1. Bí quyết kiểm tra dung tích máy tính, laptop Windows2. Giải pháp xem dung lượng ổ cứng trên máy tính xách tay Mac3. Tại sao nên dọn dẹp, máu kiệm dung tích ổ cứng sản phẩm công nghệ tính
Bạn mong mỏi biết ổ cứng thiết bị của bản thân mình còn bao nhiêu GB? Rất đơn giản, hãy làm theo một trong những hướng dẫn tiếp sau đây của FPT Telecom, gồm những: Cách kiểm tra dung lượng máy tính Windows và Mac.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra dung lượng máy tính

1. Bí quyết kiểm tra dung tích máy tính, máy vi tính Windows

Để quản lí lý bộ lưu trữ máy tính cũng tương tự theo dõi dung tích hệ thống ứng dụng, phần mềm, bạn ta thường tiến hành kiểm tra bộ nhớ. Dưới đấy là 3 phương pháp xem dung tích máy tính solo giản ai cũng có thể dục tác.

Cách 1: bình chọn trong My Computer

Trong My Computer có những ổ đĩa (C, D, I…) và những thư mục riêng, được phân một số loại rõ ràng, như: Desktop, Document, Pictures, Music, Video, Download… Kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính xách tay qua My Computer là biện pháp nhanh gọn, đơn giản và dễ dàng nhất.

Hướng dẫn cách kiểm tra dung tích máy tính vào My Computer theo các bước:

Bước 1: Vào My Computer (hoặc This PC) bằng cách nhấn tổng hợp phím Windows + E > lựa chọn This PC (bên trái). Hoặc bạn có thể vào My Computer bằng phương pháp ra ngoài màn hình desktop, nháy đúp chuột vào This PC (My Computer)

*

Bước 2: Ở mục Devices và drives bao gồm hiển thị toàn bộ các các loại ổ cứng đang chạy trên máy tính xách tay của bạn. Trong những ổ, phần màu xanh da trời là dung tích bạn vẫn sử dụng, phần white color là chưa sử dụng (còn trống)

VD: Ổ D hình mặt dưới. Bạn đã áp dụng hết 26.6 GB, sót lại 49.9 GB.

*

Kiểm tra cụ thể thông tin hơn bởi Properties

Nếu mong kiểm tra cụ thể hơn về dung tích các ổ đĩa trên This PC, chúng ta làm như sau: Click loài chuột phải vào ổ đĩa muốn kiểm tra (Ở đây mình chọn ổ D) > chọn Properties

*

Một cửa sổ mới vẫn xuất hiện, vào đây có thông tin cụ thể về ổ D, như: Used Space (Dung lượng đang dùng), không lấy phí Space (Dung lượng còn trống)…

*

Cách 2: Xem nghỉ ngơi trong Disk Manager

Disk Manager là trình thống trị đĩa hợp lí cho Win. Nếu bạn muốn kiểm tra dung lượng ổ cứng lắp thêm tính bằng phương pháp này thì có tác dụng như sau:

Bước 1: chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp thoại Run > Copy nhiều từ diskmgmt.msc rồi ốp lại ô open > OK

*

Bước 2: Một hành lang cửa số mới hiện ra, để kiểm tra dung tích của các ổ đĩa, bạn xem sinh sống phần không tính tiền Space, % miễn phí là phần trăm ổ cứng chưa sử dụng còn lại.

*

Cách 3: sử dụng lệnh Command Prompt

Sử dụng lệnh Command Prompt cũng là trong số những cách coi dung lượng máy tính thông dụng, làm việc nhanh gọn, hướng dẫn cụ thể như sau:

Bước 1: Vào ô kiếm tìm kiếm của thực đơn Start gõ chữ cmd vào > Mở Command Prompt lên

*

Bước 2: Trên bối cảnh Command Prompt, bạn copy chiếc lệnh wmic logicaldisk get size,freespace,caption rồi ốp lại > Enter

*

Bước 3: trên đây bạn sẽ xem được dung tích ổ cứng vẫn dùng, còn trống.

*

*

2. Biện pháp xem dung lượng ổ cứng trên máy tính Mac

Với hệ điều hành Mac
OS, họ có 2 bí quyết kiểm tra dung tích ổ cứng thịnh hành nhất, là: Xem trong About cùng xem nghỉ ngơi Disk Utility.

Cách 1: Xem dung tích máy tính MAC vào phần About

Bước 1: chúng ta chọn biểu tượng trái táo (bên trên, góc trái màn hình) > lựa chọn Giới thiệu về sản phẩm công nghệ Mac này (About This Mac)

*

Bước 2: Trên hình ảnh vừa hiển thị tất cả tất tần tật những thông tin về Mac
Book của bạn. Để xem dung tích bộ nhớ, các bạn vào Ổ giữ trữ (Storage).

