Việc chọn một cách sống cho chính bản thân mình là điều mà mọi cá nhân luôn đào bới trong quá trình hoàn thiện, phạt triển phiên bản thân. Có bạn lựa lựa chọn 1 cách sống an nhiên, có tín đồ lại ưu tiên không ngừng mở rộng những côn trùng quan hệ. Và dù cho có là phương pháp sống nào đi nữa thì bạn cũng cần phải ghi ghi nhớ 4 lý lẽ mà UNICA chia sẻ bên dưới đây, gồm như vậy cuộc sống của chúng ta mới thực thụ ý nghĩa.

Bạn đang xem: Hãy sống theo cách của bạn

1. Sống cho chính bản thân là gì?

Sống cho chính mình" có nghĩa là tập trung vào cuộc sống của chính bản thân bản thân và chuyển ra ra quyết định dựa trên rất nhiều giá trị, phương châm và tinh thần cá nhân. Điều này có thể bao hàm việc search kiếm hạnh phúc, sự thỏa mãn, độc lập, sự từ do, sự sáng sủa tạo, phạt triển bạn dạng thân và đụng lực để triển khai những điều bản thân muốn. Tuy nhiên, câu hỏi sống cho chính bản thân mình cũng ko nghĩa là vô tâm, hờ hững hay khinh thường đến tín đồ khác. Điều đặc trưng là tra cứu cách thăng bằng giữa sự từ bỏ yêu thương và tôn trọng người khác với chú trọng mang lại việc tạo thành một môi trường sống xã hội hài hòa, vô tư và hạnh phúc cho tất cả mọi người.

2. Nguyên tắc chọn lựa cách sống cho chính mình

Sống cho bạn dạng thân mình là điều nên làm

- nhiều người dân thường có để ý đến “sống là cho, đâu phải nhận riêng biệt mình”, tuy nhiên họ lại không hiểu nhiều rằng, để rất có thể cho, ban, tặng hay share với bất kỳ ai thì phiên bản thân mình nên thực sự xuất sắc mới rất có thể làm được. Vày vậy, trong quá trình lựa chọn 1 cách sống và làm việc cho chính mình, chúng ta nên ưu tiên bạn dạng thân mình trước tiên.

- Đây không hẳn là một lối sống ích kỷ hay thon thả hòi, mà đây được xem như là điều bắt buộc làm để hoàn thiện phiên bản thân mình xuất sắc hơn. Tự đó, phần đông giá trị giỏi đẹp từ chính các bạn sẽ được truyền tải và phủ rộng đến những người xung quanh.

*
Sống cho bản thân giúp hồ hết điều giỏi đẹp được tỏa khắp rộng hơn

Hãy nuôi dưỡng một trái tim khiêm tốn

- Khiêm tốn luôn luôn được xem là chuẩn chỉnh mực sống hàng đầu, dẫu vậy không phải ai ai cũng có thể có được đức tính này. Đặc biệt, đối với những người thành công thì từ tốn càng quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu thành công khiến cho người xung quanh gồm thái độ tị ghét, đố kiêng với chúng ta thì đổi lại khiêm tốn sẽ giúp bạn có được sự tôn trọng và kính nể.

- bởi vậy, dù các bạn có đứng trên bậc cao làm sao đi chăng nữa thì hãy luôn luôn biết cách nhìn xuống cùng mỉm cười với tất cả thứ bao quanh mình. Khiêm tốn là một trong đức tính tốt ở mỗi con fan chúng ta.

Tin tưởng bản thân đểtìm được con đường cho mình

*

Tin tưởng bạn dạng thân, các bạn sẽ tìm được con phố cho mình

- cuộc sống thường ngày này sẽ có rất nhiều điều khó khăn, vì thế không thể lúc nào thì cũng vui vẻ cùng hạnh phúc. Có những lúc bạn sẽ cảm thấy đau thương, thậm chí làrơi nước mắt và gục ngã. Thế giới này đầy sự láo lếu loạn với phức tạp, mỗi bước đi hầu hết khiến chúng ta phải đắn đo quan tâm đến vì trù trừ phải sao cho đúng đắn.

