Word cho Microsoft 365 Outlook cho Microsoft 365 Word 2021 Outlook 2021 Word 2019 Outlook 2019 Word 2016 Outlook 2016 Word 2013 Outlook 2013 Word 2010 Outlook 2010 Xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Bạn có thể thay đổi giãn cách giữa các ký tự của văn bản cho văn bản đã chọn hoặc cho các ký tự cụ thể. Ngoài ra, bạn có thể kéo giãn hoặc nén toàn bộ đoạn văn để làm cho đoạn văn vừa khít và trông theo cách bạn muốn.

Bạn đang xem: Cách chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong word

Thay đổi giãn cách giữa các ký tự

Việc chọn Bungrộng hoặc Ngưng tụ sẽ thay đổi giãn cách giữa tất cả các chữ cái được chọn theo cùng một giá trị. Kết tự thay đổi giãn cách giữa các cặp chữ cái cụ thể - trong một số trường hợp giảm và trong các trường hợp khác mở rộng không gian tùy thuộc vào các chữ cái.

Bung rộng hoặc thu gọn khoảng trống đều giữa tất cả các ký tự đã chọn

Chọn văn bản bạn muốn thay đổi.

Trên tab Trang đầu, bấm vào công cụ khởi động hộp thoại Phông chữ (được khoanh tròn màu xanh lục trong ảnh chụp màn hình bên dưới), rồi bấm vào tab Nâng cao.

Trong hộp Giãn cách , bấm Vào Bung rộng hoặc Cô đặc, rồi chỉ định khoảng cách bạn muốn trong hộp Theo .

*

Kết tự các ký tự trên một kích cỡ cụ thể

Kết tự tham chiếu đến cách giãn cách giữa hai ký tự cụ thể được điều chỉnh. Ý tưởng là để cung cấp một kết quả tìm kiếm tốt hơn bằng cách giảm khoảng cách giữa các ký tự phù hợp với nhau một cách độc lập (chẳng hạn như "A" và "V") và tăng giãn cách giữa các ký tự mà không.

Chọn văn bản bạn muốn thay đổi.

Trên tab Trang đầu, bấm vào công cụ khởi động hộp thoại Phông chữ (được khoanh tròn màu xanh lục trong ảnh chụp màn hình bên dưới), rồi bấm vào tab Nâng cao.

Chọn hộp kiểm Kết tự phông chữ, rồi nhập kích cỡ điểm vào hộp Điểm và bên trên.

*

Kéo giãn hoặc co giãn văn bản theo chiều ngang

Khi bạn co giãn văn bản, bạn sẽ thay đổi hình dạng của các ký tự theo tỷ lệ phần trăm. Bạn có thể co giãn văn bản bằng cách kéo giãn văn bản hoặc nén văn bản.

Chọn văn bản bạn muốn kéo giãn hoặc nén.

Trên tab Trang đầu, bấm vào công cụ khởi động hộp thoại Phông chữ (được khoanh tròn màu xanh lục trong ảnh chụp màn hình bên dưới), rồi bấm vào tab Nâng cao.

Trong hộp Tỷ lệ, hãy nhập tỷ lệ phần trăm bạn muốn.

Phần trăm trên 100 phần trăm kéo giãn văn bản. Tỷ lệ phần trăm dưới 100 phần trăm nén văn bản.

Thay đổi dãn cách dòng

Để tăng hoặc giảm khoảng cách dọc giữa các dòng văn bản trong một đoạn văn, cách tốt nhất là sửa đổi kiểu đoạn văn sử dụng.

Tìm kiểu bạn đang sử dụng trong bộ sưu tập Kiểu trên tab Trang đầu.

Bấm chuột phải vào kiểu bạn muốn thay đổi, rồi chọn Sửa đổi.

*

Gần chính giữa hộp thoại, bạn sẽ thấy các nút giãn cách dòng cho phép bạn chọn giãn cách đơn, 1,5x hoặc kép. Chọn giãn cách bạn muốn áp dụng, rồi bấm OK.

*

Nếu bạn muốn áp dụng giãn cách dòng cụ thể hơn cho kiểu, hãy bấm nút Định dạng ở góc dưới bên trái của hộp thoại Sửa đổi Kiểu, rồi chọn Đoạn văn. Danh sách thả xuống Giãn cách dòng cho phép bạn chọn hoặc đặt giãn cách dòng cụ thể hơn.

