Chuyển tiền ngân hàng Vietcombank là một dịch vụ tiện lợi đang có rất nhiều người sử dụng. Nhưng nếu muốn chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank tới những ngân hàng khác có được không?

Giới thiệu về dịch vụ chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất tại Việt Nam. Hiện nay ngân hàng không chỉ cung cấp dịch vụ chuyển tiền trong cùng hệ thống VCB mà còn cung cấp dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng gồm:

Chuyển tiền nhanh 24/7: tiền được chuyển tới tài khoản thụ hưởng ngay lập tức. Áp dụng cho những tài khoản trong danh sách liên kết chuyển tiền nhanh với Vietcombank. Dịch vụ chuyển tiền nhanh được cung cấp trên nền tảng ngân hàng trực tuyến VCB Digibank.Chuyển tiền thường liên ngân hàng thông qua NHNN: áp dụng cho tài khoản thuộc tất cả các ngân hàng tại Việt Nam. Dịch vụ được cung cấp tại quầy giao dịch và trên ngân hàng số VCB Digibank.

Bạn đang xem: Vietcombank có chuyển khoản cho vietinbank được không

Vietcombank chuyển khoản được cho những ngân hàng nào?

Từ Vietcombank khách hàng có thể chuyển tiền tới tất cả các ngân hàng nếu như áp dụng hình thức chuyển tiền thường. Đối với hình thức chuyển tiền nhanh thì chỉ những ngân hàng trong danh sách dưới đây mới sử dụng được dịch vụ: 

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB);Ngân hàng TMCP Hàng Hải ( Maritime Bank);Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac
ABank);Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB);Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB);Ngân hàng TMCP An Bình (ABBAnk);Ngân hàng TMCP Phát triển nhà HCM (HDBank);Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB);NGân hàng TMCP Tiên phong ( Tienphongbank);Ngân hàng TMCP Sài gòn - HÀ Nội (SHB);Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBAnk);Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank);Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (Se
ABank);Ngân hàng TMCP Sài gòn thương tín (Sacombank);Ngân hàng TMCP Việt Á (Viet
ABAnk);Ngân hàng TMCP Nam Việt (Navi
BAnk);Ngân hàng TMCP Indovina
Bank;Ngân hàng VIDPublc
Bank;Ngân hàng Standard Chartered;Ngân hàng Shinhan;Ngân hàng TMCP Phương Nam (southern
Bank);Ngân hàng TMCP Bảo Việt (Bao
Viet
Bank);Ngân hàng TMCP Nhà Mê Kong (MHBAnk);Ngân hàng Hongleong;Ngân hàng TMCP Tiết kiệm Bưu điện (Lienvietpostbank);Ngân hàng TMCP Kienlong (kienlong
Bank);Ngân hàng TMCP Đại Dương ( OCean
Bank);Ngân hàng TMCP Đại Á (Dai
ABAnk).Ngân hàng VPBank
Ngân hàng Quân Đội MBNgân hàng HDBank
Ngân hàng Hong Leong

Vietcombank chuyển khoản được những ngân hàng nào?

Đây là những ngân hàng thành viên trong liên minh NAPAS và Vietcombank cũng là một thành viên trong liên minh này. Do đó từ Vietcombank có thể thực hiện dịch vụ chuyển tiền nhanh qua số thẻ hay số tài khoản của tất cả các ngân hàng trên thông qua các kênh:

Internet banking
Mobile banking
ATMQuầy giao dịchỨng dụng ví điện tử

Đăng ký ngay

Lợi ích khi thực hiện giao dịch tại Vietcombank

Khi thực hiện giao dịch tại các ngân hàng liên kết với Vietcombank, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời sau:

Mua hàng online dễ dàng hơn, văn minh hơn, chất lượng và tiện lợi hơn với các trang web mua sắm miễn phí của NAPASNAPAS thường kết hợp với các đơn vị cung cấp hàng hóa, dịch vụ để khuyến mãi, giảm giá, chiết khấu, tặng quà cho các khách hàng khi dùng thẻ NAPAS Vietcombank để thanh toán và mua sắm vô cùng lớn.

Cách chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank

Chuyển tiền qua thẻ ATM

Muốn chuyển tiền theo cách này, đầu tiên bạn kiểm tra xem thẻ ATM của mình thuộc liên minh thẻ nào:

Thẻ có biểu tượng: Smartlink → bạn sẽ chuyển tiền được sang các ngân hàng thành viên Smartlink;Thẻ có biểu tượng Banknet → bạn sẽ chuyển tiền được sang các ngân hàng thành viên Banknet.Thẻ có biểu tượng Visa, Mastercard, Unionpay, JCB bạn cần tìm những cây ATM Vietcombank có biểu tượng đó.

Các bước chuyển tiền: Sau khi kiểm tra xong, bạn thực hiện chuyển tiền theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Cho thẻ ATM Vietcombank vào máy ATM theo chiều có mũi tênBước 2: Nhập mã PIN.

Bước 3: Ấn Chuyển khoản sau đó chọn chuyển khoản khác ngân hàng trên Màn hình.

Bước 4: Nhập số tài khoản của người nhận.

Bước 5: Nhập số tiền cần chuyển.

Bước 6: Kiểm tra lại thông tin tài khoản người nhận và số tiền gửi đã đúng hay chưa rồi nhấn đồng ý và hoàn tất quá trình chuyển tiền.

Chuyển tiền trực tiếp tại quầy

Với cách chuyển tiền này bạn đến các chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank và thực hiện việc chuyển tiền khác ngân hàng. Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn thực hiện việc chuyển tiền. Trước khi đi, bạn nên tìm hiểu giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank và nhớ mang theo chứng minh thư nhân dân.

Chuyển tiền qua VCB Digibank trên web

Chuyển tiền thông qua Internet banking VCB Digibank là hình thức sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến để chuyển tiền liên ngân hàng 24/7. Phương thức này đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu đã được ngân hàng cung cấp khi bạn đăng ký dịch vụ VCB Digibank

Bước 3: Chọn mục hình thức "Chuyển tiền nhanh 24/7" hoặc "Chuyển tiền ngoài VCB". Cả hai hình thức này đều chuyển tiền sang ngân hàng khác được. "Chuyển tiền nhanh" thì tài khoản thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay lập tức. "Chuyển tiền ngoài VCB" tương ứng với hình thức chuyển tiền thường, thời gian nhận được tiền sẽ lâu hơn.

Bước 5: Nhập đầy đủ các thông tin chuyển khoản. Nếu bạn chọn chuyển tiền nhanh thì chỉ cần nhập số tài khoản và chọn tên ngân hàng thụ hưởng. Nếu chọn "Chuyển tiền ngoài VCB" thì bạn sẽ cần : Số tài khoản, tên tài khoản, tên ngân hàng, chi nhánh ngân hàng mà người nhận đăng ký. 

Bước 6: Trên màn hình sẽ hiển thị 2 lựa chọn về bên trả phí giao dịch là "Người chuyển trả" hoặc "Người nhận trả". Bạn chọn bên nào thì tích vào ô của bên đó.Bước 7: Kiểm tra lại thông tin, chọn phương thức xác thực OTP, nhập số đt xác nhận và ấn nút "Xác nhận".

Bước 8: Nhập mã OTP và hoàn thành

Có thể bạn đã biết ngoài việc chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietcombank thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện chuyển tiền ngoài Vietcombank. Thế nhưng liệu rằng bạn đã biết thời gian chuyển tiền khác ngân hàng này là bao lâu chưa?

Nếu chưa thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để trả lời câu hỏi Chuyển tiền Vietcombank sang ngân hàng khác mất bao lâu?


Mục Lục Chính

Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank mất bao lâu nhận được?
Hướng dẫn chuyển tiền ngoài ngân hàng Vietcombank
Một số câu hỏi khi chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank

Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank là gì?

Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank hay còn gọi là chuyển tiền liên ngân hàng. Đây là hình thức chuyển tiền Vietcombank mà chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank có thể chuyển tiền đến những ngân hàng khác liên kết và nằm trong hệ thống Napas.

Tính năng chuyển tiền liên ngân hàng được quản lý bởi hệ thống ngân hàng nhà nước. Tất cả những ngân hàng nằm trong khối liên kết sẽ giao dịch với nhau một cách dễ dàng, nhờ đó mà người dùng sẽ được tận hưởng rất nhiều lợi ích mà ngân hàng mang lại.

*
Chuyển tiền Vietcombank sang ngân hàng khác mất bao lâu?

Nhờ việc liên kết ngân hàng mà người thụ hưởng khác ngân hàng Vietcombank có thể nhận được tiền ngay lập tức. Tuy nhiên việc chuyển tiền ngoài Vietcombank vẫn còn nhiều mặt hạn chế như hạn mức chuyển tiền thấp hơn, phí chuyển tiền cao hơn. Đồng thời cũng có thể xảy ra lỗi chuyển tiền nhiều hơn.

Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank mất bao lâu nhận được?

Thời gian người thụ hưởng nhận được tiền khi chuyển tiền liên ngân hàng còn tùy theo hình thức chuyển tiền và khoảng thời gian thực hiện chuyển tiền. Sau đây là thời gian chuyển tiền ngoài Vietcombank mà bạn có thể tham khảo.

Chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank tại quầy

Có thể chia ra một số trường hợp như sau:

Trường hợp 1: Nếu như khách hàng thực hiện chuyển tiền trong buổi sáng từ thứ 2 – thứ 6 thì chỉ mất khoảng 30 phút là giao dịch sẽ được thực hiện thành công, muộn nhất là đến cuối ngày.Trường hợp 2: Nếu chuyển tiền trong buổi chiều từ khoảng 1h30 thì 5h sẽ nhận được tiền, sau 3h thì đến tối sẽ nhận được tiền.Trường hợp 3: Nếu chuyển tiền vào sáng thứ 7 thì sẽ nhận được tiền sau khoảng 2 tiếng. Nhưng nếu thực hiện giao dịch sau 10 giờ thì phải đến thứ 2 người thụ hưởng mới nhận được tiền.

Chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 mất bao lâu

Với các giao dịch ngân hàng điện tử 24/7 sẽ giúp cho khách hàng có thể dễ dàng nhận và chuyển tiền ngay tại nhà và thời gian nhận tiền cũng nhanh hơn rất nhiều. Chỉ mất khoảng từ 1 – 30 phút là người nhận tiền sẽ nhận được tiền, nếu vào giờ cao điểm thì thời gian nhận tiền sẽ lâu hơn một chút.

Hướng dẫn chuyển tiền ngoài ngân hàng Vietcombank

Có rất nhiều cách chuyển tiền từ Vietcombank sang ngân hàng khác. Dưới đây là một số cách chuyển tiền ngoài Vietcombank mà bạn có thể tham khảo:

Chuyển tiền trên ứng dụng VCB Digibank

Đây là cách chuyển tiền được áp dụng phổ biến nhất hiện nay bởi sự nhanh chóng và tiện lợi mà nó mang lại. Để chuyển tiền trên ứng dụng VCB Digibank thì khách hàng cần:

Đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của Vietcombank.Tải ứng dụng VCB Digibank về máy.
*
Chuyển tiền trên ứng dụng VCB Digibank

Sau đó thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản được cấp bởi Vietcombank.Bước 2: Chọn lệnh “Chuyển tiền” => ” Chuyển tiền tới ngân hàng khác qua số tài khoản”.Bước 3: Điền thông tin của người thụ hưởng, gồm có: ngân hàng nhận tiền, số tài khoản người thụ hưởng, số tiền và nội dung chuyển tiền, sau đó bấm “Tiếp tục”.Bước 4: Xác nhận lại thông tin giao dịch bằng cách nhập mã OTP được gửi về số điện thoại rồi bấm “Tiếp tục” để hoàn thành giao dịch chuyển tiền ngoài Vietcombank.

