Một kỹ năng mà chắc có lẽ không nhiều người biết tới trong PUBG Mobile. Đặc biệt là với những người mới trải nghiệm PUBG Mobile, họ sẽ không biết đến kỹ năng này. Đó chính là khả năng nghiêng người và bắn kẻ thù trong PUBG Mobile. Thực tế kỹ năng này cũng không phải mới nhưng nó chỉ xuất hiện trong 1 số thể loại game bắn súng. Kỹ năng nghiêng người giúp cho bạn ít bị sát thương khi đứng sau chỗ ẩn náu bắn kẻ thù. Tuy nhiên nó chỉ có ích khi bạn đối đầu với các tay súng máy hoặc đánh du kích. Bài viết này sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho bạn cách chỉnh nghiêng người trong PUBG Mobile.

Bạn đang xem: Chỉnh nghiêng người trong pubg mobile

*
Hướng dẫn cách chỉnh nghiêng người PUBG

Danh mục


Cách chỉnh nghiêng người Trong PUBG Mobile

Với những ai mới bắt đầu làm quen PUBG Mobile, chắc chắn các bạn sẽ không biết tới tính năng này. Thậm chí bạn sẽ không thấy tính năng này trong quá trình chơi vì nó luôn ở chế độ tắt (disabled). Trong quá trình chơi, các bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao địch lại nghiêng người được mà mình thì không. Điều đó sẽ khiến cho bạn gặp bất lợi khi ẩn nấp bởi thiếu kỹ năng đó.

Nếu những ai sử dụng súng ngắm, kích hoạt chỉnh nghiêng người trong PUBG Mobile sẽ rất cần thiết. Bởi tính năng này giúp bạn không bị phát hiện khi ẩn nấp mà muốn tiêu diệt kẻ địch. Vậy bài viết sẽ hướng dẫn cho bạn cách chỉnh nghiêng người trong PUBG Mobile được kích hoạt.

*
Hướng dẫn chi tiết chỉnh nghiêng.Bước 1: Bạn vào phần “Settings”. Trong bản tiếng Việt sẽ là “cài đặt”. Lúc này cột “settings” sẽ hiện ra các mục nhỏ như “Basic”, “Graphics”, “Control” v.v.Bước 2: Bạn chọn mục “Basic”. Lúc này giao diện sẽ hiện ra phần điều chỉnh của mục này.Bước 3: Bạn tìm đến tính năng “Peek & Fire”. Tính năng lúc này đang được tắt “Disabled”. Bạn hãy chuyển nó sang chế độ kích hoạt “Enabled”. Vậy là tính năng đã được bật và bạn hãy thử nó trong trận đấu.

Thao tác thực hiện nghiêng người trong PUBG Mobile

Sau khi hoàn tất kích hoạt chỉnh nghiêng người trong PUBG Mobile, bạn sẽ thao tác tính năng này trong trận. Bạn hãy quay lại giao diện chính của PUBG Mobile trong trận đấu. Bạn sẽ thấy có 2 biểu tượng nghiêng người bên trái và bên phải trên màn hình chính. Khi nhấn vào, dáng đứng của nhân vật sẽ nghiêng đi 1 góc 30 độ.

*
Những thao tác cần nắm cơ bản

Nếu bạn chơi ở góc nhìn thứ nhất, để cảm nhận được nghiêng người, ống ngắm sẽ bị xoay nghiêng. Bạn sẽ thấy tính năng này rất có lợi khi chọn 1 vị trí ẩn nấp và bắn kẻ địch. Kẻ địch sẽ khó phát hiện ra bạn khi bị bắn mà không biết đường đạn từ đâu bay tới. Vì vậy, hãy tận dụng tối ưu kỹ năng của mình với tính năng này, bạn sẽ rất khó bị giết.

Hướng dẫn chỉnh nghiêng người trong PUBG Mobile trên PC

Cơ bản cách chỉnh nghiêng trên PC và trên Mobile giống nhau. Bạn cũng làm 3 bước tương tư như cách chỉnh trên Mobile để kích hoạt tính năng. Chỉ khác 1 chút cách thao tác thực hiện nghiêng người trong game giữa PC và Mobile. Thay vì chạm biểu tượng trên màn hình như Mobile, bạn chỉ cần nhấn phím Q và E. Phím Q để nghiêng người sang trái và phím E để nghiêng sang phải. Nếu những ai đã từng chiến game bắn súng trên PC sẽ thấy rất đơn giản.

Tạm kết hướng dẫn chỉnh nghiêng người trong PUBG Mobile

Trên là toàn bộ cách chỉnh nghiêng người trong PUBG Mobile và thao tác thực hiện. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn mới trải nghiệm PUBG Mobile. Đây là 1 tính năng cực kỳ hữu ích trong chiến đấu. Tính năng này giúp bạn giảm thiểu sát thương, hạn chế sự phát hiện của kẻ địch khi muốn tiêu diệt họ. Kuesports chúc các bạn có những chuyến săn PUBG thú vị và nhanh chóng thăng hạng.