*

Tại đây bạn có thể xem và hiểu rằng Mac
Book của chính bản thân mình đã sử dụng bao nhiêu bộ nhớ lưu trữ và còn trống bao nhiêu.

*

Cách 2: Kiểm tra dung tích ổ cứng máy tính xách tay MAC tại vị trí Disk Utility

Disk Utility là ứng dụng làm chủ ổ cứng trên Mac
Book. Giả dụ chỉ dễ dàng là muốn kiểm tra dung lượng thì chúng ta làm theo hướng dẫn bí quyết kiểm tra dung lượng Macbook sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Command + Space > trên bảng tìm kiếm vừa hiển thị, chúng ta copy chữ Disk Utility cùng dán vào

*

Bước 2: Trên đồ họa Disk Utility vừa hiển thị, bạn chọn mục Kiểm tra dung tích ổ cứng

*

Tại đây bạn sẽ kiểm tra được tổng thể dung lượng ổ cứng, gồm những: Dung lượng sẽ dùng, dung lượng còn lại, hệ điều hành…

*

3. Vì sao nên dọn dẹp, huyết kiệm dung lượng ổ cứng máy tính

Dọn dẹp, ngày tiết kiệm dung lượng ổ cứng vật dụng tính để giúp đỡ ích rất nhiều cho mình trong quá trình sử dụng. Cu thể:

Quản lý không gian lưu trữ tốt hơn

Không gian tàng trữ là chỗ lưu dữ liệu của sản phẩm tính, bao gồm các ổ cứng, các thư mục… Sau thời hạn dài hoạt động, không khí lưu trữ dần được che đầy bởi các chương trình, ứng dụng, các file dữ liệu… hữu dụng cho người dùng.

Việc kiểm soát và điều hành không gian tàng trữ là rất bắt buộc thiết, nó khiến cho bạn sắp xếp dữ liệu một phương pháp khoa học, từ đó tạo dễ dãi cho việc quản lý.

Bạn cũng hoàn toàn có thể nén các file lại để tiết kiệm chi phí dung lượng, nếu không biết hay click xem ngay Hướng Dẫn cách Nén & Giải Nén File

Giúp máy tính chạy nhanh hơn

Đã lúc nào máy tính của người sử dụng rơi vào triệu chứng đơ, treo, những chương trình/ phần mềm/ áp dụng chạy với tốc độ rùa bò, tuy nhiên tốc độ mạng vẫn kha khá ổn áp? Nguyên nhân hoàn toàn có thể xuất phát từ những việc dung lượng bộ nhớ đã thừa đầy, để cho mọi thao tác trở cần trì trệ.

Để tương khắc phục, bạn có 2 giải pháp cơ bản: Giải phóng dung tích (loại bỏ những file tạm, tệp tin rác, phần mềm không hề sử dụng, ứng dụng phiên bạn dạng quá cũ…) với trang bị thêm bộ nhớ lưu trữ để “san sẻ” gánh nặng cho những ổ đĩa khác.

Để dọn dẹp vệ sinh các tệp tin file tạm, tệp tin rác trên vật dụng tính, mời chúng ta tham khảo phía dẫn chi tiết trong bài viết này: Hướng Dẫn cách Xóa Ứng Dụng, Gỡ cài đặt Đặt phần mềm Trên sản phẩm Tính, máy vi tính Đơn Giản

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện một hoặc tuy vậy hành cả 2 cách trên. Câu hỏi giải phóng không khí lưu trữ giúp chúng ta kiệm được buổi tối đa dung tích máy tính, về tối ưu hóa những hoạt động, cho máy tính xách tay chạy cấp tốc – khỏe hơn, trường đoản cú đó nâng cấp hiệu suất công việc.

*
Dọn dẹp, huyết kiệm dung lượng ổ cứng máy tính là hoạt động cần thiết giúp bạn nâng cấp hiệu trái công việc

Tăng tuổi thọ áp dụng máy tính

Khi vác rất nhiều đồ, chúng ta không thể đi nhanh, vác nặng quá thọ sẽ ảnh hưởng đến mức độ khỏe. Máy tính xách tay cũng tương tự, khi dung lượng quá đầy, mọi hoạt động vui chơi của nó cũng trở nên trì trệ, ảnh hưởng lớn đến hiệu suất công việc và làm cho tụt giảm tuổi thọ thiết bị.

Việc dọn dẹp, vứt bỏ file rác thường xuyên là hành vi thiết thực giúp họ tiết kiệm dung tích ổ cứng, tự đó cải thiện tuổi thọ sản phẩm công nghệ tính.

Trên đây là những cách kiểm tra dung lượng máy tính trên 2 hệ điều hành và quản lý Windows và Mac
Book đối chọi giản, dễ thao tác làm việc nhất FPT Telecom chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn thành công!

Kiểm tra dung lượng máy tính thường xuyên xuyên để giúp bạn thống trị tài nguyên và lưu trữ dữ liệu một biện pháp khoa học, hiệu quả. Việc nắm rõ dung lượng của ổ cứng trên máy vi tính giúp người dùng phát hiện cùng khắc phục kịp thời những nguy cơ khiến máy chuyển động không như ý muốn muốn,

Trong nội dung bài viết lần này, công ty chúng tôi sẽ trả lời đến độc giả các phương pháp kiểm tra dung tích ổ cứng máy vi tính cũng như bộ nhớ RAM nhanh và đúng đắn thông qua các công dụng sẵn tất cả hoặc sử dụng phần mềm của bên thứ ba. Cùng theo dõi nhé!


Nội Dung bài Viết


1. Kiểm tra dung lượng máy tính Windows

❀ bình chọn trong My Computer

Truy cập vào My Computer (có thể là This PC). Trong hành lang cửa số bên phải, nghỉ ngơi mục Devices & drives các bạn sẽ thấy danh sách các ổ đĩa được liệt kê với thông tin dung lượng bao gồm 2 phần: dung lượng đã thực hiện (màu xanh) và dung tích còn trống.

*

Để xem thông tin dung lượng cụ thể của từng ổ đĩa, chúng ta chuột nên vào ổ đĩa này rồi chọn Properties. Chúng ta cũng có thể áp dụng biện pháp này khi mong muốn xem thông tin cụ thể của các tài liệu không giống trên vật dụng tính.

❀ đánh giá trong Disk Management

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp thoại Run

Bước 2: Nhập “diskmgmt.msc” và nhấn OK. Trong hành lang cửa số Disk Management đang liệt kê danh sách những ổ đĩa với dung tích chi tiết.

*

❀ bình chọn qua thiết lập trong Windows

Windows 10 được cho phép bạn thấy rõ việc sử dụng bộ nhớ trong ổ cứng của chính bản thân mình trong cài đặt, tương tự như việc chúng ta cũng có thể đặt pass cho máy tính. Tiến hành theo công việc sau.

Bước 1: Mở tác dụng Cài để (Setting) vào Windows 10 bằng tổ hợp phím Windows + I. Liên tiếp chọn System.

Bước 2: Chọn tùy lựa chọn Storage ở phía phía bên trái và chúng ta có thể thấy nấc sử dụng tàng trữ chung của những ổ đĩa cứng viên bộ. Từng ổ đĩa hoặc phân vùng rất có thể nhấp nhằm hiển thị thêm đưa ra tiết.

Bước 3: khối hệ thống sẽ đếm đúng đắn những tập tin nào đã chiếm dung tích trên ổ đĩa của khách hàng và dung tích được sử dụng cho mỗi loại tệp, như chúng ta cũng có thể thấy vào hình mặt dưới. Các nhiều loại tệp bao hàm Apps & games, System và reserved, Temporary files, Documents, Pictures, v.v.

Bước 4: chúng ta có thể nhấp vào từng hạng mục tệp để xem những tệp chi tiết có trong đó, kế tiếp trực tiếp làm chủ hoặc xóa các tệp không ước ao muốn. Ví dụ: nếu như khách hàng nhận thấy rằng những tệp trong thời điểm tạm thời đang chiếm phần nhiều dung lượng nhất bên trên ổ C của bạn, chúng ta có thể nhấp vào Tệp tạm thời và sau đó xóa tất cả các tệp trợ thì thời để giải hòa dung lượng.

*

❀ đánh giá bằng phần mềm Win
Dir
Stat

*
Kiem tra dung luong may bằng windirstat

Nếu ai đang sử dụng phiên bản Windows cũ hơn, chẳng hạn như Windows 7/8, một điều khoản của mặt thứ ba như Win
Dir
Stat
sẽ cần thiết để bình chọn những gì vẫn sử dụng không gian đĩa của bạn.

Bước 1: thiết lập xuống và setup chương trình Win
Dir
Stat bên trên Windows 10. Sau khoản thời gian cài đặt, hãy chạy cách thức này cùng với tư bí quyết quản trị viên.

Bước 2: Chọn toàn bộ các ổ đĩa cục bộ hoặc một số ổ đĩa hiếm hoi mà bạn có nhu cầu kiểm tra cách kiểm tra dung lượng máy tính win 10 và kế tiếp nhấp vào OK. Nó sẽ bắt đầu quét các ổ đĩa của bạn.