Chuyển tiền tại website Vietcombank

Bước 1: Truy cập vào website Internet Banking Vietcombank theo đường link sau: vietcombank.com.vn.

Bước 2: Đăng nhập trực tuyến vào tài khoản đã được cấp.

Bước 3: Tại thanh Menu chọn lệnh “Chuyển tiền” => “Chuyển tiền cho người hưởng tại ngân hàng khác”.

*
Chuyển tiền tại website Vietcombank

Bước 4: Chọn và điền các thông tin chuyển tiền, gồm có:

Chọn hình thức chuyển tiền mong muốn qua thẻ hoặc qua số tài khoản.Nhập ngân hàng và số tài khoản người chuyển tiền.Nhập thông tin người thụ hưởng gồm: ngân hàng thụ hưởng, tên người thụ hưởng, số tiền và nội dung chuyển tiền.

Sau đó bấm “Xác nhận”.

Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại, kiểm tra kỹ các thông tin giao dịch một lần nữa rồi bấm “Xác nhận”. Như vậy là bạn đã thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank thành công rồi đó.

Chuyển tiền ngoài Vietcombank tại quầy giao dịch

*
Chuyển tiền ngoài Vietcombank tại quầy giao dịchBước 1: Mang CMND/CCCD và số tiền mà bạn cần chuyển đến ngân hàng Vietcombank gần nhất.Bước 2: Tới ngân hàng lấy số, chờ đến lượt rồi nêu yêu cầu muốn chuyển tiền liên ngân hàng.Bước 3: Khi đó giao dịch viên sẽ đưa cho khách hàng tờ giấy điền thông tin chuyển tiền. Điền đầy đủ và chính xác thông tin trong giấy, gồm có: thông tin về tài khoản ngân hàng của bạn, thông tin người thụ hưởng …Bước 4: Sau khi điền xong kiểm tra thông tin lại một lần nữa rồi đưa lại giấy cho giao dịch viên, cùng giấy tờ tùy thân và số tiền mà bạn muốn chuyển.Bước 5: Giao dịch viên sẽ tiến hành lệnh chuyển tiền theo thông tin trên giấy và đưa lại cho khách hàng một tờ biên lai giao dịch. Hãy giữ lại tờ giấy này để đề phòng trong trường hợp gặp lỗi giao dịch.

Lưu ý lịch làm việc ngân hàng Vietcombank khi đến giao dịch tại đây.


Chuyển tiền khác Vietcombank tại cây ATM

*
Chuyển tiền khác Vietcombank tại cây ATMBước 2: Nhét thẻ vào cây ATM, chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN => bấm Enter để đăng nhập sử dụng dịch vụ trên ATM.Bước 3: Chọn chức năng Chuyển khoản => Chuyển khoản liên ngân hàng => Chọn ngân hàng nhận => Nhập số tài khoản người thụ hưởng.Bước 4: Điền số tiền muốn chuyển rồi bấm “Xác nhận” là xong.

Vietcombank chuyển khoản được cho ngân hàng nào?

Từ ngân hàng Vietcombank có thể chuyển được tiền tới tất cả các ngân hàng khác nếu như áp dụng phương thức chuyển tiền thường. Còn đối với chuyển tiền nhanh thì Vietcombank có thể chuyển tiền đến những ngân hàng sau đây:

