Cài 2 win trên 1 máy thực sự hết sức hữu ích, thoải mái cho chính mình lúc khởi động lên đã dùng phiên bản nào. Nếu như máy gia đình mà mọi cá nhân quen thực hiện với một hệ quản lý và điều hành thì việc cài song song đã thật thuận tiện. Tiếp sau đây Gocnhincongnghe.net đang hướng dẫn chúng ta cài tuy vậy song 2 hệ quản lý windows 8 với 7 với nhau

Đối với bạn dạng windows khác thì cũng thiết lập tương tự. Khác một ít là trường hợp hệ quản lý điều hành hiện tại của doanh nghiệp là phiên bản trước kế tiếp mới tải thêm phiên bản cao hơn nữa thì quà trình tạo menu boot sẽ tự động sinh ra, còn ngược lại thì các bạn thêm một bước là sử dụng Easy
BCD hoặc BOOTICE để chế tạo Menu BOOT. Rất đơn giản thôi

1. Thiết lập 2 win trên 1 vật dụng cần chuẩn bị

Bộ tải Windows (file gồm định dạng *.iso nó rất có thể là Windows 8/ Windows 10 tùy theo nhu yếu của những bạn)

Chú ý là so với cách cài đặt windows thẳng này thì các bạn cần coi phiên bản Windows ai đang sử dụng là “32bit” hay “64 bit” nhé, để sở hữu cho mình phiên bản Windows tương xứng với phiên bản win mà ai đang sử dụng. Ví dụ bạn đang dùng “Win 7 64bit” thì “tải Win 8” hoặc “Win 10 64bit”.

Bạn đang xem: Cách cài 2 win trên 1 máy

Chuẩn bị một phân vùng ổ cứng => 20GB, nếu chưa tồn tại thì các chúng ta cũng có thể chia thêm ổ.Sử dụng Winrar để giải nén => file vừa sở hữu về. Chú ý là các bạn nên => giải nén file này ra ổ không giống phân vùng định cài. Ví dụ như các bạn có nhu cầu cài thêm bản win vào ổ D thì sẽ giải nén ra ổ E chẳng hạn. Với một chú ý nhỏ nữa là “folder chúng ta định gải nén” ra “không phải viết vết Tiếng Việt”. (Ví dụ bung file ra theo đường dẫn => E:WIN8 )

2. Các bước cài song song 2 hệ quản lý Windows

Bước 1#: chúng ta vào => thư mục vừa bung file Windows 8 ra nhé, kế tiếp tìm mang đến thư mục => sources cùng chạy file => setup.exe.

Lưu ý là “không chạy file setup.exe” sinh sống thư mục gốc vì nếu như khách hàng => sử dụng file setup.exe sinh hoạt thư mục gốc thì trong vượt trình cài đặt => sẽ không tồn tại lựa lựa chọn phân vùng mong cài, cơ mà chỉ có một tuyển lựa cho sẽ là sẽ cài đè lên hệ điều hành và quản lý mà nhiều người đang sử dụng)

*

Bước 2#: Đến cách này các bạn chọn dòng nào cũng được, tại chỗ này mình lựa chọn => No thanks

*

Bước 3#: cách kế tiếp chúng ta cần nhập key vào để tiến hành setup => kế tiếp nhấn => NEXT. Một vài phiên bạn dạng Windows khác thì sẽ có phần bỏ qua bước nhập key.

*

Bước 4#: tiếp theo sau bạn tích vào => I accept the license terms để gật đầu đồng ý cài đặt, nhận => next

*

Bước 5#: Đến công đoạn này chương trình đã hiển thị 2 lựa chọn cho các bạn. Thứ nhất là => nâng cấp cho hệ quản lý bạn vẫn sử dụng với lựa chọn thứ 2 là => cài đặt tùy chỉnh.

Tuy nhiên, do chúng ta đang đề xuất cài 2 hệ điều hành tuy nhiên song nên chúng ta chọn chiếc => Custom: Install Windows only (advanced) để chọn setup tùy chỉnh.

*

Bước 6#: Tiếp theo các bạn tìm mang lại => ổ cứng mà bạn đã chia sẵn sau đó nhấn => next nhằm tiếp tục. Lưu ý là => không chọn phân vùng đang cất hệ quản lý điều hành nhé.

*

Bước 7#: Ở screen tiếp theo sẽ lộ diện menu => Dual Boot, các bạn chọn => Windows 8 để thực hiện => bung file cài đặt ra.

*

Bước 8#: công việc => bung Win sẽ giống như với khi bạn cài => windows 8

Bạn ý muốn thử win 11 tuy nhiên còn e ngại? bạn phân vân lừng khừng liệu có thể chạy đồng thời cả 2 phiên phiên bản win 10 và 11? bài viết này công ty chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn tiến hành điều đó.


Cài đặt Win 10

Bước đầu tiên để sử dụng đồng thời 2 hệ quản lý và điều hành là cần sở hữu Win 10 bên trên PC, ví như máy của khách hàng đang chạy Windows 10, hãy bỏ qua mất bước tiếp sau của hướng dẫn này. Nếu khách hàng có một laptop mới không tồn tại hệ điều hành và quản lý hoặc các bạn chỉ muốn bước đầu từ không tên tuổi để gồm trải nghiệm hoàn toàn rõ ràng, hãy sử dụng hướng dẫn bỏ ra tiết thiết lập Win 10 của chúng tôi.