- Nhưng chỉ việc bạn gồm sự tin tưởng, nhắm mắt lại tĩnh lặng một chút, xem xét cẩn trọng thìbạn sẽ tìm kiếm được mục tiêu khiến mình thích kiên định nhưng tiến lên. Hãy sống và làm việc cho mình, khi đó cũng là lúc tế giới sẽ nhường cho mình một nhỏ đường, còn các bạn sẽ tìm được một nhỏ đường đúng đắn nhất cho bạn dạng thân. Tin tưởng bản thân cũng chính là tiền đề đểcách thay đổi ước mơ thành hiện tại thực bởi nếu bạn có ý thức vào phiên bản thân thì mọi quyết định đưa ra đều đúng mực và không có sự hối tiếc.

- tuy nhiên không cần lúc như thế nào tiến lên cũng trở thành mang lại được hiệu quả tốt, không có bất kì ai dám chắc rằng con mặt đường phía trước củabạn là con đường thẳng tắp không nhấp nhô, uốn nắn lượn… chỉ việc bạn tin tưởng vào thiết yếu mình thìtất cả những trở ngại đó chỉ với để bạn rèn luyện bản lĩnh trước khi đưa ra được đúng đường.

Chọn một cách sống và cống hiến cho mình từ hai chữ “hạnh phúc”

- hai chữ niềm hạnh phúc vốn nó đến từ những điều rất đỗi solo giản, bọn họ không rất cần được tìm đâu vượt xa lạ, quá ước kỳ thỉnh thoảng nó cũng chỉ là thú vui được ngơi nghỉ bên fan thân, mái ấm gia đình của mình.

- Hạnh phúc đó là đích cho trong cuộc sống đời thường mà bất cứ ai ai cũng hướng đến. Đối với một trong những người, hạnh phúc là bên cao cửa rộng, tiền tiêu dư dả; có bạn thì hạnh phúc là luôn luôn được mạnh bạo và ngập cả tình yêu thương thương. Mang dù quan tâm đến của mọi người khác nhau, tuy vậy đích đến sau cuối của hạnh phúc là sự thỏa mãn về mặt trọng điểm hồn. Bởi vậy, khi chọn một cách sống cho chính mình, hãy luôn tìm hiểu những niềm hạnh phúc đích thực trong cuộc sống.

*
Hãy biết cách bảo trì một cuộc sống thường ngày hạnh phúc đích thực

Đừng lúc nào so sánh phiên bản thân với người khác

- Có khi nào bạn xem một tín đồ nào đó là chuẩn mực cùng đem đối chiếu với bản thân mình nhằm rồi thất vọng, ngán chường, oán thù trách tốt chưa. Câu trả lời chắc chắn rằng là có, vì chưng suy đến cùng bé người người nào cũng cầu toàn và thường mơ về phần nhiều thứ không thuộc về mình. Vậy, sao không cố gắng vì đối chiếu với tín đồ khác, chúng ta hãy luôn học phương pháp sống cho bạn dạng thân nhiều hơn.

- luôn ghi nhớ rằng, mọi cá nhân là một miếng ghép khác biệt trong tổng thể một bức tranh, cơ mà giá trị con tín đồ là chủ thể, đừng cầm làm tròn mảnh ghép của mình, hãy sống và cống hiến cho chính bạn dạng thân mình bởi nó có thể khiến cho bức tranh bị lệch lạc hoặc xô lệch.

- Đồng thời chúng ta cần liên tục trau dồi kiến thức cũng giống như các kĩ năng phát triển phiên bản thân từ những người dân xung quanh bản thân để hoàn toàn có thể tự hoàn thiện bản thân mình hơn cũng tương tự tiến xa hơn.

*
Trong cuộc sống, đừng bao giờ so sánh bạn dạng thân mình với người khác

Dù cuộc sống thường ngày đến đâu cũng hãy nhờ rằng màu trắng

- lựa chọn 1 cách sống, cống hiến và làm việc cho chính mình, đời bạn dù có tỏa nắng đến đâu, cũng đừng bỏ qua màu trắng. Bọn họ thường cho rằng white color là một màu solo sắc, nó quá đối chọi thuần và đôi khi lại mờ nhạt tuy thế lại chẳng chú ý sự tồn tại của chính nó là hết sức quan trọng.