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB).Ngân hàng TMCP Kỹ thương (Techcombank).Ngân hàng TMCP Hàng Hải ( Maritime Bank).Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac
ABank).Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB).Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).Ngân hàng TMCP An Bình (ABBAnk).Ngân hàng TMCP Phát triển nhà HCM (HDBank).Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).NGân hàng TMCP Tiên phong ( Tienphongbank).Ngân hàng TMCP Sài gòn – HÀ Nội (SHB).Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBAnk).Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (Se
ABank).Ngân hàng TMCP Sài gòn thương tín (Sacombank).Ngân hàng TMCP Việt Á (Viet
ABAnk).Ngân hàng TMCP Nam Việt (Navi
BAnk).Ngân hàng TMCP Indovina
Bank.Ngân hàng VIDPublc
Bank.Ngân hàng Standard Chartered.Ngân hàng Shinhan.Ngân hàng TMCP Phương Nam (southern
Bank).Ngân hàng TMCP Bảo Việt (Bao
Viet
Bank).Ngân hàng TMCP Nhà Mê Kong (MHBAnk).Ngân hàng Hongleong.Ngân hàng TMCP Tiết kiệm Bưu điện (Lienvietpostbank).Ngân hàng TMCP Kienlong (kienlong
Bank).Ngân hàng TMCP Đại Dương ( OCean
Bank).Ngân hàng TMCP Đại Á (Dai
ABAnk).Ngân hàng VPBank.Ngân hàng Quân Đội MB.Ngân hàng HDBank.Ngân hàng Hong Leong.

Chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank nhưng không nhận được phải làm sao?

Có rất nhiều khách hàng khi chuyển tiền liên ngân hàng nhưng không nhận được Vietcombank. Nếu sau 2 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật) mà số tiền bạn chuyển chưa tới tay của người nhận. Hãy ngay lập tức mang theo chứng minh thư nhân dân tới văn phòng làm việc của Vietcombank để nhờ nhân viên kiểm tra.

Tại đây hãy xuất trình giấy tờ tùy thân và nhờ nhân viên kiểm tra giúp số tiền được đã gửi đi. Và họ sẽ hướng dẫn bạn các xử lý.

Một số câu hỏi khi chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mất bao lâu?

Khi bạn thực hiện chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank theo hình thức chuyển tiền nhanh thì thời gian ngân hàng nhận tiền là chưa đến 1 phút. Trong trường hợp hệ thống quá tải hoặc gặp vấn đề thì lệnh chuyển tiền sẽ mất khoảng 30 phút và không quá 24h sau người nhận sẽ nhận được tiền. 

*
Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mất bao lâu?

Chuyển tiền Vietcombank sang BIDV mất bao lâu?

Nếu như khách hàng thực hiện chuyển tiền trước 11h và 15h chiều thì có thể nhận được tiền ngay trong ngày, thường sẽ chỉ mất khoảng 10 phút là người thụ hưởng có thể nhận được tiền.Nếu như gửi sau 15h chiều thì có thể đến ngày hôm sau mới nhận được tiền.Trường hợp chuyển vào ngày nghỉ hay lễ tết thì phải đến sang tuần sau mới nhận được tiền.

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Sacombank mất bao lâu?

Tương tự như những ngân hàng Vietinbank hay BIDV thì tùy theo hình thức chuyển tiền, giờ chuyển tiền mà thời gian chuyển tiền sẽ khác nhau. Thông thường để chuyển tiền ngoài Vietcombank thì thời gian nhận của các ngân hàng sẽ tương tự nhau. Do đó mà để biết chuyển tiền từ Vietcombank sang Sacombank thì bạn có thể tham khảo những phần trên.

Để nắm rõ hơn khách hàng có thể liên hệ chăm sóc khách hàng Vietcombank để được tư vấn nhé!

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mất bao lâu?

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank sẽ nhận được ngay lập tức nếu dùng cách chuyển tiền 24/7.

Xem thêm: Lớp Trưởng Điện Hạ Tập 13 Vietsub Hd, Xem Phim Lớp Trưởng Điện Hạ Tập 13 Vietsub

Kết luận

Như vậy trên đây BTOP đã giải đáp đến bạn thắc mắc chuyển tiền ngoài Vietcombank mất bao lâu. Chuyển tiền liên ngân hàng đôi khi chỉ mất khoảng vài phút, nhưng có khi cũng có thể mất đến 2-3 ngày. Tuy nhiên nếu như bạn thấy 4-5 ngày mà vẫn chưa nhận được tiền thì hãy liên hệ ngay với ngân hàng để tìm nguyên nhân nhé.