thiệp tích cực có thể được áp dụng tăng khả năng mang thai bé gái. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ giúp bạn Top 11 cách sinh con gái theo ý muốn hiệu quả, có thể áp dụng tại nhà.


Cách sinh con gái bằng phương pháp Shettles

Phương pháp Shettles được tiến sĩ Shettles phát minh ra từ năm 1960. Vị này đã tuyên bố chắc chắn rằng tỷ lệ sinh con gái thành công khi áp dụng cách này lên tới 75%. Đây là một trong những bí quyết sinh con gái theo khoa học có từ những năm 1960.

Với việc can thiệp giới tính bằng phương pháp Shettles, yếu tố quan trọng nhất chính là việc xác định đúng thời gian rụng trứng. Chị em sẽ nhận biết được thời điểm này bằng cách theo dõi chất nhầy do tử cung tiết ra. Tốt nhất, bạn nên lập kế hoạch cho việc này trước 1 tháng khi quyết định có thai.

*
Phương pháp Shettles có khả năng làm tăng cơ hội thụ thai bé gái

Bên cạnh đó, để xác định thời điểm rụng trứng, chị em cũng nên đo thân nhiệt mỗi ngày. Bởi khi trứng có dấu hiệu rụng, thân nhiệt của phụ nữ sẽ tăng lên một cách bất thường, nhất là vào buổi sáng sớm khi thức dậy. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng dụng cụ que thử chuyên dụng để xác định ngày rụng trứng.

Theo phương pháp Shettles, hai vợ chồng chỉ nên quan hệ tình dục trước thời điểm rụng trứng từ 2 đến 4 ngày. Điều này không chỉ giúp nâng cao khả năng thụ thai mà còn tăng tỷ lệ sinh con gái theo ý muốn.

Phương pháp Ecrission - Bí quyết sinh con gái hiệu quả

Ngoài Shettles thì Ecrission cũng là một phương pháp tốt để tăng khả năng sinh con gái theo ý muốn. Phương pháp này được tiến sĩ Ronald J. Ericsson phát minh ra từ năm 1970.

Theo vị tiến sĩ Ecrission , dựa vào những khác biệt về tốc độ bơi của tinh trùng mang nhiễm sắc thể giới tính, phương pháp này có xác suất thành công từ 69 đến 75% đối với việc sinh con gái. Cụ thể, ông sử dụng một thiết bị chứa loại keo đặc biệt mà tinh trùng vẫn có thể bơi được. Theo đó:

Tinh trùng mang NST Y có giới tính nam do bơi nhanh nên sẽ nhanh chóng lắng xuống dưới đáy.Tinh trùng có NST X có giới tính nữ bơi chậm hơn sẽ vẫn ở phía trên.

Từ việc sàng lọc tinh trùng giới tính này, bác sĩ sẽ cho tinh trùng Y mang giới tính nữ thụ tinh với trứng để người mẹ mang thai con gái. Như vậy, có thể khẳng định Ecrission là phương pháp vô cùng hiệu quả để sinh con theo ý muốn. Tuy nhiên không phải cặp vợ chồng nào cũng đủ tiềm lực tài chính để áp dụng cách này.

*
Lọc tinh trùng mang nhiễm sắc thể X đẻ thụ thai có thể làm tăng khả năng sinh con gái

Phương pháp khác được tạo ra bởi Tiến sĩ Elizabeth Whelan, người tuyên bố tỷ lệ thành công là 57%. Phương pháp này hoàn toàn trái ngược với phương pháp Shettles. Đừng ngạc nhiên mẹ nhé, vì đó chính là mặt trái của “khoa học”. Ý tưởng của Whelan chính là những thay đổi về mặt sinh hóa trong cơ thể mẹ sẽ quyết định phần lớn giới tính của em bé. Theo đó, sẽ có một thời điểm nhất định trong chu kỳ của mẹ, sẽ khiến cho tình trùng mang NST Y thụ tinh cùng trứng.

Sinh con gái theo ý muốn bằng phương pháp Whellan

Một phương pháp khác cũng có thể được các cặp vợ chồng áp dụng để sinh con gái theo ý muốn đó là Whellan. Phát minh này đến từ tiến sĩ Elizabeth Whelan. Đáng chú ý, vị này đã tuyên bố rằng tỷ lệ thành công của phương pháp Whellan là 57%.

Ý tưởng của Whelan dựa trên những thay đổi sinh hóa trong cơ thể người phụ nữ, đây cũng là yếu tố sẽ quyết định phần lớn giới tính của thai nhi. Theo đó, sẽ có một thời điểm thích hợp trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ giúp cho tình trùng mang mang NST Y thụ tinh được với trứng. Cụ thể:

Nếu muốn có con gái, các cặp vợ chồng nên quan hệ vào thời điểm 2 đến 3 ngày trước khi trứng bị rụng.Nếu muốn có con trai, các cặp đôi nên quan hệ tình dục vào 4 đến 6 ngày trước khi rụng trứng.

Có thể thấy, phương pháp Whelan và Shettles có sự mâu thuẫn với nhau, đây chính là mặt trái của khoa học. Chính vì vậy, thật khó để đánh giá được chính xác hiệu quả của các cách làm này.

