Cách xóa lịch sử duyệt web nhiều người dùng thường làm hóa ra vẫn chưa thực sự "sạch bách" như chúng ta tưởng, do vẫn còn khá nhiều dữ liệu vẫn được Google lưu trữ.


Vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm cả lý do "tế nhị", khá nhiều người dùng thường xuyên sử dụng tính năng xóa lịch sử duyệt web của mình trên trình duyệt Chrome.

Bạn đang xem: Cách xóa history trong google chrome

Thông trường, người dùng thường cố gắng xóa dữ liệu duyệt web nhanh nhất bằng cách nhấn tổ hợp phím "Ctrl"+"Y" trên bàn phím. Song song đó, người dùng cũng có thểnhấp vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của Chrome và chọn "lịch sử", sau đó lựa chọn tùy chọn "xóa dữ liệu duyệt web". Khá bất ngờ, cả 2 cách trên hóa ra đều không hoàn toàn loại bỏ sạch sẽ được dữ liệu duyệt web. Google vẫn ghi lại một số hoạt động của bạn khi lướt web, bao gồm lịch sử tìm kiếm.

Theo đó, để loại bỏ hoàn toàn dữ liệu được liên kết với tài khoản của bạn, người dùng cần thực hiện thêm một bước ẩn nữa.Sau khi tiến hành xóa dữ liệu duyệt web theo cách thông thường, người dùng cần truy cập vào mục khoanh vuông màu đỏ để tiếp tục xóa sạch mọi dữ liệu theo tài khoản của mình (Ảnh chụp màn hình)


Để xóa dữ liệu của bạn khỏi Google, trước tiên bạn phải nhấp vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên cùng bên phải bên cạnh thanh tìm kiếm. Sau đó, bạn sẽ nhấp vào "Quản lý tài khoản Google của bạn" (Manage Your Google Account) Thao tác này sẽ đưa bạn đến một màn hình có nhiều tab. Sau đó, ở thanh tìm kiếm đầu trang, hãy gõ "Hoạt động của tôi", và lựa chọn kết quả đầu tiên để truy cập.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình quản lý các tất cả hoạt động hay tương tác bạn từng thực hiện trên Chrome, bao gồm cả lịch sử tìm kiếm trước đó.Màn hình quản lý các hoạt động của bạn trên các dịch vụ của Google (Ảnh: NY Post)


Từ đây, bạn có thể lọc dữ liệu dựa trên trang web hoặc ngày tháng, hoặc chỉ cần nhấp vào nút "xóa" để xóa tất cả. Sẽ có một tùy chọn để xóa tất cả các tìm kiếm đã từng được thực hiện hoặc chỉ trong một khung thời gian nhất định.

Trước khi mọi thứ bị xóa hoàn toàn, Google sẽ thông báo cho bạn biết các lịch sử tìm kiếm của bạn tới từ dịch vụ nào, đơn cử như Chrome hoặc You
Tube.

Sau khi thực hiện bước này, lịch sử duyệt web của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn nhưng Google vẫn giữ một số dữ liệu khác để giúp cải thiện các dịch vụ của mình.

Tham khảo NY Post


Đây là chiếc máy bay không cánh đầu tiên trong lịch sử ngành hàng không

Bình luận


Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20232022202120202019 Xem

Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trên máy tính, laptop. Mời các bạn hãy tham khảo ngay cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Chrome nhé.

1. Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên máy tính để làm gì?

*

Nếu không muốn ghi lại những trang Web mà bạn đã truy cập bằng Chrome, thì bạn có thể xóa tất cả hoặc một số mục lịch sử duyệt web. Thao tác xóa lịch sử duyệt web sẽ có hiệu lực trên tất cả các thiết bị mà bạn đã bật tính năng đồng bộ hóa và đăng nhập vào Chrome.

2. Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google Chrome trên máy tính

- Bước 1: Bạn vào tài khoản đã đăng nhập trên Google Chrome laptop => Chọn “Quản lý tài khoản Google của bạn” => Chọn “Dữ liệu và quyền riêng tư”.

- Bước 2: Tại trong mục “Cài đặt nhật ký” chọn tiếp “Hoạt động của tôi”.

*

- Bước 3: Ngay tại thanh tìm kiếm bên cạnh chọn biểu tượng 3 chấm => Dùng chuột di chuyển đến “Xóa hoạt động theo” để xoá hoạt động.

- Bước 4: Tại mục “Xoá hoạt động”: Bạn chọn thời gian để cần xoá.

- Bước 5: Tiếp tục bạn lựa “Chọn dịch vụ mà bạn muốn xóa hoạt động” rồi ấn chọn “Tiếp theo” => Tiếp tục nhấn “Xóa” và kết thúc.

3. Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên máy tính Cốc Cốc cực nhanh

Khi các bạn đã tìm hiểu xong thông tin vềcách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google ở mục 2., các bạn chuyển sang mục 3. để tìm hiểucách xóa lịch sử tìm kiếm trên Cốc Cốc như sau:

- Bước 1: Bạn mở trình duyệt Cốc Cốc lên, nhấn vào chữ “Cốc Cốc” màu xanh ở góc trên bên trái màn hình. Tiếp đó rồi di chuyển chọn “Lịch sử”.

*

- Bước 2: Cửa sổ mới xuất hiện ở tab Lịch sử, nhấn vào nút “Xóa dữ liệu duyệt web”.

Cách thay đổi hình nền Mac
Book thông tin bạn cần nên biết hiện nay
.

- Bước 3: Trong mục “Xóa dữ liệu duyệt web” bạn tích chọn các mục nhỏ ở mục “Cơ bản” và “Nâng cao” => Rồi chọn “Xoá dữ liệu”.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Chỉnh Màu Da Trong Photoshop Cs6, Cách Làm Da Trắng Hồng Trong Photoshop

Như vậy trên đây chúng tôi chia sẻ xong thông tin về cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google cực đơn giản. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.