- lúc cả thế giới đang theo đuổi cuộc sống thường ngày màu sắc, tỏa nắng rực rỡ thì màu trắng vẫn choàng lên một vẻ đẹp độc đáo của riêng rẽ mình. Nếu cuộc sống thường ngày thiếu đi những color đơn giản này thì sẽ không thể khoảng lặng, an yên, con bạn không thể tìm kiếm được một chốn cẩn trọng cho khoảng hồn nghỉ ngơi ngơi.

- Khi cuộc sống thường ngày mỗi ngày quá bận rộn, con quay cuồng do tiền tài, danh vọng, do những mộng tưởng thì sau toàn bộ ta thấy màu trắng sẽ mang lại cho từng người một sự an yên.

Đừng để cuộc đời bị chi phối bởi lời nói của fan khác

*

Đừng để cuộc đời bạn bị chi phối bởi lời nói của người khác

- Con bạn sinh ra là một trong những các thể cố định và không có bất kì ai là trả hảo. Sống trên đời việc có thể vừa lòng tất cả mọi người trong khi là một điều ko thể. Bên cạnh việc các bạn sẽ có người yêu mến, tất cả người đáng ghét cũng có người khen ngợi lại sở hữu người ko tiếc lời chê bai. Vì vậyhãy sống cho phiên bản thân mình chúng ta nhé!

- chỉ việc bạn ghi nhớ rằng,miệng là của tín đồ khác, thị phi là chuyện trong thiên hạ, mặc dù rằng có nỗ lực đến nỗ lực nào thì vĩnh viễn bạn cũng không thể quản được, điều đó càng chưa phải là thước đo để reviews một nhỏ người. Vì vậy thay vì chưng để bạn dạng thân bị bỏ ra phối bởi khẩu ca của tín đồ khác thì các bạn hãy học bí quyết tin tưởng bạn dạng thân mình. Chỉ cần bạn sống tức thì thẳng, trong sáng thì không có gì cần hổ thẹn, càng không hẳn bận lòng cùng với lờigièm pha từ bạn khác.

Quan niệm đúng về hạnh phúc

- nhiều người dân cho rằng,chọn một phương pháp sống cho mình là buộc phải hạnh phúc, lấy niềm hạnh phúc là thước đo của thành công xuất sắc nhưng điều này hoàn toàn sai lầm về hạnh phúc.

- Hạnh phúc là một trạng thái náo nức của con người, nó rất có thể thể hiện tại khi bạn được không ít yêu quý, người thân trong gia đình xung quanh quan tâm. Bao gồm một niềm hạnh phúc nào kia thật sự hết sức khó, bài toán giữ gìn hạnh phúc đó còn khó hơn vội trăm lần. Họ không biết rằng có những thứ mình thực sự ưa thích là gì, giữa bề bộn cuộc sống toan lo này thì ta đề nghị tìm cho khách hàng một hạnh phúc dù ở 1 mình.

*

Luôn yêu thương bạn dạng thân mình

Hãy sống và làm việc cho chính mình

- sống hãy là thiết yếu mình, chớ vì để triển khai vui hay không làm mất lòng ai mà lại bạn phải tạo dựng vỏ bọc phía bên ngoài hoàn thiện cho mình. Khi bạn sống là chính mình các bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này chân thành và ý nghĩa hơn, thoải mái và dễ chịu hơn.

- bên cạnh đó sống là chủ yếu mình đôi lúc bạn sẽ khám phá ra được phiên bản thân, con fan mình có nhiều điều giỏi mà mình không tìm thấy bao giờ.

- Tự thưởng cho bản thân rất nhiều món vàng hoặc đi du lịch để khích lệ lòng tin của phiên bản thân sau rất nhiều chuỗi ngày làm việc căng thẳng.

- từng trải nghiệm là một trong những lần tích lũy, vấp bửa cũng chỉ làn đểrèn luyện. Nếu không có đau yêu quý thì có tác dụng sao họ học được biện pháp kiên cường. Còn nếu như không từng thất vọng, làm cho sao bạn cũng có thể học được cách đối mặt với nó.

- cuộc sống của con bạn đều đề xuất nênsuy nghĩ dễ dàng và đơn giản một chút, chuyện gì đến sẽ đến không thể tránh được. Hãy sống là bao gồm mình, vui vẻ cùng hạnh phúc thì mới có thể không uổng công sinh sống trên đời.

3. Vì sao phải lựa chọn cách sống cho chính mình?

Lựa chọn cách sống cho bản thân là rất quan trọng đặc biệt vì nó giúp cho mỗi người hoàn toàn có thể định phía được cuộc đời của mình theo hướng tích cực, tạo sự thỏa mãn và niềm hạnh phúc cho chính bản thân. Khi sống cho chính mình, ta không hề bị gò bó bởi phần lớn yêu cầu, mong mỏi đợi, hoặc đứt quãng của tín đồ khác mà có thể dễ dàng đã có được những phương châm của mình. Điều này đỡ đần ta tăng kĩ năng tự tin, độc lập, và trở nên mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, việc sống cho bản thân mình cũng đòi hỏi sự trọng trách và đạo đức cá thể để không làm cho tổn yêu quý đến fan khác. Việc đưa ra ra quyết định trong cuộc sống phải dựa trên những quý giá và tinh thần đúng đắn, sự tôn trọng và bắt tay hợp tác với bạn khác, cùng đóng góp tích cực cho làng hội.

4. Lên kế hoạch thực hiện cách sống cho chính mình

Xác định mục tiêu cá nhân

Để khẳng định mục tiêu cá thể và tiến hành cách sống và làm việc cho chính mình, bạn cũng có thể thực hiện quá trình sau:

- tra cứu hiểu phiên bản thân: Hãy nỗ lực khám phá sở thích, kỹ năng, giá trị, niềm yêu thích và mọi điều đặc biệt quan trọng trong cuộc sống đời thường của phiên bản thân. Điều này góp bạn kim chỉ nan được phương châm và hành động theo hướng tích cực.

- xác định mục tiêu: Dựa trên việc tìm hiểu bản thân, chúng ta có thể đặt ra kim chỉ nam cụ thể, rõ ràng và rất có thể đo lường được. Kim chỉ nam cần tương xứng với sở thích, tài năng và giá bán trị cá thể của bạn.

- lập kế hoạch: Sau khi xác minh mục tiêu, bạn phải lập kế hoạch để dành được nó. Kế hoạch yêu cầu được cấu hình thiết lập một bí quyết cụ thể, với công việc hành động rõ ràng và thời gian hoàn thành.

- Điều chỉnh kế hoạch: Kế hoạch không hẳn là điều yên bình và bạn có thể cần phải điều chỉnh nó để phù hợp với thực trạng thực tế cùng mục tiêu cá nhân của mình.

- Đi mang đến hành động: Cuối cùng, để có được mục tiêu, bạn cần tiến hành các hành động rõ ràng để tiến tới phương châm của mình.

- Việc xác định mục tiêu cá thể là một quá trình yên cầu thời gian và sự nỗ lực, tuy nhiên nó giúp bạn tìm được hướng đi đúng đắn, tạo sự thỏa mãn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Đưa ra kế hoạch thực hiện cách sống và làm việc cho chính mình

Đây là một số trong những bước đơn giản dễ dàng để giới thiệu kế hoạch thực hiện cách sống và làm việc cho chính mình:

- xác minh giá trị và mục tiêu cá nhân: Hãy đặt ra những mục tiêu và giá bán trị cá nhân mà bạn muốn đạt được. Điều này giúp bạn có phía đi rõ ràng hơn để sống và làm việc cho chính mình.

- Phân tích thực trạng hiện tại: Để chỉ dẫn kế hoạch, bạn phải phân tích và reviews hoàn cảnh lúc này của mình. Hãy xem xét những tài nguyên, thời gian, sức khỏe và khả năng của chúng ta để chỉ dẫn kế hoạch phù hợp.

- Đặt ra kim chỉ nam cụ thể: Sau khi xác minh giá trị và yếu tố hoàn cảnh của mình, hãy đặt ra các kim chỉ nam cụ thể, có thể đo lường được với định nghĩa rõ ràng để tiến cho tới cách sống, cống hiến và làm việc cho chính mình.