Tư thế quan hệ giúp sinh con gái

Theo các nhà nghiên cứu về sinh sản ở người, để thụ thai một bé trai, việc cho dương vật thâm nhập sâu vào trong âm đạo là chìa khóa. Ngược lại, với một bé gái thì cần quan hệ nhẹ nhàng hơn. Các tư thế truyền thống là cách tốt để các cặp vợ chồng tăng khả năng sinh con gái.

*
Tư thế truyền thống có thể giúp tăng khả năng thụ thai bé gái hơn

Hạn chế việc thâm nhập sâu vào bên trong âm đạo

Các cặp đôi có thể tăng cơ hội sinh con gái bằng cách quan hệ nông, không chạm sâu vào âm đạo. Bởi khi phụ nữ lên “đỉnh trong cuộc yêu thì âm đạo sẽ giải phóng ra lượng kiềm lớn giúp cho tinh trùng Y có ít khả năng sống sót hơn.

Quan hệ vợ chồng nhiều hơn để sinh con gái

Để sinh con gái, thay vì việc giới hạn đời sống tình dục, các cặp đôi nên cố gắng quan hệ theo ý muốn ở bất cứ thời điểm nào có thể. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt mục tiêu “yêu” nhiều hơn mỗi tuần, nhất là trước thời điểm muốn có thai.

Theo lý giải của các chuyên gia về sinh sản ở người, việc tăng cường quan hệ vợ chồng sẽ làm giảm số lượng và chất lượng của tinh trùng ở nam giới. Điều này cũng có nghĩa là sẽ có tinh binh mang nhiễm sắc thể Y hơn trong mỗi cuộc “yêu”.

Sinh con gái theo ý muốn bằng cách tạo môi trường axit cho âm đạo 

Một cách tăng khả năng sinh con gái khác khá dễ áp dụng đó chính là tạo môi trường axit cho âm đạo. Với phương pháp này, người phụ nữ ăn thực phẩm có tính axit như soda, giấm táo, hay socola trong những ngày sắp rụng trứng.

*
Cách sinh con gái hiệu quả đó là tăng môi trường axit cho vùng âm đạo

Ăn đồ ăn, thức uống có tính axit sẽ giúp làm thay đổi độ p
H trong âm đạo của người phụ nữ. Môi trường giàu axit sẽ khiến tinh trùng Y mang giới tinh nam ít có khả năng sống sót hơn.

Tuy nhiên, chị em cũng cần chú ý, việc ăn quá nhiều đồ có tính axit sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe. Tốt nhất, bạn hãy tránh xa các thực phẩm giàu kiềm như táo, hạnh nhân và cả dưa chuột. 

8. Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Để tạo môi trường axit cho âm đạo, bên cạnh việc ăn thực phẩm chứa nhiều axit thì chị em cũng có thể sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ. Cụ thể, sau khi quan hệ tình dục, bạn hãy hòa tan lượng vừa đủ sản phẩm này với 4 phần nước để rửa vùng kín. Hỗn hợp này sẽ giúp tăng cường đáng kể độ p
H trong âm đạo. Từ đó tinh trùng mang nhiễm sắc thể X với giới tính nữ có thể thuận lợi sinh sống để chờ trứng đến thụ tinh.

9. Ăn ít muối để tăng khả năng sinh con gái

Nếu bạn muốn mang thai con gái, tốt nhất các cặp đôi nên hạn chế dùng muối. Để làm được điều này, ngay từ bây giờ, bạn nên loại bỏ thói quen ăn mặn. Bên cạnh đó các món ăn như thịt muối, trứng muối, bim bim, ô liu, phô mai và cả thực phẩm chế biến sẵn cũng cần được hạn chế tối đa. 

*
Việc bố mẹ ăn ít muối cũng có thể làm tăng khả năng thụ thai bé gái

Tắm nước ấm trước khi quan hệ

Nhiều người cho rằng, tinh trùng mang giới tính nam sẽ suy yếu đi bởi nhiệt độ. Do đó, tắm nước ấm trước khi quan hệ vợ chồng cũng có thể là cách giúp tăng khả năng sinh con gái. Bên cạnh đó, việc tắm rửa sạch sẽ cũng sẽ giúp giảm hạn chế nguy cơ phụ nữ bị các vấn đề viêm nhiễm phụ khoa, đồng thời giúp cho cuộc “yêu” trở nên thăng hoa hơn.

Ăn nhiều rau và trái cây

Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc ăn nhiều rau xanh và trái cây sẽ làm tăng khả năng thụ thai con gái. Chính vì vậy, cả vợ và chồng nên tích cực ăn nhóm thực phẩm này, đặc biệt là các loại hạt và rau bina và bông cải xanh,...Bên cạnh đó, các chị em cũng nên bổ sung đồ ăn chứa nhiều canxi và magie có nguyên gốc tự nhiên như trái cây, gạo và cả rau xanh,...

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Dọn Dẹp Tăng Tốc Máy Tính, Laptop Hiệu Quả Nhất 2023

Bài viết vừa rồi đã chia sẻ cho các cặp đôi 11 cách sinh con gái theo ý muốn hiệu quả. Hy vọng rằng những thông tin mang tính chất tham khảo này sẽ giúp ích cho nhiều người. Tuy nhiên, bạn cần biết, đối với mỗi cặp vợ chồng, yếu tố quan trọng nhất không phải là giới tính mà chính là sức khỏe của thai nhi.