Liệu con tín đồ đã tìm ra được kín đáo của những con tàu ma xấu số? Vậy đâu là vì sao dẫn đến các chiếc chết vô cùng bí hiểm của những thủy thủ trên tàu?

Những con tàu ma bí mật nhất của giới sản phẩm hải nạm giới

Sóng âm gây chết fan ?

Trong các phân tích về tác động vật lý của sóng hạ âm bao gồm cường độ phệ đối với khung hình sống, fan ta vẫn phát hiện một hiện tượng kỳ lạ đáng ghê ngạc.

Bạn đang xem: Câu chuyện bí ẩn về con tàu ma medan


Thí nghiệm trên các loài động vật cho thấy, chúng đều có một xúc cảm lo lắng, lo âu không rõ nguyên nhân. Thí nghiệm trên cơ thể một số fan tình nguyện cũng cho kết quả tương tự: họ đều cảm thấy đau đầu, lo lắng với một nỗi lo lắng khủng kinh không rõ nguyên nhân.

Theo gs Gavro fan Pháp, âm nhạc ở tần số 7 héc hoàn toàn có thể gây tử vong. Trong thời gian lộ diện bão trên biển, sóng hạ âm dao động từ 15 héc xuống đến gần 6 héc. Như vậy, cường độ xê dịch càng tốt thì nguy hại tử vong đối với con người là khó hoàn toàn có thể tránh khỏi, khi đó, chúng ta sẽ cần hứng chịu một chiếc chết với nỗi lo sợ và tởm hoàng ko rõ nguyên nhân. Rộng nữa, giả dụ thân và cột buồm của tàu cùng hưởng trở thành nguồn sóng hạ âm thứ đang càng tác động khỏe mạnh lên con người, làm cho họ mất lý trí để rồi nhảy thoát khỏi tàu nhằm trốn chạy hoảng loạn. Không hẳn vô cớ mà trên những chiếc thuyền, những chiếc cột buồm bị gãy cùng hỏng trong những lúc thời huyết được dự báo là không có gió to.


Truyền thuyết về tàu ma xuất hiện từ đâu?

Chúng ta ít nhiều đều đã từng có lần nghe danh một nhỏ tàu đang đi tới truyền thuyết với tên thường gọi “Người Hà Lan bay”. Một bé tàu ma không có bóng người. Bất kỳ ai chẳng may gặp mặt nó rất nhiều sẽ buộc phải hứng chịu những bất hạnh kinh khủng.

Tàu "người Hà Lan bay" với hầu hết hiện tượng bí hiểm đã được lộ diện trong phim ảnh. (Ảnh minh họa)


Theo truyền thuyết, vào một cơn sốt lớn, viên thuyền trưởng Van Staaten sẽ vô cùng trở ngại để điều khiển và tinh chỉnh tàu vòng qua được mũi Hảo Vọng. Vào cơn hỗn loạn, toàn thể thủy thủ bên trên tàu phần đông yêu ước thuyền trưởng xoay trở lại. Ko thèm lưu ý đến đề nghị của rất nhiều mọi người, Van Staaten vào cơn khó chịu đã bước đầu phỉ báng chúa trời với tuyên bố rằng sẽ đổ xô vào mũi Hảo Vọng, thậm chí còn có bắt buộc bơi cho đến ngày chúa tái lâm. Ngay lập tức, một giọng nói khủng khiếp từ bên trên trời vang lên nhằm đáp trả lời phỉ báng đó: “Được, vậy thì những người hãy bơi đi”.

Kể tự đó,mỗi khi xuất hiện thêm bão sống quanh mũi khu đất này, nếu quan sát vào đôi mắt bão, người ta đến rằng hoàn toàn có thể nhìn thấy hình ảnh của bé tàu ma quái với vị thuyền trưởng của nó đang yêu cầu hứng chịu lời nguyền lang thang trường tồn trên biển lớn mênh mông.

Một biên niên sử buồn…

Sự mất tích bí ẩn của con fan và những con tàu vẫn thường xuyên trong cầm kỷ 21. Liệu gồm phải, rất nhiều trường đúng theo đó đều phải có liên quan cho “giọng nói từ biển khơi” hay là không may chạm trán cùng với “người Hà Lan bay”?