Bước 3: Khi quá trình quét hoàn tất, chúng ta có thể xem tổng quan tiền về câu hỏi kiểm tra bộ nhớ máy tính của mình. Ở phần bên trên cùng bên trái của giao diện, chúng ta cũng có thể thấy các thư mục được thu xếp theo size dưới từng ổ đĩa. Ở phía trên bên phải, bạn cũng có thể thấy rõ đều tập tin nào đang chiếm phần nhiều dung lượng trên ổ đĩa của bạn.

2. Kiểm tra bộ nhớ máy tính Windows

RAM là gì?

*
Ram là gì?

RAM là viết tắt của bộ nhớ lưu trữ truy cập ngẫu nhiên. Đây là bộ nhớ lưu trữ làm việc vật lý nhưng PC của người sử dụng sử dụng. Tất cả các ứng dụng, tệp và tài liệu khác của khách hàng được lưu lại trữ tại đây để truy cập nhanh. RAM khác với SSD hoặc ổ cứng máy tính của bạn , lừ đừ hơn những so với RAM. Khi các bạn khởi chạy một chương trình hoặc mở một tệp, nó sẽ được chuyển từ bộ nhớ của khối hệ thống sang RAM của nó.

Càng có rất nhiều RAM, chúng ta càng hoàn toàn có thể làm và một lúc. Nếu bạn không có đủ RAM cho những ứng dụng đang mở, hệ thống của bạn sẽ chạy chậm vị Windows (hoặc hệ điều hành quản lý khác) phải dịch rời dữ liệu vào cùng ra khỏi tệp trang trên ổ đĩa khối hệ thống của bạn. Bạn thậm chí hoàn toàn có thể thấy lỗi bộ lưu trữ thấp còn nếu không đủ RAM.

Cho thuê laptop tại TPHCM

Cho thuê laptop PCLàm Phim ngôi trường – Quay video clip – Clip

Bạn cần bao nhiêu RAM tùy ở trong vào mọi gì các bạn làm. Các bạn sẽ cần thêm RAM nhằm chơi các trò đùa PC mới nhất, chạy lắp thêm ảo cùng chỉnh sửa video 4K. Sau đây là một số giải pháp kiểm tra bộ nhớ lưu trữ RAM trên thiết bị tính dễ dàng mà bất kỳ ai cũng có thể tiến hành tại nhà.

❀ Kiểm tra bởi Task Manager

Bạn có thể kiểm tra lượng RAM các bạn có bằng nhiều cách nhanh chóng.

Bước 1: nhấn vào phải vào thanh tác vụ của bạn và lựa chọn “Task Manager” hoặc dấn Ctrl + Shift + Esc nhằm mở.

Bước 2: Nhấp vào “More Details”. Liên tục chọn tab “Performance”

Bước 3: Click “Memory” để hiển thị thông tin bộ nhớ lưu trữ RAM của máy tính.

*

Đối cùng với Win 7 thì bạn cũng có thể xem tổng dung tích RAM của mình bằng cách vào Control Panel > System và Security > System page.

Bạn cũng rất có thể nhanh giường mở chiếc này bằng cách mở thực đơn Bắt đầu, nhấn vào phải vào “Computer” và lựa chọn “Properties”. chú ý sang bên cần của “Installed Memory”.

❀ Kiểm tra bởi Direct
X Diagnostic Tool

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím “Windows + R” nhằm mở hộp thoại Run.

Bước 2: Nhập “dxdiag” và nhấn OK

Bước 3: lựa chọn tab System. Phần Memory đó là thông tin bộ lưu trữ RAM của bạn.

*

❀ đánh giá qua tùy chọn download đặt

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Windows + I” nhằm vào tải đặt.

Bước 2: chọn System

Bước 3: trong tùy chọn bên trái, chọn About

Tại đây, mục Installed RAM đã hiển thị dung lượng bộ nhớ lưu trữ hiện gồm trên máy vi tính của bạn.

Xem thêm: Hình ảnh em bé gái dễ thương, đáng yêu như thiên thần, 1001 hình ảnh em bé dễ thương như thiên thần

*

❀ soát sổ bằng ứng dụng CPU-Z

*
Kiểm tra dung lượng máy tính các bạn bằng cpu-z

Để xem thông tin rõ ràng hơn về thời gian RAM của công ty trên Windows 10 hoặc 7, chúng tôi khuyên dùng CPU-Z. Mua xuống và setup CPU-Z, khởi chạy nó cùng nhấp vào tab Memory để xem thông tin này.