*

Cài đặt Win 10

Phân vùng Win 11

Khi chúng ta đã thiết đặt và chạy Windows 10 trên máy vi tính của mình, bước tiếp sau bạn phải sẵn sàng một phân vùng mang đến Windows 11. Tất cả hai cách để làm điều đó:

Thu nhỏ tuổi phân vùng Windows 10 của bạn, nếu như ổ đĩa đựng nó đủ to để cất cả hai hệ quản lý điều hành Nếu ổ đĩa đó không có dung tích đủ lớn bạn phải một phân vùng hoặc ổ đĩa khác gồm đủ dung lượng trống để cài đặt Windows 11.

Thu bé dại phân vùng Windows 10 của bạn

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng thuộc phân vùng đã thiết đặt Windows 10, bạn cần thu nhỏ phân vùng đó để có đủ dung tích tạo phân vùng mới cho Windows 11.

*

Giảm kích thước phân vùng Win 10

Bước 1: nhấp chuột phải vào Start và chọn Disk Management từ thực đơn của Win 10 -> bấm chuột phải vào phân vùng win 10 -> chọn Shrink Volume.

*

Chọn dung lượng để thu nhỏ Win 10

Bước 2: Trong hộp thoại Shrink C: Hãy nhập dung tích mà bạn có nhu cầu thu nhỏ tuổi phân vùng Windows 10. Đảm bảo rằng bạn lựa chọn một giá trị đủ bự để rất có thể chứa Windows 11, yêu cầu ít nhất 64GB (65.536MB) dung lượng trống. Sau khi hoàn tất, nhấn nút Shrink.

*

Tạo phân vùng bắt đầu cho Win 11

Bước 3: sau khoản thời gian hoàn tất việc thu nhỏ, đã tới khi tạo phân vùng bắt đầu cho Windows 11. Nhấp chuột phải vào Unallocated -> lựa chọn New Simple Volume. Kế tiếp bạn làm theo bảng lý giải và lúc đến bảng Format Partition hãy chọn NTFS.

*

Định dạng phân vùng Win 11

Sau khi kết thúc bạn vẫn tạo thành công phân vùng đến Win 11 trong thuộc ổ đĩa với Win 10.

Chọn một ổ đĩa không giống hoặc phân vùng trống khác trên PC

Ngoài ngôi trường hợp sở hữu cùng ổ đĩa, chúng ta cũng có thể cài Win 11 tại 1 ổ đĩa khác. Vào trường thích hợp này, hãy đảm bảo an toàn rằng chúng ta không để bất kỳ dữ liệu nào trên ổ đĩa đó. Hãy dịch chuyển các file bạn có nhu cầu giữ sang một ổ đĩa khác trước khi setup Windows 11, còn nếu như không bạn có nguy cơ tiềm ẩn mất chúng.

Cài Win 11

Bước tiếp theo sau là bạn hãy cài Win 11 cho máy tính xách tay của bạn. Nếu như bạn chưa chắc chắn cách sở hữu hãy làm theo hướng dẫncủa chúng tôi. Hình như FPT cửa hàng cũng cung ứng key vĩnh viễn cho
Win 11và
Win 11 probạn rất có thể tham khảo để sở hữu phiên bạn dạng chính thức của hệ điều hành quản lý này nhé!

Chạy mặt khác Win 10 cùng Win 11

*

Màn hình khởi đụng khi chạy cả hai hệ điều hành

Khi bạn hoàn tất thiết lập Windows 11, thứ tính của doanh nghiệp đã chuẩn bị sẵn sàng để khởi hễ đồng thời. Bất cứ bao giờ khởi hễ hoặc khởi hễ lại PC, các bạn sẽ được hỏi hy vọng khởi động vào hệ điều hành và quản lý nào: Windows 10 hoặc Windows 11.

Cài đặt ngã sung: cài đặt hệ điều hành và quản lý mặc định đến dual boot

Cuối cùng, sau khoản thời gian chạy đồng thời cả 2 hệ điều hành, bạn cần một bước vô cùng đặc biệt quan trọng đó là chọn hệ quản lý mặc định.

Đó là vì vì, sau 30 giây khởi động, nếu khách hàng không lựa chọn hệ điều hành máy vi tính sẽ tự động khởi đụng hệ quản lý điều hành mặc định. Để setup điều này bạn có cố làm theo quá trình sau:

*

Tìm cấu hình hệ thống

Bước 1: chọn System Configuration -> lựa chọn tab Boot -> chọn một trong 2 hệ điều hành -> chọn Set as default.

*

Đặt hệ quản lý mặc định

Bước 2: Để đổi khác thời gian hiển thị của màn hình hiển thị chọn hệ quản lý điều hành khởi động, bạn chỉ việc điền thời hạn mong mong mỏi trong ô Time out.

*

Chọn thời gian cho màn hình hiển thị chờ

Bước 3: lúc đã xong bạn lựa chọn OK cùng tắt System Configuration. Sau cuối bạn khởi rượu cồn lại máy để xong cài đặt.

Xem thêm: Gợi ý những lời chúc ngủ ngon cho bạn gái hài hước, ý nghĩa và chân thành

Trên đây là tất cả các bước để bạn có thể chạy đồng thời 2 hệ điều hành quản lý Win 10 và Win 11. Chúc chúng ta cài để thành công.