Năm 2003, máy bay thuộc Cục bảo vệ bờ biển Autraulia đang tìm thấy một chiếc thuyền buồm của Indonesia ngay sát bờ biển cả nước này. Tàu vẫn vào tình trạng chuyển động tốt, khoang đựng đầy cá, tuy vậy trên tàu lại không tồn tại một bóng người. (trước đó, tàu ra khơi với 14 thuỷ thủ).

Năm 2006, Cục bảo đảm bờ đại dương Sardinhia (Italia) phân biệt một chiếc thuyền buồm hai cột có tên “Bel Amika” bị trôi dạt tự do thoải mái mà không có người bên trên đó. Bên trên thuyền vẫn còn đấy thức nạp năng lượng thừa và đều tấm phiên bản đồ địa lý của Pháp. Cảnh sát đã nghi vấn chiếc thuyền đang được phần đông kẻ buôn lậu thực hiện để vận động ma tuý. Tuy vậy giả thuyết này ngay sau đó bị bác bỏ bỏ lúc họ áp dụng chó nhiệm vụ để điều tra. Thuộc năm đó, cũng cách nước australia không xa, người ta lại search thấy loại tàu chở dầu Yan Seng cũng không tồn tại bóng người.

Ảnh minh họa.


Năm 2007 một mẫu tàu dài 12 m trống không mang tên “Kaz II” được tìm kiếm thấy lúc đang lưu lạc ở vùng đại dương Đông Bắc Australia. Điều kỳ lạ là bộ động cơ của tàu vẫn đang hoạt động, một laptop và hệ thống xác định toàn cầu GPS, một bàn ăn sẽ dọn sẵn. tất cả các phương tiện cứu hộ vẫn còn đó nguyên trên tàu. Cánh buồm vẫn được căng lên nhưng đã trở nên rách nát.

Năm 2008, Cục bình yên biển Nhật Bản thông tin phát hiện nay một chiếc xà lan đang cảm thấy không có tên có số hiệu và người trên boong.

Tàu chở sản phẩm MV Joyita. (Ảnh minh họa).

Năm 1955, tàu chở sản phẩm MV Joyita với 25 hành khách và thủy thủ đoàn đã mất tích một biện pháp khó phát âm tại khoanh vùng Nam thái bình Dương. 5 tuần sau đó, nó được kiếm tìm thấy trong chứng trạng rất xấu nhưng không biến thành chìm hẳn. "Số phận của toàn thể thủy thủ đoàn và quý khách ra sao?" là thắc mắc cho tới nay vẫn chưa tìm ra giải mã đáp hòa hợp lý.

5 tuần sau, vào trong ngày 10/11, Gerald Douglas, thuyền trưởng của tàu buôn Tuvalu phân phát hiện nhỏ tàu tại chỗ cách điểm đến lựa chọn dự kiến khoảng 1.000 km. Bé tàu đã biết thành chìm một phần và không có một ai trên tàu, 4 tấn sản phẩm & hàng hóa cũng không thể tăm tích.


Toàn cỗ thủy thủ đoàn bên trên Carroll A. Deeringmất tích còn lại dấu hỏi khủng về gần như hiện tượng bí mật con tàu đã từng qua. (Ảnh minh họa).

Carroll A. Deering - tàu tất cả 5 cột buồmnày được kiếm tìm thấy trong triệu chứng bị mắc cạn tại vùng biển xa bờ Cape Hatteras, Bắc Carolina năm 1921 khi nó tách cảng Rio de Janeiro của Brazil nhằm trở về cảng Norfolk, bang Virginia (Mỹ). Cục bộ thủy thủ đoàn, đồ đạc cá nhân, xuồng cứu vãn sinh những mất tích.

Có trả thuyết mang đến rằng, hoàn toàn có thể con tàu đã bị cướp biển hoặc bọn buôn lậu tấn công, tàu gặp gỡ bão hoặc các thủy thủ đã nổi loàn rồi tránh tàu. Cho đến nay, tín đồ ta vẫn chưa thể lý giải thỏa đáng về sự việc mất tích của Carroll A. Deering với đây được cho là 1 trong trong những kín hàng hải lớn nhất trong định kỳ sử.