Mỗi khi tham gia mỗi trận chiến đấu đầy cam go trong game PUBG Mobile để có thể bảo đảm toàn mạng sống và có cơ hội dẫn đầu trong bảng xếp hạng thì người chơi cần vận dụng khá nhiều kỹ thuật và mẹo bắn súng trong game. Một trong các kỹ thuật hữu ích trong game này đó là cách chỉnh nghiêng người trong PUBG Mobile. Hãy cùng eivonline.edu.vn tham khảo rõ hơn trong nội dung bổ ích sau đây nhé.


1. Tìm hiểu về cách chỉnh nghiêng người trong Pubg Mobile

1.1. Mô tả chi tiết tính năng nghiêng người trong game

Một trong các tựa game bắn súng sinh tồn cực kỳ hót góc nhìn thứ nhất hiện nay đó là PUBG Mobile. Người chơi khi tham gia vào game sẽ được thả xuống vào một vùng đất mới và có nhiệm vụ thu thập tìm kiếm trang bị và hạ gục toàn bộ người chơi khác để có thể sống sót và đi đến cuối cùng.

Thông thường thì tính năng nghiêng người trong PUBG Mobile sẽ được nhà phát hành mặc định tại chế độ tắt nếu muốn sử dụng nó thì người chơi phải tự kích hoạt. Người chơi sẽ phải tìm hiểu, quan sát, mày mò kỹ hơn về game có lẽ cũng là một trong những dụng ý của tác giả.


Tính năng nghiêng người

Tính năng này khi sử dụng sẽ để cho người chơi điều khiển nhân vật của mình nghiêng một góc khoảng 30 độ bên phải hoặc bên trái tùy ý. Trong trường hợp bạn đang nấp sau gốc cây to hay sau trường mà không bị lộ mặt thì tính năng này rất hữu ích để quan sát đối phương. Đặc biệt tính năng này rất cần thiết đối với những người chơi sử dụng súng bắn tỉa, súng ngắm có lắp thêm scope trong việc kích hoạt tính năng này sẽ hạ gục nhanh chóng mục tiêu, trong khi ấy kẻ địch nếu bị bắn sẽ không kiểm soát được hướng đạn đến từ đâu. Người chơi có thể tiếp tục ẩn nấp, không bị lộ vị trí và chờ con mồi tiếp theo.

Vì bạn cần di chuyển để nhặt và thay đổi trang bị tốt hơn nên đừng lạm dụng quá tính năng này. Khi bạn có súng ngắm scope thì chỉ nên giữ nguyên vị trí này và sau khi đã qua vòng BO rồi nhé.

1.2. Tác dụng

Các tân thủ mới chơi PUBG Mobile sẽ không thể nào biết đến tính năng nghiêng người này bởi trong cài đặt tính năng này đã được nhà phát hành mặc định tắt đi. Kỹ năng này trên thực tế không phải là mới mẻ tuy vậy nó chỉ xuất hiện nhất định tại một số loại game FPS. Khi chiến đấu kỹ năng nghiêng người này hỗ trợ bạn dính phải ít sát thương và bạn sẽ đứng sau chỗ ẩn nấp như gốc cây, tường, thùng hàng,... và tấn công bắn kẻ địch. Tuy nhiên khi bạn đối đầu với các đối thủ sử dụng chiến thuật đánh du kích hay súng máy thì tính năng này mới thực sự có ích.


Tác dụng

Ví dụ bạn muốn tiêu diệt kẻ địch trước mắt khi núp sau gốc cây mà không muốn bị phát hiện sẽ làm cách nào.Hãy quên đi ý định nếu bạn định di chuyển ra khỏi vị trí hay chậm rãi trường bò. Điều này sẽ làm hại bạn làm lộ vị trí và trở thành một con mồi ngon cho những đối thủ khác. Để không cần phải ra khỏi vị trí mà vẫn có thể bắn kẻ địch thì cách xử lý tốt nhất đó là kích hoạt nghiên người trong PUBG Mobile.

1.3. Cách bật tính năng nghiêng người

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện đó là truy cập vào phần settings trên màn hình chơi ở góc bên phải phía màn hình có biểu tượng hình bánh răng. Ngay tại phần basic trong màn hình cài đặt bạn sẽ thấy có mục tùy chọn “Peek & Fire” khi kéo xuống dưới đang ở trạng thái Disabled, để kích hoạt tính năng nghiêng người hãy gạt nút ở tùy chọn đó sang “Enable”

Để quay trở lại giao diện chính của PUBG Mobile lúc này bạn sẽ thấy bên trái mình có biểu tượng của tính năng nghiêng người. Dáng đứng của nhân vật sẽ nghiêng sang phải hoặc sang phải theo một góc 30 độ khi nhấn vào một trong hai biểu tượng.


