Trong nội dung bài viết này họ học cách thực hiện hàm abs() vào C / C++. Đây là một trong hàm được thực hiện để tính giá trị hoàn hảo của một số trong ngôn từ lập trình C và C++.

Bạn đang xem: Hàm trị tuyệt đối trong c

*


*

Hàm abs() là 1 trong hàm tất cả sẵn trong tủ sách math, vị vậy để sử dụng nó chúng ta cần import vào đã nhé: #include.

Cú pháp hàm abs() vào C / C++

Hàm abs() là hàm được áp dụng để tính giá bán trị tuyệt đối hoàn hảo của một số. Nó nhận một số trong những làm đối số, tiếp nối trả về giá bán trị tuyệt vời nhất của số đó.

Cú pháp:

Bài viết này được đăng tại


Trong đó x là một trong những được truyền vào nhằm tính cực hiếm truyệt đối.

Ví dụ hàm abs() vào C / C++

Trong phần này minh sẽ triển khai hai ví dụ thực hiện hàm abs() để các bạn cũng có thể so sánh tác dụng giữa hai ví dụ nhé.

Ví dụ 1: Ở lấy ví dụ này mình sẽ khai báo cùng khởi sinh sản giá trị cho biến chuyển x là 50, tiếp đến gọi hàm abs() nhằm tính giá bán trị tuyệt đối hoàn hảo cho x.


#include #include using namespace std;int main(){ //khai báo với khởi sản xuất giá trị cho thay đổi x là 50 double x = 50, result; //sử dụng hàm abs() nhằm tính giá chỉ trị hoàn hảo của số x result = abs(x); //hiển thị hiệu quả ra màn hình hiển thị cout
Kết quả:

Ví dụ 2: Ở lấy một ví dụ này mình sẽ biến hóa giá trị của x thành -5.7 để các chúng ta có thể so sánh kết quả với ví dụ như 1 nhé.


#include #include using namespace std;int main(){ //khai báo và khởi chế tạo giá trị cho biến đổi x là -5.7 double x = -5.7, result; //sử dụng hàm abs() để tính giá chỉ trị tuyệt vời nhất của số x result = abs(x); //hiển thị kết quả ra screen cout
Kết quả:

Như vậy là bọn họ đã tìm hiểu dứt hàm abs() trong C / C++. Đây là 1 trong những hàm được sử dụng không ít trong những bài tập toán học, vày vậy hãy rèn luyện thật những để hoàn toàn có thể nhớ nó nhé. Ở những bài tiếp theo sau mình sẽ tiếp tục giới thiệu các hàm thịnh hành trong C / C++, hãy chú ý theo dõi nhé !!!

Danh sách các hàm


Tổng phù hợp hơn 1000 bài bác tập C / C++ có lời giải

bài này sẽ tổng hợp hơn 1000 bài xích tập C / C++ có lời giải…


88online 79king nhà mẫu j88 nhà loại 789bet Jun 88 https://w88vnz.net/ PTWIN link vào one88 https://hi88g.com/ https://sv88.work/ nhacaitang100k.com ee88 VF555 f8bet https://sm66.ca/ nhà cái F8bet Jun88 6686 online, 6686 pw, Tải app dk8, dk8 bet

Để tính trị tuyệt đối hoàn hảo trong C/C++. Chúng ta cũng có thể sử dụng hàm abs() để tính trị tuyệt so với số nguyên. Với hàm fabs() để tính trị tuyệt vời cho số thực. Mình đã lấy ví dụ để các bạn dễ phát âm hơn nhé.


Trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất là gì?

Giá trị xuất xắc đối(Absolute value) – còn thường được điện thoại tư vấn là “mô-đun” – của một số trong những thực x, viết là |x|, là giá bán trị của nó nhưng quăng quật dấu. Bởi thế |x| = -x nếu như x là số âm, với |x| = x nếu như x là số dương, và |0| =0.Giá trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất của một số có thể hiểu là khoảng cách của số đó đến số 0.Trong toán học, việc sử dụng giá trị tuyệt đối có trong một loạt hàm toán học, và còn được mở rộng cho những số phức, véctơ, trường,… contact mật thiết với tư tưởng giá trị.Đồ thị của một hàm số có các biến số phía bên trong dấu “giá trị tốt đối” thì luôn luôn luôn nằm bên trên của trục hoành.

*
Mô phỏng về trị tốt đối

Mục cuối cùng mình vẫn chỉ các bạn cách nhằm tự viết hàm tính giá trị tuyệt vời nhé.

Tính trị hoàn hảo của số nguyên

Để tính trị tuyệt so với số nguyên trong C/C++, ta thực hiện hàm abs() tất cả cú pháp như sau:

int abs(int x)Trong đó, x là số nguyên/ biến hóa kiểu nguyên bắt buộc lấy giá trị tuyệt đối.

Đây là một trong những ví dụ tính trị tuyệt vời nhất sử dụng abs():

#include #include int main () int a, b; a = abs(10); printf("Gia tri cua a = %d ", a); b = abs(-11); printf("Gia tri cua b = %d ", b); return(0);Kết quả:

Gia tri cua a = 10Gia tri cua b = 11

Tính giá chỉ trị tuyệt đối hoàn hảo của số thực

Để tính trị tuyệt đối hoàn hảo của số thực, ta thực hiện hàm fabs() có cú pháp như sau:

double fabs (double x);Trong kia x là một số trong những thực mà bạn phải tính trị xuất xắc đối. Bạn nhớ #include  nhé.

Xem thêm: 25 cuốn sách mang những cuốn sách hay và ý nghĩa nên đọc một lần trong đời

Ví dụ sử dụng hàm fabs():

#include #include int main () double a, b; a = fabs(10.5); printf("Gia tri cua a = %f ", a); b = fabs(-11.2); printf("Gia tri cua b = %f ", b); return(0);Kết quả chạy:

Gia tri cua a = 10.500000Gia tri cua b = 11.200000

Tự viết hàm tính giá trị tuyệt đối

Ở đây, bọn họ sẽ thực hiện template trong C++ để viết 1 hàm chạy được cho tất cả số nguyên và số thực nhé.

#include #include template T abs_nguyenvanhieu(T a) if(a >= 0) return a; else return a * (-1);int main () int a = -5; float b = -9; printf("abs(%d) = %d ", a, abs_nguyenvanhieu(a)); printf("abs(%f) = %f", b, abs_nguyenvanhieu(b));Kết quả chạy: