Mua tài khoản download Pro để kinh nghiệm website Download.vn KHÔNG quảng cáotải cục bộ File rất nhanh chỉ với 79.000đ.

Bạn đang xem: Những bài văn viết về tết trung thu


Hằng năm, vô cùng nhiều đợt nghỉ lễ lớn đã làm được tổ chức. Trong đó, đầu năm mới Trung thu là thời điểm Tết của thiếu thốn nhi. Hôm nay, Download.vn sẽ hỗ trợ tài liệu Tập làm văn lớp 3: Viết đoạn văn ngắn kể về đêm hội Trung thu.


Đoạn văn kể về tối hội Trung thu

Dưới đó là 22 bài văn mẫu mã lớp 3 do shop chúng tôi tổng hợp, kính mời bạn đọc cùng tham khảo nội dung cụ thể sau đây.


Đoạn văn kể về tối hội Trung thu - mẫu mã 1


Đoạn văn kể về đêm hội Trung thu - mẫu mã 2

Hằng năm, cứ mang lại 15 tháng 8 là ngày hội tết Trung thu. Vào trong ngày đó, trẻ em trong xã em cực kỳ háo hức mặc thiết bị đẹp, vắt đồ nghịch hòa vào chúng bạn đón đầu năm mới thiếu nhi. Trước thời gian ngày hội, người mẹ em đã đi được chợ sẵn sàng cho em một chiếc đèn ông sao thiệt đẹp. Đúng bảy giờ tối, trẻ nhỏ ru nhau đi rước đèn. Em cũng xin phép bố mẹ để cho cùng cha mẹ. Chúng em vẫn đi từ cuối làng lên đến mức đình làng. Dẫn đầu đoàn quân là anh chị em thanh niên. Mỗi anh chị em sẽ núm theo một chiếc trống để đánh từng bài xích một hết sức đồng điệu. Rồi tất cả chị đang bắt chiếc để bọn chúng em hát nhiều bài bác thiếu nhi khác nhau. Ở cuối đoàn sẽ có một số trong những người bự đi theo bé mình, rồi cùng lên đình phá cỗ. Ban đầu, đoàn sẽ chia thành hai hàng. Nhưng có một lúc sau, chúng ta đã nháo nhào chạy lại ngay gần nhau hơn để nói chuyện, mỉm cười nói vui vẻ. Ngày hội năm nào thì cũng để lại cho em phần nhiều kỉ niệm khó khăn quên. Những cảm xúc khác nhau lúc trải qua từng năm là lúc em trưởng thành hơn, biết lưu ý đến hơn. Đó là mọi nốt nhạc vui trong phiên bản nhạc tuổi thơ của em.

Đoạn văn kể về đêm hội Trung thu - mẫu 3

Tết Trung thu là 1 ngày mà tất cả chúng em đều háo hức, mong muốn chờ. Năm nào thì cũng vậy, cứ sẵn sàng tới ngày rằm mon Tám, bố mẹ lại sắm mang lại hai bạn bè chúng em mỗi người một cái đèn lồng với cặp bánh nướng ngon tuyệt. Đến buổi tối hôm ấy, khi mới chỉ nhập nhoạng tối, giờ trống ếch dồn dập của đoàn quân bé đã thúc giục mọi tín đồ phải cấp tốc chân sửa soạn. Chúng em nhập hội và tiến về phía nhà văn hóa truyền thống của làng. Hàng trăm chiếc đèn lồng đầy đủ màu sắc, chiếc thì hình bé cá, mẫu hình nhỏ bướm, ngôi sao... Chao qua, chao lại, sáng sủa rực. Sau lời giới thiệu của chị phụ trách Đoàn, bọn chúng em xếp thành một hàng dài đi vòng quanh sân khấu. Phía thân là mâm cỗ cùng với đủ vật dụng trái cây với bánh kẹo, ai quan sát cũng mê thích mê. Ngày tiết mục đáng ý muốn đợi nhất là màn múa lân sôi động. Bọn chúng em vừa với mọi người trong nhà phá cỗ cùng vừa xem diễn văn nghệ. Em rất yêu quý ngày đầu năm Trung thu bởi qua thời điểm đó bọn chúng em biết kết hợp và dịu dàng nhau hơn.


Đoạn văn kể về đêm hội Trung thu - chủng loại 4

Đoạn văn kể về đêm hội Trung thu - mẫu mã 5

“Tùng rinh rinh… tùng tùng tùng rinh rinh…”. Bắt đầu chợp tối, khắp phần lớn nơi sẽ rộn vang tiếng trống, tiếng nhạc mừng tối Trung thu. Người nào cũng háo hức chờ giây phút được rước đèn, phá cỗ. Trên sảnh khấu, chú Cuội với chị Hằng đã cười nói để bắt đầu đêm hội. Những bạn nhỏ tuổi lần lượt biểu diễn những bài bác hát trung thu vui nhộn. Bọn chúng em ngồi xếp thành hàng, vừa vẫy tay vừa ca hát theo. Bên trên vòm trời, ông Trăng sáng vằng vặc, tròn xoe như một mẫu mâm bạc. Đêm Trung thu, thiếu thốn ông dĩ nhiên sẽ bi quan lắm. Dường như ông biết, tập thể trẻ bọn chúng em mừng vui phải càng lúc ông càng lên cao, đổ muôn tia sáng sủa xuống mặt đất. Các chiếc đèn ông sao trên tay bọn chúng em dựa vào ánh trăng chiếu mà lại đẹp lung linh hơn. Một hồi trống vang lên để thông tin màn múa lân sắp tới bắt đầu. Tía chú lân khoác trên mình cỗ áo choàng đỏ rực. Các chú cứ nhảy đầm lên rồi uốn lượn. Bọn chúng em đứng bao quanh xem cùng hát vang “Đêm Trung thu rước đèn ông trăng…”. Chúng em còn được ăn tương đối nhiều bánh kẹo. Đó là tối Trung thu vui duy nhất của em. Em mong ngày thu mau tới để em lại được rước đèn, phá cỗ.


Đoạn văn kể về tối hội Trung thu - mẫu 6

Hội Trung thu rước đèn họp chúng ta hồi năm ngoái thật là vui. Chị em mua mang lại em một loại đèn lồng hình con bướm. Về tối hôm rằm mon Tám, lúc nghe đến thấy trống ếch dồn dập quanh đó ngõ, em vội vàng xách đèn lồng ra nhập vào đoàn quân bé bỏng tiến về bãi cỏ rộng lớn đầu xóm rồi quây thành vòng tròn quanh bãi. Sau lời tuyên ba của chị phụ trách, bọn chúng em xếp thành hàng dài đi vòng quanh xóm, tiên phong là hai con rồng. Đàn rước đèn đèn đi mang đến đâu, tiếng trống vang lên tới đó, làm cả thôn náo nhiệt lên như ngày hội lớn. Đi được một vòng, bọn chúng em trở lại bãi cỏ để sẵn sàng phá cỗ. Ngày tiết mục phá cỗ cũng không hề kém phần vui vẻ như lúc rước đèn. Bọn chúng em vừa nạp năng lượng bánh kẹo, hoa quả, vừa triển khai văn nghệ. Khi ông trăng vẫn lên cao, bọn chúng em bắt đầu ra về. Đêm hội Trung thu đã để lại mang đến em các kỉ niệm cực nhọc quên. Đây là dịp lễ cổ truyền của dân tộc bản địa mà em đam mê nhất.

Đoạn văn kể về tối hội Trung thu - mẫu mã 7

Rằm mon tám, làm việc quê em đẹp nhất lắm. Mặt trăng khổng lồ tròn, sáng sủa vằng vặc. Màu tiến thưởng nhàn nhạt của ánh trăng chiếu xuống phương diện mặt đất làm phần đa vật như hầu hết được dát vàng. Không khí tối nay lạnh lẽo lạ kỳ, thỉnh thoảng bao gồm vài cơn gió êm ả thổi qua với theo một mùi hương thơm lạ lùng, là mùi hương bánh, mùi hương hoa tốt mùi của việc viên mãn, đầy đủ đầy? chúng em trông đợi ngày này lắm, chỉ mong đi học về thật nhanh để được diện đồ đẹp, đi rước đèn. Bắt đầu bảy tiếng tối, em đang nghe giờ đồng hồ nhạc rộn ràng tấp nập “Tùng rinh rinh… tùng tùng tùng rinh rinh”, bài bác hát lịch sử một thời của tuổi thơ, em cùng chúng ta trong làng, lập cập ùa về nhà văn hóa truyền thống của xóm. Tay người nào cũng đều xách một chiếc đèn lồng đủ dáng vẻ màu sắc, làm sao là hình ông sao, hình nhỏ cá, hoặc hình lồng đèn, có bạn mang theo chiếc đèn chạy bằng pin, vừa vạc ra cả giờ đồng hồ nhạc, vừa nhấp nháy trông siêu đẹp. Đến chỗ chúng em rất cá biệt tự ngồi thành hàng, coi mấy ngày tiết mục âm nhạc xóm tự chuẩn bị, rồi tiếp đến lần lượt lên dấn phần thưởng, mặc dù chỉ là quyển vở, cây bút, với vài loại bánh, mẫu kẹo, nhưng chúng em cảm giác rất hạnh phúc. Chờ muốn mãi bắt đầu đến màn rước đèn, cả đoàn nối đuôi nhau xách đèn đi mọi xóm, vừa đi vừa hát vang “Tết trung thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi mọi phố phường” không gian thật náo nhiệt, niềm hạnh phúc làm sao.

Đoạn văn kể về tối hội Trung thu - mẫu 8

Đêm ni lại là một đêm Trung thu nữa, từ bỏ sớm bà bầu em đã chuẩn bị một mâm ngũ quả tất cả chuối, bưởi, táo, quýt, hồng, dưa đỏ được chăm chút, giảm tỉa rất đẹp mắt, chập tối mẹ đưa mâm ngũ quả và bánh trung thu lên bàn thờ tổ tiên thắp hương. Em xin phép bà bầu được cùng các bạn trong buôn bản đi rước đèn, đèn lồng của em là đèn hình ngôi sao được trang trí bởi giấy kính màu siêu đẹp mắt, trong tiếng nhạc rộn ràng tấp nập chúng em với mọi người trong nhà hát vang bài hát “Rước đèn Trung thu”. Trăng bây giờ thật tròn với đẹp, quan sát từ xa trông cứ như một cái bánh đa mập được nướng vàng, ánh trăng màu xoàn nhạt chiếu xuống có tác dụng cho những chiếc đèn lồng lung linh, rực rỡ tỏa nắng hơn hẳn. Cuối buôn bản có một tổ múa lân về biểu diễn, hai nhỏ lân màu tiến thưởng óng ánh đang ra sức nhảy đầm múa theo giờ trống, chúng em xếp thành vòng tròn vừa xem vừa vỗ tay theo nhịp trống, không khí thật náo nhiệt. Rước đèn chấm dứt chúng em vội vàng về nhà nhằm phá cỗ, người mẹ em hạ mâm ngũ trái xuống, ba em sử dụng dao giảm hai dòng bánh, một chiếc là bánh dẻo, cái còn lại là nhân thập cẩm, em bưng lên đĩa phân tử dưa, cùng đĩa mứt gừng. Cả nhà ngồi quây quần cùng nhau vừa ăn bánh vừa nghe ba em đề cập chuyện đầu năm mới Trung thu thời nhỏ của bố mẹ. đầu năm mới Trung thu trong năm này thật vui vẻ, em hy vọng vào trong thời gian sau nữa, gia đình em vẫn luôn có những chiếc tết đoàn viên ấm áp như này.


Đoạn văn kể về đêm hội Trung thu - mẫu mã 9

Gia đình em gửi vào miền nam bộ cũng sẽ hơn mười năm. Kể từ thời điểm em không ra đời, đầu năm Trung thu chính vì như thế cũng có không ít thay đổi. Thay vì mang đèn đi rước như tục lệ, em ở trong nhà cùng bà bầu trang trí mâm ngũ quả, sẵn sàng cỗ, dọn dẹp và sắp xếp nhà cửa, còn tía em treo đèn lồng lên mấy cái cây trước nhà. Buổi tối sau khi nhang cháy hết, bà mẹ hạ mâm ngũ trái trên bàn thờ xuống, sở hữu ra chiếc bàn ghế trước sân, em đi thắp sáng hết mấy dòng đèn lồng, anh chị em cùng quây quần phá cỗ, ngắm trăng và chuyện trò cùng nhau thật vui vẻ. Em say đắm nhất là được nghe chuyện thời ấu thơ của tía mẹ, tuy đau khổ nhưng thú vị lắm. Trăng buổi tối nay thật đẹp, khía cạnh trăng tròn vành vạnh, sáng sủa như gương, ánh trăng nữ tính chiếu lên từng cảnh vật, thỉnh thoảng lại sở hữu cơn gió ùa về sở hữu theo cái khí trời giữa thu, đuối lạnh, và lắng đọng làm đung gửi mấy chiếc lồng đèn màu đỏ. Em thường thắc mắc không biết chị Hằng ngơi nghỉ cung trăng có bi đát không, tía em cười cợt bảo chị Hằng vẫn không bao giờ buồn do đã bao gồm chú Cuội thuộc đón tết. đầu năm mới trung thu đơn vị em là cố kỉnh đấy, không độc nhất vô nhị định phải đi rước đèn, chỉ cần cả mái ấm gia đình được ở bên nhau như lúc này là đã niềm hạnh phúc và thỏa mãn lắm rồi. Đúng như chiếc ý nghĩa: tết Trung thu là đầu năm mới đoàn viên, tết của tình thân.

Đoạn văn kể về tối hội Trung thu - mẫu mã 10

Những tối trăng sáng đối với chúng em cực kỳ quý. Tuy nhiên đẹp nhất, quý nhất là đêm rằm trung thu, ngày hội của chúng em. Thành phố tràn ngập trong ánh sáng bạc lung linh cùng với tiếng trẻ con thơ reo hò vang dội. Chơi rước đèn xong, chúng em tổ chức liên hoan. Mọi tín đồ bày cỗ rồi thắp đèn sáng sủa trưng nhìn nhau mỉm cười vui vẻ. Các chiếc kẹo như nhảy đầm múa trong mâm, chắc chắn chúng có muốn chơi trung thu lắm! Mọi người đang nói chuyện rôm rả thì bỗng đâu giờ đồng hồ trống dồn dập: “Tùng! Tùng! Cắc! Cắc! Tùng! Tùng!”. Tiếng trống vang lên thức tỉnh những đứa trẻ đang bị kẹo cám dỗ chạy ra. Một lúc sau mọi fan đã nối thành một cái đuôi dài, náo nhiệt. Đội múa lân đã biểu diễn. Mẫu đầu "sư tử" luôn luôn lức lắc theo nhịp trống, đôi chân cấp tốc nhẹn nhảy đầm múa một phương pháp tài tình. Chiếc thân hình nhỏ "sư tử" uốn lượn hết sức khéo léo, khéo mang lại nỗi không người nào ngờ rằng dưới loại thân hình oai nghiêm hùng cơ lại là 1 trong đứa trẻ nhỏ bé. Nhưng mà nhân vật khiến mọi người thích thú nhất là ông địa. Tấm thân ục ịch cử động một giải pháp khó nhọc trong mẫu áo nhiều năm thùng thình với cái bụng to kềnh. Tay ông ta luôn quạt quạt vào đám tín đồ xung quanh. Ổng chạy lăng xăng khắp sân. Thỉnh thoảng lại lăn đùng ngã ngửa ra làm cho mọi fan cười rũ rượi. Ngày đầu năm Trung Thu bắt đầu vui làm sao.

Đoạn văn kể về tối hội Trung thu - mẫu mã 11

Trong một năm thì có tương đối nhiều ngày lễ. Mỗi ngày lễ lại nối sát với những ý nghĩa sâu sắc khác nhau. Ở Việt Nam, một trong những thời điểm dịp lễ mà trẻ em yêu say đắm nhất đó là liên hoan Trung thu. Mỗi dịp mùa thu về, ai ai cũng háo hức chờ đợi ngày được rước đèn ông sao. Trung thu là tiệc tùng, lễ hội truyền thống nhiều năm của dân tộc. Nó ra mắt vào ngày 15 mon 8 âm kế hoạch hằng năm. Đó là dịp con cháu quây quần mặt gia đình, cùng nhâm nhi món bánh Trung thu và lắng đọng và trải nghiệm vẻ đẹp nhất của trăng rằm dưới một một không khí trong lành, thoáng mát của phần lớn ngày cuối thu. Hình như, trăng rằm tháng 8 là trăng to nhất, tròn nhất cùng tỏa sáng độc nhất vô nhị trong mười hai tháng của một năm. Ánh trăng hắt xuống từng mảnh sân, xuống những con phố và trăng hòa chung nụ cười với nhỏ người. Các ngày trước tối Trung thu, các bạn bé dại lại hồ hởi và sung sướng vì được ba bà bầu dẫn đi tải đèn lồng, đèn ông sao. Ở phần đa khu chợ bày tương đối nhiều các các loại đèn khác nhau. Chúng đa dạng mẫu mã cả về color và hình dáng. Có các cái đèn hình búp bê ngộ nghĩnh tốt hình thỏ, hình bươm bướm dành cho chúng ta nữ. Lại sở hữu cả những chiếc đèn hình dị nhân hay ô tô phần chúng ta nam. Chúng được gia công bằng đông đảo màu sắc bùng cháy rực rỡ và bắt mắt. Chỉ việc một hai viên pin sạc là chúng sẽ vạc ra những ánh nắng đủ màu sắc và còn tồn tại cả những phiên bản nhạc vui nhộn. Chỉ việc nhìn thấy thôi, đứa trẻ nào thì cũng mong muốn đạt được một vài mẫu để đi chơi Trung thu .

Đoạn văn kể về tối hội Trung thu - chủng loại 12

Hôm nay là ngày 15 mon 8, tết Trung Thu. Khi vừa nghe giờ trống dồn dập, em cấp xách đèn lồng ra nhập vào đoàn quân nhỏ nhắn tiến về bãi cỏ rộng đầu buôn bản rồi quây thành vòng tròn xung quanh bãi. Sau lời tuyên ba của chị phụ trách, chúng em xếp thành hàng dài đi vòng quanh xóm, mũi nhọn tiên phong là hai nhỏ rồng. Đàn rước đèn đèn đi đến đâu, giờ đồng hồ trống vang lên đến mức đó, làm cho cả làng náo sức nóng lên như ngày hội lớn. Đi được một vòng, chúng em trở về bãi cỏ để sẵn sàng phá cỗ. Máu mục phá cỗ cũng không thua kém phần mừng rỡ như lúc rước đèn. Chúng em vừa nạp năng lượng bánh kẹo, hoa quả, vừa tiến hành văn nghệ. Khi ông trăng vẫn lên cao, bọn chúng em mới ra về. Ngày hội này đã để lại cho em nhiều kỉ niệm khó khăn quên.

Đoạn văn kể về tối hội Trung thu - mẫu mã 13

Trong đều ngày Tết truyền thống cổ truyền của quốc gia mình, em thích hợp nhất là đầu năm mới Trung thu. Thời gian Tết này diễn ra vào ngày 15 tháng 8 âm kế hoạch hàng năm. Tối hôm đó, em cố gắng ăn cơm thật nhanh. Khoảng tám giờ, trẻ em trong làng bước đầu với tiệc tùng, lễ hội Trung Thu của mình. Tất cả tụ họp lại khoảng sân rộng rãi ở nhà văn hóa xem ngày tiết mục múa lân vị các anh chị em thanh thiếu hụt niên biểu diễn. Tôi cùng chúng ta trong xóm cũng rủ nhau đến tham gia. Bên dưới ánh trăng sáng, những nhỏ lân với màu sắc sắc rực rỡ múa lượn từng vòng theo nhịp trống tiến công dồn dập. Các chiếc đèn ông sao, đèn kéo quân… lung linh trong ánh trăng vàng. Tiếp nối là sự mở ra của chị Hằng cùng chú Cuội với số đông màn đối đáp hài hước. Tôi bất giác nhìn lên ánh trăng, ghi nhớ đến câu chuyện cổ tích nói về chú cuội trên cung trăng. Với tự hỏi rằng, liệu trên cung trăng tất cả chị Hằng cùng chú Cuội thật không? ở đầu cuối là huyết mục phá cỗ được trẻ nhỏ chúng tôi chờ đợi nhất. Nào là bánh trung thu, mâm ngũ quả… trông thật hấp dẫn. Ngừng buổi tiệc phá cỗ cũng là lúc bắt buộc ra về. Cửa hàng chúng tôi vừa đi trên tuyến phố làng, vừa trò chuyện vui vẻ. Ánh trăng dường như cũng vẫn đi theo. Cả nhóm chú ý lên và cảm xúc đầy kinh ngạc thích thú. Trung Thu là đầu năm mới của thiếu nhi. Vào số đông ngày nay, con trẻ em đều cảm thấy vô thuộc hạnh phúc.

Đoạn văn kể về tối hội Trung thu - chủng loại 14

Em hết sức thích ngày tết trung thu. Đây là cơ hội Tết ra mắt vào ngày 15 mon 8 âm lịch. Quang cảnh làng quê của em lúc này thật đẹp. Khung trời đêm black thẫm lại như được khoác lên mình một tấm vải nhung. Mọi ngôi sao bé dại bé, lan sáng phủ lánh giống hệt như đang tô điểm cho loại áo khổng lồ. Ngoài đường, trong nhà đa số đã sáng đèn. Duy nhất lúc sau là trăng sẽ lên cao. Trăng tròn như loại đĩa, vẫn treo lơ lửng trên thai trời. Ánh trăng tối ngày rằm bao gồm màu vàng êm ấm và cũng sáng hơn. Rộng bảy giờ đồng hồ tối, đường phố đã rộn ràng tiếng cười cợt nói của trẻ con trong làng. Bạn nào cũng đều có những sản phẩm chơi của ngày đầu năm mới trung thu như đèn ông sao, mặt nạ… công tác đón tết trung thu được tổ chức triển khai ở nhà văn hóa truyền thống của thôn. Sau những tiết mục văn nghệ là phần phân tách bánh kẹo. Bọn chúng em đứa nào thì cũng háo hức nhận vàng từ chị Hằng cùng chú Quậy. Sau cùng là phần múa lân khôn cùng hấp dẫn. Tối hôm kia trở về, em thuộc với bố mẹ ngồi không tính sân vừa ngắm trăng, vừa phá cỗ. Ngày tết Trung thu thiệt là tuyệt vời và hoàn hảo nhất biết bao.

Đoạn văn kể về tối hội Trung thu - mẫu 15

Đêm Trung thu, nông thôn em trở cần thật đẹp đẽ. Màn đêm bao che khắp những vật. Trên bầu trời, ánh trăng thắp sáng xuống phần đông vật. Con nít trong xóm hồi hộp đi rước đèn. Bảy giờ tối, em thuộc chị ra nhà văn hóa truyền thống xem múa lân vày các các bạn đoàn viên tuổi teen biểu diễn. Những con lân với color sắc tỏa nắng múa lượn từng vòng theo nhịp trống tiến công dồn dập. Từng bạn bé dại đều có một chiếc đèn lồng ông sao, hoặc một dòng mặt nạ. Bầu không khí thật sôi nổi, vui vẻ. Toàn bộ chúng em đầy đủ thích độc nhất vô nhị là phần phá cỗ. Làm sao hoa quả, bánh kẹo, thức uống thật là hấp dẫn. Em cảm xúc rất vui vẻ cùng hạnh phúc.

Đoạn văn kể về đêm hội Trung thu - mẫu mã 16

Tết Trung Thu năm nay, em được ông nội mua cho một loại đèn ông sao. Buổi tối hôm đó, em cùng chúng ta trong thôn rủ nhau đi rước đèn. Chúng em vừa đi vừa hát bài “Rước đèn ông sao”. Ông trăng to tròn, sáng sủa rõ y hệt như đang thuộc đi rước đèn với bọn chúng em vậy. Tám giờ tối, công tác “Đêm Hội Trăng Rằm” được tổ chức ở nhà văn hóa truyền thống thôn. Trẻ nhỏ trong thôn đến xem rất đông. Khởi đầu chương trình là tiết mục múa lân. Rất nhiều chú lạm nhiều màu sắc nhảy múa theo giờ đồng hồ trống rộn ràng. Nhưng chị Hằng với chú Quậy được chúng em mếm mộ hơn cả. Cuối chương trình, bọn chúng em còn được phá cỗ. Đêm Trung thu thiệt vui vẻ.

Đoạn văn kể về tối hội Trung thu - mẫu 17

Vào cơ hội Tết Trung thu, em cảm giác rất hồi hộp và mong mỏi đợi. Khung cảnh làng quê bên dưới ánh trăng thiệt đẹp. Khoảng tám tiếng tối, trẻ em trong xóm đã xôn xao rủ nhau đi rước đèn. Cả team vừa đi vừa hát bài xích “Chiếc đèn ông sao”. Tám giờ cha mươi, lịch trình đón đầu năm trung thu diễn ra. Đầu tiên là ngày tiết mục múa lân của các anh chị em đoàn viên. Những chú lân tỏa nắng sắc màu sắc đang miêu tả trong giờ trống rộn ràng. Sau đó, chị Hằng và chú Quậy mở ra với màn đối đáp hài hước. Bọn chúng em còn được xem rất nhiều tiết mục nghệ thuật hay. Phần sau cuối được chờ đón nhất là phá cỗ. Không hề ít bánh kẹo, hoa quả, nước ngọt vẫn được chuẩn chỉnh bị. Em cảm xúc rất vui vẻ cùng hạnh phúc.

Đoạn văn kể về tối hội Trung thu - chủng loại 18

Năm nay, thành phố của em tổ chức chương trình đón đầu năm mới Trung thu. Vớ cả trẻ con đều cảm giác rất háo hức, chờ đợi. Khoảng tầm tám giờ đồng hồ tối, em được cha đưa ra đơn vị văn hóa. Đêm nay, ông trăng thiệt tròn cùng sáng. Chương trình bước đầu với tiết mục múa lân khôn xiết sôi động. Sau đó, chị Hằng với chú Quậy xuất hiện. Hai cả nhà đã đặt ra những thắc mắc để bọn chúng em trả lời. Chúng ta nào trả lời đúng sẽ cảm nhận quà. Cuối cùng là huyết mục phá cỗ được mong chờ nhất. Tương đối nhiều bánh kẹo, củ quả đã được sẵn sàng sẵn. Chúng em vừa phá cỗ, vừa rước đèn siêu vui vẻ. Em rất thích ngày tết Trung thu.

Đoạn văn kể về tối hội Trung thu - mẫu 19

Năm nay, xã em đã tổ chức một công tác đón đầu năm Trung thu. Tám tiếng tối, trẻ em trong xóm đã đi được rước đèn ông sao. Đến tám giờ tía mươi phút, công tác bắt đầu. Nhà văn hóa truyền thống đã chật kín người. Bắt đầu chương trình là tiết mục múa lân hết sức sôi động. Tiếp đến, chị Hằng với chú Quậy xuất hiện. Cả nhì đã đề ra rất nhiều thắc mắc về tết Trung thu. Tương đối nhiều bạn nhỏ trả lời đúng và nhận thấy quà. Sau đó, bọn chúng em được coi như nhiều máu mục âm nhạc hấp dẫn. Phần ở đầu cuối của chương trình là phá cỗ. Chúng em thuộc nhau thưởng thức hoa quả, bánh kẹo. Em siêu thích đầu năm Trung thu.

Đoạn văn kể về tối hội Trung thu - mẫu mã 20

Trung thu là tết của thiếu thốn nhi. Năm nay, em đã được tham gia tối hội Trung thu sinh sống trường. Chương trình bước đầu bằng một màn múa lân khôn cùng hấp dẫn. Sau đó, chị Hằng và chú Quậy lộ diện với màn đối đáp hài hước. Những bài hát như mẫu đèn ông sao, Đêm Trung thu, Rước đèn mon Tám đã khôn cùng quen thuộc. Chúng em còn được gia nhập thi xếp mâm ngũ quả. Từng lớp có bố mươi phút để trình bày. Lớp 5A đã làm được giải nhất. Cuối cùng, toàn trường với mọi người trong nhà phá cỗ vô cùng vui vẻ. Em đã tất cả một đêm Trung thu khôn xiết ý nghĩa.

Đoạn văn kể về đêm hội Trung thu - mẫu 21

Tết Trung thu đã đến. Em say đắm nhất là được ngồi bên hành lang cửa số ngắm trăng cùng bà. Vui biết bao! bánh kẹo được bày ra một mẫu mâm. Anh chị em cùng ngồi ăn với nhau. Như vậy bắt đầu là tối rằm Trung Thu! Em được được nạp năng lượng bánh Trung Thu và ngắm trăng. Sau đó, em còn được đùa lồng đèn. Những cái đèn lồng thắp sáng sủa giữa tối trăng sinh sống quê em. đầu năm mới Trung thu năm nào cũng thật vui vẻ.

Đoạn văn kể về đêm hội Trung thu - mẫu mã 22

Mỗi năm một lần, hội rước đèn tối Trung thu sinh sống xã em ra mắt tại sân vận động của xã hết sức tưng bừng, náo nhiệt. Tối mười tứ tháng tám âm lịch, trên kho bãi sân rộng, em nhỏ trong làng mạc xếp hàng từng team theo xóm. Tay bạn nào cũng cầm theo một cái lồng đèn được mua hoặc tự làm cho hay ống tre làm thành đuốc. Ban tổ chức triển khai gọi tổ trưởng lên bàn nhận các loại bánh kẹo về cho tổ mình. Sau thời điểm tổ trưởng phát xong xuôi kẹo bánh, gồm vài máu mục âm nhạc “cây bên lá vườn” ra mắt ở sảnh rộng, thiếu nhi đồng vỗ tay theo nhịp, ủng hộ những nghệ sĩ không chuyên nghiệp của buôn bản nhà. Tiếp chính là lệnh đốt nến. Toàn bộ các lồng đèn, đuốc được thắp sáng. Bây giờ sân bến bãi đẹp lung linh, kỳ ảo với hàng trăm ánh nến xanh, vàng, đỏ cùng ánh hồng của cây đuốc làm bằng ống tre. Lễ rước đèn Trung thu ban đầu bằng bài bác hát “Rước đèn Trung thu”. Trẻ em vừa gắng lồng đèn, vừa hát. Đoàn rước đèn đi một vòng xung quanh xã. Những cô chú đội cấp dưỡng và các anh chị thanh niên làng mạc đoàn đi kèm thiếu nhi phần lớn giữ sản phẩm ngũ ngay ngắn, lẻ tẻ tự. Dọc đường, có chúng ta cầm lồng đèn từ trong nhà chạy ra nhập vào đoàn thiếu thốn nhi đang “rồng rắn” rước đèn. Trên tuyến đường về, các bạn nào đơn vị gần lối đi rước đèn bao gồm thể bóc hàng về nhà. Trăng lúc này đã lên cao, tròn vành vạnh soi ánh kim cương trong trẻo xuống khía cạnh đất. Đoàn trẻ em vừa đi, vừa hát quay lại chỗ xuất phát. Các cả nhà xã đoàn bắt nhịp bài hát”Như bao gồm Bác trong thời gian ngày đại thắng”. Hoàn thành ngày hội, chúng em chia ly nhau và ra về. Buổi lễ rước đèn là sinh hoạt hết sức vui của thiếu nhi xã em và đang trở thành thông lệ không thể thiếu trong dịp lễ Trung Thu. Em hết sức yêu quê và yêu ngày hội Trung thu ở quê hương mình.

Nguồn gốc, ý nghĩa, những hoạt động đó là những yếu tố cần có khi viết lời dẫn ra mắt về đầu năm mới trung thu ngắn gọn

Tết Trung thu là sự kiện thường niên truyền thống lâu đời của Việt Nam, chũm nhưng có thể nhiều fan chưa thực sự làm rõ về mối cung cấp gốc, ý nghĩa của nó. Để giúp chúng ta có thể giới thiệu về đầu năm rung thu ngắn gọn cơ mà vẫn rất có thể truyền tải được không ít thông tin mang lại khán giả, cũng tương tự làm đến kịch bạn dạng Trung thu trở nên thu hút hơn, hãy thuộc Tuấn Việt truyền thông media tham khảo bài viết dưới đây!

*
Gợi ý mẫu bài viết giới thiệu về trung thu ngăn nắp – Tuấn Việt Media

Giới thiệu về tết Trung thu ngắn gọn

Sau đây là một số bài giới thiệu về đầu năm mới Trung thu ngắn gọn mà chúng ta cũng có thể sử dụng cho bài xích phát biểu hoặc kịch bạn dạng MC của mình:

Bài reviews về đầu năm Trung thu gọn ghẽ số 1

“Tết Trung thu là một liên hoan tiệc tùng truyền thống lâu lăm được giữ truyền vào dân gian, không chỉ là tại việt nam mà còn được tổ chức ở các nước châu Á thực hiện âm lịch khác như Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia,…. Phân vân Trung thu đã bao gồm tự bao giờ, cũng không tồn tại sử sách nào đúng mực về bắt đầu của Trung thu trên Việt Nam, mặc dù đây đã là 1 trong nét vẽ luôn luôn phải có trong bức tranh văn hóa Việt Nam.

Cứ vào thời điểm rằm tháng 8 âm lịch hàng năm, con đường phố lại tràn ngập màu sắc lung linh của các chiếc đèn lồng, các cái đèn kéo quân và bao phủ không gian là giờ trống lạm rộn ràng, đó chính là khi buổi tiệc Trung thu đang thực sự diễn ra. Vào mức trăng rằm sáng và lên cao nhất, trẻ nhỏ thường được mặc phần lớn bộ áo quần đẹp và thuộc rước đèn dưới ánh trăng trong giờ đồng hồ trống chiêng rộn ràng. Điều đặc biệt nhất của đêm hội Trung thu đó là thời điểm được phá cỗ, mâm cỗ Trung thu thường sẽ có những các loại hoa quả ngày thu được cắt tỉa đẹp mắt cùng nhiều một số loại bánh kẹo.

Trung thu cũng là dịp để các thành viên trong mái ấm gia đình được quây quần bên nhau, cùng ăn uống bánh Trung thu và chuyện trò về phần lớn gì đã qua, chính vì vậy mà dịp Trung thu còn có một cái tên khác rất hay đó đó là “tết đoàn viên”, ko chỉ trẻ em mà toàn bộ cơ thể lớn cũng đều hy vọng đến rằm tháng 8 thường niên để được trở về đoàn viên với gia đình.

Cứ thế, dịp tết Trung thu đã in sâu vào tuổi thơ và tứ tưởng của tương đối nhiều thế hệ người Việt, để rồi biến đổi một phong tục truyền thống đặc biệt quan trọng trong đời sống văn hóa của Việt Nam. Ngày nay, vào lúc rằm tháng 8 âm kế hoạch hàng năm, toàn quốc Việt lại cùng rộn ràng sẵn sàng cho một mùa tiệc tùng đầy rộn rã và ý nghĩa.”

*
Mẫu ra mắt về đầu năm trung thu ngắn gọn chúng ta có thể tham khảo

> rất có thể bạn quan lại tâm: Kịch bạn dạng dẫn lịch trình Trung thu cho thiếu nhi – Tuấn Việt Media

Bài ra mắt về tết Trung thu ngăn nắp số 2

“Tết trung thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường”

Câu hát ấy vang lên khắp phố phường, con đường cũng là lúc trẻ nhỏ trên khắp toàn quốc đi rước đèn trong tối hội trăng rằm. đầu năm mới Trung Thu ra mắt vào ngày rằm mon 8 (theo âm lịch) mặt hàng năm, nói một cách khác là Tết thiếu nhi hay đầu năm Trông Trăng, đầu năm Hoa Đăng. Tết có ở nhiều nước Đông Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên, Đài Loan… trong những số ấy có Việt Nam. Về bắt đầu của tết Trung Thu còn chưa thực rõ ràng. Xuất phát của đầu năm Trung Thu lại lẫn vào màn sương mờ của sự tích, truyền thuyết, huyền thoại, khiến các em bé dại càng háo hức mong chờ mỗi dịp tết về. Nhưng dẫu bắt đầu từ đâu, và tất cả từ bao giờ thì đầu năm Trung Thu từ khóa lâu đã đi sâu vào tiềm thức, trong vận động sinh hoạt văn hóa truyền thống văn nghệ của người việt nam xưa cùng nay, phát triển thành một phong tục đẹp mắt đẽ, xứng đáng tự hào của dân tộc ta.

Tết Trung Thu tại vì đáng được hy vọng chờ bởi nó có nhiều chuyển động vô cùng hấp dẫn. Không gian trước đầu năm mới xôn xao náo nức cảnh báo mọi người ai sống phương xa cũng trở về mái ấm gia đình để đón chiếc Tết Trung Thu thật ấm áp. Trong thời gian ngày Tết Trung Thu các vận động lại càng sôi nổi hơn thế. Với dưới ánh trăng, người ta bày cỗ, phá cỗ linh đình. Bao phủ mâm cỗ các em bé dại nắm tay nhau dancing múa hát ca với những chiếc đèn lồng vào tay “ loại đèn ông sao sao năm cánh tươi màu, cán đây khôn cùng dài , cán cao qua đầu…”. Và được mong chờ nhất là màn múa lân. Một bạn đội mũ sư tử và nhiều người đi theo sau được 3d một cách vui nhộn nhảy theo giờ đồng hồ trống: “Tùng tùng tùng cắc tùng tùng tùng tùng…”. Khi nào cũng vậy, màn múa lấn luôn mang lại niềm hoan hỉ cho những em nhỏ và nụ cười cho đều người.

Tết Trung Thu có khá nhiều ý nghĩa. Đó không những là ngày đoàn viên, hội ngộ, ngày nhưng mọi người được đoàn kết sum vầy với mọi người trong nhà bên mâm ngũ quả, thưởng thức những loại bánh trung thu; ngày trẻ nhỏ được cùng mọi người trong nhà nô nghịch thỏa ham mê được ăn bánh kẹo.Cứ như thế, mỗi mùa Trung Thu mang đến lại để lại trong thâm tâm người đầy đủ dư vị cần thiết nào phai. Tết cho là thời điểm quý giá đựng con người xích lại ngay sát nhau, trao lẫn nhau tình cảm. Cùng giữ được vẻ hân hoan, phấn chấn của dòng Tết cũng chính là giữ có màu tươi trong phiên bản sắc văn hóa của dân tộc.

Dù trình làng về tết trung thu ngắn gọn dẫu vậy vẫn phải bảo đảm an toàn các tin tức quan vào về đầu năm trung thu

> Tham khảo: Báo giá tổ chức triển khai Trung thu toàn bộ – Tuấn Việt Media

Bài ra mắt về đầu năm mới Trung thu ngắn gọn số 3

Tiếp tục, Tuấn Việt truyền thông gửi cho bạn mẫu nội dung bài viết giớ thiệu về đầu năm mới Trung thu ngắn gọn số 3. Mời các bạn cùng tham khảo:

“Tết Trung thu là trong số những lễ hội truyền thống lâu đời và đặc trưng được yêu thích không chỉ là tại vn mà còn ở các nước châu Á khác ví như Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia, và nhiều đất nước khác. Dù không tồn tại thông tin đúng chuẩn về nguồn gốc của đầu năm Trung thu tại Việt Nam, nhưng đây đang trở thành một nét xinh văn hóa luôn luôn phải có trong đời sống của fan dân việt nam ta.

Mỗi độ rằm mon 8 âm định kỳ đến, khắp nơi đông đảo lung linh ánh nắng từ các cái đèn lồng và đèn kéo quân. Đồng thời giờ đồng hồ trống lấn vang vọng trên những con phố hòa cùng tiếng mỉm cười đùa những em thiếu hụt nhi. Đây chính là những dấu hiệu cho thấy một buổi tiệc Trung thu đã chuẩn bị sẵn sàng. Vào tầm trăng rằm sáng cùng cao nhất, trẻ nhỏ mặc những bộ áo quần xinh đẹp và với mọi người trong nhà đưa đèn bên dưới ánh trăng rực rỡ, giờ trống chiêng vang lên rộn ràng.

Tết Trung thu cũng là dịp để gia đình quây quần bên nhau, cùng hưởng thụ bánh Trung thu và share những mẩu truyện vui vẻ về vượt khứ cũng giống như những dự định mới đến tương lai. Do đó, dịp Tết Trung thu còn có cái tên ân cần khác là “tết đoàn viên”. Không chỉ là trẻ em mà từ đầu đến chân lớn phần đa háo hức đón đợi ngày rằm tháng 8 hàng năm để đoàn viên với gia đình thân yêu.

Tết Trung thu thấm sâu vào tuổi thơ và bốn tưởng của nhiều thế hệ fan Việt, trở nên một phong tục truyền thống quan trọng trong đời sống văn hóa của đất nước. Ngày nay, khi đón cho ngày rằm tháng 8 âm lịch, toàn nước Việt phái nam đều sôi động và háo hức chuẩn bị cho mùa lễ hội đầy ý nghĩa và rộn ràng.”

*
Cùng xem thêm mẫu số 3 vào chuỗi các bài viết giới thiệu về tết Trung thu gọn gàng tại Tuấn Việt Media

Bài trình làng về tết Trung thu gọn gàng số 4

Sau cùng, Tuấn Việt truyền thông media gửi đến chúng ta mẫu reviews về đầu năm mới Trung thu ngắn gọn thứ 4. Hãy cùng tìm hiểu thêm và cải biên để có cho mình đa số lời dẫn reviews về đầu năm Trung thu ngắn gọn mà bạn vừa lòng nhất nhé:

“Tết Trung Thu là một trong những lễ hội xả stress và ý nghĩa nhất vào năm, được trẻ nhỏ khắp việt nam háo hức chờ đợi. Đến thời điểm này, khắp các con phố phường trở nên sặc color và nhộn nhịp với các chiếc đèn lồng rực rỡ. Trẻ em em vui mắt rước đèn đi khắp nơi, tay thế trong tay các cái đèn đẹp nhất lung linh. Như bài xích hát Rước Đèn mon Tám có nhắc đến các loại đèn ông sao, đèn cá chép, đèn thiên nga hay đèn bướm bướm được đưa vào diễu hành, làm cho không khí rộn rã và vui tươi. Ánh đèn che lánh đồng hành cùng những thú vui rạng nhãi ranh của trẻ thơ bên dưới ánh trăng rằm đẹp mắt như tranh vẽ.

Cùng với câu hỏi rước đèn, mâm cỗ Trung Thu tràn trề các loại bánh trung thu thơm ngon, các loại hoa quả ngày thu được cắt tỉa tinh xảo, chế tạo ra nên bữa tiệc đáng nhớ. Trung Thu cũng là dịp để mái ấm gia đình quây quần bên nhau, cùng share niềm vui và tận thưởng không khí ấm cúng của tình thân. Liên tục với không khí rộn rã của đầu năm Trung Thu, trẻ em còn thỏa phù hợp tham gia các trò đùa dân gian rực rỡ như kéo co, đánh mong lông, đua sắc đẹp bướm, dancing bao cha và ném trống quân. đông đảo trò chơi này không những giúp các em vui chơi, thư giãn mà còn rèn luyện sức mạnh và lòng tin đoàn kết, khiến cho những kỷ niệm lưu niệm trong tuổi thơ.