- Lập kế hoạch hành động: Để dành được các mục tiêu của mình, bạn cần phải lập kế hoạch hành động cụ thể. Hãy đưa ra các bước hành hễ rõ ràng, thời gian chấm dứt và giải pháp đo lường công dụng để chúng ta cũng có thể đánh giá chỉ được quá trình của mình.

- triệu tập vào những mục tiêu quan trọng nhất: Hãy triệu tập vào các mục tiêu đặc biệt nhất đầu tiên, và sau đó chuyển quý phái các kim chỉ nam khác khi bạn đạt được chúng.

- Điều chỉnh kế hoạch: Đôi khi, kế hoạch của bạn có thể không phù hợp với yếu tố hoàn cảnh thực tế hoặc bạn cũng có thể cần phải chuyển đổi để đạt được mục tiêu của mình. Hãy sẵn sàng điều chỉnh kế hoạch của bản thân mình khi đề nghị thiết.

- theo dõi tiến trình: Hãy theo dõi tiến trình của mình, đánh giá và kiểm soát và điều chỉnh kế hoạch khi yêu cầu thiết. Bạn cần phải giữ cho trọng tâm trí với tinh thần của mình luôn tập trung vào các kim chỉ nam và giá bán trị cá thể của mình.

- Những cách trên để giúp bạn đưa ra kế hoạch triển khai cách sống cho chính mình, giúp cho bạn đạt được những kim chỉ nam và giá chỉ trị cá thể của mình.

*

Đưa ra kế hoạch và thực hiện kim chỉ nam cho mình

Giữ phiên bản thân luôn đồng hóa với planer đó

Giữ phiên bản thân luôn nhất quán với chiến lược là rất quan trọng để đạt được phương châm của mình. Khi chúng ta có một kế hoạch cụ thể và rõ ràng, điều đặc biệt là phải tập trung vào nó cùng không để phần đông thứ không giống phân tâm các bạn khỏi mục tiêu của mình.

Để giữ bạn dạng thân luôn đồng bộ với kế hoạch, bạn cũng có thể thực hiện công việc sau:

- Giữ đến kế hoạch của mình được hiển thị và trực quan: Hãy giữ mang đến kế hoạch của bản thân mình được hiển thị sinh hoạt một nơi nào đó mà bạn cũng có thể thường xuyên quan sát thấy. Ví như ghi chú trên bảng, hoặc lưu trữ trên điện thoại, máy vi tính để bàn để chúng ta có thể dễ dàng truy vấn và cập nhật khi cần.

- Đặt ra các mục tiêu cụ thể và đo lường và tính toán tiến độ: Hãy đề ra các mục tiêu cụ thể và giám sát tiến độ để bạn có thể theo dõi tiến trình của bản thân và biết tôi đã tiến cho đâu trong kế hoạch.

- Lên lịch cho các chuyển động và nhiệm vụ: Hãy lên lịch mang lại các chuyển động và trách nhiệm theo chiến lược của mình, và giữ mang lại lịch trình của bản thân mình luôn được cập nhật để tránh bị đều tác động bất thần từ các chuyển động khác.

- Tránh phần lớn sự phân tâm và lạc đề: Hãy tránh phần đông sự phân chổ chính giữa và lạc đề bằng phương pháp tập trung vào chiến lược của mình, và đưa ra các ưu tiên để chúng ta cũng có thể quản lý thời hạn và năng lượng của mình.

- Điều chỉnh planer khi đề nghị thiết: Cuối cùng, hãy luôn sẵn sàng kiểm soát và điều chỉnh kế hoạch của chính mình khi yêu cầu thiết. Đôi khi, kim chỉ nam của bạn cũng có thể thay thay đổi hoặc trả cảnh có thể khác đi so với khi bạn đưa ra kế hoạch ban đầu. Trong trường đúng theo đó, hãy sẵn sàng điều chỉnh kế hoạch của chính mình để đạt được mục tiêu của mình.

Tổng kết

Trên đó là 4 nguyên tắc quan trọng trong việc chọn 1 cách sống cho chính bản thân mà bạn cần nắm. Nếu nắm rõ được 4 lý lẽ này, kiên cố chắn bạn sẽ có được một cuộc sống ý nghĩa và giỏi đẹp hơn.

Ngoài ra nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm những kỹ năng mềm hãy mày mò ngay những khoá học tập phát triển bạn dạng thântrên Unica với các kiến thức chuyên môn từ các chuyên viên đều được kết phù hợp với các bài bác tập thực hành mang tính chất sáng chế tác và thú vị, giúp cho việc ghi lưu giữ được dễ ợt hơn.

eivonline.edu.vn - "Bạn mãi mãi ko thể biết được mình có bao nhiêu phiên bản trải qua miệng lưỡi của người khác, cũng chẳng biết được người khác vì bảo vệ bản thân mà nói bao nhiêu câu hại bạn, càng không thể phòng cản được những lời nói ko đúng thực tế đó. Thứ mà bạn có thể làm được chính là không để ý đến nó, càng chẳng cần giải thích rõ ràng làm gì, người hiểu bạn sẽ luôn tin bạn".

***

Đã bao giờ bạn tự nhìn lại xem mình đang sinh sống một cuộc sống như thế nào chưa? Bạn có vui vẻ và hài lòng với nó không xuất xắc đối với bạn cuộc sống này chính là những chuỗi ngày tù túng và bế tắc, bạn bị khóa chặt vào đó, ko có tự vày cũng không có ý nghĩa.

Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân rằng liệu mình đã sống cho bản thân hay luôn luôn phải dè chừng những ánh mắt của người đời. Và đã bao giờ bạn tự hỏi mình rằng một cuộc sống luôn luôn phải lệ thuộc vào cách nhìn và cảm nhận của người khác liệu có vui tuyệt không?

Cuộc sống là những chuỗi ngày tiếp diễn nhau, vui có, buồn có, ngọt ngào có mà tức thì cả đắng cay cũng chả thiếu, cơ mà chẳng phải những ngày ấy đều là cuộc sống của chúng ta hay sao. Nó là quá khứ bạn trải qua và cũng là sau này bạn hướng đến. Thế nhưng lại tại sao chúng ta lại sống cả một cuộc đời vì người khác, vì những ánh nhìn của họ, vì những sân đắm say soi mói của họ, liệu có đáng hay không?

*

Mẹ của tôi là một người phụ nữ tần tảo, sâu sắc và luôn luôn yêu doanh gia đình. Cuộc sống của mẹ trở phải vui vẻ qua ngày và nhìn những đứa nhỏ của mình ngày càng trưởng thành. Nhưng lại mẹ tôi luôn bị chi phối bởi những cái nhìn và lời nói của người khác. Mẹ có thể khiến cho một bữa cơm trắng gia đình tràn ngập tiếng cười bỗng trở nên yên lặng và nặng nề chỉ vì những chỉ trích tiêu cực. Ví như không được mặc đồ như thế này người ta sẽ đánh giá, không được đùa với bạn cơ người ta sẽ nghĩ ra sao, ko được nhuộm tóc người ta sẽ bảo đua đòi các kiểu... Tôi lúc ấy vì còn nhỏ yêu cầu những lần mẹ nói như thế tôi chỉ biết lẳng lặng mà làm theo cùng với một trọng điểm trạng thật sự tồi tệ. Tôi không hiểu sao mẹ lại phải niềm nở quá nhiều đến ánh mắt của người đời như thế, tôi từng hỏi bản thân hàng trăm lần, tôi mặc một bộ quần áo mình yêu thích là không nên sao, tôi đùa với người bạn mà mình thấy thoải mái là sai sao, ngay lập tức cả cắt một kiểu tóc mà mình thích cũng không đúng sao. Dần dần tôi càng phụ thuộc và tin vào suy nghĩ của mẹ, dần sống theo ánh nhìn của người khác, cố hết sức để tạo đề xuất một tôi hoàn hảo theo ý mẹ và hoàn toàn hoàn hảo vào mắt người khác, tôi thấy mẹ vui hơn và thân thương tôi nhiều hơn khi nghe những lời khen ngợi của người khác về tôi và tôi cũng nghĩ mình... Làm đúng!