*

Để biết thêm thông tin về việc sửa đổi kiểu Word, hãy xem: Tùy chỉnh kiểu trong Word.

Bạn có câu hỏi về Word mà chúng tôi chưa trả lời tại đây?

Đăng câu hỏi trong diễn đàn Cộng đồng Giải đáp về Word.

Giúp chúng tôi cải thiện Word

Bạn có đề xuất về cách chúng tôi có thể cải thiện Word không? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách cung cấp phản hồi cho chúng tôi. Xem Làm cách nào để gửi phản hồi về Microsoft 365? để biết thêm thông tin.

Giãn chữ trong Word là chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong văn bản. So với thao tác giãn dòng trong Word, thì việc giãn chữ ít được sử dụng hơn. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bạn vẫn cần phải chỉnh khoảng cách chữ trong Word.

Vậy thao tác này được thực hiện như nào? Trên các phiên bản Word khác nhau thì việc chỉnh khoảng cách giữa các chữ có giống nhau không? Trong nội dung bài viết dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ đầy đủ với bạn. Mời các bạn đón xem!


Video chia sẻ cách giãn chữ trong Word

Các phiên bản Word khác nhau, thì thao tác này được thực hiện hoàn toàn tương tự nhau. Vì vậy, bạn không cần chú ý mình đang dùng bản Word nào. Dù là bạn dùng Word 2010, 2013, 2016, 2019, 2021…, thì bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác được Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ dưới đây, bạn có thể dễ dàng giãn chữ theo ý muốn.


Cách chỉnh khoảng cách chữ trong Word

Thao tác này bạn thực hiện qua 3 bước rất đơn giản dưới đây:

Bước 1: Bôi đen văn bản cần giãn chữ


*
Đầu tiên, bạn hãy bôi đen phần nội dung muốn giãn chữ trong Word

Bước 2: Mở hộp thoại Font.Nhấn tổ hợp phím Ctrl + D mở hộp thoại Font. Sau đó bạn chuyển sang tab Advanded.


*
Nhấn tổ hợp phím Ctrl + D mở hộp thoại Font, sau đó chuyển sang tab Advanded.

Bước 3: Thiết lập khoảng cách giữa các chữ. Sau đó click OK.Theo ảnh ở trên, bạn thiết lập giãn chữ ở dòng Spacing, mục At được đánh số (2). Đơn vị ở đây tính theo pt. Tùy theo từng trường hợp, bạn có thể chọn khoảng cách phù hợp. Khi đã thiết lập xong, bạn click OK (3).


*
Và đây là kết quả sau khi thực hiện theo cách giãn chữ trong Word được chia sẻ ở trên.

Như vậy, chỉ với 03 bước ngắn gọn ở trên, bạn đã dễ dàng chỉnh khoảng cách giữa các chữ. Nếu bạn muốn các văn bản Word sau này đều giãn chữ theo một khoảng cách mặc định nào đó, thì bạn hoàn toàn có thể làm được.

Cách thiết lập giãn chữ trong Word mặc định

Để thiết lập khoảng cách giữa các chữ mặc định theo một kích thước nào đó, thì bạn vẫn mở hộp thoại Font, sau đó chuyển sang tab Advanded như ở trên. Sau khi đã thiết lập khoảng cách xong, bạn click vào Set as Default – Chọn all documents based on the normal – OK.

Cụ thể, các bước thiết lập bạn thực hiện nhanh như sau:

Bước 1: Bôi đen văn bản cần giãn chữ
Bước 2: Mở hộp thoại Font và chuyển sang tab Advanded.Bước 3: Thiết lập khoảng cách giữa các chữ.Bước 4: Click Set as Default – Chọn all documents based on the normal – OK.

Xem thêm: Hồn lực zakhan có lực tấn công cơ bản là bao nhiêu? blade and soul việt nam

Và như vậy trên đây, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ đầy đủ về cách giãn chữ trong Word được áp dụng trên mọi phiên bản. Đồng thời, bạn cũng có thể thiết lập khoảng cách giữa các chữ mặc định cho tất cả các văn bản Word sau này. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin, bạn có thể comment trực tiếp bên dưới video trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog. Hoặc, bạn có thể comment trên Facebook Đỗ Bảo Nam Blog để được hỗ trợ. Xin cảm ơn!


*

Đỗ Bảo Nam Blog

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.