Không chỉ giành cho trẻ em, đầu năm Trung Thu cũng chính là dịp để người lớn mô tả sự trung khu tình, tình yêu yêu thương giành riêng cho con cháu. Trên đường phố, khắp nơi các tỏa sáng ánh đèn sáng lung linh, đấng mày râu trai, cô gái đi đôi tay nắm chặt nhau, cùng hòa vào ko khí và lắng đọng và hữu tình của mùa trung thu.

Tết Trung Thu còn mang theo rất nhiều giá trị văn hóa truyền thống và trung tâm linh. Fan ta tin rằng, đêm rằm mon 8 là lúc các linh hồn tổ tiên trở lại thăm gia đình, kia là lý do tại sao vấn đề cúng trăng, cúng ông bà tổ tiên trở yêu cầu thiêng liêng và đặc biệt trong ngày này. Trung Thu không chỉ là là dịp để kết nối người thân, mà còn là một lúc để bảo trì và bảo tồn những giá bán trị truyền thống cuội nguồn của dân tộc. đầu năm Trung Thu đang trở thành một giữa những lễ hội truyền thống đáng nhớ độc nhất của người việt Nam, diễn tả sự kết nối của toàn bộ trong một tình thương gia đình. Không chỉ là là mùa trung thu của con trẻ thơ, mà còn là một dịp để cả gia đình, đồng đội sum vầy mặt nhau, tạo nên những kỷ niệm đẹp, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.”

*
Mẫu nội dung bài viết giới thiệu về đầu năm mới Trung thu ngắn gọn trang bị 4 tại Tuấn Việt Media

Một số lưu lại ý nhỏ tuổi khi viết với đọc lời dẫn trình làng về đầu năm Trung thu ngắn gọn

Khi viết lời dẫn giới thiệu về đầu năm Trung Thu một phương pháp ngắn gọn, bao gồm một số lưu ý bạn đề xuất xem xét để tạo nên một nội dung bài viết hấp dẫn và thân cận với khán giả:

Sử dụng ngôn ngữ cân xứng với đối tượng người sử dụng tham dự: Đối tượng tham gia các tiệc tùng, lễ hội này hầu hết là các em nhỏ thiếu nhi và một trong những ít nhảy phụ huynh. Vì vậy khi viết biên soạn lời dẫn reviews về đầu năm mới Trung thu ngăn nắp cần bảo đảm sử dụng ngôn từ thế nào cho hợp lý, dễ hiểu nhất tất cả thể. Kiêng sử dụng các loại trường đoản cú ngữ phức tạp hoặc dễ gây hiểu lầm.Giới thiệu ngắn gọn cùng súc tích: Vì đấy là lời giới thiệu ngắn gọn về đầu năm mới Trung thu, nên các bạn hãy tập trung tóm tắt ý chính về đầu năm Trung Thu một bí quyết ngắn gọn cùng súc tích. Kị viết quá dài và xộc xệch để không làm mất đi sự chú ý của các em nhỏ.Kết phù hợp với bài hát hoặc trích dẫn: Nếu bao gồm thể, phối kết hợp lời reviews với một đoạn nhạc hoặc trích dẫn từ bài bác hát mừng Trung Thu để khiến cho sự thân cận và nóng áp.

Riêng đối với MC dẫn dắt chương trình, thì phần dẫn dắt phát âm lời giới thiệu về Trung thu phải đảm bảo sử dụng giọng điệu phù hợp, điều chỉnh tốc độ nói để các bé nhỏ thiếu nhi dễ nghe nhất. Đồng thời cũng cần có sự liên quan trực tiếp với các em nhỏ để tạo cho một bầu không khí cuốn hút hơn. ở bên cạnh đó, việc sử dụng ngôn từ hình thể một cách tinh tế cũng trở nên khiến cho không gian sự khiếu nại thêm phần quyến rũ hơn.

*
Cần bao gồm những để ý nhất định lúc viết cùng dẫn phát âm lời ra mắt về tết Trung thu ngắn gọn

Các nội dung bài viết tương tự không giống về trung thu:

> 30+ chủng loại backdrop trung thu mới nhất 2023

> Ý tưởng tổ chức triển khai trung thu

> Phá cỗ trung thu là gì? Ý nghĩa văn hóa của phá cỗ trung thu

Tuấn Việt truyền thông – đơn vị chức năng tổ chức trung thu trọn gói Hà Nội

Nhận thức được tầm quan trọng đặc biệt của việc tổ chức triển khai tết Trung thu và ý muốn muốn mang đến nhiều công tác Trung thu ấn tượng, hiện thời có nhiều đơn vị tổ chức sự kiện uy tín có chức năng tổ chức Trung thu trọn gói từ A cho Z, Tuấn Việt media tự hào sở hữu các ý tưởng, kịch bản độc đáo, thu hút, trang trang bị hiện đại, số lượng lớn để rất có thể đem cho một buổi tiệc Trung thu lôi kéo và đáng nhớ.

*
Tuấn Việt truyền thông – Đơn vị tổ chức triển khai trung thu trọn gói gái xuất sắc tại Hà Nội

Mời chúng ta tham khảo cụ thể dịch vụ tổ chức triển khai trung thu trọn gói qua đường dẫn dưới đây:

Hình hình ảnh các sự kiện trung thu Tuấn Việt đã tổ chức

Sự khiếu nại Trung thu cho tập đoàn Văn Phú Invest dược tổ chức tận nơi Hát u Cơ với không khí trong nhà ấm cúng nhưng cũng không kém phần hầm hố và chăm nghiệp.

Xem thêm: Bài Tập Tính Thời Gian Hoàn Vốn Có Chiết Khấu Là Gì? Ví Dụ, Ưu Điểm Và

*

Bữa tiệc Trung thu giải trí cùng những bạn nhỏ đáng yêu, niềm nở tương tác với MC Chú Cuội, chị Hằng và những nghệ sĩ biểu diễn tại chương trình.

*