Sau này lúc tôi dần lớn lên, tôi đã đọc rất rất nhiều sách và thật may mắn là tứ tưởng mà bấy xưa nay tôi bị mẹ nhiễm vào đầu đã hoàn toàn bị triệt tiêu. Tôi cảm thấy bản thân mình vui hơn, sống có ý nghĩa hơn và thoải mái rộng rất nhiều. Có một lần mẹ nổi giận với tôi vì tôi đã đăng một bức ảnh chụp chung với một người đàn ông nước ngoài lên trang cá nhân của mình. Mẹ đã rất tức giận và buộc tôi phải xóa bức ảnh đó ngay lập tức vì sợ người khác nhìn vào sẽ nghĩ rằng tôi đi làm cặp với đại gia nước ngoài về nuôi gia đình. Dẫu vậy lần này tôi không thể làm theo ý mẹ được nữa, vì tính chất công việc của tôi thuộc môi trường quốc tế. Việc gặp gỡ và tiếp xúc với người nước ngoài là chuyện hết sức bình thường và chúng tôi luôn luôn xem nhau như những người bạn. Tôi ko thể vì một cái sợ của mẹ mà tự khóa chặt mình lại vào một cái lồng và tự chặt đứt đi các mối quan hệ của mình. Và thế đấy tôi và mẹ lại giận nhau.

Trong bức thư thứ 176 Miêu Công Tử có viết rằng: "Bạn mãi mãi ko thể biết được mình có từng nào phiên bản trải qua miệng lưỡi của người khác, cũng chẳng biết được người khác vì bảo vệ bản thân mà nói bao nhiêu câu hại bạn, càng không thể chống cản được những lời nói không đúng thực tế đó. Thứ mà bạn có thể làm được chính là ko để ý đến nó, càng chẳng cần giải thích rõ ràng làm gì, người hiểu bạn sẽ luôn tin bạn".

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Đánh Số Trong Excel Chi Tiết, Có Ví Dụ, Sửa Lỗi Không Đánh Được Số Trên Bàn Phím Laptop

*

Chúng ta sống một cuộc sống của chúng ta, một cuộc sống mà chính chúng ta mong muốn muốn, không cần phải để ý đến ánh nhìn của người khác và đương nhiên là không để trung ương chứ không phải bất cần, chúng ta vẫn có những chuẩn chỉnh mực, những giới hạn riêng biệt của bạn dạng thân, như vậy không tốt sao? như vậy ko vui vẻ sao? tại sao phải tự dày vò trung khu trí và bản thân mình làm gì? người khác có hiểu không? họ có cảm động vì bạn làm như vậy không?

Sống một cuộc sống luôn luôn để ý đến ánh nhìn của người khác cũng giống như việc bạn và nhóm bạn của mình lái xe đến một địa điểm nào đó, chỉ khác một điều họ biết đường đi còn bạn thì cần phải dùng bản đồ chỉ dẫn. Bạn chậm hơn họ một bước vì bạn phải vừa lái vừa nhìn bản đồ hoặc chỉ cần đi không nên một ngã rẽ thì bạn phải theo một chỉ dẫn khác, có thể mất nhiều thời gian hơn, tốn nhiều xăng rộng và mang đến dù cuối cùng bạn có đến được điểm đến hay không thì họ vẫn đến trước bạn, thậm chí đến trước bạn rất lâu. Mượn một câu trích dẫn vào 99 bức thư gửi cho chính mình để nói: “Một người thật sự mạnh mẽ sẽ ko lãng phí quá nhiều thời gian để lấy lòng người khác. Cái gọi là phạm vi, tài nguyên đều chỉ là phù phiếm. Quan liêu trọng nhất là bạn phải cải thiện nội lực của chính mình. Chỉ lúc bạn tu dưỡng, rèn luyện bản thân tốt mới có người muốn kết giao với mình. Bạn là cây ngô đồng phượng hoàng mới cất cánh tới đậu lên; bạn là đại dương, trăm sông mới cùng đỗ về".

Vì thế hãy sống một cuộc sống mà mình thật sự ao ước muốn và khiến bản thân trở thành một phiên bản mà mình thấy hoàn hảo nhất. Vì cuộc sống là món quà mà tạo hóa ban tặng đến chúng ta, hãy trân trọng nó!