Cách bật tính năng

Bạn có thể sử dụng một loại súng ngắm bất kỳ để cảm nhận sự rõ ràng hơn khác biệt. Khi ngắm bắn trong trạng thái bình thường thì vật cản hạn chế trước mắt bạn là cây trước mắt. Bạn sẽ thấy ống ngắm cũng nghiêng theo sau khi kích hoạt tính năng nghiêng người và để ngắm trúng đối thủ bạn đã có thể có đủ tầm ngắm. Hỗ trợ người chơi bắn tỉa kẻ địch mà không cần rời khỏi vị trí nhờ vào tính năng thực sự hữu dụng này.

Phím tắt của chức năng nghiêng người qua phải qua trái trong PUBG Mobile lần lượt là E và Q khi chơi trên PC thông qua các trình giả lập. Nếu cảm thấy không thuận tay người chơi có thể chỉnh lại theo ý muốn. Hai nút nghiêng người E và Q sẽ không xuất hiện trong một số trình giả lập Android trên máy tính. Tuy nhiên nhân vật đã có khả năng này rồi khi bạn kích hoạt tính năng này trong setting. Để kiểm tra lại trong cài đặt phím tắt của trình giả lập bạn chỉ cần nhấn. Người chơi có thể thoát game và khởi động lại nếu vẫn chưa sử dụng được phím tắt.


Hướng dẫn

Người chơi nên kích hoạt thêm một tính năng hữu dụng nữa đó là Open Scope và Peek cũng trong giao diện setting ở phần Basic để tiến hành động tác tự động khi bật chế độ ngắm mỗi khi nhân vật thực hiện hành động nghiêng người. Người chơi sẽ có thể ngay lập tức ngắm bắn và hạ gục đối thủ khi kết hợp tính năng này.

2. Một số thiết lập quan trọng trong game

2.1. Thiết lập thao tác

Khi chơi game những thao tác sử dụng có ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả chiến đấu. Bạn có thể giành chiến thắng dù nhanh hơn đối thủ chỉ 1 giây.

2.1.1. Chế độ tự động nhặt đồ

Đôi khi sẽ tạo ra các hiệu quả khác nhau trong việc điều chỉnh và thay đổi chế độ tự động nhặt đồ khi chơi PUBG Mobile. Người chơi cần tiền hành các thao tác với tốc độ nhanh nhất có thể trong mỗi trận đấu để không trở thành mục tiêu nhắm tới vì các đối thủ khác. Đặc biệt nên lựa chọn thế nào đối với người mới chơi chưa hề có kinh nghiệm. Người chơi sẽ được hỗ trợ nhặt tối đa khi tính năng tự động nhặt đồ được Enable các vật phẩm cần thiết mà không tốn quá nhiều đối với suy nghĩ thời gian quan sát.


Tính năng

Còn đối với các game thủ đã biết món đồ nào có giá trị nên nhặt game thủ đã quen thuộc, họ lại thường bò đi chế độ tự động nhặt đồ hay thường xuyên bỏ đi các thứ đồ thừa, không lãng phí thời gian nhặt đồ để lấy thêm không gian balo mục đích chứa các vật dụng khác.

2.1.2. Kích hoạt Aim Assist

Đây được biết đến khi đang ngắm bắn trong tính năng hỗ trợ khoa tầm ngắm vào mục tiêu. Không cần tính năng này nếu chơi PUBG Mobile vì vấn đề ngắm và bắn qua chuột khi chơi trên điện thoại dễ hơn nhiều. Do đó nếu bạn đang chơi trên mobile thì nó mới thực sự hiệu quả. Các tiến hành trong tab cơ bản khi vào settings, sau đó qua trạng thái Enable là được từ Aim Assist.

2.2. Thiết lập chế độ chơi

Nên biết rằng hãng đó đã có những thay đổi nhất định nếu bạn đang chơi trong bản cập nhật mới của PUBG Mobile trong cấu hình và thiết lập camera trong quá trình chơi game. Khi thay vì chỉ có thể nhìn ở chế độ mặc định nhà sản xuất đã làm đa dạng góc nhìn của người chơi, từ bây giờ đã có thể tiến hành đổi từ góc nhìn thứ nhất tơi góc nhìn thứ ba và hoàn toàn ngược lại.


Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được cách chỉnh nghiêng người trong PUBG Mobile.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo 2 mục lục trong word nhanh, đơn giản nhất, chèn mục lục

Thường xuyên truy cập eivonline.edu.vn để không bỏ lỡ nhiều nội dung mới mẻ và thú vị khác trong thời gian tiếp theo nhé.


Bạn đang muốn tìm hiểu cách kèm người trong FIFA Online 4 ? Cùng tham khảo trong bài viết thú vị sau để nắm rõ!

Cách kèm người trong FIFA Online 4


Thông tin liên hệ

*
Công ty Cổ phần Dịch vụ và Truyền thông Hưng Việt
*
Văn phòng:Tầng 2, B50, Lô 6, KĐT Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội
*
eivonline.edu.vn