Tàu Baychimo trong một đợt xuất hiện. (Ảnh minh họa).

Những thập kỷ sau đó, tàu Baychimo lại xuất hiện, và một số trong những người thậm chí còn trèo lên tàu. Lần sau cuối người ta nhận thấy tàu Baychimo là vào năm 1969 lúc nó mắc kẹt trong băng xa khơi bờ biển Alaska. Từ bỏ đó, không có bất kì ai biết thông tin gì về nó nữa.

Nhiều nhỏ tàu được ca tụng là tàu ma vì chúng bặt tăm một cách bí mật cùng với cục bộ thủy thủ đoàn mà không rõ nguyên nhân.
Dân Việt trên
*

1. Tàu Caleuche

Theo Wonderslists, Caleuche là trong số những con tàu ma danh tiếng nhất trong định kỳ sử. Không ít người dân cho thấy thêm từng phát hiện con tàu này lộ diện vào mỗi tối gần hòn đảo ngoài khơi Chile. Nó chở vong hồn của toàn bộ những fan đã chết khi bé tàu gặp mặt tai nạn trong một đêm.

2. Tàu Ourang Medan

Năm 1947, một trong những trạm radar của Anh đặt ở Singapore và đảo Sumatra, Indonesia nhận được biểu thị kêu cứu từ tàu chở hàng Ourang Medan của Hà Lan với nội dung: "SOS... SOS tất cả đã chết... Tôi là bạn duy tuyệt nhất còn sinh sống sót". Một lúc sau dấu hiệu được nối lại, tuy nhiên chỉ tất cả một câu duy nhất: "Tôi sắp chết rồi", và hoàn thành trong lặng lặng.

Hai tàu của Mỹ mang đến cứu hộ cho biết thêm viên thuyền trưởng gục bị tiêu diệt tại khoang lái, các thuỷ thủ đoàn bị tiêu diệt rải rác rến trên tàu. Tất cả họ đều phải sở hữu điểm tầm thường là mắt mở to với nét mặt thất thần, lo âu như vừa gặp gỡ phải điều nào đó rất đáng sợ. Cơ mà đồ đạc, gia tài và đông đảo vật phẩm có giá trị khác không bị đánh cắp. Tính từ lúc đó, Ourang Medan trở thành giữa những con tàu ma nổi tiếng và bí hiểm nhất kế hoạch sử.

3. Tàu Mary Celeste

Tháng 12.1872, người ta tìm thấy tàu buôn Mary Celeste không người trôi nổi trên Đại Tây Dương. Tàu ở vào tình trạng tốt và đang hướng về eo Gibraltar. Thức ăn và nước uống trên tàu đủ dùng vào 6 tháng. Hàng hóa còn nguyên, đồ đạc cá nhân của hành khách và thủy thủ vẫn nguyên vị trí, vào đó có cả những vật quý giá. Nhưng lại người bên trên tàu thì hoàn toàn biến mất. Không có ai nhìn thấy tốt nghe nói về họ. Câu chuyện về tàu Mary Celeste vẫn được coi là bí ẩn hàng hải lớn nhất mọi thời đại.

4. Tàu Carroll A. Deering

Không kém lạ lùng rộng trường hợp của Mary Celeste là tàu Carroll A. Deering. Chiếc thuyền 5 cột buồm được công ty G.G.Deering đóng góp năm 1919. Năm 1921, người ta tìm thấy nó ở mũi Hatteras, bang North Carolina, Mỹ. Toàn bộ thủy thủ biến mất. Deering là một vào những bí ẩn trên biển được thêu dệt nhiều nhất trong lịch sử. Nhiều người nói rằng nó là nạn nhân của tam giác quỷ Bermuda, mặc dù các bằng chứng lại mang đến thấy khả năng của một cuộc nổi dậy hoặc cướp biển.

5. Tàu Bel Amica

Bel Amica được tìm thấy bên trên bờ biển đảo Sardinia vào ngày 24.8.2006. Lực lượng tuần tra bờ biển của Italy ko tìm thấy bất cứ thủy thủ hay hành khách nào. Trên tàu có một bữa ăn toàn đồ vật Ai Cập còn dở dang, những bản đồ tiếng Pháp về vùng biển Bắc Phi, một chồng quần áo và một lá cờ của Luxembourg. Điều tra mang lại thấy nhỏ tàu ko được đăng ký ở Italy giỏi bất cứ quốc gia nào. Manh mối duy nhất là một tấm bản gỗ có chữ "Bel Amica". Những tờ báo Italy sau đó cung cấp tin chủ nhân nhỏ tàu là Franc Rouayrux, sinh sống Luxembourg. Việc không đăng ký được cho rằng để trốn thuế.

6. Tàu High Aim 6

High Aim 6 rời cảng Liuchiu, phía nam Đài Loan, ngày 31.10.2002 và sau đó được tìm thấy trôi nổi ở vùng biển australia ngày 8.1.2003. Chủ nhân của nhỏ tàu, Tsai Huang Shueh-er, nói chuyện lần cuối với thuyền trưởng hồi tháng 12.2002. Con tàu được đăng ký ở Đài Loan và có cờ Indonesia. Thành viên thủy thủ đoàn duy nhất được lần ra sau đó thú nhận thuyền trưởng và kỹ sư của tàu đã bị giết. Tuy nhiên, động cơ và diễn biến của vụ nổi loạn vẫn là một bí ẩn.

7. Tàu Jian Seng

Máy bay tuần tra của australia phát hiện Jian Seng, tàu chở dầu dài 80 mét, ở vịnh Carpentaria, phía bắc Australia, năm 2006. Bên trên tàu không còn có vết tích của con người. Phát ngôn viên hải quan australia cho biết họ không thể lần ra đăng ký cũng như cảng xuất phát của con tàu. Vì không thể xác định chủ nhân của nó, Jian Seng đã bị kéo ra vùng nước sâu và đánh chìm vào 21.4.2006.

8. Tàu MV Joyita

Con tàu buôn MV Joyita rời Samoa, sống nam tỉnh thái bình Dương, chở 16 member thủy thủ đoàn và 9 hành khách, vào đó có một quan lại chức chính phủ, một bác sĩ và nhị trẻ em. Bên trên tàu chở các thiết bị y tế, gỗ, thùng dầu rỗng và nhiều loại thực phẩm khác. Chuyến đi của Joyita dự kiến chỉ mất 41 đến 48 tiếng và nó sẽ đến đảo Tokelau, New Zealand, vào ngày 5.10.1955 với một lô cùi dừa khô. Tuy nhiên, một ngày sau đó, Tokelau thông báo rằng bé tàu đã không cập cảng đúng lịch. Những tàu khác và bộ phận điều hành cũng ko nhận được bất cứ tín hiệu cầu cứu nào từ Joyita. Nhỏ tàu biến mất ngơi nghỉ nam Thái Bình Dương cùng với toàn bộ hành khách và thủy thủ.

9. Tàu Kaz II

Kaz II, còn được biết đến với cái tên "du thuyền ma", trôi nổi ngoài khơi bờ biển phía bắc nước australia vào 18.4.2007. Kaz II rời bờ biển Airlie trước đó 3 ngày. Sự biến mất của ba thủy thủ được miêu tả là "lạ lùng". Quan chức mang lại biết du thuyền vẫn hoạt động tốt. Bên trên du thuyền, thức nạp năng lượng và dao nĩa được bày bên trên bàn, một máy vi tính đang bật và động cơ vẫn chạy. Hệ thống báo động của tàu, bao gồm radio và GPS, được xác nhận là bình thường và số áo phao trên tàu vẫn còn nguyên.

10. Tàu Zebrina

Zebrina là một tàu chở hàng của Anh được sản xuất năm 1873. Tháng 10.1917, nhị ngày sau khi khởi hành, nó được phát hiện trên bờ biển nước Pháp, toàn bộ thủy thủ biến mất. Tàu ko bị lỗi hỏng gì ngoại trừ một số xáo trộn ở dây buộc.

11. Tàu Jenny

Năm 1840, một tàu săn cá voi phát hiện ra bé tàu ma Jenny đóng băng ở phái mạnh Cực sau 17 năm. Toàn bộ thi thể trên tàu được bảo quản vào nhiệt độ lạnh giá. Người ta tìm thấy một bút tích cuối cùng vào sổ lộ trình của truyền trưởng ghi ngày 4.5.1823. "Không thức ăn trong 71 ngày. Tôi là người duy nhất sống sót". Thuyền trưởng được tìm thấy đông cứng trên ghế với cây bút trong tay. Jenny có 7 người bên trên boong, vào đó có một phụ nữ và một bé chó.

12. Tàu Baychimo

Được sử dụng để bán buôn da thú với người Inuit sinh sống vùng biển băng giá phía Bắc Canada, con tàu Baychimo vẫn mắc kẹt vào băng vào khoảng thời gian 1931, khiến cho các thành viên bắt buộc bỏ nó lại để bay thân. Vào 4 những năm sau đó, nhiều thủy thủ report đã nhìn thấy con tàu này nhận ra ở vùng biển cả Bắc Cực, thậm chí là họ còn trèo lên boong tàu. Lần sau cuối Baychimo xuất hiện thêm là vào khoảng thời gian 1969 , khi nó mắc kẹt trong băng ở bờ biển khơi Alaska.

13. Tàu Octavius

Các thủy thủ của tàu đánh bắt cá voi Herald phát hiện nay ra bé tàu ma Octavius vào trong ngày 11.10.1775. Theo các nhà kế hoạch sử, khi những thủy thủ của Herald đặt chân lên Octavius, bọn họ thấy những người trên tàu sẽ chết, xác của họ không biến thành phân bỏ do môi trường lạnh đóng góp băng. Với xác chết của một phụ nữ, một cậu bé bỏng và một thủy thủ, xác thuyền trưởng vẫn bên trên ghế với tay cầm chiếc bút. đều hình hình ảnh cho thấy, thuyền trưởng mang lại lúc chết vẫn tồn tại đang viết. Đoàn fan của Herald chỉ tìm thấy một vài trang viết còn nguyên vẹn.

Tuy nhiên, điều làm cho họ kinh ngạc đó là những dòng chữ cuối cùng là vào trong ngày 11.11.1762, tức là khoảng 13 năm trước ngày phát hiển thị Octavius. Sau cuộc hội ngộ này không có ai còn nhận thấy tàu Octavius nữa.

14. SS Valencia

Con tàu SS Valencia được xây dựng từ thời điểm năm 1882. Hành trình cuối cùng ban đầu từ ngày 20.1.1906 với 108 quý khách và khoảng chừng hơn 60 nhân viên trên tàu.

Trên hành trình dài từ San Francisco–Seattle, vị thời tiết xấu vào ngày 21.1.1906 cần con tàu phải tạm dừng ở Cape Mendocino. Gió mạnh khiến cho con tàu chuyển làn đường và ngày 22.1.1906, SS Valencia va cần đá ngầm, bé tàu bị chìm. 37 du khách thoát chết, những người khác chìm theo nhỏ tàu. Đây là trong số những vụ tai nạn đường thủy kinh hoàng tuyệt nhất trên tỉnh thái bình Dương.

15. Lady Lovibond

Thảm kịch ngày 13.2.1748 của con tàu Lady Lovibond khởi đầu từ chuyện tình tay ba. Lúc đó, Simon Reed, thuyền trưởng của Lady Lovibond, đang thuộc vợ nạp năng lượng mừng sau lễ cưới với một số người trên thuyền. John Rivers, fan cầm lái con tàu Lady Lovibond, vốn là kẻ thầm yêu trộm nhớ bà xã của Reed. Tị tuông nổi lên, Rivers lái nhỏ tàu đâm vào bến bãi cát Goodwind Sands. Vụ việc khiến cho tất cả những người dân trên tàu tử nạn.

Xem thêm: Edit] Cướp Lấy Bàn Tay Vàng Của Vai Chính !, Cướp Lấy Bàn Tay Vàng Của Vai Chính!

Cho mang đến nay, fan ta còn rỉ tai nhau câu chuyện, bé tàu ma cơ cứ 50 năm lại lộ diện một lần. Người ta thấy được nó vào khoảng thời gian 1798, 1848, 1898 và năm 1948. Mặc dù nhiên, chưa tồn tại thông tin gì về sự xuất hiện của tàu ma năm 1998.